Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Dân Gọi Dân Đứng Lên Diệt Lũ Đầy Tớ Giả

Kỷ niệm 30 tháng 04 năm 2012, 37 năm sau ngày đảng Cộng sản Việt Nam cai trị cả nước, nhiều người từng vác súng đi “gỉai phóng miền Nam” đã hô dân vùng lên phá tan“ách kìm kẹp của bọn tự xưng là đầy tớ nhân dân”.

Trước tiên, hãy đọc Thông điệp của Nhà thơ Bùi Minh Quốc : “Chúng tôi đi, không tính toán so đo chuyện đói no sống chết, đi cho đến ngày 30 tháng 4.1975.

Đi cho đến ngày 7.01.1979, ngày 17.02.1979, lại thêm bao đồng đội của tôi chết trên đất Cam-pu-chia, trên biên giới phía bắc, trên biển Đông, bởi họng súng của những kẻ vốn được coi là đồng chí chí cốt, là bạn chí tình..

Và cho đến một ngày tôi cùng các đồng chí đồng đội đồng nghiệp của tôi nghe Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh cất lời hô “cởi trói”.

Hóa ra những người chiến sĩ Giải phóng chúng tôi bấy lâu đã bị một thế lực nhân danh sự nghiệp Giải phóng ngấm ngầm trói buộc vào một cỗ máy lấy xương máu chúng tôi và xương máu nhân dân để đúc thành ngai ghế vua quan cách mạng của họ.

Tôi và nhân dân tôi lại tiếp tục đi, trong một không gian thanh bình trả giá bằng bao nhiêu xương máu để rơi vào một vòng nô lệ mới dưới ách bọn người tự xưng là đầy tớ nhân dân để làm vua quan cách mạng.”

Những dòng chữ của nhà Thơ nổi tiếng gốc “Bộ đội Cộng sản miền Bắc”, từng “một cách tự nhiên, tôi lên đường vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu, trở thành người chiến sĩ Giải phóng” được gửi đi từ Đà Lạt tháng 04.2012.

Ông nói nghẹn ngào:” Gần 40 năm đã qua kể từ ngày được gọi là “Giải phóng”

Ôi nhân dân, Người ẩn chứa những gì
Mà bao năm mòn gót còng lưng trước công đường của Đảng ?
Các đầy tớ của Người mặt mày quan dạng
Ngồi dửng dưng sau từng núi đơn từ
Ôi nhân dân nhẫn nhục đến bao giờ ?
Xiềng xích nào trong đầu Người trói buộc ?
Nỗi nhẫn nhục nuôi béo bầy bạch tuộc
Trăm vòi đang hút kiệt nước non này .”

Thế rồi, nhìn vào làn sóng tự quật khởi vùng lên của nhân dân muốn “cởi trói” ách thống trị kìm kẹp ở mọi nơi, mọi chốn nhà Thơ hô hào : “Ngày càng đông đảo những người Việt Nam tự giải phóng khỏi nỗi sợ trước ách kìm kẹp của bọn tự xưng là đầy tớ nhân dân để làm vua quan cách mạng (trong đó có bọn lì lợm bám giữ ngai ghế bằng cách cam tâm ngấm ngầm làm tay sai cho thế lực bành trướng).Dựa chắc vào các chủ trương đúng đắn, các điều khoản đúng đắn của Hiến Pháp và pháp luật, tiến hành công khai và hợp pháp, trầm tĩnh và ôn hòa, kiên quyết và kiên trì, sự nghiệp tự giải phóng nhất định phát triển không gì ngăn cản nổi.

Ngày càng đông đảo, những con người Việt Nam kết chặt cùng nhau chống nội xâm chống bành trướng, ngày ngày cùng nhau cất tiếng hát vang:

Giải phóng Việt Nam, chúng ta cùng quyết tiến bước! “

Nhưng không chỉ có một Bùi Minh Quốc đã thốt lên trong nghẹn ngào như thế mà còn có cả Nhà Thơ Lê Phú Khải cũng đã cất tiếng từ vùng đất hiền hòa Cần Thơ của Cửu Long Giang trong nỗi xót xa với Kỷ niệm 58 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” (03-5-1954/03-05-2012).

Ông viết:

“Khi Phan Đình Giót lấy ngực mình bịt lỗ châu mai
Bế Văn Đàn lấy thân làm giá súng
Tô Vĩnh Diện chèn lưng cứu pháo
Các anh có hay đâu 58 năm sau
Bọn xâm lược lại đội mồ đứng dậy
Cướp ruộng vườn ở Tiên Lãng, Văn Giang
Xin các anh cứ yên nghỉ suối vàng
Thời a còng không cần súng đạn
Chúng tôi tung lên mạng
Chúng tôi thét lên mạng
Chúng tôi gào lên mạng:
Lũ quỷ Sa tăng đang nhe vuốt giơ nanh
Cắn xé quê hương bằng dùi cui lựu đạn
Cho cả loài người thấy rõ Việt Nam:
“Dân chủ” gấp vạn lần tư bản
Khi tất cả đã nhìn ra sự thật
Sẽ có một Điên Biên trong thời đại a còng
(Cần Thơ ,01-5-2012)

Câu hỏi cho mọi người Việt Nam, từ Bắc vào Nam từng nuôi ăn bộ đội “mang danh giải phóng”, nhất là những đảng viên CSVN, tại sao Bùi Minh Quốc đã gọi những kẻ có chức, có quyền gian manh là “bọn tự xưng là đầy tớ nhân dân” ?

Và nông nỗi nào mà Lê Phú Khải đã gọi những kẻ ra lệnh và chỉ huy quân đội, công an nổ súng tấn công để cưỡng chế phi pháp ruộng vườn của gia đình Đòan Văn Vươn ở Huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng ngày 05/01/2012 hay bắn đạn hơi cay, tung pháo cối thẳng vào dân và đánh dân tàn nhẫn bằng dùi cui để chiếm đất ở Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên ngày 24-4 là “bọn xâm lược”, hay “lũ qủy Sa Tăng” ?

Phải có cái gì qúa quắt lắm vượt qúa sức chịu đựng của con người khi nhà nước chà đạp lên luật pháp; biến dân thành kẻ thù; phản bội tuyên truyền “nhà nước ta là nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân” nên 2 Nhà Thơ mới thốt lên những điều ai óan như thế.

UẨN KHÚC VĂN GIANG

Tỷ dụ như trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang, nhà nước đã phạm luật khi bỏ dân để bênh vực quyền lợi của nhà đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (chủ dự án Ecopark), để cưỡng chế chiếm đất của dân, trong khi Luật đã quy định nhà đầu tư phải thương lượng với chủ đất.

Theo tin điều tra của Báo mạng “Dân Làm Báo” thì Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO, Viet Hung Urban Development and Investment J.S.C.),thành lập ngày 19 tháng 8 năm 2003 nhưng chỉ hơn 2 tháng sau, vào ngày 31 tháng 10 năm 2003, Nguyễn Tấn Dũng đã ký văn bản số1495/CP-NN giao dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Văn Giang trị giá 8 tỷ 2 dollars cho Vihajico.

Tại sao Dũng lại quyết định nhanh tốc hành như thế, dù Vihajico trên giấy tờ khai báo do Đào Ngọc Thanh đứng tên “Chủ doanh nghiệp”, chưa có qúa trình hoạt động nào ?

Phải chăng vì Vihajico có liên hệ với Nguyễn Thanh Phượng, con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên sự nhập nhằng giữa 2 Công ty cùng có tên là “Việt Hưng” là đầu mối của việc Nhà nước huy động Công an đến chiếm đất Văn Giang ?

Đến nay, theo tài liệu của “Dân Làm Báo” thì Phượng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của VietCapital Bank. Phượng cũng là người sáng lập và là Chủ tịch Hội dộng Quản trị của Công ty “Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng “,họat động từ 30/11/2007, là đối tác chiến lược của VietCapital Bank, nhưng trên giấy tờ làm khác việc của Vihajico,.

Vẫn theo tài liệu của “Dân Làm Báo” thì hoạt động của Công ty Việt Hưng của Phượng đã được giấu kín có nhiều khả nghi.

Vì vậy Dân Làm Báo mới đặt vấn đề : “Tại sao công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng không có những thông tin về hoạt động? Tại sao vai trò chủ tịch HĐQT của Nguyễn Thanh Phượng trong công ty này không được chính thức công bố? Những người thành lập Vihajico là ai? Tại sao ông Nguyễn Tấn Dũng giao dự án 8,2 tỷ đôla cho một công ty mới thành lập hơn 2 tháng với 7 “pháp nhân” lẫn 2 “thể nhân” đến nay vẫn được dấu kín? Có sự “liên hệ không chính thức” nào giữa 2 công ty với tên gọi gần giống nhau: Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng và Cổ phần đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng – một công ty do con gái thủ tướng làm chủ và một công ty được thủ tướng giao cho dự án 8,2 tỷ đôla?”

Hay là mọi người hãy bắc thang lên hỏi Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội xem có nên điều tra cho rõ trắng đen không ?

Ở một nước dân chủ có pháp luật phân minh thì trường hợp hai công ty cùng có tên “Việt Hưng” không bao giờ xẩy ra vì vi phạm quyền thương hiệu.

Nhưng trong khi chờ xem cái “nhà nước pháp quyền” của Nguyễn Tấn Dũng sẽ trả lời công luận về ai là kẻ thật sự có quyền ở Ecopark Văn Giang thì hãy nghe thêm những lời nguyền rủa vào mặt chế độ của Nhà văn Võ Thị Hảo từ Hà Nội.

Bà viết : “Bom nổ Tiên Lãng, Hải Phòng chưa dứt, thì gạch đá, khói lửa, máu đổ ở Văn Giang, Hưng Yên đã dâng lên.

Thực vậy, những tưởng sau kết luận của ông Thủ tướng Chính phủ về xử lý sai trái của chính quyền trong vụ Tiên Lãng, sau việc ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản hô hào rộng khắp phong trào chỉnh đốn Đảng, các cấp chính quyền, mà lãnh đạo tuyệt đối là Đảng viên, phải chú ý sửa mình, thì đêm 23 rạng ngày 24/4/2012, lại xảy ra một vụ đàn áp, cưỡng chế dân khốc liệt, khiến người dân vô cùng phẫn nộ.

Sự cưỡng chế lần này có quy mô lớn gấp cả chục lần về số lượng và càng có phần không kém phần thù địch chống dân của chính quyền, với những người chủ trương ra tay lấy đất của dân đã có tuyên bố trước, đầy dõng dạc.

Sự “thù địch” này đã tạo nên tiếng kêu khóc xé ruột, thấu trời của hàng trăm hộ nông dân tại ba xã Xuân Quan, Phụng Công và Cửu Cao – huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên.

Tiếng kêu xé ruột của họ cũng bị khỏa lấp trong tiếng súng nổ, lựu đạn cay, tiếng gầm rú của máy xúc, máy ủi cùng tiếng đấm đá, đánh hội đồng của số đông những kẻ cưỡng bức họ và những phần tử a-dua, dấy máu ăn phần, những bàn tay sắt nối dài của chính quyền và những nhóm lợi ích.

Bóng những người nông dân khắc khổ, tay không vũ khí, không quyền lực, đói rách mong manh bị chìm ngập trong lực lượng vũ trang được công luận mô tả là lên tới cả ngàn người từ phía chính quyền và nhà đầu tư dự án Ecopark.

Nếu thế, thì lập trường “coi dân như kẻ thù” của nhiều lãnh đạo và viên chức chính quyền huyện Văn Giang và tỉnh Hưng Yên, đã thể hiện ở tầm cỡ còn lớn hơn, quyết liệt hơn cả Hải Phòng ư? “

Một số hình ảnh và Video ghi lại được gửi đi khắp thế giới trong khỏanh khắc ngày công an đàn áp dân Văn Giang 24/04 (2012) cho thấy Công an đã bắn đạn cay, tung pháo cối khói ngập trời rồi đánh đập dã man, đạp vào bụng nhiều thanh niên, khống chế, truy kích dân như trộm cắp đến đường cùng, nhưng “những miệng lưỡi rắn” của chính quyền Hưng Yên lại chối biến không có đàn áp.

Bản tin ngày 24/04 (2012) của Tỉnh Hưng Yên viết : “Các lực lượng thực hiện hỗ trợ thi công và cưỡng chế của huyện Văn Giang, sự hỗ trợ của Bộ Công an và Công an tỉnh, đã thực hiện tốt phương án đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, tài sản của nhân dân và các lực lượng tham gia hỗ trợ thi công, cưỡng chế….Trong quá trình tổ chức hỗ trợ thi công và cưỡng chế giải phóng mặt bằng bàn giao đất tại xã Xuân Quan đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện; được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Văn Giang nói chung, xã Xuân Quan nói riêng đồng tình ủng hộ.”

Ai ủng hộ ?

Mọi người chỉ thấy trong mấy tiếng đồng hồ nhiều tiếng súng đã nổ, đạn khói cay bắn về phía dân bao phủ một vùng trời như thời chiến tranh chen với những tiếng chửi rủa “quân ăn cướp” vô vọng của những phụ nữ tay không.

Thế mà tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngày 02/05 (2012), Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào đã báo cáo xuyên tạc diễn tiến vụ Văn Giang với Nguyễn Tấn Dũng : “Những người lợi dụng dân chủ, móc nối với những phần tử tiêu cực, bất mãn, phản động trong nước và nước ngoài, cố tình chống phá chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, kìm hãm sự phát triển, thì nhất định phải có biện pháp xử lý kiên quyết.

Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ với những phần tử chống đối ở nước ngoài. Các thông tin thậm chí còn được tường thuật tại chỗ, từng giờ, để tuyên truyền xuyên tạc, dàn dựng những video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền.”

Nếu có bằng chứng “nước ngòai” thì dại gì mà Hào không trưng ra, nhưng chuyện “Video clip gỉa” tòan cảnh Công an mặc thường phục, phường du côn đeo bang đỏ cầm dùi cui đi lùng đánh dân giữa ban ngày, trước mắt người dân thì chỉ có miệng lưỡi rắn Hổ Mang mới ăn nói mất trí như thế.

Cụ Bà Lê Hiền Đức, một nhân sỹ chống gian tham nổi tiếng ở Hà Nội đã đến Văn Giang chứng kiến cảnh đàn áp của Công an hôm 24/04 (2012).

Bà đã nói với các Đài Phát thanh nước ngòai : “ Chỉ có súc vật mới không đau lòng thôi.”

Nhà văn Võ Thị Hảo cũng phản ảnh : “Thực tế chứng minh rằng chẳng phải do “thế lực thù địch diễn biến hòa bình”, lực lượng gây suy thoái, hãm hại nhân dân, đẩy sự tồn tại của Đảng đứng bên bờ vực thẳm, chính bởi nhiều “đồng chí đang là “ong tay áo” mặc sức bòn rút xương tủy của đất nước và nô lệ hóa người dân bằng việc bắt họ phải tuân theo tư tưởng lạc hậu cả mấy trăm năm và đã bị hầu hết loài người ghê sợ xa lánh.

Những kẻ đó không thể chỉ bị phê bình hoặc tự phê bình, “xử lý nội bộ”, kỷ luật xuê xoa, thuyên chuyển công tác, hoặc về hưu, xin “nghỉ mất sức” theo kiểu “hạ cánh an toàn”, thậm chí nhiều trường hợp còn lên chức cao hơn.

Một thông điệp ngầm mà cách quản lý xã hội hiện nay đang gửi tương lai là : hãy tiếp tục trộm cướp, và đã trộm cướp thì hãy làm những vụ thật lớn. Nếu trước đây trộm cướp năm trăm triệu, thì nay, hãy làm những vụ hàng chục, hàng trăm ngàn tỉ cho bõ công….”

“…Và nhà tù VN phải được dành chỗ để tống giam vô số “đại trộm cướp” tích tụ thành một “giai cấp” từ mấy chục năm đến nay. Trong đó, có kẻ đang tại vị và tiếp tục gây hại lớn, có kẻ đã “hạ cánh an toàn”. Đám trộm cướp kếch xù đó – dù có mỹ từ hóa hành vi của chúng là “tham nhũng”, là “sâu mọt”, là “cố ý làm trái”, hay “chưa ý thức đầy đủ”, “chưa triển khai đồng bộ”, “chưa đi sâu đi sát quần chúng”… gây hậu quả…hay gì đó nữa, dù là “trách nhiệm gián tiếp” hay “trách nhiệm trực tiếp”, thì vẫn phải trả về đích danh hành vi của chúng đã được định nghĩa rõ trong từ điển tiếng Việt tự ngàn xưa: phường đại trộm cướp.

Cần phải chỉ đích danh đám đại trộm cướp này là kẻ thù của nhân dân, đang phản lại công bằng và tiến bộ xã hội. Người dân căm phẫn và khinh miệt lũ chúng. Đám này đánh cắp cả quá khứ, hiện tại và tương lai của đất nước.”

Nhưng không chỉ có giới Văn-Nghệ sỹ mới động lòng đau xót cho hòan cảnh của gia đình Đòan Văn Vươn ở Tiên Lãng và đồng bào huyện Văn Giang.

NHỮNG UẤT ỨC KHÁC

Ông Nguyễn Trung, nguyên Đại sứ CSVN, nguyên Trợ lý của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã viết : “ Xem và nghe các tin tức về vụ cưỡng chế thực hiện thu hồi đất cho dự án Ecopark ở Văn Giang, tôi không thể nén được trong lòng sự căm giận và nỗi hãi hùng. Căm giận vì không thể chấp nhận nhà nước của dân, do dân, vì dân lại hành xử với dân như vậy, hãi hùng vì thấy rằng hệ thống chính trị nước ta đã có được trong tay lực lượng vũ trang sẵn sàng thực hiện lệnh trấn áp như vậy đối với dân.”

Nguyên Đại biểu Quốc hội Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Minh Thuyết đã nói lên cảm tưởng của mình bằng Thơ ngày 27-04 (2012):

“Cưỡng chế xong rồi
Không chiến sĩ nào xây xát nhẹ.
Các cậu cứ đùa
Trang bị ngon lành thế
Không xong mới là điều khó khăn.
Người thắng trận này không phải nhân dân.
Dân là vậy
Chỉ thắng trong trận cuối.
Nhưng chính quyền nhân dân thất bại
Khi tấn công những người mình nhân danh.”

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, Nhà địa vật lý phát biểu ngày 02-05 (2012) : “ Ngày còn là sinh viên tôi đã từng lội đồng vác đất góp sức khơi mở cống Xuân Quan. Trệu trạo mấy nắm mỳ luộc nhân dĩn (mọt gạo), bập bõm chút nhạc lý tự học; nhưng vì mơ ngày nước tràn đồng tưới xanh ruộng mật bờ xôi, với cảm xúc tràn trề tôi đã viết ca khúc “Dào dạt Xuân Quan”. (Ca khúc này hình như chỉ được vài chục người hát trong vài tuần).

Lâu lắm rồi không thăm lại Xuân Quan nhưng trong tâm tưởng tôi ở đấy (nhờ có nước của Đảng đưa về tưới tắm) vẫn xanh mượt vườn cây trái, vàng ươm lúa chín thơm, và mấy năm gần đây còn xen thêm những luống hoa, vườn cảnh muôn mầu …

Thế mà, mấy ngày vừa rồi bỗng gặp lại Xuân Quan qua các video clip trên màn hình computer với rừng rực lửa đuốc, ầm ào tiếng súng, tiếng mìn, tiếng người kêu khóc!

Thảm họa rồi!

Không thể không lên tiếng cùng Xuân Quan, cùng bà con nông dân Văn Giang.

“Lấy thịt đè người” cưỡng chế nông dân Văn Giang, chính quyền đã phạm bốn lỗi/tội ác không thể không chê trách, không thể không oán giận.”

Và cuối cùng, một nhóm 8 Nhà Trí thức gồm các ông Giáo sư Nguyễn Huệ Chi; Nhà giáo Phạm Tòan; Giáo sự-Tiến sỹ Nguyễn Thế Hùng, Đại học Đà Năng; Nhà văn Hòang Hưng; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hòang Dũng, Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh; Tiến sỹ Phạm Hòang Oanh, Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh; Tiến sỹ Nguyễn Đình Nguyên và Đạo diễn Điện ảnh Song Chi, ở Na Uy đã cùng nhau phát biểu chung đòi Nhà nước phải : “

-Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.

-Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.

-Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

Họ cũng nói cho đảng CSVN biết rằng : “Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong tất cả những người Việt Nam có suy tư về vận mệnh đất nước.

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh tư nhân được nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có lương tri của Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.

Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết tủi.”

Như vậy bây giờ, sau 37 năm thống trị trên cả nước từ ngày được gọi là “giải phóng thành công”, hay chua ngoa rêu rao “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, những người Cộng sản, nếu còn chút danh dự, hãy tự xét xem họ có công hay có tội với đất nước ?

Họ hãy lắng nghe tâm tư của Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Tp Hồ Chí Minh viết về ngày 30-04-2012: “ Vậy thì nhìn lại 37 năm qua, mục tiêu ban đầu của cách mạng đã được thực hiện như thế nào?

Về mục tiêu độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ:

Sau 30.4.1975, nhiều người vẫn nghĩ rằng chẳng còn kẻ thù nào gây hấn, phá hoại nền độc lập, tự chủ và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Nhưng đâu có ai ngờ kẻ thù đó lại là “ông bạn vàng, môi hở răng lạnh” từ phương Bắc xua quân đánh qua các tỉnh biên giới phía Bắc. Xúi bọn tay sai Pôn Pốt đánh qua biên giới phía Nam và trước đó vào năm 1974, đã đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng hoà. Sau đó, vào năm 1988, đánh chiếm đảo Gạc Ma và một số đảo khác thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam… gây biết bao đau thương, tang tóc cho đồng bào, chiến sĩ chúng ta. Bên cạnh đó, việc mở đường cho bọn bành trướng Bắc Kinh vào thuê đất rừng ở các tỉnh biên giới, vào khai thác bauxite ở Tây Nguyên, đưa công nhân vào tận đất mũi Cà Mau và nhiều vùng kinh tế trọng điểm khác.

Ngoài ra, sự nhu nhược, khuất tất trong việc xử lý, đối phó với những hành động phá hoại, ngăn trở việc khai thác dầu khí trong vùng lãnh hải của Việt Nam, việc giết chóc, bắt bớ, đánh đập, giam cầm, đòi tiền chuộc như kẻ cướp biển đối với ngư dân chúng ta đang đánh bắt ở các ngư trường truyền thống biết bao đời nay… đã làm nhân dân cả nước bất bình, phẫn nộ nên đã nổ ra các cuộc biểu tình yêu nước ở Hà Nội, TP. HCM và đã bị đàn áp dã man, vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do của công dân đã được ghi trong Hiến pháp.”

“Về mục tiêu dân chủ, tự do, công bằng và tiến bộ xã hội”, theo ông Lê Hiếu Đằng, một cựu sinh viên chống Mỹ và chống chính quyền Việt Nam Cộng hòa trong thời chiến, thì : “Có thể nói đây là một nội dung cốt lõi nhất qui định bản chất của một chế độ xã hội, tiến bộ hay lạc hậu.

Thực tiễn cho chúng ta thấy là trong 37 năm qua, từ 30.4.1975 đến nay, các quyền tự do, dân chủ được qui định trong Hiến pháp 1946 đã bị tước đoạt toàn bộ. Nhà nước dân chủ cộng hòa đã bị thay thế bằng một nhà nước toàn trị, độc đoán. Tinh thần tiến bộ của “Tuyên ngôn độc lập” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên đọc tại Ba Đình lịch sử với cam kết đem lại “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” cho đất nước và cho nhân dân đã gần như bị lãng quên, nếu không nói là đã bị phản bội. Thành quả cách mạng đã bị đánh tráo. Các quyền cơ bản của người dân như tự do báo chí, tự do biểu tình, đình công, tự do lập hội… đều bị ngăn cấm hoặc xâm phạm thô bạo như đàn áp các cuộc biểu tình ở TP. HCM, ở Hà Nội, bức tử viện nghiên cứu độc lập đầu tiên của trí thức (IDS), bắt bớ, giam cầm các nhà đấu tranh cho dân chủ, các blogger, các nhà báo tự do và gần đây nhất là tại TP. HCM, bằng chỉ thị miệng, lén lút và hèn hạ, đã cấm chiếu phim “Hoàng Sa – Nỗi đau mất mát” của André Menras, giải tán hoạt động của các tụ điểm văn hóa lành mạnh như Ami ở Văn Thánh, café Thứ Bảy, bãi bỏ một số buổi giao lưu giữa bạn đọc với một số học giả, trí thức, nhà văn mà chính quyền cho là có “vấn đề” tại Hội sách TP. HCM mới đây, không cho tiếp tục chuyên mục “Câu chuyện triết học” hằng tuần vào số báo thứ tư của Sài Gòn Tiếp Thị.”

Ông Lê Hiếu Dằng kết luận : “ Nghiêm trọng nhất là trong lĩnh vực đất đai, nhà nước đã dung túng cho các chính quyền địa phương giải tỏa, đền bù đất đai của dân với giá rẻ mạt, hay nói thẳng ra là làm tay sai cho các chủ đầu tư, bọn làm giàu bất chính cướp đất của dân. Việc huy động quân đội, công an cảnh sát đàn áp gia đình Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, huy động hàng ngàn công an dùng dùi cui, khiên giáp, lựu đạn cay “hỗ trợ” nhà đầu tư giải tỏa đất của nông dân ở huyện Văn Giang, Hưng Yên. Tiếng la khóc của người dân, tiếng nổ của lựu đạn cay, khói lửa bay mịt mù làm tôi nhớ lại bài hát Hát trong làn khói đạn của Trương Quốc Khánh trong phong trào sinh viên học sinh Sài Gòn ngày nào:

“Trái đạn nào là trái đạn không cay
Sinh viên nào không đấu tranh ngày ngày
Dùi cui nào mà đánh mình không đau
Học sinh nào mà không mến thương đồng bào…”

Viết đến đây, tôi cảm khái ngước mặt lên trời mà than rằng: “Lịch sử ơi, sao ngươi chơi trò trớ trêu và cay đắng quá vậy. Ta đi chống chế độ cũ đàn áp nhân dân, nay ta lại gặp cảnh cũ như là trong cơn ác mộng!”

Đúng đó là “cơn ác mộng” mà hai Nhà Thơ Bùi Minh Quốc và Lê Phú Khải đã hét lên trong những vần Thơ sau 37 năm đất nước và dân tộc bị rơi vào tay người Cộng sản, những người tự nhận là “đầy tớ của nhân dân” !

Phạm Trần
(05/012)

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

22 Comments on Dân Gọi Dân Đứng Lên Diệt Lũ Đầy Tớ Giả

 1. LŨ ĐẦY TỚ

  Lũ đầy tớ giàu khôn kể xiết
  Chủ nhân nghèo hèn bạc phận muôn đời
  Lũ đầy tớ tham lam vơ vét
  Khiến chủ nhân đói rách tả tơi
  Chúng biến chủ nhân thành người vô sản
  Không cửa nhà, công việc lang thang
  Cuộc sống đói nghèo lo toan vất vả
  Biết kêu ai đành ngửa mặt than trời.

  Lũ đầy tớ tham quang vô lại
  Phá hoại công lao truyền thống cha ông
  Bốn nghìn năm con lạc cháu hồng.

  Ôi vinh quang XHCN ơi
  Tiến tới văn minh bến bờ nhân loại
  Chỉ thế thôi có thế thôi sao?
  Ta đi tìm công bằng chân lý
  Ở đâu ta, có thấy ở đâu ta.

  Đau đớn thay phận mẹ già đói khổ
  Thê thảm thay phận trẻ nhỏ lang thang.

  Nghe nói xưa kia thời phong kiến
  Quan vẫn là cha mẹ của dân
  Canh cho dân giấc ngủ an lành
  Thương cho dân củ khoai cái bắp
  Hàng xóm bốn bên hạnh phúc vui vầy
  Xã hội tuy nghèo nhưng cuộc sống bình yên.

  Thời thế thế thời nay đã đổi
  Quan lại là công bộc của dân
  Có khi nao trẻ sinh già lão,
  Có thể nào trời dưới đáy đại dương?
  Câu nói ấy thật là trí lý
  Mụ mị ngu dân cai trị dễ bề.

  Hà Nam, 2013

  Số lượt thích

 2. csvn chia lam 2 phe phe A.- dung trong hung cuc ky tham nhung tranh nhau lam tay sai cho giac tau .phe B.- truong tan sang+tri thuc tuong ta nha van nha bao trong sach triet de to cao tham nhungva chong giac tau 100% tan dung sai nong quoc tuan muu am sat truong tan de doa hang van tri thuc se chon song cam kinh te khg cho cong an viec hay doi di vung sau vung xa keu goi toan dan dung lentieu diet gia dinh tan dung bat phai khai nguon goc tai san cong bo tren mang cho the gioi biet. phat dong phong trao bat cot am sat gia dinh thang cho dung dien khung phai chet bat dac ky tu nhu gdafia lu y dan lam bao la cac chien si thong tin hai mang tung luoi bat dan ngu cu den lanh thuong tan dung ban cho hau hinh co phai khg bao to quoc.bao dan chm viet nha baosinh tu lenh ledien duc.nha bao tran dinh ba,tran quang thanh.bitat acid.vudong ha nguyen thuong long tra loi dum dan ngu cu den cam on

  Số lượt thích

 3. Tác giả gọi người dân không tấc sắt trong tay đứng dậy chưa đủ. Cần phải gọi thêm những người còn lương tâm, còn dòng máu Việt nam trong quân đội nhân dân nữa mới đủ, vì những quân nhân nầy có sẳn vũ khí trong tay , hợp cùng nhân dân mới diệt được tận gốc rể 14 tên đầu mục và lủ sơn tặc ăn cướp,tàn sát dân, tay sai của ngoại bang Tàu cộng.

  Số lượt thích

 4. cu LE HIEN DUC giai the che do csvn keu goi toan dan tuyet thuc toan quoc bieu tinh phan doi cha con tan dung vua an cuop vua giet dan huyen van giang hung yen bien thu do HANOI co nghia dia cho vi dai hoanh tran nhat the gioi don hang tr du khach khap the gioi cs con nit dem nao cung mo den bac ho ve cho an keo keo dai nhu dia doi

  Số lượt thích

 5. cu LE HIEN DUC dai dien toan dan hoi bac HO vi dai nhan dan lam chu hay nhan dan lam no le chon gia dinh thang day to tan dung lam tay sai ban nou cho TAU toan dan ket toi thang tan dung vgbn toi chu di ba ho anh hung xu NGHE thi hanh khan cap kgh de cho tan dung chay tron sang TAU

  Số lượt thích

 6. “Cũng được, Cháo yến hay cháo bào ngư?”
  Thôi, không những chúng mình mà phải kêu gọi toàn đảng cùng nhau ăn cức cho dân đở khổ anh ạ.

  Số lượt thích

 7. Nam Hiep Linh gửi nick ma Sanna Jo

  “Noting that the year 1990 will mark the centenary of the birth of President Ho Chi Minh, Vietnamese hero of national liberation and great man of culture,
  Considering that President Ho Chi Minh, an outstanding symbol of national affirmation, devoted his whole life to the national liberation of the Vietnamese people, contributing to the common struggle of peoples for peace, national independence, democracy and social progress,
  Considering that the important and many-sided contribution of President Ho Chi Minh in the fields of culture, education and the arts crystal–lizes the cultural tradition of the Vietnamese people which stretches back several thousand years, and that his ideals embody the aspirations of peoples in the affirmation of their cultural identity and the promotion of mutual understanding,”

  “GHI NHẬN: năm 1990 sẽ đánh dấu kỉ niệm 1 thế kỷ ngày sinh của chủ tịch HCM, anh hùng giài phóng dân tộc và nhà văn hóa lớn CỦA VIỆT NAM
  Cân nhắc rằng chủ tịch HCM, một biểu tượng tuyệt vời của sự đồng thuận quốc gia, đã cống hiến cả cuộc đời vào sự nghiệp giải phóng đất nước của người dân VN, đóng góp vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ XH
  Cân nhắc sự đóng góp quan trọng và nhiều mặt của chủ tịch HCM trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục và sự chắt lọc truyền thống văn hóa của người VN từ hàng nghìn năm qua; và rằng các lý tưởng của ông đã biểu hiện cho mong muốn của nhân dân khẳng định bản sắc văn hóa của mình và cổ vũ cho sự hiểu biết chung ”

  Còn đây là đoạn về Nehru, nếu chị ko phiền thì hếch cái mắt nhìn xuống 1 tí, ở ngay đoạn dưới trong cái nghị quyết ấy đấy:
  “Recognizing that the scholarly writings of Jawaharlal Nehru constitute an integral part of the cultural heritage of the world,
  Emphasizing the special relevance to our times of Jawaharlal Nehru’s vision of world peace, of understanding and friendship between peoples and nations, and of a world order in which different national cultures are appreciated by humanity as a whole,
  Considering that Jawaharlal Nehru has been widely acclaimed as a man of universal culture and that the international celebration of anni–versaries of leading figures in science and culture constitutes an important contribution to the attainment of Unesco’s aims in regard to the promotion of international understanding and co–operation,”

  “CÔNG NHẬN rằng các bài viết học thuật của J.Nehru đã góp nên một phần trọn vẹn trong DI SẢN VĂN HÓA CỦA THẾ GIỚI,
  NHẤN MẠNH sự liên hệ đặc biệt của thời đại chúng ta với tầm nhìn của Nehru về hòa bình thế giới, về sự thấu hiểu và hữu nghị giữa các con người và các quốc gia, và về một trật tự thế giới ở đó các nền văn hóa quốc gia khác nhau sẽ cùng được trân trọng bởi tinh thần nhân văn phổ quát
  Cân nhắc rằng J.Nehru đã được ca ngợi rộng rãi là 1 NHÀ VĂN HÓA TOÀN CẦU, và rằng sự kỉ niệm QUỐC TẾ với các nhân vật hàng đầu về khoa học và văn hóa đã góp phần quan trọng vào các thành tựu của UNESCO nhằm nhân rộng sự hiểu biết & hợp tác quốc tế”

  Lu Hà: Người ta viết như vậy là quá rõ ràng rồi. Bởi vì đảng cộng sản con cháu ông Hồ cứ nằng nặc nài nỉ đòi suy tôn ông Hồ cuả họ là danh nhân văn hoá cuả thế giới. Không lẽ một quốc gia đã gửi đơn đề nghị UNESCO mà người ta khinh bỉ ném vào sọt rác không thèm trả lời?

  Tất nhiên vì quan hệ ngoại giao, vì danh dự quốc thể cho Việt Nam. Người ta viết như vậy để an ủi động viên bọn cộng sản ngu tối cóc hôi đỡ tủi thân đỡ ngượng phần nào. Thôi Hồ Chí Mít không được là danh nhân văn hoá cuả thế giới như ông Nehru vì Hồ chẳng có đóng góp quái gì. Vậy Hồ là nhà văn hoá lớn cuả đàn cóc ghẻ Việt Nam được chưa? Còn cả dân tộc Việt Nam ai dám khảng định: Cả dân tộc Việt Nam coi Hồ là nhà văn hoá lớn với hai tác phẩm văn học.
  1 . Ngục Trung Nhật Ký cầm nhầm
  2. Vưà đi đường vưà kể chuyện là cuả Trần Dân Tiên chứ ông Hồ có thưà nhận chính mình viết ra đâu.

  Thật là càng bơi ra để khoe khoang về Hồ thì càng nhục nhã mà thôi.

  Cứ im mẹ nó đi thì người ta còn thông cảm phần nào cho tội ác tày trời cuả Hồ. Càng bốc thơm Hồ lên, vô tình làm Hồ không ngóc đầu lên mà càng đẩy Hồ xuống vũng bùn ô nhục ngàn năm. Nhục nhã lắm, không biết còn cái lỗ nẻ mà chui xuống đất ma Hồ ơi.

  Chó Chê Mèo Cười

  Bác cú cáo, già hung ác
  Rất lưu manh hiểm độc vô cùng
  Chết đi hồn lạc âm cung
  Làm sao rưả hết tội vương thế trần

  Bác nổi tiếng, con chó săn
  Nhẫn tâm bán nước, buôn dân hại nòi
  Tôn thờ khỉ tổ đười ươi
  Mác Lê Mao tặc thối hôi sặc mùi

  Vì ai dân tộc chôn vùi
  Triệu người bỏ mạng ngậm ngùi thảm thê
  Danh nhân văn hoá ê chề
  Đơn xin nài nỉ lợn chê mèo cười

  Bây giờ chúng vẫn ca hoài
  Doanh nhân thế giới lạc loài việt gian
  Dở ngô dở ngọng lường gàn
  Ễnh ương gân cổ bầy đàn kêu to

  Thành ma bác chẳng có mồ
  Xây hầm triển lãm đủ trò lố lăng
  Ép dân lũ lượt xếp hàng
  Đi xem cái xác một thằng lưu manh

  Vì quyền lợi, bác xú danh
  Tanh tao mật mỡ ruồi xanh bám đầy
  Đảng còn trơ tráo mặt dày
  Anh hùng dân tộc đoạ đầy dân đen

  Chú thích: Thơ cảm tác từ tấm biển quảng cáo.
  Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc, doanh nhân văn hoá.

  6.5.2012 Lu Hà

  Số lượt thích

 8. nhan dan lam chu that su hay lam no le bac ho tra loi?nhan dan ket toi thang day to tan dung vgbn toi chu di chin ho.anh hung xu NGHE thi hanh khan cap khg tan dungchay tron sang TAU

  Số lượt thích

 9. Bài viết có tiêu đề rõ hay, rõ hot “Dân gọi dân đứng lên diệt lũ đầy tớ giả”, nhưng đọc thì thấy dài dòng quá, lung tung hết cả. Ở phần đầu bài viết nêu rõ là “Kỷ niệm 30 tháng 04 năm 2012, 37 năm sau ngày đảng Cộng sản Việt Nam cai trị cả nước, nhiều người từng vác súng đi “giải phóng miền Nam” đã hô dân vùng lên phá tan“ách kìm kẹp của bọn tự xưng là đầy tớ nhân dân””, nhưng cuối cùng xem ra chỉ có hai nhân vật là Bùi Minh Quốc và Lê Phú Khải. Chắc hai ông này goi nhau đứng lên đây mà. Đúng là kiểu văn chương chơi chữ. Lần sau đề nghị tác giả lấy tiêu đề rõ là: “Quốc gọi Khải đứng lên diệt lũ đầy tớ giả” cho phù hợp với nội dung bài viết.

  Số lượt thích

 10. Ông LU HÀ ơi tụi nó đích thị là
  SỐNG CHẾT MẶC BAY
  TIỀN THÀY BỎ TÚI
  CHÍ MINH đích thị CHUỘT CHÙ HOÁ THÂN

  Số lượt thích

 11. Ngạ Quỷ Thế Giới
  cảm tác về tấm biển: Hồ Chí Minh Doanh Nhân Văn Hoá

  Hồ trí mít doanh nhân thế giới
  Nghề tay sai quốc tế lường gàn
  Nhẫn tâm bán nước buôn dân
  Ngờ đâu phát đạt việt gian cướp quyền

  Học lớp bốn bon chen kèn cưạ
  Vì miếng ăn cam chịu cu li
  Bồi bàn rưả bát bí xì
  Kiêm thêm phụ ảnh má mì lon ton

  Hồ lão tặc danh nhân văn hoá
  Vội Chí Phèo thị Nở hoan ca
  Đệ đơn cộng sản trò ma
  Đồng bào phỉ nhổ mã tà đắng cay

  Chúng lén lút mừng ngày sinh nhật
  Thuê phòng riêng khóc thét bác ơi
  Xuất thân giòng giõi đười ươi
  Mọc sừng biếu cổ thối hôi vô cùng

  Hồ chí Minh là thằng vô học
  Khinh gia đình thất đức ma cô
  Râu xanh trụy lạc dâm ô
  Cưỡng dâm trẻ nhỏ má đào ngẩn ngơ

  Con ngạ quỷ đủ trò lươn lẹo
  Đổi trắng đen mưu mẹo gian ngoan
  Giết đi hàng vạn người dân
  Tội nhân thiên cổ máu tràn biển Đông

  5.5.2012 Lu Hà

  Vô Văn Hoá

  Vô văn hoá nhất Hồ lão tặc
  Mới qua bằng sơ lược năm nao
  Tương đương lớp bốn bây giờ
  Việt gian phản động mập mờ lưà dân

  Ai công nhận danh nhân thế giới
  Mới đệ đơn quốc tế gạt đi
  Miả mai cho cái trò hề
  Chào cờ nhảy nhót ê chề cùng nhau

  Mừng sinh nhật ma tà yêu quái
  Thuê phòng riêng hoan hỉ hò reo
  Hoá văn văn hoá đá bèo
  Mẹ cha nhà nó chó mèo đụ nhau

  Hồ tăm tối thờ Mao chủ ịt
  Bậc đàn anh mõ đít nhà quê
  Giáo làng trình độ ngô nghê
  Độc tài đảng trị dâm dê phũ phàng

  Bọn trí thức không bằng cục cứt
  Bần cố nông ngu dốt làm quan
  Đứng trên dân tộc quốc dân
  Chí Phèo thị Nở văn nhân nước nhà

  Ngu như lợn uế xù nhân cách
  Còn học đòi so sánh với ai
  Bác tôi với bậc thiên tài
  Bên đền Kiếp Bạc lạc loài đười ươi

  Trần Quốc Tuấn cười nơi chín suối
  Trên dương trần ngạ quỷ quái thai
  Chí Minh đạo tặc hại nòi
  Tội nhân thiên cổ ngàn đời chẳng dung.

  5.5.2012 Lu Hà

  Số lượt thích

 12. Này cô bé Nguyễn Thanh Phượng! Cô là một cô bé có học, con nhà
  quyền uy…Nhưng thật cô là một con người hèn hạ ! Hèn hạ còn hơn
  mấy cô “đứng đường” nhiều lắm. Bởi vì cô là người không có Trái Tim,
  nên cô không biết cảm thông thương xót. Cô ( Và kể cả ba má cô..) là
  kẻ Nô Lệ ! Nô lệ uy quyền ! Nô lệ tiền bạc và danh vọng ! Cô có học, nhưng nhân cách cô tầm thường. Bởi vì cô là một con người Ích Kỷ !
  Cô là người có học, chắc cô biết câu nói: ” Giá trị của một con người,
  là do ở Nhân Cách, không do Địa Vị hay Của cải.”

  Số lượt thích

 13. Thơ về một tấm biển treo ở đường quốc lộ .

  Đến bây giờ vẫn còn lải nhải Hồ Chí Minh là danh nhân văn hoá cuả thế giới. Đảng cộng sản Việt Nam cậy mình đứng đầu quốc gia có đề nghị thôi nhưng UNESCO nó chùi đít từ đời tám hoánh nào rồi. Cả thế giới nguời ta bịt mũi cười một anh chàng Hồ Chí Mít dốt đặc chẳng có tác phẩm văn chương nào ,nhưng con cháu Hồ cứ lăn xả vào gọi là danh nhân văn hoá, nhưng lại đề nhầm là doanh nhân. Rõ đồ khỉ.

  Trên thế giới này giỏi lưà đảo là đảng cs Việt Nam. Dân dễ lưà là dân Việt Nam, tất nhiên dân miền Nam khó lưà hơn.

  Trần Truồng Hở Cu

  Hồ Chí Minh gọi doanh nhân?
  Thạo nghề bán nước buôn dân kiếm lời
  Danh nhân khét tiếng đười ươi
  Ngục trung nhật ký trò cười thế nhân

  Hồ Chí Minh gọi việt gian?
  Mác Lê đạo tặc lường gàn dân đen
  Thật ra văn hoá loại quèn
  Dở ngô dở ngọng bao phen lèng phèng

  Đại đồng thế giới chập cheng
  Râu xanh quỷ đỏ lèng tèng kiếm ăn
  Đảng ta tâng bốc cù lần
  Chí Phèo thị Nở tâm thần ngẩn ngơ

  Vịt gà ngan ngỗng kêu to
  Bác Hồ vĩ đại mèo nào dám chơi
  Ngát Trưng Xuân Tuyết cả cười
  Ới a cục ấy thối hôi vô cùng

  Hồ Chí Minh kẻ bất lương?
  Gây bao chết chóc tang thương giống nòi
  Cuối đời cáo cũng thòi đuôi
  Xàng xê xang xí là nguời Tàu ô

  Hồ Chí Minh thật giống bò
  Vợ con chẳng nhận chơi trò tiên ông
  Loăng quăng thì vẫn số không
  Xác xơ vô sản trần truồng hở cu.

  Hồ Chí Minh bị cầm tù
  Bởi thằng ba Duẩn đè đầu véo tai
  Trâu già thất thế hãm tài
  Một liều độc dược trần ai phũ phàng

  Mậu xuân sáu tám còn hăng
  Sang năm sáu chín lật ngang thế cờ
  Miền Nam quân lực cộng hoà
  Vững như bàn thạch nên Hồ thành ma

  Hồ Chí Minh bỗng hoá thưà
  Duẩn Mười Thọ mới phất cờ nỗi lên
  Hồ Chí Minh bỗng hoá điên
  Chết không kịp ngáp dân đen sững sờ.

  5.5.2012 Lu Hà

  Số lượt thích

 14. THIÊN ĐÀNG CỘNG SẢN LÀ ĐÂY sau 37 năm nếm mùi cộng sản ,đủ chưa bà con ơi ,thực lòng mà nói đảng CỘNG SẢN còn thua phường MỸ NGỤY

  Số lượt thích

 15. Muốn diệt tận gốc loại quỷ sa tăng nầy thì phải làm những bước sau đây:
  1- Dùng cọc sắt dài năm tất, đóng vào mộ huyệt bất cứ mồ mả tổ tiên, ông bà hoặc cha mẹ những kẻ đang cầm quyền. Điều này sẻ chận đứng nghiệp tái sinh của chúng.
  2- Gào la trên mạng sẻ tạo thành thiên lôi chưởng làm chấn động tâm cang và rối loạn thần trí của chúng. Từ từ sẻ làm nát lục phủ ngủ tạng của loại quỷ sa tăng này.
  3- Bước cuối cùng nầy toàn thể nhân dân đồng loạt đứng lên và đồng hô biến là chúng sẻ tan thành các bụi.

  Nếu làm được theo thứ tự những bước trên thì chúng không bao giờ đầu thai được nửa mà thiên thu nằm trong ngọa quỷ nơi địa ngục.

  Số lượt thích

 16. de giai csqt ay doc thong diep cua HUYNH THUC VY bao to quoc csqt phai thuc tinh tu bo BUA LIEM khg chem giet nhau nua ZUNG dien dang thanh trung noi bo de doa hang van tri thuc tuong ta nha van nha bao chan chinh trong sach run so teo chim cam miengcu LE HIEN DUCcam dam keu goi toan dan hoi toi lu quy BA DINHHANOI khat mau tranh nhau lam tay sai giet thue ban nuoc cho giac TAU phat dong phong trao tuyet thuc chong giac TAU va doi hoi ZUNG dien tha het hay giet het dong bao yeu nuoc dung si khap noi hanh dong cu the bat coc am sat gia dinh ZUNG dien tru hau hoa HAN HOA 2012

  Số lượt thích

 17. Vụ án Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng do sự tha hoá của một số cán bộ địa phương cũng như lối làm việc thiếu trách nhiệm của một vài cán bộ đã cố tình bao che, biến báo, làm sai sự thật và kéo dài thời gian vụ việc. Vụ án tuy muộn nhưng đã được xét xử có tình, có lý, có kết luận rõ ràng và hợp với lòng dân, được nhân dân rất ủng hộ. Những cán bộ nhà nước thiếu trách nhiệm hay cố tình làm sai luật đã bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Công và tội đã được phân định rạch ròi nên chẳng có gì phải bàn ở đây cả. Điều đáng nói và đáng buồn là số cán bộ tha hoá đã làm giảm sút uy tín của Đảng, tính nghiêm minh của pháp luật mà thôi. Tuy nhiên chúng cũng phải thấy cán bộ tha hoá thì không phải chỉ có ở Việt Nam hay ở Hải phòng, không phải chỉ có trong giai đoạn hiện nay mà thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có. Khi lòng tham mù quáng của con người trỗi dậy thì khó có thể nói đến chuyện lương tri. Hải Phòng là một hiện tượng cảnh báo chứ không phải là một hiện tượng phổ biến do đó mang sự kiện của Hải Phòng để so sánh và đối chiếu với các sự kiện ở nơi khác là một cách nhìn lệch lạc. Văn Giang không giống với Hải Phòng bởi ở đây đại diện cơ quan nhà nước đã làm đúng luật, đa số người dân đã vui vẻ nhận đền bù và chấp hành việc giải phóng mặt bằng để phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật chỉ có số ít hộ dân không chấp hành do còn tính toán thiệt hơn và muốn được hưởng chế độ cao hơn người khác được hưởng. Thật ra đây cũng là tính cán nhân, nông dân chủ nghĩa do văn hoá nông nghiệp quy định và thường gặp trong xã hội Việt. Ai cũng muốn mình có cái gì đó hơn người khác dù chỉ là chút xíu, ai cũng muốn mình trở thành đặc biệt, được ưu ái và khi không đạt được thì họ sử dụng quyền làm chủ xã hội của họ để lấn át chính quyền mà không nghĩ rằng quyền làm chủ xã hội ấy cũng phải dựa trên nền tảng của luật pháp. Ngay cả những cái tên được nhắc đến trong bài viết này và thậm chí cả tác giả của bài viết này Phạm Trần thực chất cũng chỉ là những cá nhân được quy định đậm đà bởi tính cách của nền văn hoá nông nghiệp nên khó mà thoát ra khỏi cái vị kỉ của họ.

  Số lượt thích

  • Không biết có phải thằng vẹm nầy cũng là bọn thích hút máu mũ của dân VN hay không mà nó bưng bô cho mấy thằng csvn quá xá!
   Bố khỉ thằng vẹm nào cũng ác cũng tồi, vì ác độc và ngu dốt bẩm sinh nên chỉ biết hút máu mủ của nhân dân để làm giàu cho chính bọn nó mà thôi.
   Đi ăn cứt đi vẹm! Đồ thổ tả của nhân dân, cặn bã củ xã hội VN.
   Biết khỉ gì mà tự với trọng! he he he

   Số lượt thích

 18. toi chua cam thay mot dat nuoc nao tren the gioi.ma co canh nhu nha nuoc chinh the cua dan toc.viet nam mot dan toc tu hao bao nhieu chien cong hien hach ma bay gio phai dung den hoi dong de danh nhung nguoi dan vo toi do la nhung chien sy cong an dau doi mu sao vang nhung tung dan danh mot nguoi dan.hoi co con gi de binh luan va noi them khong hoi nhan dan dau kho.dat nuoc dang lam nguy van mang dan toc dang can ke tieu tan ay the ma chinh quyen khong lo dem xia ma chu tam den nhumg van de gi o dau.hong de cho bon tham quan long hanh vo vet dua nhan dan den canh tot cung cua bun den.vay chung ta co nen giu lay chinh the ay lam gi nua khong.ho la a?neu nhung ai co long voi dan toc thi hay doan ket lai cung nhau tim ra anh sang de kuu dantoc vuot tham hoa nay.nay toi nguyen phong linh thiet tha mong moi moi nguoi hay bot chut thoi gian quan gtam den nhung gi da va dang xay ra tren the gioi cung nhu trong dat nuoc.thoi gian co le khong doi chung ta dau hay dung len de tu cuu minh mot dan toc dang dung truoc lam nguy.

  Số lượt thích

 19. Quote: ” Ta đi chống chế độ củ đàn áp nhân dân, nay ta lại gặp cảnh cũ như là trong cơn ác mộng!”….
  Đến bây giờ vẫn còn cố vớt vát cái công trạng sai lầm của chính mình!
  Hãy đi rữa tay cho thật sạch, rữa mặt cho tỉnh táo rồi tìm tài liệu trước 1975 đọc kỹ về chính sách “Người cày có ruộng”, sau đó đọc tiếp chương trình “Ấp chiến lược” để thấy một VNCH nhân bản bão vệ và lo cho cuộc sống của người nông dân nước VNCH nhân bản như thế nào!.
  Tuyên ngôn độc lập bịp của y chính là nguyên nhân dẩn đến sự đau khổ triền miên của dân tộc Việt
  Đế quốc Mỷ xâm lược hay Tàu đỏ xâm lăng?
  Ngụy miền Nam ác ôn hay Cộng phỉ tàn độc?
  Thật lòng so sánh đi!. Thật lòng trả lời đi!.

  Số lượt thích

 20. VĂN GIANG TRÀN HUYẾT LỆ
  *
  Máu sẽ đổ
  Trên những cánh đồng lúa gốc
  Chúng sắp mọc
  Các cao ốc nhiều tầng
  Uất càng dâng
  Tràn sóng hận dân oan
  Thù đỉnh điểm
  HƯNG YÊN đầu hàng vô điều kiện
  Khỏi khiếu kiện
  Sự tùy tiện của lực lượng vũ trang
  Thi hành tư công vụ
  *
  Xuân hoa lài
  Tầm vu dù nhú nụ
  Quả bom VƯƠN bão lũ đã tịt ngòi
  Lời hứa tựa mười voi
  Một bát nước xáo đọi
  Dân oan đói
  Vỗ no cho bầy tư bản đỏ
  Đồ nhà khó
  Lấp ló miệng quan tham
  Đất VĂN GIANG
  Làng thiên đường tân cường hào ác bá
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: