Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Hiện Tượng Hồ Chí Minh Và Thảm Hoạ Dân Tộc

Hồ Chí Minh là vết nhơ cuả lịch sử, một nghiệp chướng mà dân tộc Việt Nam phải gánh chịu. Cũng giống như Hitler là thành phần vô sản. Hitler còn nghèo hơn cả ông Nguyển Tất Thành từ thuở hàn vi.

Hitler coi như là người Áo, cha là ông Aloi Hitler thường xỉ mắng, đánh đập Hitler đần độn tăm tối. Chỉ vì sau một vụ hiếp dâm mà sinh ra ngã quái nhân này. Bà Clara là một người đàn bà Do thái, nếu theo luật hiện hành cuả nhà nưóc Israel thì Hitler được gọi là người Do thái. Theo định nghiã cuả hiến pháp Israel về người Do thái: Ai có người mẹ là người Do thái thì được công nhận là Do thái toàn phần. Còn ai chỉ có ngưòi cha thì chỉ được coi là Do thái một nưả. Do thái là quốc gia duy nhất trên thế giới, con cái theo nòi giống cuả người mẹ. Hitler là kẻ diệt chủng cũng vì lý do cá nhân, từ thuở thiếu thời ông ta căm thù các bác sĩ Do thái và các giáo sĩ Do thái. Vì họ hay khuyên bà mẹ giáo dục dạy dỗ đưá con bệnh hoạn này theo truyền thống Do Thái. Hitler oán hận mẹ mình đã già rồi con sinh ra ông ta, thiếu đi một hột dái…. Ông ta mang bệnh khùng từ nhỏ.

Ông Hồ cũng vậy chẳng quý hoá gì với chị gái và anh trai cuả mình. Ông ta vu cho anh chị mình mắc bệnh điên để khỏi phải gặp mặt. Cả đời ông ta chỉ về thăm quê có một lần, không phải vì bận, mà ông tránh gặp mặt hay sợ bị lộ tẩy mình là Hồ giả do đảng cộng sản Tàu đánh tráo? Còn ông Nguyễn tất Thành đã chết rồi? Ông ta đi thăm lang thang các tỉnh nhưng Nghệ An thì xin miễn. Lúc sắp chết lại muốn người ta hát cho nghe một bài tiếng Tàu. Có phải gốc gác tổ tiên ông ta là ngưòi Tàu? Hay chỉ vì sở thích nhớ nước Tàu?

Ông ta thật ra cũng có thể là một anh hùng. Nếu là, tôi nói nếu là: Sau năm 1945, tuy rằng có cướp công cuả Quốc Dân Đảng, và các Đảng yêu nước khác như Đại Việt, Tân Việt hay các giáo phái Cao Đài, Hoà Hảo, Tin Lành … để thành lập chính phủ liên hiệp nhiều thành phần, tuy rằng có phế truất quốc trưởng Bảo Đại và chính phủ Trần Trọng Kim, tuy rằng có xoá bỏ nền độc lập dân tộc để dụ Pháp quay trở lại Đông Dương. Nếu Hồ Chí Minh không gấy chiến với Pháp để làm món quà dâng tặng Stalin trong cái gọi là nhuộm đỏ toàn cầu mà đưa nước ta thành một nước dân chủ trung lập. Thì tôi tin chắc dân tộc ta sẵng sàng bỏ qua chuyện ám sát giết hại các đối thủ chính trị như cụ Phan Bội Châu, Huỳnh Phú Sổ, Phạm Quỳnh …và chuyện biạ đặt ra vụ án Ôn Như Hầu …Không có cải cách ruộng đất, không có Điện biên phủ theo chỉ đạo cuả các tướng Tàu, không có chuyện diệt nhân văn giai phẩm và các tầng lớp trụ cột cuả xã hội: trí, phú, điạ, hào.Theo tôi hiểu : Trí là trí thức, những người có học. Phú là người giàu, thương gia, chủ xưởng, tiểu thủ công…Điạ là những người giàu có nhiều ruộng đất ở nông thôn. Hào là những thân hào nhân sĩ, những công chức chính quyền, hay các hội đồng hương cống điạ phương….

Dù sao thì Pháp đã hưá trao trả nền độc lập cho ta theo trào lưu thế giới. Không có những thảm hoạ đó sảy ra thì Hồ Chí Minh mới xứng đáng là cha già dân tộc. Không có chuyện xâm lấn Miền Nam, cải tạo tư sản v.v.. Không có chuyện vì ông ta mà hàng triệu ngưòi bỏ mạng thì bà Dương Thu Hương viết cuốn” Đỉnh Cao Chói Lọi ” mới có giá trị. Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Thật ra Hồ Chí Minh chả có công cán gì hết. Ông ta là nghiệp chướng cuả dân tộc, đơn giản là ta phải gánh chiụ, vì ông ta đã được sinh ra ở Việt Nam, dù cho gốc gác lai lịch có thể nghi vấn là người Tàu? Hay do bị mê hoặc tiêm nhiễm nọc độc cuả chủ nghiã Mác mà sinh ra đổ đốn như vậy?

Đồng bào trong nước có thể nhiều người đã biết sự thật về ông Hồ và đảng CS, Nhưng với kiểu khủng bố, bắt bớ, cùm kẹp như vậy cũng đành phải cam chiụ mà thôi, hoạ chăng hiếm hoi mới có những kẻ sĩ như cô nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, LM Nguyễn văn Lý, LS Nguyễn Thị Công Nhân , LS Nguyễn Văn Đài v.v…

Dù cho có đến hàng nghìn người dân chủ vẫn chỉ là dúm muối trong biển cả mà thôi. Tất nhiên có còn hơn không. Nhưng thời thế là do ý trời ai mà đoán biết được, như cốc nước tràn ly trào ra lúc nào không biết. Dân trí cuả người Việt cũng rất cao nhưng tại sao họ vẫn im hơi lặng tiếng, hay báo chí cố tình ỉm đi?

Tôi viết như vậy sẽ khối kẻ vờ vĩnh săn câu chẻ chữ để bắt bẻ. Nhưng đây là mạng Internet. Thủ đoạn quen dùng vẫn lấy lòng số đông, niềm tự hào dân tộc.Vẫn lải nhải như đọc thuộc lòng: Người Việt Nam chúng ta rất anh hùng, thông minh quả cảm, có bốn nghìn năm văn hiến, đánh thắng các cường quốc to mà lờ đi chuyện đánh thuê cho Nga và Tàu. Dân ta thông minh, trí lược như vậy phải có đảng tiên phong cuả giai cấp công nhân lãnh đạo thì mới xứng đáng. Họ đang tâng bốc nịnh nhau cầm tay nhau, ôm hôn nhau trong ngày vui đại thắng. Ngưòi Việt Nam muôn năm, người Việt Nam siêu đẳng nhất thế giới. Đảng cs việt Nam với chủ nghiã Mác Lê bách chiến bách thắng. Tư tưởng HCM vĩ đại… Nhiều người đã từng mơ sau khi ngủ dậy thành người việt nam đó sao các bạn ơi!…các bạn ơi!

Nhưng sự thật vẫn là sự thật.Hồ Chí Minh là một hiện tượng đen tối cuả lịch sử, một thảm hoạ cuả dân tộc. Tiếng gọi bác là một phản sạ có điều kiện như con chó cuả ông Pavlov mà người ta đã tạo ra thành thói quen đáng sợ, khó mà bỏ đi được. Vì nó đã thấm vào tim não, nó trở thành tính nết mất rồi.

Hồ Chí Minh Có Được UNESCO Công Nhận Danh Nhân Văn Hoá Thế Giới?

Tôi vô tình đọc trên mạng facebook có thấy tấm biển sơn son thiếp vàng cắm bên lề đường với dòng chữ:
“Chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc doanh nhân văn hoá thế giới”

Đến bây giờ họ vẫn còn lải nhải Hồ Chí Minh là danh nhân văn hoá cuả thế giới. Đảng cộng sản Việt Nam cậy mình đứng đầu quốc gia có đề nghị thôi nhưng UNESCO nó chùi đít từ đời tám hoánh nào rồi. Cả thế giới nguời ta bịt mũi cười một anh chàng Hồ Chí Mít dốt đặc chẳng có tác phẩm văn chương nào ,nhưng con cháu Hồ cứ lăn xả vào gọi là danh nhân văn hoá, nhưng lại đề nhầm là doanh nhân. Rõ đồ khỉ.

Trên thế giới này giỏi lưà đảo là đảng cs Việt Nam. Dân dễ lưà là dân Việt Nam, tất nhiên dân miền Nam khó lưà hơn.

Trần Truồng Hở Cu

Hồ Chí Minh gọi doanh nhân?
Thạo nghề bán nước buôn dân kiếm lời
Danh nhân khét tiếng đười ươi
Ngục trung nhật ký trò cười thế nhân

Hồ Chí Minh gọi việt gian?
Mác Lê đạo tặc lường gàn dân đen
Thật ra văn hoá loại quèn
Dở ngô dở ngọng bao phen lèng phèng

Đại đồng thế giới chập cheng
Râu xanh quỷ đỏ lèng tèng kiếm ăn
Đảng ta tâng bốc cù lần
Chí Phèo thị Nở tâm thần ngẩn ngơ

Vịt gà ngan ngỗng kêu to
Bác Hồ vĩ đại mèo nào dám chơi
Ngát Trưng Xuân Tuyết cả cười
Ới a cục ấy thối hôi vô cùng

Hồ Chí Minh kẻ bất lương?
Gây bao chết chóc tang thương giống nòi
Cuối đời cáo cũng thòi đuôi
Xàng xê xang xí là nguời Tàu ô

Hồ Chí Minh thật giống bò
Vợ con chẳng nhận chơi trò tiên ông
Loăng quăng thì vẫn số không
Xác xơ vô sản trần truồng hở cu.

Hồ Chí Minh bị cầm tù
Bởi thằng ba Duẩn đè đầu véo tai
Trâu già thất thế hãm tài
Một liều độc dược trần ai phũ phàng

Mậu xuân sáu tám còn hăng
Sang năm sáu chín lật ngang thế cờ
Miền Nam quân lực cộng hoà
Vững như bàn thạch nên Hồ thành ma

Hồ Chí Minh bỗng hoá thưà
Duẩn Mười Thọ mới phất cờ nổi lên
Hồ Chí Minh bỗng hoá điên
Chết không kịp ngáp dân đen sững sờ.

5.5.2012 Lu Hà

Hồ Chí Mít hoàn toàn không có tác phẩm văn chương nào là đúng sự thật. Nhật Trung Nhật Ký ư? Đâu phải cuả Hồ là tác phẩm Hồ cầm nhầm cuả ông Hồ Chí Minh nào đó người Tàu. Vưà Đi Đường Vưà Kể Chuyện đâu xứng đáng là tác phẩm văn chương, mà là cuả ông nhà báo nào đó tên là Trần Dân Tiên chứ có phải cuả Hồ đâu?
Tóm lại Hồ chỉ có những tuyển tập về những thông tri, chỉ thị, những bài nói chuyện trong các hội nghị đảng. Hồ dốt đặc không biết làm thơ và viết văn. Hồ chỉ giỏi môn nói phét và xui thằng Trần Dân Tiên nào đó biạ chuyện tâng bốc về mình thôi

Chí Minh Ăn Vụng

Bác Hồ là cái thứ chi
Mà bầy khỉ đột xầm xì nhỏ to
Chuột chù chuột cống nhào vô
Ba Tàu Nga đỏ hang nào vưà hơn
Bác mê nhất cái lỗ nồn
Râu xanh ngây ngất bồn chồn ngẩn ngơ
Rỉ tai mã tấu phất cờ
Râu xồm ngạ quỷ dư đồ ngả nghiêng
Cuối đời vẫn cái xu chiêng
Mắm tôm thịt chó củ riềng Tuyết Minh
Tanh tao mật mỡ ruồi xanh
Tôn vinh đạo tặc Chí Minh lạc loài
Thằng Ba Duẩn nó cấm hoài
Trâu còm da cóc giống nòi thiết tha
Tấm gương tiết dục cha già
Xuân Trưng Ngát Nở mặn mà cưả sau…
Bác quen ăn vụng liếm mau
Nhà sàn ao cá gốc dưà vườn rau
Chỗ nào bác cũng dò la
Các cô kinh nguyệt điều hoà hay không ?

3.5.2012 Lu Hà

Ngất Ngưởng Trong Chuà

cảm tác từ thơ Đinh Viết Tứ: Nhớ Bác Hồ

Miền Nam tưởng sau này mò đến
Hỡi lão già trơ trẽn dâm ô
Cô hồn về cõi âm u
Lê Nin Các Mác đầu trâu mặt bò

Đâu chỉ có dân ta ảo não
Cả Miên Lào cùng vạ hoạ lây
Buá liềm cờ đỏ đoạ đầy
Đầu rơi máu chảy tháng ngày khổ đau

Trò giải phóng lọc lưà xảo trá
Uốn cong lưng nô lệ Nga Tàu
Buôn xương uống máu đồng bào
Tham quyền cố vị lão già bạc râu

Thân cóc nhái bôn ba hải ngoại
Cũng xuyên rừng leo núi đại dương
Rủ rê lôi kéo khuyển nhung
Giết người yêu nước thiên đàng dựng xây

Hợp tác xã từng bầy lông lá
Dép cao xu kêu hú khắp rừng
Ba miền máu chảy thành sông
Còn đòi ngất ngưởng khói hương trong chuà…

15.1.2012 Lu Hà

Thiên Đàng Ấu Dâm
cảm tác qua bài báo cuả Mẹ Nấm

Tuyên truyền độc chiếm đảng ta
Cha con nhà nó trong nhà dạy nhau
Đời nào cũng có bố già
Nết nhà quen thói con hồ ly tinh
Quái thai đầu chế Ba Đình
Noi gương tuyên huấn Chí Minh lạc loài
Bích chương khẩu hiệu khắp nơi
Bảy trăm mặt báo chuột dơi cú diều
Thông tin xã hội một chiều
Sao vàng cờ đỏ liêu xiêu vật vờ
Quê hương chìm đắm mơ hồ
Nhà tan cưả nát mây mù sương rơi
Bầy cừu đói khát than ôi!
Tám mươi lăm triệu tả tơi não nùng
Mon men lề phải phũ phàng
Đòn doi chuyên chính thê lương hãi hùng
Mác Lê truyền bá chủ trương
Trăm năm nhồi sọ thiên đàng ấu dâm!

25.5.2011 Lu Hà

Có một nữ quái Cam tên nặc danh là Sanna Jo gì đó cứ lăn sả vào tranh cãi với mọi người trong mạng facebook Hồ là danh nhân thế giới. Thị ra sức xỉ vả tôi, cố tình lôi kéo tôi tranh cãi với thị. Nhưng tôi coi thị như liệt sĩ không thèm đả động gì về những lời thô tục cuả thị. Tôi chỉ chăm chút làm thơ phản bác lại Hồ là danh nhân văn hoá thế giới. Đã có rất nhiều người và khác vặt lông thị rồi. Tất nhiên thị cũng có các đồng chí Cam khác bệnh vực một cách bệnh hoạn thiếu lý trí, ngôn ngữ cầu cống rác rưởi.

Nam Hiep Linh gửi nick ma Sanna Jo

“Noting that the year 1990 will mark the centenary of the birth of President Ho Chi Minh, Vietnamese hero of national liberation and great man of culture,
Considering that President Ho Chi Minh, an outstanding symbol of national affirmation, devoted his whole life to the national liberation of the Vietnamese people, contributing to the common struggle of peoples for peace, national independence, democracy and social progress,
Considering that the important and many-sided contribution of President Ho Chi Minh in the fields of culture, education and the arts crystal–lizes the cultural tradition of the Vietnamese people which stretches back several thousand years, and that his ideals embody the aspirations of peoples in the affirmation of their cultural identity and the promotion of mutual understanding,”

“GHI NHẬN: năm 1990 sẽ đánh dấu kỉ niệm 1 thế kỷ ngày sinh của chủ tịch HCM, anh hùng giài phóng dân tộc và nhà văn hóa lớn CỦA VIỆT NAM
Cân nhắc rằng chủ tịch HCM, một biểu tượng tuyệt vời của sự đồng thuận quốc gia, đã cống hiến cả cuộc đời vào sự nghiệp giải phóng đất nước của người dân VN, đóng góp vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ XH
Cân nhắc sự đóng góp quan trọng và nhiều mặt của chủ tịch HCM trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục và sự chắt lọc truyền thống văn hóa của người VN từ hàng nghìn năm qua; và rằng các lý tưởng của ông đã biểu hiện cho mong muốn của nhân dân khẳng định bản sắc văn hóa của mình và cổ vũ cho sự hiểu biết chung ”

Còn đây là đoạn về Nehru, nếu chị ko phiền thì hếch cái mắt nhìn xuống 1 tí, ở ngay đoạn dưới trong cái nghị quyết ấy đấy:
“Recognizing that the scholarly writings of Jawaharlal Nehru constitute an integral part of the cultural heritage of the world,
Emphasizing the special relevance to our times of Jawaharlal Nehru’s vision of world peace, of understanding and friendship between peoples and nations, and of a world order in which different national cultures are appreciated by humanity as a whole,
Considering that Jawaharlal Nehru has been widely acclaimed as a man of universal culture and that the international celebration of anni–versaries of leading figures in science and culture constitutes an important contribution to the attainment of Unesco’s aims in regard to the promotion of international understanding and co–operation,”

“CÔNG NHẬN rằng các bài viết học thuật của J.Nehru đã góp nên một phần trọn vẹn trong DI SẢN VĂN HÓA CỦA THẾ GIỚI,
NHẤN MẠNH sự liên hệ đặc biệt của thời đại chúng ta với tầm nhìn của Nehru về hòa bình thế giới, về sự thấu hiểu và hữu nghị giữa các con người và các quốc gia, và về một trật tự thế giới ở đó các nền văn hóa quốc gia khác nhau sẽ cùng được trân trọng bởi tinh thần nhân văn phổ quát
Cân nhắc rằng J.Nehru đã được ca ngợi rộng rãi là 1 NHÀ VĂN HÓA TOÀN CẦU, và rằng sự kỉ niệm QUỐC TẾ với các nhân vật hàng đầu về khoa học và văn hóa đã góp phần quan trọng vào các thành tựu của UNESCO nhằm nhân rộng sự hiểu biết & hợp tác quốc tế”

Lu Hà: Người ta viết như vậy là quá rõ ràng rồi. Bởi vì đảng cộng sản con cháu ông Hồ cứ nằng nặc nài nỉ đòi suy tôn ông Hồ cuả họ là danh nhân văn hoá cuả thế giới. Không lẽ một quốc gia đã gửi đơn đề nghị UNESCO mà người ta khinh bỉ ném vào sọt rác không thèm trả lời?

Tất nhiên vì quan hệ ngoại giao, vì danh dự quốc thể cho Việt Nam. Người ta viết như vậy để an ủi động viên bọn cộng sản ngu tối cóc hôi đỡ tủi thân đỡ ngượng phần nào. Thôi Hồ Chí Mít không được là danh nhân văn hoá cuả thế giới như ông Nehru vì Hồ chẳng có đóng góp quái gì. Vậy Hồ là nhà văn hoá lớn cuả đàn cóc ghẻ Việt Nam được chưa? Còn cả dân tộc Việt Nam ai dám khảng định: Cả dân tộc Việt Nam coi Hồ là nhà văn hoá lớn với hai tác phẩm văn học.
1 . Ngục Trung Nhật Ký cầm nhầm
2. Vưà đi đường vưà kể chuyện là cuả Trần Dân Tiên chứ ông Hồ có thưà nhận chính mình viết ra đâu.

Thật là càng bới ra để khoe khoang Hồ thì càng nhục nhã cho Hồ mà thôi. Cứ im mẹ nó đi thì người ta còn thông cảm phần nào cho tội ác tày trời cuả Hồ. Càng bốc thơm Hồ lên, vô tình làm Hồ không ngóc đầu lên nổi, càng đẩy Hồ xuống vũng bùn ô nhục ngàn năm. Nhục nhã lắm, không biết còn cái lỗ nẻ mà chui xuống đất cụ Hồ ơi!

Chó Chê Mèo Cười

Bác cú cáo, già hung ác
Rất lưu manh hiểm độc vô cùng
Chết đi hồn lạc âm cung
Làm sao rưả hết tội vương thế trần

Bác nổi tiếng, con chó săn
Nhẫn tâm bán nước, buôn dân hại nòi
Tôn thờ khỉ tổ đười ươi
Mác Lê Mao tặc thối hôi sặc mùi

Vì ai dân tộc chôn vùi
Triệu người bỏ mạng ngậm ngùi thảm thê
Danh nhân văn hoá ê chề
Đơn xin nài nỉ lợn chê mèo cười

Bây giờ chúng vẫn ca hoài
Doanh nhân thế giới lạc loài việt gian
Dở ngô dở ngọng lường gàn
Ễnh ương gân cổ bầy đàn kêu to

Thành ma bác chẳng có mồ
Xây hầm triển lãm đủ trò lố lăng
Ép dân lũ lượt xếp hàng
Đi xem cái xác một thằng lưu manh

Vì quyền lợi, bác xú danh
Tanh tao mật mỡ ruồi xanh bám đầy
Đảng còn trơ tráo mặt dày
Anh hùng dân tộc đoạ đầy dân đen

Chú thích: Thơ cảm tác từ tấm biển quảng cáo.
Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc, doanh nhân văn hoá.

6.5.2012 Lu Hà

Ngạ Quỷ Thế Giới
cảm tác về tấm biển: Hồ Chí Minh Doanh Nhân Văn Hoá

Hồ trí mít doanh nhân thế giới
Nghề tay sai quốc tế lường gàn
Nhẫn tâm bán nước buôn dân
Ngờ đâu phát đạt việt gian cướp quyền

Học lớp bốn bon chen kèn cưạ
Vì miếng ăn cam chịu cu li
Bồi bàn rưả bát bí xì
Kiêm thêm phụ ảnh má mì lon ton

Hồ lão tặc danh nhân văn hoá
Vội Chí Phèo thị Nở hoan ca
Đệ đơn cộng sản trò ma
Đồng bào phỉ nhổ mã tà đắng cay

Chúng lén lút mừng ngày sinh nhật
Thuê phòng riêng khóc thét bác ơi
Xuất thân giòng giõi đười ươi
Mọc sừng biếu cổ thối hôi vô cùng

Hồ chí Minh là thằng vô học
Khinh gia đình thất đức ma cô
Râu xanh trụy lạc dâm ô
Cưỡng dâm trẻ nhỏ má đào ngẩn ngơ

Con ngạ quỷ đủ trò lươn lẹo
Đổi trắng đen mưu mẹo gian ngoan
Giết đi hàng vạn người dân
Tội nhân thiên cổ máu tràn biển Đông

5.5.2012 Lu Hà

Vô Văn Hoá

Vô văn hoá nhất Hồ lão tặc
Mới qua bằng sơ lược năm nao
Tương đương lớp bốn bây giờ
Việt gian phản động mập mờ lưà dân

Ai công nhận danh nhân thế giới
Mới đệ đơn quốc tế gạt đi
Miả mai cho cái trò hề
Chào cờ nhảy nhót ê chề cùng nhau

Mừng sinh nhật ma tà yêu quái
Thuê phòng riêng hoan hỉ hò reo
Hoá văn văn hoá đá bèo
Mẹ cha nhà nó chó mèo đụ nhau

Hồ tăm tối thờ Mao chủ ịt
Bậc đàn anh mõ đít nhà quê
Giáo làng trình độ ngô nghê
Độc tài đảng trị dâm dê phũ phàng

Bọn trí thức không bằng cục cứt
Bần cố nông ngu dốt làm quan
Đứng trên dân tộc quốc dân
Chí Phèo thị Nở văn nhân nước nhà

Ngu như lợn uế xù nhân cách
Còn học đòi so sánh với ai
Bác tôi với bậc thiên tài
Bên đền Kiếp Bạc lạc loài đười ươi

Trần Quốc Tuấn cười nơi chín suối
Trên dương trần ngạ quỷ quái thai
Chí Minh đạo tặc hại nòi
Tội nhân thiên cổ ngàn đời chẳng dung.

5.5.2012 Lu Hà

Tấm Gương Bác Hồ
chuyển thể từ bài thơ Nguyễn Sinh Hồ

Ngẫm nghĩ lại sử xanh Lạc Việt
Mấy nghìn năm thống thiết ai hay
Phế hưng non nước tô bồi
Sông hồng máu chảy ngậm ngùi quân dân

Luật trời định giang sơn gấm vóc
Trăm họ đều tiến bước đi lên
Bỗng đâu có kẻ làng Sen
Dành quyền quốc trị bán buôn linh hồn

Nguyễn Ái Quốc chung thân mãi quốc
Nguyễn Tất Thành lầm lạc Chí Minh
Oán hờn sầu thảm trời xanh
Khói hương nghi ngút Ba Đình tôn vinh

Vẫn xác ướp ba sinh cừu hận
Thảm cô hồn táng tận lương nhân
Đầu thai chuyển kiếp vô luân
Gây bao nghiệp chướng dương trần kêu than

Lúc sắp chết ruột gan bối rối
Muốn được nghe tiếng nói ba Tàu
Nỉ non xàng xế trăng hoa
Dối gian dân nước ta bà khổ đau

Lũ chúng nó sương sa gió thổi
Tổ quốc này đâu phải cuả ta
Nga Xô Hồ đã tôn thờ
Đại đồng thế giới giấc mơ Mao thày

Có người bảo con hoang phế thải
Thù họ hàng anh chị quê hương
Vận may là đấng quân vương
Nghệ An khúc ruột thê lương đói nghèo

Lắm thủ đoạn mưu mô quỷ kế
Bậc hiền lương giản dị ai bằng
Nhà sàn gỗ quý trầm hương
Hồ sen ao cá ung dung hưởng nhàn

Rêu xanh mọc cháu Xuân trắng nõn
Thân ngọc ngà tận hiến xin dâng
Cha già dân tộc vinh quang
Theo đòi đạo đức tấm gương bác Hồ?…

18.3.2010 Lu Hà

Xin Chị Đừng Viết Nưã

Nghe chị Thu Hương cũng viết văn
Cái tài ngoáy đít kiếm cơm ăn
Sáu mươi năm lẻ xuân vừa tái
Theo đóm ăn sương buổi xế tàn…

Giả đò chống cộng cũng như ai
Vưà chống vưà che rõ mặt này
Quốc ngoại đồng bào ve vãn khách
Luồn trôn bôi nhớt đã quen tay

Cuộc thế bây giờ có đổi thay
Nào ai ngái ngủ giưã ban ngày
Đỉnh cao chói lọi văn bồi bút
Chồn cáo già nua đã lỗi thời…

Kẻ ấy Hồ Ly lỡ khắc tinh
Tội nhân thiên cổ hận trời xanh
Ngàn thu u ám sầu xương tủy
Cố đấm ăn xôi đánh bóng hình

Viết sách mua vui để gạt đời
Khóc thương chế độ đám ma chơi
Bao năm theo đảng cho tàn phế
Pháo mã tượng xe đã mất rồi…

Thí tốt non sông giữ tướng bà
Bàn cờ canh bạc với ma Hồ
Công an việt cộng trò ma quái
Gửi chị Thu Hương khéo nõn nà…

Tớ cũng chân thành nhắn mấy câu
Gửi người cuồng tín nuối trăng hoa
Văn chương lèo lái cho ai thế
Hải ngoại dân mình đâu dễ ngu?…

3.8.2008 Lu Hà

Kiểu Này Nguy To

Dương Thu Hương là người chống cộng
Điều đáng mừng rất đáng hoan nghênh
Lại thêm có bạn Trần Thanh
Công an quốc nội vinh danh vịt giời

Giá không có tuyệt vời chói lọi
Đỉnh núi cao ròi rọi tôi đòi
Nhấn chìm tổ quốc giống nòi
Tinh thần chống cộng kiểu này xin thua

Ai có đọc đỉnh cao vời vợi
Một món quà hải ngoại ta ơi
Hối kiều ngoại tệ mồ hôi
Nưả dân nưả chủ chảy về quê hương

Những chiến sĩ đấu tranh dân chủ
Chắc hẳn gì thấm thiá Thu Hương
Bớt thù thêm bạn chung lưng
Mong rằng tỉnh táo tránh vòng trầm luân

Con tắc kè biến thiên vạn đại
Sắc đổi màu lưà dối làm chi
Mập mù chữ nghiã xa xôi
Bơm vào não trạng hình hài Chí Minh

Tôn vẻ đẹp xưng danh chống cộng
Đường dấn thân phấn rụng má hồng
Cong queo nước chảy xuôi dòng
Đôi bờ giun dế nạ đòng ngược xuôi

Sao không thể thế thời tiết tháo
Giưã ban ngày chèo néo văn chương
Tinh thần ca tụng phô trương
Đỉnh cao trái núi cản đường tự do…

Văn với bút quanh co trần thế
Phải thực lòng tâm dạ thẳng ngay
Động cơ thúc đẩy là gì?
Nưả dơi nưả chuột kiểu này nguy to…

18.3.2010 Lu Hà

Đỉnh Cao Tăm Tối

Cậy có tí văn chương bồi bút
Trường Nguyễn Du chăm chút tôi đòi
Sông pha giưã chốn bụi đời
Kiếp thân nô bộc lạc loài biết chưa?

Nơi hải ngoại bôn ba kiếm chác
Giọng cuả ai cục tác đong đưa
Gà già ăn quẩn cối ma
Bôi tro trát phấn mặt thoa da mồi

Thân xác đó một thời dê cáo
Tiếc làm chi thảm hoạ lầm than
Lão già hãm dục cô thân
Hư danh đạo đức rũ tàn đầu xanh….

Nay có kẻ răng nanh mỏ đỏ
Lưỡi cú diều tráo trở nịnh khen
Cả đời yêu nước rỉ rên
Tội nhân thiên cổ đàn em gánh dùm

Khéo đun đẩy giật giàm bấu víu
Vững lòng tin phe lũ lọc lưà
Theo đòi chủ nghiã ba xu
Cúc cung tận tụy ngọn cờ đảng treo

Cơn sóng hận vụng chèo khéo chống
Nhiệm vụ trao chiêng trống ly khai
Mưu toan kế sách con bài
Nưả trong thì đỏ nưả ngoài thì xanh

Chửi mấy đưá tội danh sẵn có
Lũ đàn em chó má côn đồ
Thông tin dư luận mơ hồ
Không che được nưã thì ta thẳng thừng

Thà thí tốt qua sông cứu chuá
Vẫn mẹo xưa tà đạo gian ngoan
Đỉnh cao chói lọi cò văn
Văn chương hiện thực điếm đàn nhục thay!

3.8.2009 Lu Hà

Tôi hoàn toàn không có ý định bài xích nữ văn sĩ Dương Thu Hương, nhưng tôi thấy đáng tiếc là chị đã vận dụng tài năng và trí tưởng tượng cuả mình ra để viết một cuốn sách ca ngợi ông Hồ là một việc làm thiếu trách nhiệm với lương tâm và dân tộc.

6.5.2012 Lu Hà

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

14 Comments on Hiện Tượng Hồ Chí Minh Và Thảm Hoạ Dân Tộc

 1. dkm bon nay

  Số lượt thích

 2. Nếu Hồ Chí Minh Được UNESCO Công Nhận Danh Nhân Văn Hoá Thế Giới thì Lu Hà cũng phải được, các bạn nghỉ sao?

  Số lượt thích

 3. Ối giời, ở bên dưới phát biểu mâu thuẫn, tay mặt tay trái thay phiên nhau tát vào mặt Mu Lũng, rồi bây giờ lại muốn lạc đề bàn đến chuyện Nixon nữa hay sao?
  1. Chuyện Trường Sa, Hoàng Sa là của riêng Việt Nam chứ có phải của riêng Nixon đâu? Muốn lấy cái đít Nixon che cái Mu Lũng à? Đâu có được!

  2. Tớ nào cãi “Mỹ bỏ rơi VNVH” hay “không bỏ rơi”! tớ chỉ thấy chuyện Mỹ bỏ rơi VNCH đâu có lên can gì đến chủ quyền HS, TS? Mu Lũng đang muốn bưng bô chạy tội cho việc thằng HCM, PVĐ dâng lãnh hải VN cho TC qua Hiệp Ước Biển Đông à? Cũng phải, Mu Lũng không đánh lạc đề chạy lung tung thì độc giả lại nhớ đế cú tay mặt tay trái của Mu Lũng thay phiên nhau tát mặt Mu Lũng vì phát biểu đối chọi nhau thì xệ lắm! he he he

  3. Nầy Mu Lũng, mâu thuẫn nữa rồi kià! Quốc tế hoá hay không quốc tế hoá? To be or not to be? he he he
  – “ý tôi muốn nói là máy ông nên dãi nghĩa cho đàng hoàn người ta hiễu vì sao mấy ông muốn hs và ts thành quốc tế hóa mà tôi dùng cách nói mấy ông nên nói đàng hoàn cho người đọc hiễu tại sau chúng ta cần hs và ts quốc tế hóa. ” (sic)

  4. Chỉ có phát biểu ý kiến của mình “quốc tế hóa” TS&HS hay “không quốc tế hóa” dễ dàng như vậy mà cũng lẩm cẩm không hiểu mình muốn gì sất thì làm sao biết cách thuyết phục người khác trong tranh luận? thế thì hiểu biết khỉ gì những chuyện đại sự với không đại sự, hay cho cộng đồng hay cho quốc gia với cái óc hủ đậu như thế? he he he

  5. Chắc chắn ai đọc cũng hiểu Mu Lũng nầy đang chạy tội cho bọn csvn, chạy tội cho thằng Hồ CHí Minh, đánh lạc đề topic, để hướng dẫn sai mục tiêu vụ bọn csvn vì ngu ngốc đã ký hiệp ước Biển Đông nhượng cho bọn csvn nên hôm nay mắc nghẹn.

  6. Nầy! lại lấy cái thúng “chữ viết sai” để che mặt con voi Hồ Mu Lũng đánh lạc đề để chạy tội cho bọn csvn nữa rồi à? Tớ viết rằng Hồ Mu Lũng giả đò viết chữ sai để luồn trôn NVHN mà thôi, nay HML vì bí hay sao mà lấy cái thúng che mặt để chạy? he he he

  PS. Hôm nay tớ mới biết đảng csvn vì cùng đường phải cưỡi ngựa què! he he he

  Số lượt thích

 4. nữa lại giã đò, từ vụ ông nixon đồi cắt đầu bắc Thiệu ép buộc phãi ký hiệp định rồi hứa giúp miền nam(VNCH) đến cùng níu cs vi phạm hiệp định đễ nó rút quần bõ chạy khéo, hỗng related đến bõ rơi VNCH ha ? rồi có cú VNCH sau khi cs xam phạm hiệp định, có phãi bõ rơi không? rồi nó mới bõ luôn vụ đụng đọ VNCH với tc, nó không cú dước, vậy cái đó gội là cái gì ? bõ rơi còn cãi nữa.

  ý tôi muốn nói là máy ông nên dãi nghĩa cho đàng hoàn người ta hiễu vì sao mấy ông muốn hs và ts thành quốc tế hóa mà tôi dùng cách nói mấy ông nên nói đàng hoàn cho người đọc hiễu tại sau chúng ta cần hs và ts quốc tế hóa. đương sơ như vậy cũng không hiễu thì làm sao làm được nhữn chuyện đại sự cho cộng đồng hoạc cho quốc gia. tôi chắc với ông người ta đọc và hiễu tôi nói cái gì, dầu ông giã đò sữa lưng tôi, nhưn không sao, ông hiễu không, hay giã đò không quan trọng, người ta hiễu là được rồi. hay là ông nhõ nhặc thấy tôi viết câu văn không đúng chín tã rồi ông lợi dụng đó bắc bẽ đễ chét lọ vào mặt tôi chớ gì Sic. ăn thua gì, xưa nay tôi đâu có mặt mũi gì, osin xứ người mà , lọ nồi đầy mặt bỡi gì tôi osin ngày tám tiến sứ người mà đễ con cái thành tài sau này nó được cái chức osin lớn hơn tôi, vậy thôi. à tôi không biết tôi viết lộn chỗ nào mà dò đi dò lại, tôi không thấy và không nhớ tôi viết cs cần quốc tế hóa hs và ts, rồi tôi xữa lại là không quốc tế hóa. tôi chĩ nhớ sợ mấy ông vẹm ký hàn hãi vn trong đó có hs và ts. ý kiến cá nhân tôi không muốn hs và ts trỡ thành quốc tế hóa vậy thôi. còn việc mấy ông muốn hoặc mấy ông vẹm làm là chuyện khác.

  ông nói hơi dưa thừa lời nói quá, không đúng tư cách. tôi làm sao dám dại đời dại gì dó VNCH, sic lại nói bậy nữa. chẵng lẽ mấy ỗng cũng không muốn tôi nói nhữn gì tôi biết ha? vậy mấy ông khắc hơn cs chỗ nào. hay là mấy ông có bãn tánh quá tự ái chuột cao, chĩ biết thượng đội “hạ mục vô nhân”.

  thôi tôi không bàn đến chuyện này nữa đâu, cãm thấy hơi nhàm, mấy ông muốn nói sau mặt kệ, hết quan trọng đối với tôi. tôi chĩ muốn bước lên một bước níu được chớ không muốn nói chân phịt phịt tại chỗ, ai cũng thấy rõ mấy ông rồi chớ không phãi tôi bối xấu mấy ông đâu.

  Số lượt thích

 5. Trả Lời Tương Giao Tuyết

  Tương Giao Tuyết: Có lẽ anh mang nỗi tổn thương và căm giận chế độ này sâu sắc. Đào thải nó hay không, có lẽ còn phải chờ sự phán quyết của lịch sử. Nhưng thưa anh, lẽ nào anh phủ nhận tất cả công lao của nó ….. Các bậc vĩ nhân nào có ai hoàn hảo, không phạm bất kì sai lầm nào . Huống chi là một chính đảng non trẻ thủa đó……..
  Có lẽ em không đủ tri thức để nói về vấn đề này. Nhưng qủa thật em rất buồn khi đọc những gì anh viết….. Em không có ý gì xúc phạm hay chê trách gì cả. Em chỉ mong anh sẽ viết những bài thuyết phục và xác đáng hơn, chứ không phải là những cảm xúc cá nhân có phần cảm tính như vậy
  Thân : Hoàng Như
  Tái bút : HOÀNG NHƯ là tên em. Tương Giao Tuyết chẳng qua chỉ là một bút danh ! Khi nói về đất nướcem muốn lấy tên gọi mà đất nước đặt cho em !

  Vâng. Vậy em sẽ nhớ lời anh dặn hôm nay. Nhưng có lẽ em thích đọc thơ anh hơn là nghe anh nói về chính trị.
  Mong một dịp được cùng anh đối thơ !

  Lu Hà: Ở lưá tuổi em quan tâm đến chuyện chính trị sẽ hơi mệt. Nhưng không lẽ bỏ qua? Vì nó là quyền lợi thiết thân sống còn cuả những người dân đen và những ai tự cảm thấy mình còn là người tử tế và còn có chút lương tâm con người. Nhưng em chỉ cần nên hiểu đại khái các em bị lưà dối thảm hại. Tất cả những bài học lịch sử, văn chương theo nền mạo hoá nô dịch ngu dân là chính. Cách đào tạo cuả họ không phải để mở mang trí tuệ và sự hiểu biết nhân văn xã hội cao mà chỉ cốt tạo ra những công cụ biết nói, biết đi, ngoan ngoãn nghe lời đảng và sẵn sàng hy sinh, phục vụ cống hiến cho đảng. Cụ thể là cho quyền lợi cuả nhóm chóp bu và các công ty tư nhân cuả con cháu họ như cuả cô Phượng con ông Dũng, con cái ông Mạnh, ông Rưá v. v… Có thể các môn học tự nhiên thì họ không dám nhúng tay vào vì là lĩnh vực chuyên môn thuần tuý khoa học nhưng về nhân văn xã hội là cả một hệ thống đầu độc. Về nhạc Trịnh Công Sơn là tên đầu nậu tiên phong cho thứ nhạc đám ma, u mê , tối nghiã, phản chiến, lươn lẹo.

  Nếu em quả thực mến anh thì em nên đọc thơ tình cuả anh cũng trên 1000 bài, tha hồ mà đọc. Nhất là những bài luận về tình yêu. Anh đã viết 10 bài luận tất cả

  Còn những bài anh viết về chính trị, triết học rất nhiều thuật ngữ rất khó hiểu, mặc dù anh cố gắng trình bày cho thật dễ hiểu. Anh rất ghét lối viết văn hoa con cà con kê. Ví dụ như anh thấy người ta thi nhau viết: “Cứu cánh là biện minh cho phương tiện”. Theo anh văn vẻ nhưng còn tối nghiã khó hiểu. Sao không viết đơn giản đi:
  Mục đích biện minh cho phương tiện. Quyền lợi biện minh cho thủ đoạn. Đạo đức cách mạng biện minh cho tội ác v. v…Cứu cánh là cái con khỉ gì dính dáng với phương tiện, phương thức, thủ đoạn?

  Nhiều người bạc đầu hói trán vào tuổi cha chú em đọc những bài cuả anh họ không chịu nổi vì anh đập thẳng vào những tên như Các Mác ( Karl Marx ) Lê Nin là thần tượng, là bậc thày tối cao cho trí tuệ cuả họ. Họ cứ sa sả văng tục chửi bậy với anh. Mày tao chí tớ nguyền ruả điên loạn thần kinh, ngu xuẩn, cứ loạn sị cả lên.

  Bản chất cuả người cs ác ôn chuộng hình thức tên gọi phải đẹp, như Hồ Chí Minh, Thiên Lý, Dáng Tiên, v. v… và rất thích ăn mặc diện. Đàn ông đầu phải bóng lộn, diện đồ trắng, sợ bẩn, sợ bệnh tật. Nhất là bệnh thần kinh là họ ghét nhất. Họ hay gán người khác mà họ không ưa là bị thần kinh, và cưỡng người ta vào bệnh viện tâm thầnm tiêm thuốc để phá huỷ toàn bộ trí nhớ cuả kẻ thù chính trị.

  Chúc em vui.

  Xin có bài thơ cảm tác theo nhạc Trịnh. Em đừng trách anh nhé. Tạu sao anh cứ gọi ông Trịnh công Sơn là ” Cu Trịnh”? Mặc dù ông ta đã sống trên 60 tuổi thì chết.

  Anh gọi là căn cứ vào những bản nhạc và những bài văn ông tha viết về cuộc đời, tình yêu v. v… Theo anh thì ông ta viết lách ý tưởng như một đưá trẻ con 15 hay 16 tuổi. Chỉ số IQ ( Intelligente Quote ) dưới trung bình. Người bình thường là 100%. Người thông minh nhất thế kỷ 20 nghe nói là ông Abert Einstein là 170 %.

  Như cuả em anh tính được độ 100 % đấy. Còn Trịnh hay Hồ Chí Minh chỉ độ khoảng 70 đến 75 % là cùng. Hitler có bệnh điên khùng từ nhỏ đạt được 65 % là cao rồi. Những loại người này rất gian manh, xảo quyệt, hay đạo văn đạo nhạc thích ăn cắp trí tuệ cuả người khác, dễ tuyển dụng trong nghề tay sai mật vụ chỉ điểm, ác ôn. Vì bản chất tàn nhẫn vô lương tâm, hám danh lợi.

  Bẽ Bàng Dung Nhan
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Níu Tay Nghìn Trùng

  Cây nảy lộc đời sao tàn lụi
  Em cứ bay lụi hụi sớm chiều
  Đồng quê thôn xóm tiêu điều
  Miệng anh vẫn cứ cú diều ngợi ca

  Người tình giả bơ vơ thành cổ
  Ôm cây đàn sa đoạ vô luân
  Theo bầy ngạ quỷ dã man
  Buôn dân bán nước bất nhân diệt nòi

  Lời ca rớt thối hôi cóc nhái
  Mây mưa rơi tê tái cưả nhà
  Giang sơn cây cỏ uá sầu
  Tầm hồn khô héo mái đầu bạc phơ

  Cây cho lộc nào đâu chẳng thấy
  Máu pha hồng bi lụy trần gian
  Kià bầy dã thú chó săn
  Ba Tàu luồn cúi bạo tàn ác ôn

  Mặt trời đỏ cô hồn tuyệt vọng
  Rơi trong đêm cay đắng đời nàng
  Tình tang duyên phận bẽ bàng
  Nghe theo lời đảng thiên đàng dựng xây

  Ôm một khóc đoạ đầy thần xác
  Dương thu Hương phờ phạc bên đường
  Đồi thông thắp một nén hương
  Vi vu gió thổi thê lương não nùng

  Xin em cứ nhẹ nhàng chan chưá
  Đi không nhanh chớ có vội vàng
  Gối tay nằm bệnh mơ màng
  Nghìn trùng xưa níu bẽ bàng dung nhan

  Bao cô gái thân tàn ma dại
  Nơi rừng hoang chướng khí ma thiêng
  Buá liềm cờ đỏ tòng teng
  Âm hồn ảm đạm sầu riêng tơ lòng.

  8.5.2012 Lu Hà

  Âm hồn ảm đạm sầu riêng tơ lòng.

  8.5.2012 Lu Hà

  Số lượt thích

 6. 1. Đúng là Mu Lũng rồi Hồ ơi. Khi thì bảo:
  – tôi nói sợ mấy ông vẹm ký hàn hãi vn trong đó có hs và trường sa thành quốc tế hóa sau này vn không còn chũ quyền nữa, đặt biệt khi thuộc về tai chín nghĩa không còn cs (sic Hồ Mu Lũng)
  Đoạn sau thì viết:
  – đúng ra mấy chã nên trã lời đàng hoàn theo phong cách đại sự không phãi riên cho tôi mà cho mọi người đọc và hiễu lý do sao chúng ta hiện giờ phãi cần hai đão này quốc tế hóa thay vì nhẫy vào bõ chữ vào miện tôi rồi sau đó nói lồng vồng rồi đũ kĩu chụp mũ (sic Hồ Mu Lũng)

  Khúc trên bảo rằng sợ HS TS bị bọn csvn quốc tế hóa khi ký hàng hải VN. Khúc sau thì “cần hai đảo quốc tế hóa” . Hóa ra Mu Lũng nầy còn có cả “trí lũng” nữa vì phát biểu mâu thuẫn đối chọi nhau. he he he

  Chỉ riêng vấn đề “quốc tế hóa” hay “không quốc tế hóa” thì đã tự mâu thuẫn với nhau từ mệnh đề chính thì có gì là đúng hay “đúng không” khi sai bét từ thesis rồi! he he he

  2. TC không dám quốc tế hóa vấn đề vì TC biết nó sai. Nhưng giữa TC với bọn csvn, dù bọn TC có sai nhưng thằng cán bộ csvn nào dám xé toạt Công Hàm 1958 khi chính thằng PVĐ ký?
  Bọn csvn vì thế làm gì dám đưa vấn đề ra quốc tế, trong khi cán bộ đảng csvn bị bọn TC mua chuộc và nắm cán. Bọn csvn chỉ dùng dằng kéo dài thời gian để hy vọng có lối ra, như chiến tranh Phi – Trung xảy ra chẳng hạn để Mỹ nhảy vào, để bọn csvn câu thời gian tìm lối ra.
  Tóm lại những gì Mu Lũng viết nó lẩm cẩm, ngốc tợn ở chỗ phát biểu chẳng đâu vào đâu và lòng vòng lại mâu thuẫn với nhau, bằng chứng sờ sờ thesis đối chọi đấy nhá.
  Đã thế còn dạy đời VNCH thế nầy thế kia, Nixon phát biểu thế nào! Đã dốt còn phát biểu lạc đề lòng vòng để đánh trống lãng à?
  Bố láo! Đi đánh chén với Thích Thanh Bình đớp dồi chó đi! Còn giả vờ NVHN chống cộng! Rỡm! he he he

  Số lượt thích

 7. quý vị thấy không, kết quã thì mấy tía này cũng nói lồng vồng, không khác gì nói xàm. không khác gì giốn như tư cách cá nhân nói nhây như beat around the bush cho người khác nói theo lạc đề tài luôn hoạc muốn bõ chũ vào miện người khác hoạc chụp mũ, quý vị thấy rõ. kĩu chống cộng gì đâu lồng vồng lạc đề, loạn cào cào vậy mà máy chã cứ chê trách người vn hãi ngoãi chống công loạn cào cào.

  mấy cái post đầu tiên cũa tôi nói sợ mấy ông vẹm ký hàn hãi vn trong đó có hs và trường sa thành quốc tế hóa sau này vn không còn chũ quyền nữa, đặt biệt khi thuộc về tai chín nghĩa không còn cs. tôi có nói rõ là thuộc về chín nghĩa sau này, không phãi cs, chữ tín và tình dân tộc đoàn kết là có power hết lấy đão lại hết, đó là ý kiến cũa tôi. mà cứ chộp mũ tôi là cs rồi nào là tuyên truyền có lợi cho tc. quý vị cái đám này nói không hộp lý , đúng ra mấy chã nên trã lời đàng hoàn theo phong cách đại sự không phãi riên cho tôi mà cho mọi người đọc và hiễu lý do sao chúng ta hiện giờ phãi cần hai đão này quốc tế hóa thay vì nhẫy vào bõ chữ vào miện tôi rồi sau đó nói lồng vồng rồi đũ kĩu chụp mũ. rồi thim cá nhân nói tôi giã đò không biết chữ việt , thấy rõ là thim một cái sạu sự cá nhân chớ đâu phãi chuyện đại sự cho cộng đồng hai quốc gia đâu.

  nói hiện giờ cs không dám đồi lại hs đúng, tụi nó im như hến, đúng, không phãi im như hến vì cái công hàm cũa phạm văn đồng bỡi vì lên quốc tế sẽ bị một bạt tai siễn niễn là vì đó là cũa VNCH lúc tc chiếm lấy và hiện giờ vẫn chũ quyền cũa VNCH, đúng khổng? VNCH chưa có bao giờ tuyên bố bõ chũ quyền và chưa có bao giờ ban giao đão biễn cho một quốc gia nào khác, chĩ bị cưỡn đoạt rồi chạy một phát không nhớ đường về nhà luôn, chạy như MIA có phãi không mấy tía, hay là nói con là thằng cs con nằm vùng đi chắc dễ nghe hơn ha? đúng ra là máy tía mới giã mù đi trong mưa chớ không phãi con. miền nam cs chiếm lấy chớ VNCH không có ban giao làm sau giám ra đồi lại hs với quốc tế, nói tầm phào rồi chụp mũ bậy. tc nó không có ngu như mấy tía nghĩ một chiều vậy đâu, nó không dám đem cong hàm lên quốc tế mà hù dạ với người vn rồi cho máy tía chưỡi cs và người việt lẫn nhau cho vui còn cs thì thấy công hàm đó nó cũng á tữ á khẫu luôn. níu cs chịu ra quốc tế, tc lại nói ngược lại chớ không phãi đem công hàm ra đâu, nó đồi bằng chứng chũ quyền cũa quốc gia VNCH, sau đó nó nói sẽ trã lại VNCH, nhưn ai ra lãnh lại đẩy? VNCH không còn, bị cs chiếm vậy đâu phãi riên nó lấy hs đâu, trã lại với đều kiện là cs phãi trã lại vịt bị làm bõ chạy mất chuồn. phãi lùa về chuồn mới trã lại. cạp cạp ỡ cái lỗ chi moa rứa? về ni nhận lại chuồn. hahahaha, hehehehe.
  nghe tía nói tôi vui cười văn vãi trong quần, ân nhân mấy tía giúp có giới hạn nào chớ đẫu giúp lâu dài được, chớ không phãi ân nhân nói và hứa tai kề vai sát vai sách vai gì đó, sẽ không bõ vn, ngân chần lần sống đõ , cái này chắc nó sách sệ vai riết cũng phãi gãy cánh nên nó bõ, hất ra máy tía cũng bị gậy cánh bay luộn nhàu luôn.hahahashahah. bộ mấy tía không có nghe tin tức cuồn băng Nixon đồi cắt đầu bắc Thiệu niếu không chịu ký hiệp định Paris gì đó. tướng More và Kisinger và nhiều người có chức vụ lớn trong chín phũ nói ha? có nhiều mỹ nói họ bõ rơi VNCH. à chắc mấy người mỹ nầy cũng là cs nằm vùng, tuyên truyền có lợi cho cs và chệt phù. trên đoàn hạm VNCH chĩ có một người mỹ cố vấn, hạm đội tụi nó gần bên không cú, chĩ lại gần đó cãnh cáo là tc không sợ té đái trong quần là chuyện lạ. đâu có ai kiêu mỹ nó trỡ lại vn sau hiệp định đâu mà nói giúp có gới hạn. giúp nhiều năm mà trông vài giây phúc giao tranh thì đỗi thừa giúp có hạn đâu giúp hoài được, câu nầy nói cũng hậy hây hây. hahahah.trong khi đó đại đa số người vn hãi ngoại nói mỹ bõ rơi VNCH. chẵng lẽ mấy người đó cũng thằng bắc kỳ cs nằm vùng à. nói thí nói vậy chớ muốn cho tôi bao nhiêu cái mũ ăn thua gì. trong đây có thằng á tữ á khẫu A Tư nào nó NGU CÂM lâu năm chịu chạu bộ chịu hết nõi hai sau khi nó nghe tôi nói chuyện nó hét tôi một cái, tôi không chịu nõi khi nó há mồm, nó đồi chưỡi cha tôi, làm tôi nhớ đến mẹ nó, thật tội nghiêp cho tôi cũng NGU CÂM mà không hề hay biết.

  ước gì được ăn éo phè, tiền disabilities hoặc tiền già hoặc tiền thất nghiệp là ngày nào cũng có vài tiến vào đây có chuyện đễ nói. tôi đây không có phần đó, ngày nào cũng tám tiến đễ đống gốp tiền thuế cho chín phũ. hu hu hu hu. không trã thế đũ hoặc tiền nhà tiền xe nó xẽ tich thu. hu hu hu hu , chờ khi nào đất thái bình về chôn xắc ỡ vn, mỹ này sao nó lãnh lẽo quá , hic hic hic hic. phai di lam.

  Số lượt thích

 8. 1. Ai cũng mong Công Hàm thằng Phạm Văn Đồng ký bán nước dâng lãnh hải Biển Đông VN là không có thật, không hiệu lực, hoặc không có giá trị quốc tế…. Nhưng rất tiếc bọn khựa là bọn ăn cướp, chúng nó lại không bằng lòng, chúng nó cứ đưa vật chứng “dâng lãnh hải” từ thời thằng đại cộng nô Hồ Chí Minh ra thì làm gì nó nào? Chẳng lẽ thằng Sang, thằng Dũng, thằng Mạnh, hoặc Hồ Mu Lũng bảo:
  – nầy khựa tớ không ký công hàm, vậy khựa kéo đầu thằng Phạm Văn Đồng dậy mà kêu nó trao! có được không? hơn nữa nó không có giá trị quốc tế đấy! he he he
  2. Bảo rằng những gì PVĐ ký không thuộc lãnh hải csvn mà thuộc lãnh hải VNCH nên không hiệu lực. Vậy thì bọn csvn đi cãi với bọn khựa rằng cái khoảng nầy thuộc VNCH chúng nó đấy! hôm nay vẫn thuộc bọn VNCH đấy! vậy hãy để VNCH đi đòi với bọn khựa đi! Làm được không? Hay là đi hàng hai, vừa muốn đẩy đùng cho VNCH vừa muốn nuốt trọn VN? he he he
  3. Cãi chày cãi cối bảo rằng vì thời chiến tranh nên csvn vì nhận viện trợ TC mà làm ngơ để PVĐ ký tên bán nước hoặc không lên tiếng vì thuộc VNCH. Bởi thế mới nói bọn csvn thằng nào cũng thuộc gene ngốc, gene cộng nô của khựa mà.
  Đồ khôn nhà dạy chợ, bọn ôsin ở đợ ngoại bang mà! he he he
  4. Đồng minh của VNCH đâu không giúp VNCH thời 74?
  Ối giời, đồng minh cũng lo cái lợi của đồng minh chứ! Chẳng lẽ giúp hoài mãi hay sao?
  Nhìn kìa! bọn csvn cũng là con dân VN mà còn bán nước giết đồng chũng, xem mạng con dân của chúng thua súc vật, chỉ huyênh hoan làm cộng nô là vẻ vang, trong đó có mạng của gia đình Hồ Mu Lũng đấy nhá. Chẳng lẽ đồng minh nhìn cảnh những thằng khùng csvn giết người như ngoé xem thưòng mạng người mà tiếp tục được sao? Cái gì cũng có giới hạn. Của mình mà mình không biết lo, thì ai lo?
  Mà trách gì bọn Mỹ, chúng là ngoại bang, lãnh hải VN là của người VN mà bọn VN ngốc như bọn thằng Hồ Chí Minh còn không biết quí trọng, lại còn theo ngoại bang khựa, kẻ thù của dân tộc Việt, và dâng cho Khựa thì bọn nào khùng mà đi lót xác đánh khựa cho dân VN.
  Trong dân tộc VN và cả trên thế giới, duy nhất chỉ có lũ ngu csvn của thằng Hồ Chí Minh mới ngu xuẫn cực cùng đi lót xác nhân dân VN đi xây dựng cho khựa mà thôi. “chúng ta chống Mỹ là chống cho TRung Quốc và chống cho Liên Sô!” he he he
  5. Nói chuyện giải vây đẩy đùng Hoàng Sa Trường Sa cho VNCH như vậy chắc là bọn csvn cũng như Hồ Mu Lũng là con dân của Tầu khựa rồi. Bọn csvn biết xấu hổ thì đâu phải là cộng nô ôsin của thế giới.
  Này Hồ Mu Lũng! nhớ cùng dòng họ cố gắng học tiếng Tầu để vẻ vang dòng họ làm lao nô, ôsin, cộng nô, hộ lý phục vụ cho khựa nhá! he he he
  PS. Bố khỉ! thằng vẹm nào cũng cảm thấy nhục nhã là vẹm nên phải luồn trôn NV chống cộng. Hóa ra biết cộng nô ôsin là nhục nhưng vẫn phải đĩ miệng nuôi trôn! he he he

  Số lượt thích

 9. năm 58 ông phạm văn đồng ký không có giá trị tại vì thời buỗi đó hs là cũa VNCH đâu phãi cũa miền bắc. 74 VNCH đánh với tc, miền bác im ru, thời bũi đó cs đang chiến tranh với miền nam, miền nam lúc đó đang là kẽ thù cs, cs mà binh hoạc lên tiến lúc đó là chuyện lạ, hai nữa lúc đó nó đang nhận viện trợ cũa tc nên tụi nó phãi im ru là chuyện thường, và phạm văn đồng ký bạy cũa người ta không có giá trị tại vì đồ ăn cấp, níu về luật quốc tế, hiện giờ cũng không phãi cũa cs vn vẫn còn cũa VNCH, right? bời gì chín phũ VNCH chưa có ban giao chín thức với cs, cs chĩ chiếm miền nam chứa chứa có ban giao, đúng không lão gia? công hàm phạm văn đồng không có giá trị với quốc tế, quốc tế không có công nhận công hàm phạm văn đồng làm gì có giá trị. câu hỗi cũa tôi là đồng minh cũa VNCH lúc đó đâu không giúp và cũng không lên tiến? ỡ nước tự do này đũ thứ báo chí nhưn người đọc không thễ nào biết rành hết bên nào là phe ta phe địt giã đò. thì dựa vào căn bãn, cái gì thật tế thì cũng lồi ra. người viết cũng có ý người viết người đọc cũng có ý cũa nó. nước tự do có quyền đọc quyền góp ý, không phãi ai có ý kiến không chung chí hướn điều là cs hết, níu mình có cái đúng và bằng chứng bằng trứng gì đó cứ đem ra đễ mọi người nhận xét, đây đâu phãi như ỡ vn nói lên vài câu không dừa ý là bị chộp mũ là phãn động rồi, tuyên truyền cho bọn phãn động rồi,có lợi cho bọn phãn động rồi. đỗi thừa thì dễ nói hơn là có đũ bằng chứng. còn cái ký đất tây nguyên mướn đất đầu rừng gì đó, ghe lưới vn bị tc đánh đạp giã mang mà cs vẫn im, nhữn cái đó có bằng chứng báo chí trong và ngoài nước có đăng và có bằng chứng thấy rõ là cs hèn nhát không dám lên tiến và ai lên tiên điều bị bắc. cs hay chụp mũ, đệ tiện, mình không đê tiện chụp mũ bậy hoạc như cs là được rồi. tôi cũng không biết rõ nhữn người bị chụp mũ cho là cs, họ có phãi thật sự sự là cs khổng? hay là người đi chụp mũ người khác mới là cs chín thức. đéo mẹ nói hoài cũng mệt, 37 năm dạm chưng tại chỗ. tôi nói vậy đó ai không tích thì kệ tía họ, chụp mấy cái thì chụp.

  Số lượt thích

  • ĐỪNG CÓ TRẢ LỜI THẰNG “CU NGAM” NÀY MÀ LÀM GÌ
   Thằng CAMNGU này có chỉ có mục đích nói bậy, nói bạ để lãnh lương. Nó ngu tới nỗi không biết viết cho đúng tiếng Việt. Trả lời cho nó làm gì cho mất công. Có trả lời thì chửi cha nó cho nó ngậm miệng.

   Số lượt thích

 10. Ý Hồ Mu Lũng đang nói với tớ chứ gì?
  Rất tiếc, cái trò luồn trôn NV hải ngoại chống cộng nó rõ ràng rồi. Chỉ riêng việc bao che rằng bọn csvn có dâng Hoàng Sa Trường Sa cho TC đâu thì cũng thấy rõ rồi . Giả dốt làm lợi cho đảng và cho chệt TC mà thôi.
  1. Chưa từng nghe chưa từng thấy công hàm mà thằng Thủ Tướng VC Phạm Văn Đồng ký nhượng Biển Đông cho TC năm 1958 với Thủ Tưởng Chệt Chu Ân Lai mà bọn csvn đang mắc nghẹn hôm nay?
  2. Nếu bọn csvn không có ý giúp bọn Chệt TC chiếm Hoàng Sa thì tại sao lại im lặng năm 1974 khi TC đánh hải quân VNCH chiếm Hoàng Sa?
  Chuyện hiện tại là làm sao NV bảo vệ được lãnh hải của phần VN mới là đáng bàn, chứ cái trò khích tướng giả đui, giả điếc để khỏi hear evil, see evil làm lợi cho Chệt hay bọn csvn, là trò tồi của những thằng hèn không muốn nhìn thấy hậu quả dâng Biển Đông bán nước làm lợi cho Chệt.
  Trò đánh bùn sang ao loạn đả cào cào luồn trôn che mặt bảo vệ Chệt có gạt được ai đâu! hehehe

  Số lượt thích

 11. mấy hôm nay mấy em quậy quá không có thời gian vào đây đễ responed, sorry nhé.

  tía già, tía già, lẫm cẫm dâm dặc nói sãng. OK, coi kỹ lại nhữn cái comment tôi post đi trước khi tai chụp gió miện la càng.

  Tôi sợ mấy ông vẹm ký ẫu hàn hãi vn trong đó có hs và trường sa thành quốc tế hóa rồi may này không còn chũ quyền cũa vn nữa, tôi không có nói là đừng có vận động quốc tế vụ biễn đông, nghe rõ chưa tía già lẫm cẫm. đừng có bõ chữ vào miện người ta.vn có thễ vận động quốc tế giúp vn đòi lại hs và trường sa từ tai tc mà không cần phãi hy sinh cho quốc tế hóa. nhớ rằng là hs mất trọn vào tai tc lúc còn chín phũ VNCH, và trường sa mất vài đão sao khi miền nam bị phõng dái. cs không có tự nhiên đem hai đão nầy giao cho tc, cái nào đúng thì nói đúng, cái nào không thì nói không. 1982 vn và tc và mấy nước khác có ký hiệp ước quốc tế luật biễn ra 200 miles or 200 knobs gì đó, níu đúng như vậy thì hs và trường sa thuộc về vn rõ rồi mà đâu cần phãi hy sinh hai đão này thành quốc tế hóa. tội sợ cái đám vẹm dốt bị dụ cá nhân ham lợi coi quốc gia như cái nhà riện cũa mấy chã, dân bị sao thì kệ mẹ nó. tại vì vn nhu nhược không đem bằng chứng nầy và cộng băng chứng di tít và hiệp hội sau WW II pháp, nhật giao lại cho vn gì đó lên quốc tế, vn nam có chũ quyền là thắng rồi, tụi chệt nó ngan bướn ký xông rồi không tuân theo mà còn muốn làm cha quậy phá nữa. không nước nào bắt buột vn phãi ký đường hàn hài này thành quốc tế hóa được ngoại trừ cái dốt nát cũa xã hội vn tự thiện muốn ký, cũa vn là cũa vn.

  hãi nhìn vào nhật và nam hàn nhữn cái đão tranh chấp với tc, thấy nước nhật và nam hàn có lớn hơn vn không mà tc không dám chơi trò dơ bẫn như chơi với vn ? nhật và nam hàn cũng không cần ký đường hàn hãi chỗ tranh chấp quốc cho tế hóa đâu. ai làm gì được nó. đây cũng là bãn chất ươn hèn vn nên mới xãy ra tồi tệ như vậy.

  mấy ông cũng nên nhớ rằng mỹ làm ngơ khi VNCH chết sống chiến đấu với tụi chệt nam 74 hạm đội gần đó lại làm ngơ. tại sau bậy giờ thì muốn nơi đây làm hàn hãi quốc tế. nói cho gọn mỹ làm ăn có lợi với tc giấp mấy lần với vn, mỹ muốn đánh tc đễ người khác bao giây tc đánh lỗ đầu chết sống ngáp ngáp rồi mỹsau đó dùng power nhãy vào, mỹ chiến thắng.

  tôi không biết ông có nhận thức ra đâu là chín trị gia tuyên truyền có lợi cho tc, vc gì đó, đâu là cá nhân gốp ý cho đất nước vn và cũng muốn vn có chũ quyền và có tự do vậy, tôi không biết ông nhận thức cỡ nào mà ông nối tôi “Đúng là lời khuyên với mục đít tuyên truyền làm lợi cho chệt! Muống song phương thương lượn theo ý chệt chớ gi?”. đó là không phãi lời tôi nói và cũng không phãi nhữn gì tôi muốn. sông phương hay không là tùy theo ham muốn hoạc ươn hèn cũa cs vn. người chín trị gia và người bình thường gốp ý có hai cách nói khác biệt xa hẵn.

  Số lượt thích

 12. Trả lời ý kiến phản hồi cuả Tương Giao Tuyết trên mạng facebook

  Lời Tương Giao Tuyết:
  Tôi rất kính trọng anh vì những vần thơ tuyệt vời của anh. Nhưng khi đọc những lời lẽ phiến diện và có ý lăng mạ này của anh, tôi thật sự rất thất vọng. Lịch sử dù sao cũng đã là qúa khứ. Ai đúng ai sai, thiết nghĩ ko nên qúa oán trách làm gì. giờ chúng ta dc độc lập, tự do, dù cuộc sông và chính quyền còn nhiều bất cập nhưng điều quan trọng là đất nước dc độc lập…. Điều đó quan trọng hơn những vị kỉ tầm thường của con người qúa khứ!
  Anh là một người lớn. Xin anh hãy sáng tác và viết những áng thơ câu chuyện hay để chúng tôi là những ng đi sau dc lấy anh làm gương. Xin đừng reo rắc vào chúng tôi sự hoài nghi hay căm hận …. Mong anh một ngày an lành!
  Thân : Hoàng Như

  Lời Lu Hà:Tương Giao Tuyết ạ! Hay là Hoàng Như?

  Em vẫn còn trẻ lắm, em hãy phải nên học tập và biết lắng nghe mới được. Tiếc rằng em còn ở Việt Nam em không thể nào ngờ được nhà nước cộng sản Việt Nam lại đồi bại như vậy, đứng cuối cùng so với gần 200 nước trên thế giới. Hồ Chí Minh là nguyên nhân cuả mọi nguyên nhân là tội ác cuả mọi tội ác.

  Những gì anh viết đây là một sự thật lịch sử. Nước Việt Nam từ ngày có đảng cộng sản chưa hề là một nước độc lập, dân tộc Việt Nam chưa hề có tự do hạnh phúc.

  Những gì mà em có được ngày nay và tự bằng lòng thoả mãn về điều kiện sinh sống nhờ ở cha hoặc mẹ, hay đang sống ở vùng thành thị nhưng Vìệt Nam còn hàng triệu bạn trẻ như em đang phải lo ăn từng ngày, sống không khác cầm thú.

  Có quá khứ mới có hiện tại và tương lai. Quá khứ cuả nhà nước cộng sản chẳng tốt đẹp gì đầy máu và nước mắt. Nếu tính từ 1930 ngày đảng mafia cs thành lập cũng khoảng 10 triệu người chết oan vì họ.

  Quá khứ chẳng ra gì thì hiện tại cũng vậy. Nhưng tương lai có thể cải tạo được nhờ ở thế hệ trẻ thông minh và có trái tim cũng như dũng khí quyết tâm thay đổi vận mạng.

  Anh cũng từng bàn về vấn đề này về lịch sử trong bài tuỳ bút cuả cô văn sĩ nhà thơ Mai Hoài Thu với bạn đọc về Trịnh Công Sơn:

  Thì tôi cũng chính là con người cuả cuộc đời, tôi cũng trải qua một giai đoạn cuả lịch sử tôi cũng cùng lịch sử phán xét Trịnh công Sơn đây. Tôi có phán xét, con cháu tôi sẽ và cũng phán xét, Rồi hàng chắt chít chụt chịt hàng ngàn năm sau cuả tôi phán xét thì chẳng là lịch sử là gì?

  Tôi không thể ngồi yên để chờ ai đó phán xét, hay chờ vài trăm năm nưã lịch sử phán xét vì lương tâm cuả kẻ sĩ phải có trách nhiệm với nhân thế. Cứ công khai mà bàn luận cùng với hàng trăm người khác. Có người coi Trịnh là kẻ có công là thiên tài, cũng có người nhìn Trịnh là tội phạm là tội nhân thiên cổ, một kẻ bất tài kém cỏi , đạo nhạc, gian manh ăn cắp bản quyền, nhạc trịnh tăm tối thiếu ý tưởng sáng tạo mà chỉ là một chuỗi những từ ngữ tuôn ra vô tội vạ, một kẻ sống như mất trí theo cộng sản để làm cò mồi viết nhạc phản chiến vớ vẩn. Kể cả Hồ Chí Minh cũng như một tên mất trí, chỉ vì chút lợi nhỏ chút danh vọng cá nhân mà y cam tâm làm tay sai cho đệ tam quốc tế, ăn lương rồi thành bản chất nô lệ vào Nga và Tàu. Y đã bán rẻ tổ quốc và giết chết đi hàng triệu người cho chút hư danh thiển cận cuả y .

  Danh thì chưa thấy có chỉ thấy nhục và đáng nguyền ruả mà thôi. Cuối đời y đã nhận ra y chỉ là kẻ bị lợi dụng đồng bào cũng biết rõ. Y lợi dụng kẻ khác thì kẻ khác lợi dụng y. Trịnh lợi dụng đảng thì đảng lợi dụng lại Sơn. Cuối cùng những nguời như Hồ và Sơn vẫn là những kẻ bị thiệt và nhục nhiều nhất. Như vậy sự ranh mãnh lọc lưà cũng nằm trong cái ngu xuẩn mất trí cực lớn.

  Còn cô Thy Vân hay cô Hoài Thu chẳng ca ngợi hay oán trách Trịnh công Sơn mà cô ta chỉ dưạ vào lời nhạc, âm điệu phù hợp một khoảng khắc nào nào với tâm trạng cuả cô nàng mà thôi.

  Anh Khai Lê cũng có lý cuả anh Khai Lê. Lời bàn cuả Anh cũng rất hay vào một khiá cạnh bao dung độ lượng. Nhưng theo tôi tình thương vô ý gây nên tội, ta còn phải nghĩ đến ảnh hưởng tiêu cực hủy hoại tâm hồn cuả nhạc Trịnh trong mai hậu. Một thứ nhạc không cổ vũ cho sức sống, tuổi trẻ và tương lai dân tộc.

  Theo tôi lương tâm trong sạch, sự thẳng thắn mới là trí tuệ và thông minh sáng suốt nhất. Tiền bạc quyền lực chỉ tạm thời trong một khoảng thời gian nào mà thôi và cũng chết đi nhục nhã vì tiền bạc và quyền lực.

  Còn bây giờ bảo tên Sơn để cho lịch sử phê phán đánh giá. Lịch sử là cái gì? Lịch sử chính là tôi và các bạn cùng hàng tỉ người trên trái đất sinh trước ta hàng nghìn năm hay sinh sau ta hàng nghìn năm. Ta viết thành văn, thành thơ, thành vè, thậm chí cả câu chửi cũng là những dấu son cuả lịch sử. Ví dụ câu chửi cuả ông Cu Tu Dốp: Chó đéo mẹ quân Pháp chúng nó đã thua rồi cũng được ghi vào lịch sử đấy. Viết hay, chửi hay thì tồn tại thiên thu, chẳng hay thì tự vùi lấp đi, xoá nhoà đi. Tôi, cái thằng tôi là hạt bụi cuả trần gian là tế bào nhỏ li ti cuả xã hội theo dòng lịch sử đo bằng thời gian cụ thể là cái đồng hồ và tập lịch. Tôi phê phán Sơn, nhiều người phê phán Sơn chính là Lịch sử đang phê phán đấy.

  Chúc Hoàng Như vui

  Có bài thơ vưà sáng tác xong mới toanh khi anh nhìn thấy tấm pano quái gở:

  Pano Quảng Cáo Hồ Doanh Nhân

  Khen ai vẽ tấm pano
  Buá liềm rồi lại ngôi sao cờ đào
  Mán mường ngơ ngác ngẩn ngơ
  Doanh nhân thế giới bá Hồ là sao?
  Suối vàng cuống quít đâm lo
  Ngộ đây đâu dám là Hồ buôn vua
  Diêm vương quỷ sứ khảo tra
  Đầm đià máu mủ khổ đau vô cùng
  Dương trần một lũ bất lương
  Anh hùng dân tộc tang thương giống nòi
  Xác người ngập nguạ biển khơi
  Cô hồn rên rỉ khắp nơi oán hờn
  Từng đoàn khiếu kiện kêu oan
  Dồn dân cướp đất nước non lụi tàn
  Việt Hưng phát đạt làm ăn
  Cha con Dũng – Phượng dã man lạc loài
  Một bầy sâu đỏ bọ giòi
  Tranh nhau ăn bẩn hại người Việt Nam
  Pano quảng cáo dã tâm
  Buôn dân bán nước như tằm ăn dâu
  Chủ thầu bụng phệ ba Tàu
  Lòi ra mặt chuột là Hồ Chí Minh

  6.5.2012 Lu Hà

  Thân gửi anh Hà Lu !

  Có thể em chỉ bằng tuổi con gái anh. Thậm chí là cháu gái. Em sống ở VN, vâng, em là con nhà khá giả, được cha mẹ chở che về mọi mặt. Em sống 18 năm mà chưa thực sự chịu sự của cuộc đời. Nhưng em nghĩ mình đủ nhận thức để hiểu đôi chút về vấn đề này
  Thưa anh. Có thể ĐCS đã thánh hóa HỒ CHÍ MINH một cách hơi qúa, điều đó khiến người trở thành một vị thánh thực sự trong lòng mỗi người dân. Nhưng điều đó có hẳn là sai ?! Những ng nông dân chất phác và trung thực, họ cần một điều gì đó để tin vào, để củng cố sự quyết tâm. Thưa anh, nếu anh nói rằng những việc làm của HCM chỉ là lợi dụng lịch sử, Pháp sẵn sàng trả lại nước cho ta theo xu hướng của thế giới ư ??? Em không tim điều đó. Khi anh nói như vậy chẳng khác nào anh phủ nhận sự hi sinh của bao nhiêu đồng bào của ta. Thưa anh, nợ máu phải trả bằng máu ! Lòng tham của thực dân đê quốc không bao giờ buông tha ta dễ dàng …

  Tương Giao Tuyết Còn nếu anh nói chúng em chấp nhận cuộc sống và tiện nghi của đất nước mà thui chột ý chí vươn lên. Xin thưa với anh, em chưa bao giờ có ý nghĩ an phận như vậy. Em mang dòng máu VIỆT NAM, em tự hào về đất nước mình thi có gì sai. Thưa anh ???
  Chúng ta đều là ngừơi yêu thơ, anh là một nhà thơ. Chúng ta đều mang trái tim nhạy cảm với cuộc đời. Thiết nghĩ anh ko thể không rung động trước những bản nhạc hay. Em không thần tượng TCS nhưng chưa bao giờ em nhận thấy sự lâm li bi đát hay sáo mòn trong bản tình ca ông viết. Chỉ thấy ở đó sự yêu thương cuộc đời sâu sắc. Thưa anh, TCS đã dạy em cách nhìn cuộc đời và nhận ra sự tinh tế của nó.
  Người nghệ sĩ đa cảm yêu cái đẹp, có gì sai, thưa anh ??

  Lu Hà trả lời:

  Khổ lắm ơi! Anh không đủ thời gian để giải thích tường tận từng sự kiện Lịch Sử về cái chết cuả cụ Phan bội Châu, các chiến sĩ Việt Nam quốc dân đảng cuả ông Nguyễn Thái Học bị cs mật báo cho pháp ra sao? Rồi nguyên nhân cuả hiệp định sơ bộ 6.3. Rồi nguyên nhân cuả chiến dịch Điện biên Phủ các tướng Tàu chỉ đạo ra sao?

  Tại sao việt nam là một nước độc lập dưới chính phủ Trần Trọng Kim lại trở thành thù địch với Pháp? Tại sao Hồ cướp chính quyền cuả một quốc gia có độc lập.

  Chính ông Duẩn đả hới mưng tuyên bố: Ta đánh Pháp đánh Mỹ là đánh cho Tàu và Nga.
  Tất cả mọi sự hy sinh xương máu là vô ích thưà thãi cho quyền lợi cuả Nga, Tàu và đảng cộng.

  Tại sao Hồ vu khống Mỹ xâm lược?
  Em phải tự tìm hiểu dần thôi. Những gì anh viết để hé mở cho em một tia sáng cuả sự thật.

  Cả dân tộc Việt Nam bị Hồ và đảng lưà dối thảm hại. Họ nhân danh yêu nước để bán nước. Nhân dân dân tộc để diệt chủng.
  Tại sao họ xâm lược Mìền Nam, tại sao bán đảo rừng cho Tàu? Tại sao để Tàu mở làng trên đất Việt, khai thác Boxít, ô nhiễm môi trường, xây lò nguyên tử v. v… là kế hoạch diệt chủng lâu dài trường kỳ cuả Tàu.

  Giải thích hết cho em hiểu tường tận rạch ròi tốn thời gian và mệt lắm em ơi!

  6.5. 2012 Lu Hà

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: