Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

HÃY QUÉT SẠCH BỌN MA TĂNG RA KHỎI CHỐN THIỀN MÔN – Nguyễn Vĩnh Long Hồ

VĂN TUYỂN

Thượng Tọa Thích Nhật Từ Thượng Tọa Thích Nhật Từ

Theo cơ thể học, cái lưỡi được cấu tạo bởi nhiều thớ thịt ngang, dọc đủ mọi chiều, nhờ vậy cái lưỡi uốn éo, xoay trở đủ mọi chiều dễ dàng. Trên mặt lưỡi còn có những gai thịt hình sợi và hình đai hoa chứa nhiều tế bào vị giác, các loại dây thần kinh để biết món ăn gì nóng lạnh, cay, ngọt, đắng… Cái lưỡi là một bộ phận rất ưa hoạt động, được điều khiển bởi hệ thần kinh não bộ. Nếu để lưỡi hoạt động bừa bãi, tất ăn nói tráo trở sẽ lụy đến bản thân. Cổ nhân có câu: “bệnh từ ngoài vào miệng, họa từ trong miệng ra ngoài”. Vì vậy, cổ nhân khuyên rằng hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Cái lưỡi còn rất quan trọng đến sự nghiệp của đời người, đôi khi…

View original post 4 742 từ nữa

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

23 Comments on HÃY QUÉT SẠCH BỌN MA TĂNG RA KHỎI CHỐN THIỀN MÔN – Nguyễn Vĩnh Long Hồ

 1. Ai thống trị Việt Nam ngày nay?
  Stephen B. Young

  Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ. Một bộ máy võ trang tập trung các quyền hành lớn trong tay; không được dân bầu lên, và dân tuyệt đối không có quyền kiểm soát hay phê bình. Tổ chức này mang tên là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”. Nhưng, thực sự, tổ chức nầy có phải là một Đảng đúng nghĩa của một đảng hay không?
  Đáng lẽ ra một Đảng chánh trị phải có một chánh nghĩa, một sức mạnh do một lý tưởng, một nền tảng triết lý hay lý thuyết, một khuynh hướng thể hiện nguyện vọng của đảng viên để hành động nhằm phục vụ đất nước và dân tộc của mình. Vì vậy, nếu cái gọi là Đảng Cộng Sản mà không phải là một Đảng đúng nghĩa, thì bộ máy đó là cái gi?
  Một tập thể những người có chung một chí hướng tôn thờ người ngoài, một công ty làm ăn, một tổ chức mafia khai thác thị trường đất nước của họ chăng? Như vậy chúng ta có vài tiêu chuẩn để đánh giá cái gọi là Đảng Cộng Sản bây giờ, đó là một đảng phái hay chỉ là một bọn làm ăn thiếu lương thiện?
  Tôi đồng ý đã có thời gian cái goi là đảng cộng sản ngày nay có những hoạt động như là đảng phái đúng nghĩa. Nhưng những hoạt động ấy tốt xấu, hay dở, có lợi hay có hại cho đất nước Việt nam là chuyện khác. Tôi nói đó là một “thứ đảng phái” vì lúc ấy đảng cộng sản theo ý thức hệ Mác-Lê, vận dụng chủ thuyết mác-lê làm cách mạng võ trang cướp chánh quyền thực dân. Tiếp theo, đảng cộng sản phát động cuộc cách mạng xã hội, tiến hành giai cấp đấu tranh, đấu tố địa điền chủ, ám sát công chức, trí thức, lãnh đạo tôn giáo, tịch thâu tài sản của người giàu có để sau cùng đưa giới lao động, những tên du thủ du thực, lên cầm quyền và khi vào Bộ chánh trị, lại lãnh đạo đất nước, dân tộc. Hành động của đảng cộng sản lúc đó có mục đích thi hành “chính nghĩa xã hội chủ nghĩa ” theo ý hệ Mác-Lê.
  Nhưng từ lâu lắm rồi, cái gọi là đảng cộng sản không còn giống như trước đó nữa. Nó đã hoàn toàn biến chất để trở thành một cái gì khác hẳn. Tức nó không phải cộng sản, không mang nội dung mác-lê, không chủ trương giai cấp đấu tranh để tiến lên xã hội công bằng, người không bốc lột người, như kinh điển mác-lê dạy người cộng sản.
  Cách đây vài năm, ông Đặng Quốc Bảo, Khoa giáo trung ương, trong một báo cáo phổ biến hạn chế cho đảng viên cao cấp, nói rằng “hiện tại đảng cộng sản không còn chính nghĩa chút nào vì thuyết Mác-Lê lỗi thời và cũng không đúng, không khoa học”. Theo ông Bảo, thì đảng cộng sản không nên áp dụng thuyết ấy nữa. Hai ông Mác và Lê đã nghĩ sai về vũ trụ, về trời đất, về đời sống nhân loại. Vậy người thông minh phải vứt bỏ chủ thuyết Mác-Lê.
  Nếu ông Bảo đánh giá lý thuyết Mác-Lê đúng, thì đảng cộng sản không có một chính nghĩa nào để vẫn khẳng định tiếp tục đưa Việt nam đi theo con đường của mác-lê.
  Vậy đảng cộng sản là cái gì? Chỉ là một tập hợp những người đầy tham vọng và quyền lực. Họ không khác gì một thứ giặc cướp đối với nhân dân. Ông Bảo nói thêm rằng “tổ chức anh chị em cán bộ phải giữ quyền cai trị Việt Nam vài năm nữa, vì nếu không có một lực lượng mạnh giữ ổn định chính trị xã hội, thì nước sẽ loạn và dân sẽ khổ”.
  Lấy sự ổn định làm chính nghĩa của mình không có ý nghĩa tốt đẹp vì hoàn toàn thiếu thuyết phục. Chính nghĩa ổn định, nhiều người bình thường có thể nói và thi hành. Cần gì phải có cái gọi là đảng cộng sản với ba triệu đảng viên, với vai trò lãnh đạo toàn diện đất nước và xã hội? Quân Đội làm được. Phật Giáo làm được. Việt Quốc làm được. Ai cũng hy vọng làm được. Cái gọi là đảng cộng sản không thể tự cho là chỉ có họ mới làm được.
  Theo tuyên truyền của đảng cộng sản, trong quá khứ, họ có công đức lớn để đứng trên và trước mọi người khác. Tức họ cho rằng họ có vai trò lịch sử Có đúng như vậy không?
  Để trả lời, giờ đây, Bộ Chính Trị hãy tổ chức gọi hồn các đồng chí của họ đã chết, chết vì hi sinh hay chết oan vì đảng cũng được, để hỏi công việc đảng làm. Rồi, có lẽ họ nên gọi hồn để hỏi cái gọi là đảng cộng sản thật sự có công đức với dân tộc Việt Nam hay không? Rồi, họ có thể gọi hồn để hỏi đảng cộng sản tại sao ngày nay vẫn nói đi theo mác-lê, mà trên thực tế không thấy xã hội việt nam chuyển biến theo mô hình “chính nghĩa Mác-Lê.” một chút nào nữa. Vậy thì cái đảng này nên tự giải tán, và có mang tội với đất nưóc, với dân tộc không?
  Chúng tôi cũng có thể gọi hồn như Bộ Chính Trị. Chúng tôi có thể gọi hồn các vị cũng nằm xuống, vì nhiều lý do khác nhau, hỏi họ về công đức của cái gọi là đảng Cộng Sản.
  Thí dụ, hỏi Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hòa Hảo, hỏi ông Trương Tử Anh, Đảng trưởng Đại Việt Quốc Dân Đảng , ông Lý Đông A, Thư ký trưởng Đảng Duy Dân, các nhân sĩ yêu nước Ngô Đình Khôi, Nguyễn văn Bông, Tạ Thu Thâu, Nguyễn An Ninh, Hồ văn Ngà, Phan văn Hùm, Nguyễn văn Sâm,… và những người dân Huế chết hồi Tết Mậu Thân, vân, vân, … cho đến 1-2 triệu người Việt nam bình thường khác, chết trên biển cả, trong rừng sâu, trong các trại tù rải rác khắp cả nước.
  Gọi hồn tất cả những người này về và lắng tai nghe họ nói số phận của dân tộc Việt Nam từ khi Đảng Cộng Sản vận dụng “chính nghĩa Mác-Lê” để cướp lấy quyền lãnh đạo đất nước và giử độc tôn cho đảng .
  Xin trả lời: Công đức ở đâu?
  Bằng chứng thứ hai cho thấy cái gọi là đảng cộng sản là một đảng thì đảng ấy có hành động cụ thể như thế nào? Ngoài sự hiểu biết, sự suy nghĩ, sự tính toán của con người, các hành động của người đó phải cho chúng ta thấy rõ, một cách minh bạch, để kết luận người đó tốt hay xấu, giỏi hay dở, đạo đức hay gian ác, cần tồn tại hay nên vứt đi thôi?
  Cái gọi là đảng cộng Sản đó, cách đây 8 năm, đã tự động hiến dâng đất đai của tổ tiên để lại cho Bắc Triều mới. Và cả biển nữa! Tại sao?
  Để đáp ứng sự đòi hỏi của Bắc Triều mới? Phải.
  Ở điểm này, chúng ta hãy nhìn rõ. Cái gọi là đảng cộng sản đó vì nhu cầu tồn tại đã dâng đất, dâng biển cho Bắc kinh. Đây là nhu cầu sanh tử. Đảng cộng sản phải làm một việc tội lỗi như vậy chỉ vì đảng lo sợ nhân dân Việt nam hỏi tội của họ đối với tổ quốc và nhân dân từ trước đến giờ. Mà nhân dân hỏi tội có nghĩa là đảng sẽ bị mất quyền cai trị. Hoặc một vụ Thiên An Môn Việt Nam sẽ xảy ra . Trước nỗi ám ảnh mất quyền lực, đảng cộng sản cần sự ủng hộ, sự tiếp tay của Bắc Triều mới, mặc dầu có tổn hại đến quyền lợi tối thượng của Quốc gia.
  Như vậy đảng cộng sản ở Hà nội không thể tự cho là một đảng có chính nghĩa yêu nước được, mà phải bị kết án là một đảng bán nước mới đúng.
  Nếu đảng cộng sản Hà nội chuyên tâm phục vụ cho đòi hỏi, tham vọng của Bắc Triều mới, thì Việt nam tất nhiên phải lâm nguy làm thân nô lệ cho Hán Tộc. Nếu chỉ có riêng cái đảng cộng sản làm nô lệ Hán tộc thì chúng ta hà tất phải tốn lời.
  Thực tế ở Việt Nam cho ta thấy công an, tình báo của Việt Nam đều do công an, tình báo Trung Quốc đào tạo và cố vấn. Nhờ đó mà công an, tình báo Hà Nội mới có đủ bản lãnh đàn áp những người dân chủ ở Việt Nam, đàn áp dân oan nạn nhân của những vụ đất đai bị đảng cộng sản tước đoạt, đàn áp những vụ biểu tình chống Trung quốc xâm chiếm đất đai bằng vũ lực và thô bạo.
  Nhìn lại lịch sử Việt nam thì từ thời Ngô Quyền đến nay, chỉ có vài nhà vua Việt Nam theo Bắc Triều một cách xấu hổ như vậy. Có Nhà Mạc phải xin sự ủng hộ của Hoàng đế phương Bắc để đối phó với Nhà Lê. Có vua Lê Chiêu Thống xin Trung Quôc gởi binh qua Hà nội để đánh anh em Nhà Tây Sơn. Có vua Gia Long và Minh Mạng lấy y thức hệ Tống Nho của Nhà Thanh bên Tàu để làm nền tảng đạo lý xây dựng uy quyền cho Nhà Nguyễn. Nhưng các ông vua này không làm mất đất, mất biển vào tay ngoại bang chỉ vì quyền lợi riêng tư như đảng cộng sản ngày nay.
  Cầu viện thường hay lệ thuộc tư tưởng của kẻ khác, khó tránh khỏi bị dẩn đến mất chánh nghĩa quốc gia. Phải chăng vì thế mà Nhà Mạc đã không thắng Nhà Lê, vua Lê Chiêu Thống thua Quang Trung Nguyễn Huệ. Riêng Nhà Nguyễn vì chọn lựa sai lầm học thuyết lỗi thời mà cứ khăng khăng ôm giữ nên thua người Pháp. Tức một thứ lệ thuộc tư tưởng. Khi có được chỗ dựa mạnh là Bắc kinh, cái gọi là đảng cộng sản sẽ đánh bại được toàn dân Việt Nam chăng? Tức đảng cộng sản vĩnh viễn đàn áp, bốc lột nhân dân chăng?
  Mới đây khi nghe tin Bắc Kinh tổ chức Hoàng Sa và Trường Sa trở thành môt đơn vị hành chánh mới trực thuôc Tỉnh Hải Nam, lập tức xảy ra nhiều cuộc biểu tình của dân chúng thanh niên, sinh viên ở TP Hồ Chí Minh, ở Hà nội, chống chánh sách xâm lược của Trung Quốc. Cái gọi là Đảng Cộng Sản không dám lên tiếng phản đối kẻ cướp đất, trái lại thô bạo đàn áp dân chúng công khai bày tỏ lòng yêu nước. Khí thế của nhân dân Việt Nam bây giờ làm cho đảng cộng sản Hà Nội bắt đầu lo sợ. Nếu đảng cộng sản khôn ngoan thì hãy thấy ở đây, tức ở nhân dân, mới là chỗ dựa vững chắc hơn thế của Trung Quốc.
  Nhưng cái gọi là Đảng Cộng Sản nghe theo ai?
  Buồn mà nói. Vì nói cho đúng thì phải nói lớn và nói rõ phe nhóm cai trị Việt Nam hiện nay là một bọn Hán Ngụy. Tiếc vì chúng tôi biết chắc chắn có nhiều đảng viên của cái gọi là Đảng Cộng Sản không muốn như vậy. Họ thương dân, yêu nước thật lòng. Nhưng họ lo sợ, có thể vì bất lực, cho sự an nguy của bản thân và gia đình trước những thủ đoạn khéo léo, gian ác, đê hèn của lực lượng Công An, Tình Báo đang có mặt khắp nơi rình rập.
  Bọn Hán Ngụy thật sự không có nhiều người, nhưng họ có thế mạnh và nhiều tiền bạc. Họ quyết tâm giữ quyền lực cai trị đất nước mãi mãi. Họ sẽ làm cái gì phải làm để không mất địa vị cầm quyền, tức quyền làm ăn, làm giàu của họ.
  Lệ thuộc Bắc Kinh, đối với họ, là một giá phải trả, họ chấp nhận trả, để có phương tiện ổn định xã hội chính trị Việt nam, tức duy trì chế độ độc tài toàn trị. Ổn định là cho quyền lợi của họ. Đất nước đối với họ chỉ là phương tiện trao đổi. Trung Quốc có một triết lý bình định thiên hạ từ đời Tần Thủy Hoàng. Ông ấy lấy ý kiến của phái Pháp Gia gồm lý thuyết âm dương, ngũ hành để kiến tạo thái hòa. Làm chính trị như vậy không theo sự giảng dạy của Khổng Mạnh, trái lại, đưa ra chính sách đại đoàn kết, giữ phép nước dưới sự lãnh đạo đọc tôn theo một vị hoàng đế. Đó là thuyết của Mặc Địch.
  Cái đạo chính trị này – “hoàng đế chính thuyết” – là lý thuyết xây dựng xã hội không cần nghe ý dân. Đi từ trên xuống, không phải từ dân lên. Ngày nay là tập trung dân chủ, tức dân chủ xã hội chủ nghĩa và tư tưởng Hồ chí minh. Hoàng Đế nghe trời, ra lịnh và thiên hạ phải tuân theo. Dân không nghe theo thì sẽ bị phạt, nặng nhẹ tùy theo mức độ của sự phản bội, bất hiếu đối với chế độ.
  Một ông Hoàng Đế không cần đức, không cần uy tín mà vẫn giữ được ổn định xã hội. Hiếu nghĩa thay thế nhân nghĩa. Cấp trên nói cái gì thì cấp dưới vâng dạ theo răm rắp. Nói vô phép, mất dạy, thì bị phạt, không được phần thưởng.
  Đạo làm hoàng đế có mục đích lấy ý trời và qua cơ cấu hành chánh, ép thiên hạ vâng lệnh làm theo ý đó, mặc cho họ muốn hay không.
  Trong lịch sử Việt Nam, các Nhà Lý, Trần và Lê không lấy đạo Hoàng Đế của Bắc Triều để trị dân. Nhà Lý và Nhà Trần theo đạo Phật. Nhà Lê cho đến Vua Lê Thánh Tôn theo quan điểm nhân nghĩa do Nguyễn Trãi viết ra.
  Vua Lê Thánh Tôn bắt đầu theo chủ nghĩa Bắc Triều , tức lấy Tống Nho bênh vực ngôi vị Hoàng Đế một cách mù quáng với đạo hiếu nghĩa cha mẹ, vua chúa. Đến Nhà Mạc, Chúa Trịnh, thì ảnh hưởng Tống Nho ở cấp quan văn và các đại gia đình quan chức mở rộng. Nhà Nguyễn áp dụng Tống Nho và quan điểm hoàng đế, đưa triều đình Huế đi theo gương Nhà Thanh bên Tàu.
  Trước đây, cái gọi là đảng cộng sản chụp mũ những người Việt nam không Cộng Sản mà hợp tác với Mỹ Quốc để giữ độc lập cho miền Nam Việt Nam là “Mỹ Ngụy”.
  Bây giờ, nhìn về quá khứ thì chúng ta có thể đánh giá ai có công lớn hơn cho Dân Tộc Việt nam: “Mỹ Ngụy” hồi đó hay “Hán Ngụy” bây giờ?
  Người Mỹ khi họ giúp các Chính Phủ Việt nam Cộng Hòa, khi họ làm cố vấn cho Chính phủ và quân đội quốc gia, họ thật sự muốn gì? Họ khuyến khích người Quốc Gia làm gì? Họ đòi hỏi Chính Phủ Sài gòn có chính sách nào?
  Nói chung, người Mỹ từ Tổng Thống Eisenhower cho đến Tổng Thống Nixon, từ Đại Sứ Elbridge Durbrow cho đến Đại Sứ Ellsworth Bunker, tất cả đều yêu cầu Chính Phủ Sài gòn lo cho dân, áp dụng chế độ hiến trị, tổ chức các cuộc bầu cử từ xã ấp đến trung ương, trong sạch, dân chủ, cải cách ruộng đất, phát triển kinh tế, mở rộng giáo dục theo tôn chỉ “nhân bản, khoa học, khai phóng ” …Đối với Mỹ thì ý dân là hơn ý trời. Mỹ không bao giờ theo ” hoàng đế chính thuyết “.
  Như vậy làm “Mỹ Ngụy” là chọn phương pháp lo cho dân, cho quê hương Việt Nam, cho văn hóa, đạo đức dân tộc. Người Mỹ đến Việt Nam, không ở lại Việt Nam. Và “dân ngụy” không hiến dâng đất dai, biển cả cho ngoại bang. Hơn nữa, trong lịch sử, người Mỹ không làm thuộc địa, không làm Thái thú, chỉ làm bạn đồng minh giai đoạn.
  Còn người Việt nào bây giờ làm Hán Ngụy thì phục vụ ai? Họ có lo sợ số phận Tổ quốc của họ không? Hay chỉ có chung một thứ tập hợp những người cùng chí hướng tôn thờ quyền lợi bản thân mà thôi?
  Stephen B. YOUNG
  *Giáo sư Stephen B. Young, người Hoa Kỳ, luật sư, nói tiếng Việt, có vợ là người Việt, đã sang Việt Nam nhiều lần.

  http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=9681:ai-th-ng-tr-vi-t-nam-ngay-nay-stephen-b-young&catid=66&Itemid=301

  Số lượt thích

 2. HÃY QUÉT SẠCH BỌN LINH MỤC DÂM TẶC (ĐƯỢC CHÚA THÁNH LINH NGỰ VÀO VÀ QUAN PHÒNG) RA KHỎI TÒA “RẤT THÁNH” VATICAN

  Tìm hiểu đạo tôi:
  G.H. Phanxicô I Thú Nhận Và Xin Tha Thứ

  Truyền thông ngày 10 tháng 4, 2014 mới loan tin giáo hòang Phanxicô I đã xác nhận việc bọn linh mục dâm ô phạm tội ấu dâm và xin được tha thứ cho bọn lưu manh mất dậy này! Đây là lần đầu tiên một giáo chủ Công giáo La Mã công khai xác nhận tội của bọn linh mục dâm tặc.

  Giáo Hoàng Francis I bị các nhóm ủng hộ các nạn nhân chỉ trích là không đáp ứng với những người sống sót vì nạn lạm dụng tình dục. Ảnh: http://www.theguardian.com/: ZUMA / REX

  Đó là một điều rất đáng tán thưởng, vì lâu nay, qua nhiều đời giáo chủ, hồng y và lãnh đạo giáo xứ đã gian manh điếm đàng che dấu bảo vệ, chạy tiền chuộc tội cho bọn linh mục dâm dục, vì múôn bảo vệ thanh danh uy tín của đạo.

  Nhưng câu hỏi là đạo có còn thanh danh uy tín thánh thiện nữa không, khi chính bọn linh mục lưu manh dâm tặc đã “đạp vào mặt Chúa” thản nhiên liên tục dâm dục vì biết giáo hội sợ. Sợ uy tín thanh danh của giáo hội bị soi mòn, sợ không dám nhìn thẳng vào bản chất dâm dục của bọn linh mục khốn kíêp. Ai cũng bíêt bẩm tính con người thường là dâm dục (SH: nhưng lễ giáo trong xã hội ngoài đời thường hướng dẫn và cho phép “bẩm tính” đó vào nền nếp, chứ không thể bạ đâu cũng có thể dâm dục được). Tội của bọn linh mục dâm dục là chúng “khấn hứa” không dâm dục, nhưng chúng không giữ được, chứ không phải vì bản chất chúng dâm dục. Vì vậy qua bao đời phải bao che bênh vực bọn chúng, thậm chí làm ngơ, vùi dập nạn nhân, nhất là các trẻ em không đủ sức tự vệ. Bọn linh mục đã lợi dụng thả giàn, nhưng bọn giáo hội mới thật là ma quỷ tội ác hơn vì chúng im lặng đồng lõa, im lặng bao che và im lặng khuyến khích cho bọn linh mục dâm tặc.

  Nay giáo hòang Phanxicô I đã làm cách mạng, can đảm nhận có bọn linh mục phạm tội … với các em giúp lễ, và xin tha thứ cho bọn chúng. Dĩ nhiên khi kẻ có tội sám hối ăn năn, con người độ lượng cũng chẳng cố chấp ngoan cố. Song xã hội phải có công lý công bằng, mà ngay giáo hội cũng có Ủy Ban Công Lý Hòa Bình. Vậy khi thấy hay bíêt có bọn linh mục phạm tội lạm dụng tình dục đối với trẻ em, thì phải nhân tội và xưng tôi, cũng như phải đền tội nữa. Đó cũng là giáo điều Công giáo dậy giáo dân phải xưng tội, sám hối và làm việc đền tội. Công lý Mỹ đã bắt hàng giáo phẩm phải đền tội.

  Xin đọc tin News York Times này:

  Đức Ông của Pensylvania được ra tù. Một cựu viên chức Công giáo La Mã đã thắng một vụ án quan trọng sau khi bị buộc tội tai tíêng lạm dụng tình dục đã rời khỏi nhà tù vào ngày thứ năm sau 18 tháng ở tù. Ở đó ông được gắn một máy theo dõi điện tử. Sau đó ông được giao cho ngừơi thân. Thật ra không rõ lắm vào cúôi ngày thứ năm có sự việc gì đã xẩy ra. Đức ông Lynn 62 tuổi, là viên chức thâm niên cao cấp thứ nhất của giáo hội Công giáo bị buộc tội đã che giấu những khíêu nại về nhiều bọn linh mục đã lạm dụng tình dục trẻ em. (Mid-Atlantic – Pennsylvania : Monsignor Leaves Prison. A former Roman Catholic church official who won an appeal of his landmark conviction in the priest-abuse scandal left state prison on Thursday after 18 months. The former official, Msgr William J. Lynn, was taken to a Philadelphia jail, where he was to be fitted with an electronic monitering device. He will then be released, probably to the custody of a family member, one of his lawyer said. It was not clear late Thursday when that would happen. Monsignor Lynn 62, was the first senior church official comvicted of hiding complaints that priest were molesting children.) AP. The News York Times.

  Trước đó không lâu giáo hòang Phanxicô I đã truyền dậy phải nên đối xử nhân đạo với giới đồng tính, thông cảm với phá thai và người ly dị. Nhưng ông đã ngừng ở ba việc nói trên và tránh né nói đến tai tiêng tình dục của bọn linh mục lạm dụng tình dục. Với đồng tính, phá thai và ly dị đã là những vấn đề xã hội, mà ngày nay ở Âu Mỹ người ta đã nói đến, đã biết đến từ lâu. Chẳng những thế còn hôn nhân đồng tính được nhiều nơi cho phép và công nhận nữa. Cho nên dù Phanxicô I không chịu nói đến, xã hội vẫn nói đến và những việc đó sẽ đi đến kết cuộc ngay khi giáo hội không múôn dù ông ta nói hay không chịu nói ra.

  Còn về bọn linh mục dâm dục, từ lâu các giáo hòang, hàng giáo phẩm cao cấp khắp nơi đều dấu kín bao che, vì sợ ô úê cho uy tín thanh danh của đạo. Song uy tín thanh danh và sự thánh thiện đã bị vấy bẩn, nhận tội hay che dấu, uy tín thanh danh và sự thánh thiện của giáo hội vẫn xúông bùn đen, mà có lẽ đã xuống từ lâu rồi khi Charlie Nguyễn Bùi Văn Chấn nói đến hiện tượng:”Công Giáo dứơi đáy vực sâu!”

  Vì thế sau khi thú tội và xin tha thứ giáo hội vẫn phải thành khẩn ăn năn sám hối và làm vịêc đền tội. Nếu không chỉ là giả dối, nghĩa là “đĩ miệng!”Giáo dân phải chịu sau khi phạm tội là phải xưng tội, ăn năn sám hối làm việc đền tội thì sao giáo hội và bọn linh mục dâm tặc phạm tội chỉ xưng nhận mà không chịu làm việc đền tội, nghĩa là phải bồi thường thiệt hại cho trẻ em nạn nhân. Chẳng những phải làm việc đền tội, bồi thường và còn phải phòng ngừa tái phạm nữa.

  […]

  Xin giáo hòang Phanxicô I nên có sự thận trọng, đừng làm việc vô trách nhiệm, như thế thà đừng làm thì hơn.

  Xin thay mặt các em nạn nhân cám ơn giáo hòang.

  Số lượt thích

 3. 1 ▪ Mầm móng chia rẽ dân tộc

  Riêng tại VN, từ khi có mặt của Thiên Chúa giáo thì sự khác biệt đã nẩy sinh lắm chia rẽ dân tộc mà hình như ngày càng trầm trọng.

  Gần đây, sau 1975, một số người Công giáo cho rằng CS thân thiện với Phật Giáo (PG) và đàn áp Công giáo, tước đoạt rất nhiều tài sản của giáo hội.

  Sự thực thì CS hoàn toàn bình đẳng với mọi tôn giáo và khá cứng rắn với tôn giáo khi tiếp quản miền Nam, họ đã quốc hữu hóa mọi tài sản ngoại vi của tôn giáo, và dĩ nhiên, mọi người đều chịu thiệt thòi như nhau chứ không riêng Công giáo.

  Phật giáo bị mất đại học Vạn Hạnh, toàn thể các trường bồ đề và các cô nhi viện cũng như các trạm y tế xã hội. Chắc chắn là phía tòa thánh Tây Ninh cũng có mất mát, và PG Hoà Hảo cũng không thể đi ra ngoài danh sách. Nếu bảo rằng tài sản của Phật giáo sao có thể so sánh với tài sản của Thiên Chúa thì đây lại là một vấn đề khác cần được mổ xẻ.

  1975-1990 là khoảng thời gian mọi tôn giáo sánh vai đoàn kết để đối mặt với nhà nước CS từ trong nước ra ngoài nước. Đây là thời kỳ êm ái nhất giữa Công giáo và Phật giáo kể từ khi Công giáo theo chân thực dân Pháp du nhập vào VN. Có lẽ đây cũng là chính sách được Tòa Thánh La Mã ra lệnh cho Giáo Hội VN phải bắt tay với các tôn giáo khác để chống Cộng. Trong thời điểm này, ta ít thấy đôi bên ném đá hoặc nói xiên xỏ nhau (thông thường là bên Công giáo tấn công, bên Phật giáo tự vệ).

  Sau khi khối Liên Xô sụp đổ, người đầu tiên viết sách phê bình Phật giáo lại là Giáo Hoàng Jean Paul II (Gioan Phao Lồ 2) trong cuốn Crossing the Threshold of Hope. Ông phê bình gọi Phật giáo là tiêu cực, là không thể nào đến gần Thượng Đế bằng thái độ bi quan yếm thế, xa lánh cuộc đời. Tóm lại, giáo hoàng hiểu rất ít về đề tài mà ông đang đề cập, ông còn tỏ ra rất xem thường những trí thức theo Chúa và những trí thức không theo Chúa khi trình làng một cuốn sách mà đọc xong lại thấy chả có gì đáng đọc. Theo Trần Chung Ngọc, ngay một linh mục Công giáo như Thomas Hand, cũng cảm nhận được sự thiếu trình độ của giáo hoàng khi viết về đạo Phật, ông mong muốn giáo hoàng ” were able to speak about Buddhism from experience. You can’t speak about anything as obviously profound as Buddhism without getting into it.” (xin miễn dịch, vì hầu hết độc giả của những đề tài này đều có thể đọc trôi chảy tiếng Anh)

  Trong phần trình bày ở đây, tôi không đề cập đến chi tiết về nội dung phê phán của giáo hoàng, vì đã có rất nhiều trí thức VN làm việc này cách đây 10 năm trước, lúc mà vấn đề còn đang nóng bỏng. Ở đây tôi chỉ bàn luận đôi nét về thái độ phê phán.

  Trừ khi muốn gây ra xung đột tôn giáo, một lãnh tụ tôn giáo công khai phê phán một học thuyết khác so với học thuyết của mình là không nên, có thể dẫn đến nguy cơ thánh chiến. Cũng may nạn nhân là Phật giáo, tôn giáo chưa làm ai trầy một vết thương, đổ một giọt máu. Nếu là Hồi giáo thì e rằng không những đổ máu, mà là đổ rất nhiều máu.

  Tôi tin Jean Paul 2 hay bất kỳ một giáo hoàng nào khác cũng chả ai dám nói xấu công khai Hồi Giáo, vì Hồi Giáo của hôm nay và La Mã của hôm nay chỉ cần một sơ hở là sẽ có chiến tranh tôn giáo, và chắc chắn Thiên Chúa sẽ bị đánh tan tác vì giáo hoàng không còn quyền lực như thời trung cổ có thể khởi động thánh chiến, và kết quả là con chiên ở các quốc gia Bắc Phi sẽ được đem làm món chiên cho các cuộc xách động cực đoan jihad.

  Năm 2006, giáo hoàng Bénédict XVI chỉ nói một ít sự thực, chứ không phải là xuyên tạc, về lịch sử hiếu chiến đẩm máu của Hồi Giáo. Thế là cả thế giới rúng động, các nhà thờ ở các quốc gia Ả Rập bị đốt cháy, các linh mục làm việc tại Somalie bị bắn chết, Khối Hồi giáo đòi sẽ phát động thánh chiến tiêu diệt “những người thờ cây thánh giá”, giáo dân Hồi giáo yêu cầu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bắt nhốt giáo hoàng ngay lúc ông công du nước này. Vatican xanh mặt, giáo hoàng sau đó lập tức xin lỗi Hồi giáo trước báo chí, thậm chí ngài còn quay mặt về La Mecque mà cầu nguyện chung với các lãnh tụ Hồi Giáo trong một đền thờ Hồi giáo! Đó là hậu quả phê bình tôn giáo khác, dù trên thực tế phê bình của ngài phản ảnh đúng sự thực. Chính đức giáo hoàng này, năm 1997 khi còn là Hồng Y Ratzinger, đã ví đạo Phật một với hình ảnh rất dơ dáy làm cả thế giới, nhất là giới có học, phải sửng sốt: spiritual, autoeroticism hay nói cách khác là thủ dâm tinh thần (spiritual masturbation)!

  2 ▪ Giáo Hoàng nói bậy về Phật giáo không sợ ai.

  Ngài nói đúng sự thực về Hồi giáo mà ngài vẫn phải xin lỗi trước công chúng, ngược lại ngài nói bậy về Phật giáo nhưng ngài đã hoàn toàn bình an không cần tỏ ra sợ sệt và hoàn toàn không chịu bất kỳ một áp lực nào. Phật giáo đã hoàn toàn im lặng về thái độ của vị hồng y danh tiếng trí thức Vatican. Phật giáo cũng hoàn toàn im lặng trước sự phê bình của giáo hoàng J. Paul 2. Nhưng trí thức Phật tử thì họ không thể im lặng, họ đã lên tiếng, trong số đó có nhiều trí thức VN.

  Ở cương vị lãnh tụ tôn giáo lại đi phê phán giáo học của một tôn giáo khác, Jean Paul 2 đã làm một cấm kỵ mà ngay cả hàng ngũ trí thức Công giáo cũng khó chấp nhận được huống hồ có biết bao trí thức tây phương đã từng lên án nặng nề những trang sử đẫm máu trong 17 thế kỷ độc quyền của giáo hội La Mã kể từ Constantin đến đầu thế kỷ 20.

  Trong đời sống bình thường, khi không biết mà lên lớp là thái độ của kẻ vừa ngu dốt mà lại vừa thiếu lịch sự và tự trọng.

  Bạn chỉ cần ra một hãng xe Renault hay Citroën hoặc Mercedes mà hỏi hiệu xe nào tốt hơn thì mọi nhân viên bán hàng đều sẽ nhã nhặn trả lời rằng mỗi hiệu đều không thể so sánh, sự so sánh chỉ có thể được thực hiện giữa các phiên bản khác biệt của cùng một nhà sản xuất. Và chắc chắn rằng, dù không nói ra, kẻ ấy sẽ cuời thầm đây là một câu hỏi chỉ có thể được phát xuất từ một người kém lịch duyệt và thiếu óc suy đoán.

  Chỉ là một nhân viên bán hàng thôi, mà còn có được giáo dục như vậy, huống hồ là một nhân vật có tầm cỡ quốc tế chứ chưa dám nói là giáo hoàng!

  Người tự trọng không bao giờ phê phán về điều mình không biết hoặc biết quá ít.

  Thực vậy, căn bản triết lý của hai tôn giáo quá xa cách, dĩ nhiên sự thực hành lại càng quá khác biệt, một bên là giáo lý mạc khải, bên kia là giáo lý tự chứng; một bên xin được cứu vớt, bên kia cho rằng chẳng ai có thể cứu được mình ngoài sự phấn đấu và nỗ lực nội tại.

  Tôi chưa hề thấy một nhà khoa học tầm cỡ nào dám phê bình đức Phật, ngược lại đã đọc vô số tác phẩm khoa học và lịch sử lên án gắt gao thần học Thiên Chúa giáo, thậm chí, tôi xin lỗi, có người còn mạt sát học thuyết của Thiên Chúa là ngu xuẩn là mê tín, chưa kể đến lịch sử ô nhục của Giáo hội. Lần đầu tôi bị sốc mạnh khi đọc như Voltaire, Diderot nói về giáo hội… nhưng nếu có ai đem phổ biến các lời chưởi rủa kia, của các triết gia, các khoa học gia, các trí thức, nhân danh sự tiến bộ của khoa học, nhân danh đức hiếu sinh của lịch sử nhân loại, thì lập tức giáo dân cho là ngụy tạo. Họ sẽ phản ứng lại bằng cách chụp mũ, ném đá, chưởi rủa một cách rẻ tiền, hoặc bôi nhọ một cách xảo quyệt những ai nói sự thật về Công giáo. Nếu là ngày hoàng kim của La Mã thì dù cho có nổi danh như Descartes, cũng chả dám hé răng mà chống lại Chúa, vì chống lại Chúa thì thà là trở mặt với Staline hay Hitler còn may ra có cơ hội sống sót, chống Chúa là chết. Câu nói trứ danh cogito của Descartes Je pense donc je suis, chất vấn, trăn trở về hiện hữu chính là nghi ngờ tính toàn năng của Thiên Chúa! Chúa đã sinh ra con người, ban sự hiện hữu cho con người, sao còn bày đặt hồ nghi thánh ân của Chúa? May mà lúc ấy giáo hội chưa ai nhận ra, và cũng khôn hồn cho Descartes !

  Đừng nói là đức Đạt Lai Lạt Ma, thiền sư Nhất Hạnh, một kẻ tầm thường theo Phật mà ít đi chùa như tôi chẳng có bao học thức, cũng chưa từng cho phép mình phê phán trước công luận về Thiên Chúa giáo kiểu như giáo hoàng phê phán Phật giáo. Ngược lại tôi nghĩ là nếu tôi phê bình đạo Phật, có lẽ Phật giáo sẽ hoan hỷ lắng nghe và khuyến khích, đơn giản chỉ vì tôi là Phật tử.

  Nhưng đó là chuyện đã qua.

  3 ▪ Sự sụp đổ của khối CS là chiến thắng của riêng Giáo Hội La-Mã

  Chuyện mà bài viết này muốn nói như sau. Sau khi thế giới CS sụp đổ ở Liên Xô, hiện tượng đáng chú ý là giáo hội La Mã không cần đoàn kết với các tôn giáo khác. Vì sao? Hình như đối với Vatican, sự sụp đổ của khối CS là chiến thắng của riêng Giáo Hội, của văn hóa hữu thần trên văn hóa vô thần. Mặc dù bị Russell, nhất là Russell, Voltaire, Darwin, Thomas Jefferson, Leon Tolstoy chê bai nhổ nước bọt lên án tính cách tàn ác, phản khoa học của giáo hội, Vatican vẫn cứ tin giáo hội là đại diện của văn minh Tây phương hùng mạnh giàu có, bất chấp là chính họ đã đem lên giàn hỏa những đứa con khoa học nhất của Chúa như cha Giordano Bruno, một tu sĩ triết gia dòng Dominicain, và khuyến cáo nhà toán học kiêm thiên văn vật lý học Galilée, bạn thân của giáo hoàng Urbain 8, không được tiếp tục con đường của Copernic nhưng ông này vẫn cứng đầu. May nhờ cái tình giữa ông và giáo hoàng mà ông thoát được giàn hỏa, nhưng vẫn bị giam lỏng ở Arcetri, một ngôi làng nhỏ ở Florence Ý và chết tại đây.

  Còn nhiều nữa, ai muốn nghiên cứu về tội ác cũng như tính phản khoa học của đạo Thiên Chúa thì hãy tìm đọc Charlie Nguyễn hoặc Trần Chung Ngọc, hai trí thức VN, một theo Công giáo một theo Phật giáo. Họ viết sách mục đích để soi sáng cho những ai chưa bị mê hoặc bởi đức tin này. Ai đã lỡ có đức tin Công giáo hay Tin Lành, thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ bỏ đạo, suốt đời tình nguyện thờ phụng Chúa. Những người này sẵn sàng bỏ cả quê hương ông bà để bảo vệ đức tin, hay để thi hành mệnh lệnh của giáo hoàng.

  Sách của hai trí thức nêu trên chỉ cần cho những ai chưa thành con chiên, cần đọc để tránh cạm bẫy có thể sẽ mắc phải khi bị dụ đạo. Cũng theo các học giả này, các cha cố và giáo dân không bao giờ đọc hết kinh thánh, họ chỉ được dạy những trích dẫn tốt đẹp về Chúa ba ngôi hoặc những đoạn kinh đã được nghiên cứu cẩn thận về yêu thương nhân ái.

  Trở lại với sự sụp đổ của quốc tế CS, đó có thể là niềm vui của toàn thể nhân loại, nhưng đặc biệt là giáo hội và con dân Thiên Chúa.

  Kể từ cách mạng Pháp, đối thủ làm giáo hội lo lắng và sợ hãi nhất chính là chủ nghĩa quốc tế cộng sản. Khi Liên Sô tan rã, họ lập tức tháo gỡ chiêu bài đoàn kết không cần liên minh với các tôn giáo khác. Satan đã chết, con rắn đã bị đuổi ra khỏi vườn đia đàng, trong con mắt của giáo hội, vườn địa đàng từ nay chỉ toàn là cừu non. Họ đã tiên đoán đến một VN hậu CS trong đó, giáo dân giàu có sẽ từ Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Âu và Úc ào ạt kéo về VN theo lệnh của giáo hoàng để kinh doanh và để cầm quyền. Châu Á sẽ là bàn đạp cho La Mã trong thiên niên kỷ thứ 3 kinh qua VN và Philippines.

  Một chính quyền từ Mỹ về phải là chính quyền Công giáo.

  Chỉ cần thế là nhóm hậu thân Ngô Đình Diệm lại nắm vận mệnh quốc gia, hơn nữa, một quốc gia đã được CS thống nhất, không gì tuyệt vời hơn!

  Đó là mộng ước của giáo hội La Mã và con chiên VN của họ.

  May cho Việt Nam, mơ ước ấy vẫn còn lâu mới thành, nhưng chúng ta phải cẩn thận và nhất là can đảm trưng bày âm mưu thực dân bằng văn hóa của nhóm người rêu rao phải bỏ tết Âm Lịch, ca ngợi Alexandre de Rhode sau thất bại bằng vũ lực của thực dân Pháp, và cả của Mỹ (hồng y Spellman không hề có ý tốt khi lập ra nền đệ nhất cộng hòa tại VN).

  Chỉ nhường một bước là nhóm này sẽ lấn tới, họ sẽ đề nghị bỏ cái này, dẹp cái kia, tôn vinh ông này, hạ bệ bà nọ, và từ từ, chúng ta theo tây phương 100% lúc nào không biết, rồi khi được đề nghị bỏ hết các giá trị châu Á như trí thức CG Nguyễn Gia Kiểng hoài vọng, thì ta sẽ ngoan ngoãn tin rằng, ta đang được Âu Mỹ hóa; mà không biết rằng, Âu Mỹ đang từ bỏ Chúa, đang cố gắng thờ ơ dần với Vatican, đồng thời khuyên khích duy trì các nền văn hóa đa dạng. Giáo hội hiện tại trong con mắt của người phương Tây chỉ còn thuần túy là một thế lực chính trị. Vai trò chỉ đạo tâm linh của Vatican rất mờ nhạt trong lòng các thế hệ trẻ. Thực tế này không thể che dấu những ai hiện đang sống ở Âu Mỹ.

  4 ▪ Theo khoa học chính là gìn giữ gốc rễ văn hóa

  Ngày nay theo khoa học lại chính là gìn giữ gốc rễ văn hóa, vì trong tương lai, cũng theo khoa học, Phật giáo sẽ là tôn giáo phù hợp nhất cho sự tiến bộ của khoa học. Đây là nhận định của hầu hết các khoa học gia nổi tiếng trên thế giới mà đặc biệt là Einstein, Oppenheimer và ngay cả nhà vật lý nguyên tử người Đan Mạch mà Công giáo VN hãnh diện là khoa học gia của họ: Niels Borh. Các bài viết đã trích quá nhiều Eisntein hay Oppenheimer, tôi xin trích vài dẫn chứng khác nói về Phật giáo, như Michel Hulin, triết gia Pháp:

  “Il conviendrait de replacer l’intérêt pour la philosophie bouddhiste au sein du contexte très critique dans lequel se trouve actuellement la philosophie en Occident. Depuis deux siècles, toutes les grandes catégories autour desquelles la philosophie occidentale s’était structurée ont été battues en brèche. Ce que Kant appelle les trois idées transcendantales a été laminé: le sujet comme moi substantiel; le monde comme organisation des phénomènes dans le temps et dans l’espace; Dieu comme pensée organisatrice de l’ensemble du réel. Ayant rongé ses propres racines, la pensée philosophique européenne se trouve aujourd’hui dans une certaine détresse. Elle a développé un complexe d’infériorité par rapport aux sciences positives auxquelles elle a abandonné l’effort d’interprétation du monde. D’un côté, elle a évolué vers un certain nihilisme; de l’autre, elle s’est repliée vers des questions plus modestes et techniques, comme l’analyse du langage.

  “Voilà, parmi bien d’autres aspects, l’une des raisons pour lesquelles la philosophie bouddhiste exerce un grand attrait actuellement en Occident. Le bouddhisme échappe en effet à ces critiques démystifiantes: pour lui, il n’y a pas de sujet substantiel (l’homme est en devenir permanent); il se place dans une échelle de temps et d’espace illimité; il est sans l’idée d’un Dieu créateur. De plus, il ne prétend pas fournir d’explication globale et totalisante du monde. D’une certaine manière, le bouddhisme permet de remettre l’interrogation philosophique en contact avec les questions du sens et du salut, questions délaissées par la pensée philosophique occidentale contemporaine.”

  http://www.lexpress.fr/informations/en-quoi-le-bouddhisme-est-il-moderne_618997.html#Yy410X4PoKGKxQ4J.99

  Tạm dịch:

  “Nên đặt để cái lợi ích cho triết học Phật giáo vào trong khung cảnh khủng hoảng mà triết học Tây phương hiện đại đang đương đầu. Trong hai thế kỷ, tất cả những phạm trù lớn mà triết học Tây phương đã dựa vào đó để hình thành đều tan vỡ thành những mảnh vụn. Cái mà Kant gọi là ba ý niệm tiên nghiệm đã mỏng dần: chủ thể như là cái tôi có thực đã có sẵn; thế giới như là một tổ chức của các hiện tượng trong không và thời gian; Thượng đế như là tư duy cấu trúc cho tất cả tổng hợp của thực tại. Căn rễ của chúng đã bị gặm mòn, tư tưởng triết học Tây phương ngày nay đang phải đối diện với phần nào tuyệt vọng. Nó đã xây dựng một mặc cảm thua kém bên cạnh những khoa học tích cực mà nó đã từ bỏ cố gắng giải thích về thế giới. Một mặt, nó đã nuôi dưỡng một thứ hư vô chủ nghĩa, mặt khác, nó tự thu mình lại với những nghi vấn khiêm tốn và mang tính kỹ thuật, như phân tích ngôn ngữ.

  Thì đây, một trong những lý do mà triết học Phật giáo tạo ra sức hấp dẫn, trong nhiều mặt đáng chú ý của nó, cho người Tây phương hiện nay. Thực vậy Phật giáo đã đứng bên ngoài những phê bình mang tính tỉnh thức (vì nó đã tỉnh thức từ lâu, ng. dịch): đối với nó (đạo Phật), không có một chủ thể chết cứng (con người luôn là cái đang hình thành không ngừng nghỉ); nó tự đặt trong mình trong cái quy mô thời gian và không gian vô hạn; Nó không có khái niệm về thượng đế đấng tạo hóa. Hơn nữa, nó không quan tâm đến việc cung cấp một giải thích tổng thể hay toàn triệt về vũ trụ.. Có thể nói, Phật giáo cho phép đặt lại vấn đề triết học trong tiếp cận với những nghi vấn về ý nghĩa và về giải thoát, những nghi vấn mà tư tưởng triết học Tây phương đương đại đã bỏ quên.”

  Thú nhận về bế tắc của triết học Tây phương và cái nhìn ngưỡng mộ đạo Phật của các triết gia Âu Mỹ không bao giờ gây chú ý cho đa số quần chúng, nhất là quần chúng châu Á. Tôi đọc trên các trang mạng, các giáo dân CG không ngớt thóa mạ là PG chưa hề tạo ra một nhà khoa học, điều này cũng chẳng khác tố cáo bệnh viện không đào tạo ra kỹ sư. Họ quên rằng PG hay CG, cả hai hoàn toàn là suối nguồn của tâm linh chứ không phải là trường đại học để đào tạo các nhà khoa học. KH phát triển ở Tây phương nên dĩ nhiên có nhiều nhà khoa học Thiên Chúa giáo, đạo mà cha mẹ tổ tiên của họ theo, cũng như đạo mà tổ tiên ông bà VN theo là Phật hay Khổng giáo.

  Isaac Newton

  Giáo hội La Mã hoàn toàn chưa đào tạo ra một nhà khoa học nào; trái lại, họ đã từng giết chết và hăm dọa các nhà khoa học. Newton là nhà khoa học mà lúc nào CG cũng đem ra khoe, thực ra Newton là người Anh, nằm bên ngoài tầm kiểm soát của La Mã thời bấy giờ, và ông cực lực phản đối Chúa ba ngôi của CG đồng thời cũng rất coi thường giáo hoàng. Ngược lại, ông tin vào Chúa Trời, tin đến nỗi đã nghiên cứu Thánh kinh và đưa ra giả thuyết về sự chấm dứt thế giới loài người vào năm 2060, có thể sớm hơn, năm 2034. Nhiều người hiểu sự chấm dứt này là khởi đầu của một kỷ nguyên mới với sự trở lại trần gian của Chúa Giêsu để thiết lập cõi nước Chúa trên mặt đất.

  Nhưng quan trọng không phải là CG có nhiều hay ít khoa học gia, mà nó là tôn giáo phi khoa học, nó đã làm trở ngại cho tiến trình phát triển của khoa học và cho cả tiến trình hạnh phúc của nhân loại từ thế kỷ thứ 3 đến đầu thế kỷ thứ 20. Ngay cả điều mà Newton nói về sự trở lại của Chúa cũng hoàn toàn phi khoa học, mặc dù việc này được ghi chép theo tính cách bên lề chứ không phải là chính sử của KH. Hãy đợi xem; nếu vị Messi tương lai nói giống đức Thích Ca, đó là Phật Di Lặc; nếu ngài nói giống Giêsu, chừng đó ngài sẽ là con của Chúa Trời.

  CG hay Thiên Chúa giáo không thể xóa bỏ Kinh Thánh. Cựu ước hay tân ước đều đầy dẫy nhưng tư tưởng thù óan, giết chóc, ghen tị, dâm đãng, chia rẽ, phân biệt chủng tộc, giai cấp. Sai lầm không phải do ông cha này, ông cố đạo nọ, thậm chí đến giáo hoàng này hay Thánh Cha kia tạo nên; sai lầm, bản chất của nó, đã đầy dẫy trong Thánh kinh. Một nhắc nhở khác cho những ai cho rằng KH là của Thiên Chúa giáo: KH đã có ở Hy Lạp trước khi có Công giáo La Mã, nhưng đã bị La Mã tiêu diệt sạch sẽ không còn dấu vết.

  5 ▪ Ai tin vào Thiên Chúa đều đa phần là người ít hiểu biết

  Michel Eyquem de Montaigne

  Những trí thức bực nhất của loài người đều cho rằng ai tin vào Thiên Chúa đều đa phần là người ít hiểu biết, như Michel de Montaigne nhận xét:

  “Les hommes avec une compréhension simple et une faible instruction font de bons chrétiens.”

  “Những người với sự hiểu biết đơn giản và ít học là những giáo dân Ki Tô tốt”

  Tacitus (58-120) sử gia, thượng nghị sĩ La Mã nhận xét về Ki Tô giáo:

  «Le christianisme est une superstition pestilentielle.»

  “Ky Tô giáo là một sự mê tín hôi thối”

  Tổng thống Hoa Kỳ James Madison cũng chỉ trích không tiếc lời Ki Tô giáo như sau:

  “During almost 15 centuries has the legal establishment of Christianity been on trial. What has been its fruits? More or less in all places, pride and indolence in the clergy; ignorance and servility in the laity; in both, superstition, bigotry, and persecution”.

  “Trong gần 15 thế kỷ, cơ sở hợp pháp của Ki Tô giáo đã được phán xét. Hoa trái của Ki Tô giáo là gì? Ở khắp nơi, không nhiều thì ít, sự lười biếng và hãnh diện của giới giáo sĩ, sự ngu tối và quỵ lụy của giới tín đồ, sự mê tín, cố chấp và bạo hành trong cả hai giới”.

  KH chỉ bắt đầu xuất hiện trở lại khi con người cũng bắt đầu nghi vấn về vũ trụ, về các hiện tượng thiên nhiên, và về chính con người, nghĩa là đã bắt đầu hoài nghi về các lý thuyết của kinh Thánh. Nguời ta gọi đó là kỷ nguyên ánh sáng. Newton là người rất tin vào Thượng Đế, nhưng vẫn được liệt vào nhóm các khoa học gia Deism, mà Deism được định nghĩa như sau: is the belief that reason and observation of the natural world are sufficient to determine the existence of a Creator, accompanied with the rejection of revelation and authority as a source of religious knowledge. Deism gained prominence in the 17th and 18th centuries during the Age of Enlightenment – especially in Britain, France, Germany, and the United States.

  Trái với CG bị Âu Mỹ Lên án, Phật giáo đang ngày càng ăn khớp và có uy tín với giới trí thức và khoa học gia tây phương như Eistein, Stéphane Hawking, Carl Sagan, Francis Crick, Steve Allen hoặc những khám phá khoa học mới hay trào lưu tư tưởng mới ngày càng gần với giáo lý đạo Phật như Oppenheimer, Niels Borh, Trinh Xuan Thuan, Claire Petitmengin, Michel Bitbol.

  Hãy nghe nhà sinh vật học Francisco Varela, tiến sĩ đại học Havard, giám đốc CNRS trung tâm nghiên cứu khoa học Pháp, giáo sư Ecole polytechnique nói về Phật giáo như sau, được nhà báo Lenoir Frédéric đăng trên tuần báo L’EXPRESS của Pháp năm24/10/1996 :

  6 ▪ Khoa học và Phật Giáo: Bộ đôi ăn ý

  -Eistein nói rằng Phật giáo là tôn giáo duy nhất tương hợp với khoa học hiện đại, ông có đồng ý với quan điểm này không?

  -Chắc chắn như vậy, Từ 10 năm nay, cùng với nhiều khoa học gia trên toàn thế giới, tôi thường gặp đức Đạt Lai Lạt Ma: Chúng tôi chưa bao giờ có một tí cản trở nào về phương pháp luận, bởi vì Phật giáo, và cả ngài nữa, đều có cách tiếp cận rất thực tiễn, thực dụng và từng trải qua đời sống. Hơn nữa, có cùng một nền tảng khái niệm giữa khoa học và Phật giáo chung quanh ý niệm về tương tức và vô thường. Bất kỳ hiện tượng nào đều được xem như cái nút thắt trong một mạng lưới nhân quả và vì vậy nó không thể nào là một thực thể độc lập. Nhận thức này đi ngược với nhận thức của những tôn giáo lớn «mạc khải», xác định sự có mặt của những thực thể bất biến (Thượng Đế, linh hồn) bên ngoài luật nhân quả.

  -Trong phạm trù nào mà sự so sánh giữa khoa học và Phật giáo đáng chú ý ?

  -Phật giáo chú tâm trước tiên sự hiện hữu con người. Vì vậy phải tìm trong những khoa học quan sát về cơ thể và tâm linh của con người. Do đó nên đặc biệt chú trọng đến các ngành khoa học về thần kinh sinh vật, thần kinh tâm sinh lý , nghĩa là một nghiên cứu khoa học hiện đại về hiện tượng tâm lý nói chung (nhận thức, trí nhớ, mộng, cảm xúc) hiện đang rất thịnh hành. Người tây phương đã đi rất xa trong nghiên cứu về nhân quả của các hiện tượng thiên nhiên, nhưng các bực sư phụ tinh thần Phật giáo còn rành hơn họ rất nhiều trong hiểu biết tâm linh con người. Trong ngay lãnh vực này thì Phật giáo đặc biệt rất đáng chú ý cho khoa học đương đại.

  (…

  SCIENCE ET BOUDDHISME: UN COUPLE QUI MARCHE

  Entretien avec Francisco Varela*

  – L’EXPRESS: Einstein disait que le bouddhisme était la seule religion compatible avec la science moderne. Partagez-vous ce point de vue?

  – Certainement. Depuis dix ans, avec d’autres scientifiques du monde entier, je rencontre régulièrement le dalaï-lama: nous n’avons jamais eu le moindre problème méthodologique, car le bouddhisme est, lui aussi, une approche pragmatique empirique et expérimentale de la vie. De plus, il y a une plate-forme conceptuelle commune entre la science et le bouddhisme autour des notions d’interdépendance et d’impermanence. Tout phénomène est considéré comme un noeud dans un réseau de causalité et ne peut donc avoir de substance propre. Cette vision s’oppose à celle des grandes religions “révélées”, qui affirment l’existence de substances immuables (Dieu, l’âme) échappant à la loi de causalité.

  Dans quel domaine la comparaison entre science et bouddhisme est-elle la plus significative?

  – Le bouddhisme s’intéresse avant tout à l’existence humaine. C’est donc dans les sciences d’observation du corps et de l’esprit humain qu’il faut chercher. C’est particulièrement le cas des neurosciences et des sciences cognitives, c’est-à-dire l’étude scientifique contemporaine du phénomène mental (perception, mémoire, rêve, émotions, etc.), actuellement en pleine expansion. Les Occidentaux sont allés très loin dans l’étude de la causalité des phénomènes naturels, mais les maîtres spirituels du bouddhisme sont bien plus forts qu’eux dans la connaissance des phénomènes de l’esprit. Le bouddhisme tout entier repose sur cette méthodologie d’exploration minutieuse de la vie intérieure et du mental. Les méditants bouddhistes avancés sont des experts de la connaissance de l’esprit humain. Dans ce domaine précis, le bouddhisme intéresse tout spécialement la science contemporaine.…….)

  Chúng ta có thể còn trích dẫn rất nhiều nữa, và lẽ dĩ nhiên, càng tiến về phía trước, khoa học sẽ càng phải học hỏi nơi đạo Phật những mới lạ thực bổ ích, chẳng hạn Antoni van Leeuwenhoek , nhà bác học người Hòa Lan, nếu đọc kinh Phật vào những năm 1670s , ông sẽ ngạc nhiên là chẳng phải ông khám phá ra các vi sinh vật bằng kính hiển vi do ông sáng chế, mà đức Phật đã tuyên thuyết điều này gần 2000 năm trước ông, nhưng ngài chỉ nói ra vì lòng từ bi chứ không phải muốn tự hào về một phát minh hay khoa trương một kiến thức.
  Phải đặc biệt nhấn mạnh rằng Francisco Varela đã nhìn đạo Phật là tôn giáo đầy nhân tính, không cần phép lạ, không cần toàn năng gì cả, chỉ là một Le bouddhisme s’intéresse avant tout à l’existence humaine. Phật giáo không lý giải con người từ đâu đến, nhưng chính hiện hữu của con người quan trọng hơn bất kỳ đề tài nào khác.

  Một bác sĩ về tâm thần học Pháp Jean-Claude-Zandman cũng nói về đạo Phật như sau:

  “Le point commun de la psychanalyse et du bouddhisme est l’abord résolument psychologique et pragmatique de l’être humain en tant qu’être souffrant. Bouddha est certainement un médecin de l’être, comme Freud. Leur projet n’est toutefois pas identique: Freud vise à atténuer les souffrances de l’homme, à le libérer de ses névroses, non de son angoisse existentielle. Bouddha est plus ambitieux: il enseigne comment se libérer de toute souffrance, par le détachement.”

  Tạm dịch:

  Điểm chung giữa phân tâm học và Phật giáo trước tiên là sự dứt khoát mang tính tâm lý thực dụng về con người là con người đau khổ. Đức Phật là một y sĩ của con người đau khổ ấy, cũng như Freud. Nhưng dự kiến của họ không giống nhau: Freud nhắm vào giảm bớt sự đau khổ của con người, giải thoát họ ra khỏi những cơn loạn kinh, mà không thoát ra được nỗi lo triền miên của kiếp người. Đức Phật có tham vọng nhiều hơn: ngài rao giảng cách làm sao giải thoát ra mọi đau khổ, bằng cách từ bỏ tất cả.

  Phật giáo không có tham vọng và cũng không cần trở thành quốc giáo, như lịch sử đã từng ghi nhận. Vào hai triều đại Lý, Trần, khi quốc gia nguy khốn thì đạo Phật có mặt, khi đất nước thanh bình phồn vinh thì Phật giáo trở về làng xóm hay lên núi cao ẩn cư, nhường cho Nho giáo nắm chính quyền. Ngày nay ở VN không còn Nho giáo hay Lão giáo, mà chỉ có đạo Lương hay là đạo thờ ông bà, cùng với Cao Đài, Hòa Hảo, Phật giáo và Công giáo chung sống. Ngặt nỗi, Công giáo luôn muốn tiêu diệt các tôn giáo khác nhờ dựa vào chính quyền, như thời Pháp thuộc hoặc thời VNCH.

  Số lượt thích

 4. Su cung nhu cha cô đao đều la con người . Ai cung tham, sân , si. Nhung không co ai dam xuc phạm đên Tô Tiên nhu tên ma tang cho đe Thích Chân Quang. Tên nây chi an CUT va uống nước ĐAI nên bi biên thai…

  Số lượt thích

 5. Đức Giáo Hoàng Trước Nghiệp Chướng

  Đức Giáo Hoàng Benedict XVI là một nhân vât quyền cao, chức trọng, ở vị thế tột đỉnh trong Giáo Hội La Mã. Tuy nhiên, trong tình cảnh hiện nay của Đức Thánh Cha, có lẽ chẳng có mấy người mong muốn được như Ngài. Giáo Hoàng đã 82 tuổi, là cái tuổi nhiều người đã qua, và đông hơn gấp bội người sẽ đến, nhưng đã qua hay chưa đến thì chẳng ai thú vị lắm cái tuổi mà sức khỏe thì suy yếu rõ rệt, sự minh mẫn đã giảm nhiều, chẳng có gì để làm và cũng chẳng làm được gì. Sự thư nhàn của tuổi già không đẩy lui được nỗi bất an canh cánh bên lòng khi nghĩ đến một mai này khi Ngài đến bờ. Như thế mà Giáo Hoàng đang không thể ngồi yên được. Ngài đang đứng trước những câu hỏi mà dư luận thúc bách Ngài phải lên tiếng trả lời trực tiếp. Chưa kể những việc mà Ngài phải làm cho đúng với trách nhiệm của người chủ chăn đối với cả tỉ rưỡi con chiên.

  Tai tiếng toàn cầu

  Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, đâm ra cái gì cũng toàn cầu cả. Dân chủ toàn cầu. Kinh tế toàn cầu. Khủng bố toàn cầu… Và nay đến lượt những vụ tai tiếng về cưỡng bức tình dục trẻ con của mấy cha cũng toàn cầu. Chuyện mấy cha thích trẻ ở đâu cũng có, thời nào cũng có, và có thể là chuyện hiểu được. Dâng lễ cho các cha là thiếu nhi. Chuyện trò, gần gũi một cách đáng tin cậy và vui vẻ, thân tình cũng là với thiếu nhi. Ở nước này, nước nọ, thỉnh thoảng cũng nổ ra những vụ cha này, cha nọ thích chơi giỡn quá đáng với trẻ em. Nhưng vì ta đang sống trong thời buổi toàn cầu hóa, cho nên vụ tai tiếng về linh mục lạm dụng tình dục với trẻ em đã nổ ra toàn cầu. Có cả chục nước trên châu Âu, châu Mỹ… bị dính chấu. Chưa nói đến ở những nước khác trên hai lục địa này người ta có thể dấu kỹ hơn. Và cũng không bàn đến châu Á, là nơi uy quyền của các cha có thể còn dữ dằn hơn so với những cha ở những nước Âu Mỹ…

  Đức Giáo Hoàng Benedicto 14 vẫy chào dân chúng trên balcon điện St Peter Basilica, Vatican. Franco Origlia/Getty Images

  Hai năm trước, đến Mỹ, Giáo Hoàng đã phải xin lỗi dân Mỹ vì chuyện mấy ông cha. Hai tuần trước, Giáo Hoàng lại lên tiếng xin lỗi người dân nước Ái Nhĩ Lan vì những tội lỗi tày trời và lâu đời của mấy trăm ông cha ấu dâm đã làm cho cả giáo hội nước này bị xem như là một nhà chứa những ông cha đồi trụy, như nhận xét chua chát của một nạn nhân cách đây 43 năm. Giáo Hoàng đã ký vào một bức thư được đọc lên tại các nhà thờ của Ái Nhĩ Lan vào ngày Chủ nhật khi thiên hạ đi lễ. Lời lẽ trong thư quyết liệt với những ông cha lạm dụng tình dục đối với trẻ con và chân thành, khẩn khoản với nạn nhân.

  Ái Nhĩ Lan chỉ là “quê hương” của những ông cha ấu dâm, tai tiếng đang lan tràn khắp châu Âu. Cũng được nói đến nhiều là nước Áo, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Được bàn tán và gây xôn xao dư luận nhất là tình hình ở Đức, không chỉ vì đó là quê hương của Giáo Hoàng, mà vì chỉ trong ba tháng qua đã có hơn 160 người đứng ra tố cáo. Thủ tướng Đức Angela Merkel không giữ im lặng trong vụ này. Lên tiếng trước Quốc Hội, Bà đã yêu cầu phải có một tổng kết đầy đủ các vụ lạm dụng tình dục của các ông cha. Bà Merkel gọi đó là một “tội ác kinh tởm”. Tính ra có đến hơn 200 vụ người ta đã biết, có những vụ cách đây đến cả 50 năm. Bà Bộ trưởng Tư pháp Sabine Leutheusser-Schnarrenberger đã tố cáo Giáo hội của Đức đã “dựng lên một bức tượng bưng bít” thay vì công khai báo cáo những vụ lạm dụng này.

  Ở Brazil, nơi dân số theo đạo Thiên Chúa đông nhất thế giới, người ta cũng đang làm ầm ĩ vụ một ông cha bị thu hình video mà không hay khi cha đang làm tình với một thanh niên đồng tính. Đoạn phim ngắn này đưọc đưa lên truyền hình của nước này, hấp dẫn hơn bất cứ trận đá banh nào. Tại Mexico, cũng là một nước đông dân và có đông người theo đạo, một “cha bề trên” sáng lập một họ đạo, nay cũng được bàn tán kịch liệt trong xã hội, ngay cả trong giới tập đoàn ma túy và tội ác băng đảng. Nhà thờ nay đã nhìn nhận Linh mục Marcial Maciel đã lạm dụng tình dục nhiều thiếu nhi và là cha “thật sự” của ba đứa trẻ mà ông có với hai phụ nữ. Đúng là trẻ không buông già không tha…

  Người biểu tình tại London ngày 28 tháng 3, 2010 kêu gọi Đức Giáo Hoàng từ chức vì tai tiếng do các linh mục lạm dụng tình dục với trẻ em. BEN STANSALL/AFP/Getty Images

  Trách nhiệm bưng bít

  Ái Nhĩ Lan là một “điển cứu” đáng bàn đến. Giáo hội Ái Nhĩ Lan đang gặp thời khủng hoảng trầm trọng. Số người đi lễ nhà thờ chỉ còn một nửa so với thời cách đây ba bốn chục năm ở một nước được xem là có tỷ lệ người theo đạo Thiên Chúa cao nhất châu Âu và người dân vốn sùng đạo bậc nhất. Cũng theo báo chí ở bên Anh thì số người đi xưng tội còn giảm mạnh hơn, không phải vì nguòi ta ít tội lỗi hơn mà vì họ sợ phải ở một mình với cha, cho dù có ngăn cách một bức tường. Sau khi lá thư của giáo hoàng được đọc lên, nhiều người vẫn nói “Tôi không tin”, và cũng rất nhiều ngưòi nói “Tôi cảm thấy xấu hổ vì là người Ái Nhĩ Lan!” (I’m ashamed of being Irish).

  Người ta xem việc này như là một sự phản bội niềm tin. Con người ai cũng có thể lầm lỗi, và các cha cũng là con người, cho nên các cha cũng có thể lầm lỗi. Nhưng lạm dụng tình dục của con chiên, nhất là trẻ em, là chuyện quá tồi bại mà ta không thể tưởng tượng được một người đã khấn nguyện làm việc cho Chúa lại không giữ được mình để làm những chuyện nhơ nhuốc đó. Nếu con người đã biết mình là thế thì đừng bước chân vào nhà thờ, đừng mặc áo dòng. Đi làm chính trị tự do hơn. Nhưng tệ hơn nữa dưới mái nhà thờ người ta bao che, lấp liếm những chuyện đó. Con chiên đặt lòng tin vào các cha, vào nhà thờ, nhưng các cha làm bậy và nhà thờ đã gián tiếp tiếp tay. Và chuyện không xảy ra mới đây. Chuyện không xảy ra ở một vài giáo đường. Chuyện đã có cả thế kỷ, và trên khắp nước Ái Nhĩ Lan, nước vẫn được xem là đứng hàng đầu thế giới về xuất cảng linh mục, thị trường mạnh nhất là nước Mỹ.

  Trong một nhận định có phần nghiệt ngã, người ta nói rằng sở dĩ ở Ái Nhĩ Lan nhiều người thích đi tu làm cha vì họ chắc rằng đi tu thì khỏi đi tù vì những chuyện lạm dụng tình dục trẻ em. Thế nhưng rất nhiều người suy nghĩ như thế về các cha ở Ái Nhĩ Lan, và không nên trách họ mà chỉ nên hỏi Giáo hội của nước này vì đâu nên nỗi. Đức Hồng y của Ái Nhĩ Lan đã thú nhận “hành động đáp ứng của Giáo hội Ái Nhĩ Lan trước vấn đề lạm dụng tính dục của các cha là không thỏa đáng đến mức tệ hại”.

  Cách đây tám năm, khi cuộc khủng hoảng loại này nổ ra ở Giáo hội ở Mỹ tại Boston, Massachusetts, người ta cho rằng việc này chỉ ở Mỹ mới có. Nay thì, như nhân xét của ông John Allen, một nhà báo kỳ cựu của CNN chuyên theo dõi Vatican và bỉnh bút của tờ National Catholic Reporter, “Bây giờ đã có xự xác nhận rõ rệt đây là một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Nơi nào có một dân số Thiên Chúa khá lớn là nơi đó có khả năng có loại tai tiếng này”. Người ta nói rằng bao nhiêu tiền của nhà thờ quyên được chỉ để đổ ra hàng trăm triệu đô la giải quyết các vụ kiện nhằm vào các cha ưa ấu dâm. Những người đấu tranh cho nhân quyền ở Ái Nhĩ Lan, ở châu Âu và châu Mỹ cho rằng sẽ có thêm nhiều nạn nhân ra mặt và tai tiếng sẽ càng lan rộng thêm thay vì thu hẹp lại.

  Như đã nói, đây không phải là “chuyện đến bây giờ mới kể”, nhưng trong vụ tai tiếng này, chỉ rất gần đây người ta mới nhìn thẳng vào giáo hội La Mã để xét trách nhiệm của Tòa Thánh nói chung và của Giáo hoàng nói riêng. Theo đài BBC, “những cáo buộc là giáo hội đã tìm cách che đậy những vụ lạm dụng tình dục của các linh mục Thiên Chúa giáo ở châu Âu đã ám ảnh Giáo hội trong nhiều tháng qua”, và “Trong hơn 20 năm trước khi là Giáo hoàng, Hồng Y Joseph Ratzinger (tên của Giáo hoàng Benedict XVI) đã cầm đầu Thánh Bộ Tín Lý – là văn phòng của Vatican có trách nhiệm theo dõi và giải quyết những trường hợp lạm dụng trẻ em”.

  Mục tiêu: Đức Giáo Hoàng

  Theo bình luận của tờ New York Times vào ngày 25-3, lẽ ra Giáo hội La Mã phải hành động từ lâu, không phải đợi đến bây giờ mới lên tiếng, và lời xin lỗi “mạnh về mặt tha thứ nhưng rất thiếu sót về việc nhận trách nhiệm hoàn toàn mà người theo đạo cần để chấn chỉnh một giáo hội đã bị hư hại nghiêm trọng”. Ông “xin lỗi những tín đồ Ái Nhị Lan về việc lạm dụng tình dục tội lỗi và và hung ác hàng ngàn trẻ em trong nhiều thập niên. Nhưng ông không nói gì dến việc phải kỷ luật những nguòi lãnh đạo giáo hội chiu trách nhiệm lớn nhất cho viểc bao che hàng trăm linh mục khỏi bị trừng phạt bằng cách đổi họ đi từ họ đạo này qua họ đạo khác để họ có thể tiếp tục tội ác của mình”. Người ta đề cập đến ít nhất ba vụ cụ thể liên quan đến giáo hoàng.

  1- Vụ thứ nhất, khi còn là Hồng Y Joseph Ratzinger, ông ký lệnh yêu cầu mọi vụ lạm dụng tình dục báo cáo về văn phòng của ông nhưng phải tuyệt đối giữ bí mật nếu không sẽ bị mất phép thông công. Vì chuyện không đưa ra ánh sáng, không báo cho cảnh sát, cho nên bà Marie Collins bị một ông cha ở Dublin hiếp nhiều lần khi 13 tuổi, đến mức phải đi nhà thương năm 1960, nhưng đến năm 1997 – 37 năm sau – ông cha này mới bị đuổi ra khỏi giáo hội để vào tù! Trước tình hình đó, năm 2001 Hồng Y Joseph Ratzinger vẫn một mực xem đây là chuyện riêng của nhà thờ, không phải chuyện của luật pháp!

  2- Trước đó khá lâu, khi đang còn làm tổng giám mục địa phận Munich ở nước Đức vào những năm từ 1977 đến 1982, theo tin tức gần đây, ông đã chấp thuận việc chuyển một linh mục bị tố cáo về tội lạm dụng tình dục trẻ em đi nơi khác đề “điều trị” thay vì báo cáo sự việc cho cảnh sát điều tra và đưa ông cha này ra tòa. Điều này có nghĩa là hơn 30 năm trước, Giáo Hoàng tương lai đã chủ trương đây là nhũng chuyện trong nhà phải đóng cửa lại để giải quyết, và sử dụng quyền của mình để thực hiện chủ trương đó. Ông cha này nhờ thế mà vẫn cai quản một họ đạo, cho đến về sau này mới bị truy tố về tội lạm dụng tình dục.

  3- Tuy nhiên, gây chấn động nhất là phanh phui ngày 25-3 của tờ New York Times, khi họ trưng ra những văn thư cho thấy những viên chức lãnh đạo ở Vatican, trong đó có cả vị giáo hoàng tương lai, đã không cởi áo một linh mục, Lawrence Murphy, từng xâm phạm đến cả 200 trẻ em bị điếc, dù rằng nhiều giám mục người Mỹ đã nhiều lần cảnh giác rằng không có biện pháp kỷ luật với ông cha này sẽ làm cho giáo hội bị tai tiếng nghiêm trọng. Theo những hồ sơ của giáo hội được tiết lộ gần đây trong một vụ kiện, những quan hệ thư tín nội bộ từ những giám mục ở Wisconsin trực tiếp gởi cho Hồng Y Joseph Ratzinger, vị Giáo hoàng tương lai, cho thấy trong khi các viên chức Vatican đang cãi nhau có nên đuổi ông cha này đi hay chăng, thì ưu tiên cao nhất của họ là tìm cách ém nhẹm vì sợ nổ ra tai tiếng. Năm 1996, Hồng Y Joseph Ratzinger đã không trả lời cho hai văn thư về vụ này từ ông Rembert G. Weakland, là tổng giám mục của địa phận Milwaukee vào lúc đó. Ông linh mục tội lỗi này chết vào năm 1998, trong 24 năm cuối đời vì tai tiếng nên ông được đổi từ Wisconsin đến một nơi còn cho ông phỉ chí tang bồng hơn nữa, vẩy vùng với toàn là trẻ em ở các trường và nhà dòng của ông quản lý. Khi chết nằm trong quan tài ông vẫn mặc áo dòng với thánh giá để trên ngực.

  Ai có thể đi tu được?

  Vấn đề khủng hoảng và tai tiếng hiện nay qui lại là giữa một luật sư người Mỹ tên Jeff Anderson và Giáo Hoàng. Ông Anderson từ 27 năm nay chỉ làm một việc là đi săn lùng những nạn nhân của những vụ lạm dụng tình dục để giúp họ đi kiện nhà thờ. Con gái ông Anderson, khi lên tám, đã bị một cựu linh mục lạm dụng trong khi gia đình ông Anderson đang gặp khủng hoảng là hai vợ chồng của ông ly dị. Bởi thế mà có lúc ông đã tự nhận là “kẻ vô thần”, và nay ông “trở lại đạo” bằng cách bênh vực cho những “người sống sót”, là nạn nhân các vụ lạm dụng.

  Ông Anderson đã gởi “hàng ngàn đơn kiện” cho các thân chủ của mình nhằm vào các linh mục, và đã lấy được ít nhất 60 triệu cho thân chủ của mình. Nhưng nay ông nhất quyết nhằm vào người đứng đầu Giáo Hội để truy cứu trách nhiệm. Bởi vậy mà ông tiết lộ cho tờ New York Times hồ sơ của cha Lawrence Murphy để cho thấy “trách nhiệm xuất phát từ vị Giáo Hoàng tương lai của chúng ta thời đó” (tức Giáo Hoàng bây giờ).

  Về phía Tòa Thánh, với những lời phủ nhận ngắn gọn, họ nói rằng không có trách nhiệm phải đôi co với báo chí và cả với một phần dư luận “chống Chúa”. Về mặt pháp lý, những luật sư của Vatican đang nêu lên tính đặc miễn tài phán của Đức Giáo Hoàng là người đứng đầu của một nước, Vatican chẳng dính líu gì đến một việc xảy ra ở Mỹ, …

  Chưa ai đoán được hồi kết cuộc sẽ như thế nào và vào khi nào, nhưng dư luận thật ra đang phân hóa: người thì cho rằng phải để Giáo Hoàng yên, kẻ thì muốn ông phải xuống và cho rằng sự im lặng đồng nghĩa với sự xác nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, có người lại nhìn một hướng khác, vẩn vơ đặt câu hỏi thực sự con người được sinh ra có phải để đi tu hay chăng và ai đi tu được. Không thiếu người cho rằng đàn bà dễ đi tu hơn đàn ông, vì đàn ông thường đi tu khi chưa hiểu đời, do đó sau khi đi tu còn muốn hiểu đời, còn phụ nữ thường chọn cuộc sống thoát tục sau khi đã ít nhiều chiêm nghiệm được cuộc đời, nghĩ rằng cuộc đời chỉ có toàn nghiệp chướng, tục lụy.

  Đây không phải là “hiện tượng” chỉ riêng có ở đạo Thiên Chúa. Mất niềm tin vào tôn giáo là chuyện xảy ra ở nơi nơi. Đi nhà thờ, có người thấy lạnh lẽo, khiếp sợ. Đi chùa, người ta cũng không còn cảm giác thoải mái đến một nơi thanh tịnh thoát tục. Bởi vì tục lụy ngày càng xâm nhập vào các nơi tôn giáo. Uy quyền vô hình, vật chất, tiền tài cụ thể, ngày nay internet cũng đã có con đường vào chỗ thờ phượng để trở thành công cụ quyên góp và quảng cáo cho nhà thờ, cho chùa trong một “xã hội tiêu thụ” của một nền kinh tế thị trường… Cho nên nhiều người ngẫm nghĩ, dân gian nói thế mà đúng “Thứ nhất là tu tại gia…”

  Hoàng Ngọc Nguyên

  http://www.viettribune.com/vt/index.php?id=4447 April 01, 2010

  Số lượt thích

 6. PHAI DE CAO CANH GIAC TEN DOAN VIET HOAT LA “CAN BO CONG SAN” NAM VUNG O HAI NGOAI. DUNG QUEN HAN LA CUU TNCT. O TU CONG SAN CO MAY LANH…

  Số lượt thích

 7. Đôi điều về sự tha hóa của Phật giáo ‘tại Việt Nam’ hiện nay

  http://vietinfo.eu/cuoc-song-va-tam-linh/doi-dieu-ve-su-tha-hoa-cua-phat-giao-tai-viet-nam-hien-nay.html

  Với tư cách một phật tử, tôi không ngạc nhiên mà cũng chả lấy làm “shock” trước việc nhà sư “khóa môi” Đàm Vĩnh Hưng. Tôi cũng không có ý phê phán việc hai nhà sư này thay vì dành thời gian cho việc tu tập, chăm sóc phần hồn chúng sanh thì lại dùng thời gian đấy cho việc đi xem ca nhạc và bỏ ra một số tiền lớn để mua rượu (dù mua với mục đích nào đi chăng nữa cũng khó lòng mà biện hộ).

  Bởi những điều này cùng với rất nhiều điều khác nữa sẽ phải xảy ra, không lúc này thì sẽ vào lúc khác, không chỗ này thì nó sẽ xảy ra ở một chỗ khác như một điều tất yếu phải đến trong xã hội chúng ta.

  Điều này cũng chỉ là một trong rất nhiều chỉ dấu báo hiệu sự tha hóa đến tận cùng của cái gọi là Phật giáo hiện nay mà nguyên nhân đến từ việc tiếp thu một cách phiến diện, lệch lạc bản chất tốt đẹp của giáo lý Phật giáo.

  Tất yếu, tính chân xác và những giáo thuyết tốt đẹp của Phật giáo ngày càng bị khuất lấp, tha hóa và cuối cùng rơi vào tình cảnh như hiện nay. Việc chính trị hóa Phật giáo đã và sẽ gây nên đủ thứ tai họa. Các nhà sư bây giờ cũng muốn dành độc quyền trong việc diễn giải kinh sách, bịa ra những ngụy thuyết phứt tạp như thuyết “nhập thế” để biện hộ cho việc kết hợp cực kỳ trái khoáy giữa nhà nước và Phật giáo. Khi họ bày đặt nhiều lễ nghi trọng thể để mê hoặc dân chúng mà phần đông những người dân bình thường chúng ta đều tự xem mình như những phật tử mà chẳng hề nghi ngờ dù chỉ một chút xíu về ý nghĩa của Phật giáo chân chính. Cho nên, tình thương càng ngày càng nguội lạnh thì hẳn nhiên sự tha hóa, phản trắc, lừa lọc và tàn bạo phải lên ngôi. Nếu tôi có thể nói lên một tiếng nói của người phật tử chân chính thì việc đầu tiên tôi muốn nói: các nhà sư-đại biểu quốc hội của chúng ta hoặc nên cởi bộ cánh đạo vàng mà tham gia cuộc chơi chính trị như những ông nghị bình thường khác hoặc nên trở về chùa mà tự mình cấm túc, sám hối.

  Tư tưởng Phật giáo lấy sự thương yêu, bất bạo động làm căn bản. Giáo lý Phật giáo đã chỉ ra rằng, việc trả thù và trừng phạt theo kiểu lấy oán báo oán chỉ làm tăng thêm cái ác và việc sử dụng bạo lực, dù bạo lực đấy được biện minh cho một mục đích tốt đẹp đến thế nào đi chăng nữa, cũng chỉ là những cách diễn giải đầy gian trá. Bởi khi cho phép bản thân dùng bạo lực chống lại người khác thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận bạo lực chống lại mình. Hậu quả của việc tha hóa Phật giáo như chúng ta đã thấy ngày hôm nay có thể được bắt nguồn từ vài chục năm về trước khi hòa thượng Thích Quảng Đức lấy thân mình làm đuốc sống để chống lại bạo quyền của chế độ Ngô Đình Diệm.

  Tôi không ở vào thời điểm đó để có thể hiểu hết được hoàn cảnh lịch sử mà hòa thượng phải dùng đến phương pháp cực đoan nhằm phản đối chính sách của họ Ngô. Nhưng rất rõ ràng, cái hình ảnh đấy đã gieo vào tâm thức của nhiều thế hệ như là một biểu tượng của bạo lực, hay nói chính xác hơn một biểu tượng của sự cực đoan tôn giáo, một biểu tượng của sự chia rẽ như chính sự chia rẽ trong lòng người Việt chúng ta đến tận hôm nay vậy. Một biểu tượng của đấu tranh theo kiểu như thế luôn đồng nghĩa với một biểu tượng của bạo lực. Thật mâu thuẫn khi chúng ta vừa ca ngợi, thán phục thánh Mahatma Gandhi lại vừa ca ngợi sư Thích Quảng Đức. Chúng ta đã có quá nhiều biểu tượng anh hùng dân tộc gắn liền với chiến tranh như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Những biểu tượng mà dù có tự hào đến mấy thì chúng ta cũng không thể không thừa nhận rằng chúng gắn liền với tâm thức ưa chiến tranh và bạo lực của người Việt. Cho nên, chúng ta không cần tốn nhiều tiền để xây dựng thêm những biểu tượng của sự đau thương và chia rẽ như thế nữa. Theo một cách không trực tiếp, phong trào đấu tranh Phật giáo dần dần rơi vào vòng tay của một phong trào đấu tranh khác còn hơn cả bạo lực cho đến tận ngày hôm nay. Lịch sử đã cho thấy rằng, tự do-bình đẳng-bác ái không thể nào giành được bằng các phương pháp bạo lực dù bạo lực đó được biện minh bằng những mục đích cao đẹp như thế nào đi chăng nữa.

  Có thể Phật giáo đã bắt đầu trượt dài trong sự tha hóa kể từ đấy khi những nhà sư lãnh đạo quyết định song hành cùng với cuộc đấu tranh chính trị hay nói đúng hơn những tư tưởng cổ súy, biện minh cho bạo lực và sử dụng bạo lực được khoát lớp áo đạo vàng “tư tưởng Phật giáo nhập thế” hóa thân thành chủ nghĩa dân tộc đã len lỏi vào Phật giáo. Và thay vì quay trở về với những nguyên lý tốt đẹp ban đầu, sự thương yêu như một chân lý bất diệt thì Phật giáo Việt Nam lại tiếp tục dùng lý lẽ để biện minh cho những kết hợp khái khoáy Nhà nước-Phật giáo mà khẩu hiệu “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội” được xem như một khẩu hiệu biểu trưng của sự tha hóa ấy. Đấy cũng là lý do tại sao trong thực tế vẫn đang có hai giáo hội khác nhau. Và một giáo hội vẫn đang tiếp tục đấu tranh bền bỉ cho việc tách rời tôn giáo ra khỏi chính trị.

  Nhìn vào lịch sử tôn giáo của chúng ta, những người Ki-tô ngày nay đang phải trả giá (sự thù địch giữa chính quyền và cộng đồng Ki-tô) cho sự kết hợp giữa quyền lực Nhà nước và quyền lực Thiên Chúa giáo trong quá khứ khi mà cộng đồng Ki-tô cũng đã từng làm trái những điều răn của Chúa Ki-tô, họ cũng đã từng đào hào, xây dựng chiến lũy… cùng với người Pháp và chính quyền của ông Ngô Đình Diệm. Rõ ràng, chẳng thể nào có một kết cục tốt đẹp nếu không muốn nói rằng cái giá phải trả sẽ rất đắt khi chính trị hóa tôn giáo hoặc ngược lại tôn giáo hóa chính trị. Thế giới hiện đại không có chỗ cho một sự kết hợp như thế dù biện minh bởi bất cứ một học thuyết nào. Trong chừng mực nào đó, tôi tán thành quan điểm của nhà văn Phạm Thị Hoài khi cho rằng,
  “Nếu những quan sát của tôi không nhầm thì ngoài ra cộng đồng thiểu số này còn chứng tỏ những ưu thế khác so với xã hội bao quanh nó mà đa số là một hỗn hợp của vô thần và mê tín. Nền tảng đạo đức trong giáo dân dường như vững chắc hơn và ý thức xã hội cao hơn mặt bằng chung, trong khi những người lãnh đạo họ dường như thua xa giới lãnh đạo xã hội bên ngoài về thành tích dốt nát, tham nhũng và lộng quyền. Điểm yếu của nhà thờ, xuất phát từ một giai đoạn quá khứ từng tháp tùng chủ nghĩa thực dân, là chỗ đứng tương đối chênh vênh của nó trong tình tự dân tộc.”
  Việc tách rời khỏi quyền lực nhà nước may thay lại đem đến cho cộng đồng Thiên Chúa giáo Việt Nam nhiều điều tốt lành. Cá nhân tôi, tôi ủng hộ quan điểm tách rời tôn giáo khỏi những hệ lụy chính trị. Hãy để tôn giáo trở về với những giá trị tốt đẹp ban đầu của tôn giáo. Hãy để Phật giáo đi trên con đường mà tự nó soi sáng chứ không cần sự soi sáng của bất cứ một thế lực nào khác.

  Nguồn: Đặng Ngữ/ Đôi điều về sự tha hóa của Phật giáo hiện nay./ DCVOnline

  Số lượt thích

 8. Con chiên Trương Vĩnh Ký khom lưng, cúi đầu quy lụy, nài nỉ van xin ngoại bang đưa chiến hạm đến xâm lăng xứ Việt:

  “Tháng 3/1859, Pétrus Ký viết cho Xếp Lớn và Tất Cả Quý Vị Sĩ Quan rất đáng tôn kính của hạm đội Pháp:
  ”Xin thương xót chúng tôi. Quý ngài là những người giải phóng của chúng tôi, và bàn tay của kẻ thù (1)đã chạm đến chúng tôi! Xin hoan nghênh (2) quý ngài! Kẻ mang giày mới biết kích cỡ của chiếc giày (ý nói người VN mới biết nhược điểm của VN, lời nguời dịch). Chúng tôi cũng biết được rằng không thể ôm đồm “bắt cá hai tay”.(3)
  Và trong khi sự chịu đựng của chúng tôi đã khiến chúng tôi cầu khẩn đến sức mạnh của quý ngài đồng thời bày tỏ, đệ trình lên quý ngài tấm lòng sâu xa của chúng tôi đối với sự thận trọng cũng như sự khôn ngoan của quý ngài.
  Thư tháng 3/1859, Petrus Key gửi Grand Chef; SHM (Vincennes), GG2 99:2” Vũ Ngự Chiêu, Các Vua Cuối Nhà Nguyễn 1883-1945 – Tập 1 (Houston, TX: Văn Hóa, 1999), tr.130.

  Đoạn thư trên rõ ràng là thư mong mỏi, nhưng tuyệt nhiên không dám hối thúc quân đội Pháp đến đánh chiếm VN. Pétrus Ký sẵn sàng làm chỉ điểm cho ngoại bang, như kẻ mang giày biết giày chật hẹp chỗ nào. Cùng với sự bày tỏ lòng kính trọng còn hơn tôi thần kính trọng vua chúa, nào là du fond du coeur nào là soumettre, tóm lại là giọng văn của một nô lệ đang quỳ lạy cầu xin thực dân tối cao đem quân sang giày xéo VN.” (xin xem trong bài của Trần Trọng Sỹ! – tqd).

  Chú giải với cái nhìn của Trần Quang Diệu:

  1) “Kẻ thù” ở đây là Trương Vĩnh Ký đã khẳng định (với ngoại bang), ông ta chỉ ngay vào triều đình Vương quốc An Nam, các sĩ phu và đồng bào yêu nước xứ Việt là “kẻ thù” của ông nói riêng, và những người cùng là “thần dân của thành Rom” như ông nói chung!

  2) Trương Vĩnh Ký “hoan nghênh” tàu chiến, quân đội viễn chinh của liên quân Pháp và Tây Ban Nha nã đại bác + đổ bộ đặt chân chiếm cứ và xóa tên Vương quốc An Nam trên bản đồ thế giới!

  3) Trương Vĩnh Ký cả quyết là chỉ trung thành với giặc Pháp chứ không có chuyện “bắt cá hai tay” – với hình thức vừa “trung thành” với Hoàng triều nhà Nguyễn + yêu nước An Nam, vừa là kẻ nô bộc, giày dép cho ngoại bang xâm lăng xứ Việt!?

  Thế? Rất dễ hiểu, rằng, lý do vì sao có người lại tự thân bán đứng linh hồn mình cho tha bang dị quốc bằng những phát biểu như:

  – “Thà mất nước chứ không thà mất Chúa” (chổm? – Lm Hoàng Quỳnh).

  – “Cám Ơn Thực Dân Pháp!” (con chiên Vũ Linh Châu).

  Số lượt thích

 9. Cựu Sứ Thần của Vatican tại Cộng hòa Dominican bị kết án lạm dụng tình dục trẻ em

  Hada Messia và Laura Smith-Spark / CNN
  Source http://www.cnn.com/2014/06/27/world/europe/vatican-envoy-sex-abuse/index.html?hpt=hp_t2 (27-6-2014)

  Những trường hợp hàng giáo phẩm trong tổ chức Vatican bị giáng chức hay lột áo vì nạn lạm dụng tình dục chỉ là những trường hợp bất đắc dĩ vì đã “bị lộ”. Trường hợp Giám mục Jozef Wesolowsky trong bản tin này đã bị Ủy Ban Liên Hiệp Quốc Chống Tra Tấn nêu ra hồi đầu tháng 5 vừa qua. Giáo Hoàng Francis chỉ toàn dùng những “ngôn từ” cho kêu, mà không hề có hành động tương xứng, nào là “không dung thứ cho bất kỳ ai”, nào là “tình trạng rất trầm trọng”,… Lẩn qua lẩn quẩn, ông cũng giành quyền xét xử cho Giáo Hội La Mã mà thôi. Còn hệ thống SNAP lại đòi đem về Ba Lan xử! Chẳng biết họ theo luật lệ nào! Vụ việc xảy ra ở Cộng Hòa Dominican lẽ ra phải do Tòa án thế tục ở Dominican xử lý. Điều này không một ai nhắc đến. Rốt cuộc chúng ta vẫn chưa nghe được một quyết định thật tâm nào, như đưa ra tòa án thế tục xử lý cho công bằng. Đó là cải cách hay sao?

  Tổng Giám mục Ba Lan Jozef Wesolowsky, cựu sứ thần của Vatican tại Cộng hòa Dominican, là một trong những chức sắc cao cấp nhất bị cởi áo vì tội lạm dụng tình dục.

  Rome (Tin CNN) – Trong một thông báo hôm thứ Sáu [27-6-2014], một tòa án Vatican cho biết một cựu sứ thần của Vatican tại Cộng hòa Dominican đã bị kết án lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, và đã bị cởi áo giám mục. Thông báo nói rằng Tổng Giám mục Jozef Wesolowsky bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ vị thanh niên trong thời gian ông phục vụ tại quốc gia trong vùng biển Caribbean [Trung Mỹ] nầy.

  Người ta cho rằng vị Tổng Giám Mục [TGM] người Ba Lan nầy là một trong những chức sắc cao cấp nhất đã bị khai trừ khỏi hàng giáo phẩm vì tội lạm dụng tình dục.

  Ông Wesolowski có quyền kháng án chống lại kết quả và bản án của Tòa án trong vòng hai tháng. Theo thông báo của Vatican, một khi quy trình giáo luật kết thúc, ông ta sẽ bị cơ quan tư pháp Vatican xét xử.

  Hồi tháng Năm [năm 2014], một phúc trình của Ủy Ban Liên Hiệp Quốc Chống Tra Tấn đã dẫn trường hợp của TGM Wesolowski, ghi chú rằng nước Ba Lan đã yêu cầu được dẫn độ vị TGM nầy về nước.

  Ủy Ban đòi hỏi Tòa Thánh “tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng và vô tư TGM Wesolowsky” và bất kỳ người nào khác bị tố cáo đã vi phạm Công Ước LHQ Chống Tra Tấn.
  Ủy ban cũng nói trong một thông báo khác rằng, nếu cần, Tòa Thánh “phải bảo đảm rằng những người đó phải bị truy tố và dẫn độ để xét xử bởi cơ quan dân sự có thẩm quyền” của một quốc gia khác (khác với quốc gia Vatican). Ủy Ban LHQ yêu cầu được thông báo về kết quả cuộc điều tra trường hợp TGM Wesolowsky.

  Trong một bản Tuyên bố được phổ biến ngay sau Phúc trình LHQ, tổ chức SNAP (Mạng Lưới của Những Nạn Nhân Sống Sót sau khi bị linh mục Lạm dụng) đã yêu cầu các Giám mục và Con chiên Ca-tô giáo hãy liên lạc với Giáo hoàng Francis và hãy “nhất định đòi hỏi Giáo hoàng phải gửi TGM Wesolowsky về lại Ba Lan để đối diện với Tòa án Dân sự tại nước nầy”.

  Mới tháng trước, Giáo hoàng Francis đã công khai chống lại tình trạng giáo phẩm Ca-tô giáo lạm dụng tình dục, và nói rằng Giáo hoàng sẽ gặp gỡ các nạn nhân.

  Nhấn mạnh là sẽ không dung thứ cho bất kỳ ai, Giáo hoàng nói với các phóng viên rằng một Linh mục mà lạm dụng trẻ em thì đã phản bội lại thánh thể của Chúa Trời.

  Giáo hoàng nói rằng “[tình trạng] nầy rất trầm trọng. Để so sánh, nó cũng giống như cử hành một Lễ Đen [lễ thờ Satan]. Đáng lẽ dẫn người ta đến chốn thánh thiện thì lại dẫn người ta đến một vấn đề hại người ta đến suốt đời”.

  CNN’s Hada Messia tường trình từ Rome, và Laura Smith-Spark từ London.

  Bản Anh ngữ:

  Ex-Vatican envoy to Dominican Republic
  guilty of child sex abuse, tribunal finds

  By Hada Messia and Laura Smith-Spark, CNN
  updated 11:05 AM EDT, Fri June 27, 2014

  Jozef Wesolowski is believed to be one of the highest-ranking Vatican officials to be dismissed from the clergy for sexual abuse.

  Rome (CNN) — A former Vatican ambassador to the Dominican Republic has been found guilty of sexual abuse of minors by a Vatican tribunal and defrocked, the Vatican said in a statement Friday.
  Jozef Wesolowski was accused of sexual abuse of minors while serving in the Caribbean nation, the statement said.

  The Polish archbishop is believed to be one of the highest-ranking Vatican officials to be dismissed from the clergy for sexual abuse.
  Wesolowski has the right to appeal against the tribunal’s finding and sentence within two months.
  Once the canonical process has been concluded, he will then be tried by Vatican judicial authorities, according to the Vatican statement.

  A report by the U.N. Committee Against Torture in May cited Wesolowski’s case, noting that Poland had reportedly asked for the archbishop’s extradition.
  It urged the Holy See to “proceed to a prompt and impartial investigation of Archbishop Wesolowski” and anyone else accused of violating the U.N. Convention Against Torture.
  If necessary, the Holy See “should ensure such persons are criminally prosecuted or extradited for prosecution by the civil authorities” of another state, it said. The U.N. panel asked to be informed of the outcome of the investigation into Wesolowski.

  In a statement issued following the report, the Survivors Network of Those Abused by Priests, or SNAP, urged Polish bishops and Catholics to contact Pope Francis and “insist that he send Wesolowski back to face secular justice in Poland.”
  Francis last month spoke out against sexual abuse by Catholic clergy and said he would meet with victims.

  A priest who abuses a child betrays the body of the Lord, the Pope told reporters, as he called for zero tolerance.
  “This is very serious,” he said. “It is like, by way of comparison, holding a black Mass. You are supposed to lead them to sanctity and instead you lead them to a problem that will last their entire lives.”

  CNN’s Hada Messia reported from Rome, and Laura Smith-Spark wrote in London.

  Source http://www.cnn.com/2014/06/27/world/europe/vatican-envoy-sex-abuse/index.html?hpt=hp_t2 (27-6-2014)

  Số lượt thích

 10. Ảnh & Clip Chat Sex Của Sư Thích Pháp Định (sư khóa môi Mr Đàm)

  Đầu tháng 11, cộng đồng mạng đã được một phen náo loạn khi bức ảnh Mr Đàm khóa môi một nhà sư được nhiều báo đăng tải. Được biết, bức ảnh trên được chụp trong trong cuộc đấu giá từ thiện của Mr Đàm sau khi hai nhà sư là Thích Giác Ân và Pháp Định (đều tu tại chùa Quan Âm Cổ Tự, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) “chịu chơi” bỏ ra 20 triệu mua chai rượu quý của nam ca sĩ này. Lý do khiến Mr Đàm “khóa môi” với sư thầy là bởi trong màn đấu giá chai rượu, Mr Đàm đã hứa “khuyến mãi” một nụ hôn cho “mạnh thường quân” nào mua chai rượu ủng hộ chương trình.
  Không chỉ “khóa môi” với Mr Đàm, nhà sư Pháp Định còn không “ngại miệng” khi nói đến những câu chuyện thế tục, chuyện vợ chồng khiến nhiều người nghe cũng phải đỏ mặt. Trước sức ép quá lớn từ dư luận sau sự việc trên, sư thầy Pháp Định đã phải xin hoàn tục. Tuy nhiên, sau đó không lâu, nhà sư Pháp Định còn lộ bức ảnh chat sex tục tĩu khiến dư luận thêm phần phẫn nộ. Trong bức ảnh ghi lại hình một người đàn ông được cho là sư thầy Pháp Định (hiện đã hoàn tục) đang cởi trần trục, tư thế lả lơi trên giường qua webcam. Bên cạnh đó là một hộp hội thoại chat sex với những lời lẽ khiêu dâm thô thiển, tục tĩu.

  http://www.baomoi.com/Nhung-nha-su-bi-to-hiep-dam-thac-loan-lam-xau-mat-tang-doan-nam-2012/104/10057765.epi

  http://vietinfo.eu/cuoc-song-va-tam-linh/doi-dieu-ve-su-tha-hoa-cua-phat-giao-tai-viet-nam-hien-nay.html

  Số lượt thích

 11. Sư trụ trì Thích Trí Nghĩa ở Nghệ An quan hệ tình dục với phụ nữ có chồng
  http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet-nam-su-tru-tri-quan-he-tinh-duc-voi-phu-nu-co-chong.html

  Thầy Chùa Hát Nhạc Chế Bá Đạo

  Thầy chùa lửa đi kiếm gái

  Số lượt thích

 12. Sư VC: Cởi áo cà sa khoác chiến bào, bàn tay nhuộm máu để đi diệt chũng Việt

  Sư Giết Người chôn Xác Người Tình Trong Sân Chùa
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=177120&zoneid=1#.UoQbTnwo5D4

  Sư thầy giết người yêu vì không chịu phá thai
  http://www.baomoi.com/Phan-no-nhat-tuan-Su-thay-giet-nguoi-yeu-vi-khong-chiu-pha-thai/104/12437963.epi

  Số lượt thích

 13. Các giáo sĩ Gia Tô giáo luôn muốn Pháp chiếm VN

  Ngày nay không cần vào thư viện Pháp, chỉ cần lên internet, đọc được tiếng Pháp hay tiếng Anh là đủ, sẽ có rất nhiều tài liệu bằng cả hai thứ tiếng Pháp và Anh nói rõ, kể rõ đạo Gia Tô muốn xâm lăng VN trước nước Pháp, chứ không phải Pháp dẫn đạo Gia Tô vào VN.

  Lịch sử ghi lại rất rõ các giáo sĩ Gia Tô giáo luôn muốn Pháp chiếm VN qua ba lần trong lịch sử:

  ● Lần thứ nhất vào năm 1652 là chính Alexendre de Rhodes viết thư cho vua Pháp Louis 14 yêu cầu Pháp chiếm Đông Á. Pháp hoàng vì bận những chuyện khác đã lờ đi.

  ● Lần thứ hai vào năm 1780, giáo sĩ Bá Đa Lộc ( Pigneau de Béhaine) với con tin là hoàng Tử Cảnh 1780 cũng cầu viện vua Louis 16 đánh VN. Louis 16 đang thâm thủng ngân khố không chấp nhận. Bá Đa Lộc cùng với tăng lữ Paris bèn hô hào giáo giới quý tộc của Pháp đóng góp để có binh phí cho cuộc phò trợ Nguyễn Ánh. Đừng nói đây không phải là xâm luợc, mà là giúp cho Gia Long đấy nhé. Tại sao tôn giáo phải xen vào nội bộ chính trị của VN? Bá Đa Lộc là người truyền giáo, nếu không có tư tưởng xâm lăng thì ông chỉ nên yên phận làm thừa sai mà thôi, ai là vua VN không việc gì đến ông ta, vậy mới là chân tu.

  ● Năm 1850 Hồng Y Bonnechose, Giám-mục Pellerin yêu cầu vua Napoléon III liên minh Pháp -Vatican đánh VN và được vua Pháp chấp nhận, thế là Pháp ồ ạt kéo quân sang VN mở đầu cho trăm năm dô hộ. Trong 100 năm này, giáo hội CG cũng như quan lớn của VN, muốn gió có gió, muốn mưa có mưa; mới tạo được tinh thần kiêu binh của các linh mục nổi tiếng như Trần Lục, Phạm Ngọc Chi, Lê Hữu Từ, Hoàng Quỳnh, thậm chí như Trần Hữu Thanh cũng thừa hưởng tinh thần thực dân này khi hô hào giáo dân xuống đường chống Nguyễn Văn Thiệu năm 1974.

  Các tài liệu này cũng cho biết giáo dân đã hợp tác với thực dân đánh lại kháng chiến của người Việt Nam như thế nào. Tôi tin rằng các trí thức CG, như NGK chẳng hạn đều đọc và đều biết. Khổ nỗi làm sao mà nuốt cái nhục ấy vào bụng, rồi cơ đồ của giáo hội, sứ mạng truyền giáo phải làm sao đây? Chẳng hạn chuyện ông linh mục cao quý Phêrô Trần Lục, người được CG tán lên đến mây xanh với những bài viết thật dài trên nhiều báo CG, đã dẫn 5000 giáo dân đánh Đinh Công Tráng ở chiến khu Ba Đình. Cụ Phan Đình Phùng đã từng xử đánh đòn ông LM này trước công chúng. Hay là ta tháo gỡ Đinh Công Tráng và Phan Đình Phùng mà thay vào đó bằng bảng giá trị LM Trần Lục để VN càng vinh quang hơn?

  Số lượt thích

 14. Xin trích một đoạn trong Catholicisme et sociétés asiatiques ( Đạo Công giáo và các xã hội Á châu) của hai tác giả Alain Forest, giáo sư sử học chuyên nghiên cứu về Châu Á đại học Paris-Diderot, và Yoshiharu Tsuboi, giáo sư chính trị học đại học Waseda Tokyo hợp tác viết, như sau:

  «Sans les missionnaires et les chrétiens, écrit Mgr. Puginier, les Francais seraient comme les crabes auxquels on aurait cassé toutes les pattes. La comparison, pour être triviale, ne manque pas de justesse et de force. En effet, sans les missionnaires et les chrétiens, les Francais se verraient entourés d’ennemis; ils ne pouraient se fier à personne; ils ne recevraient que de faux renseignements, méchamment donnés pour compromettre leur situation; ils se trouvaient donc réduits à l’impossibilité d’agir et seraient rapidement exposés à des vrais désastres. Leur position ici ne serait plus tenable, et ils se verraient forcés de quitter un pays où leurs intérêts et leur existence même serait compromis.» (trang 156-157)

  “Giám mục Puginier viết:Không có các thừa sai và giáo dân Ki Tô Giáo thì người Pháp cũng giống như những con cua đã bị bẻ gẫy hết càng. Thí dụ như vậy, tuy tầm thường mộc mạc nhưng không kém phần chính xác và mạnh mẽ. Thật vậy, không có các thừa sai và giáo dân Ki Tô Giáo, người Pháp sẽ bị bao vây bởi toàn là kẻ thù, họ sẽ không thể tin cậy vào một ai, họ sẽ chỉ nhận được những tin tức tình báo sai lầm, cung cấp với ác ý để phá hoại tình thế của họ, họ sẽ bị đẩy vào tình trạng không thể hoạt động được gì và sẽ phải hứng chịu những thảm họa thực sự một cách nhanh chóng. Địa vị của họ ở đây sẽ không giữ nổi được nữa, và họ sẽ bị buộc phải rời khỏi xứ, nơi đây quyền lợi và ngay cả sự hiện hữu của họ sẽ bị nguy hại.”

  Số lượt thích

  • Sư quốc danh csvn Thích Chân Quang – Gián điệp Trung Cộng?

   Thuyết pháp tín hữu ở Bà Rịa: Trung Quốc là anh hai của Việt Nam, quyền huynh thế phụ.
   “Chỉ có Lý Thường Kiệt “hổn” mới dám đánh qua Tàu, bao đời Vua Chúa Việt Nam đều tôn trọng Tàu không ai làm như thế. Vì tính từ nguồn gốc Đế Minh (trong truyền thuyết Lạc Long Quân và Bà Âu Cơ) thì Tàu – Việt là hai anh em ruột, đã là em thì lúc nào cũng phải cư xử cho phải phép với anh .”

   Số lượt thích

 15. CHAU DU HOC SINH NOI RAT DUNG ! NVLH CHUI THANG MA TANG THICH CHAN QUANG VI NO PHI BANG & XUC PHAM TO TIEN LA VI DAI ANH HUNG DAN TOC LY THUONG KIET CUA DAN TOC VN CHUNG TA! CAM ON CHAU.

  Số lượt thích

 16. TCN & Nguoi đua tin, ca 2 đua bây la đô NGU lam sao hieu đuoc tác gia NVLH tai sao chui “ĐM thang Ma Tang Thích Chân Quang cho đe!” vi no dam ca gan xuc phạm đên Tô tiên, vi Dai Anh hung Dân tộc LY THƯƠNG KIÊT đê bo đit va bu cat bon lanh đao Bac Kinh! Con nhu thang ma tang TCQ no co đeo me cua no, cung không ai care. Tui bây hiêu chua?

  Số lượt thích

 17. 10 đức thánh cha (giáo hoàng, được giáo hội Ca tô lừa bịp là không thể sai lầm, là thay mặt chúa nắm chìa khóa thiên đàng, được chúa thánh linh hướng dẫn) chết thảm do tội ác gây ra:

  (Xem chi tiết tại: http://listverse.com/2010/04/03/top-10-popes-who-died-violently/)

  1: Peter, 13 Oct 64 AD — GH bị đóng đinh trên thập tự

  2: Clement I, 99 AD — GH bị buộc neo thuyền (anchor) vào cổ, rồi ném xuống biển

  3: Stephen I, 2 Aug 257 — GH đang ngồi trên ngai vàng, bị lính của Hoàng Đế Valerian xông vào, chém đầu

  4: Sixtus II, 6 Aug 258 — GH bị lính của Hoàng Đế Valerian bắt và chém đầu

  5: John VII, 18 Oct 707 — Lấy vợ của người khác, chồng bắt quả tang. Chồng đập chết GH John VII

  6: John VIII, 16 Dec 882 — Người bà con của GH đầu độc GH. Thuốc độc quá yếu, nó đập đầu GH bằng búa

  7: Stephen VII, Aug 897 — Quật mồ GH Formosus, xử tội xác chết, chặt 2 ngón tay, rồi ném xác xuống sông

  — GH gì mà ác thế? Bị qủa báo, 6 tháng sau, GH Stephen VII bị bóp cổ chết

  8: John XII, 14 May 964 — Lấy vợ người khác, chồng về bắt gặp. Chồng đánh chết đức-thánh-cha John XII

  9: Benedict VI, June 974 — Đức-thánh-cha bị Linh mục Crescentius bóp cổ chết Theo lệnh của Boniface VII

  10: John XXI, 18 Aug 1277 — GH đang ngủ, mái nhà sập, đè GH, 8 ngày sau thì GH chết

  Số lượt thích

  • 34000 Xơ bị các linh mục hiếp dâm:

   http://articles.orlandosentinel.com/2003-01-05/news/0301050152_1_catholic-nuns-orders-of-nuns-priest
   34,000 Nuns Victimized Sexually, Survey Says

   The National Study Was Completed In 1996, But Its Findings Were Not Publicized.
   January 5, 2003|By Bill Smith, St. Louis Post-Dispatch

   ST. LOUIS — Already shaken by a yearlong sex scandal involving priests and minors, the Roman Catholic Church has yet to face another critical challenge: how to help thousands of nuns who say they have been sexually victimized.

   A national survey, completed in 1996 but intentionally never publicized, estimates that a “minimum” of 34,000 Catholic nuns, or about 40 percent of all nuns in the United States, have suffered some form of sexual trauma.

   Số lượt thích

  • Vatican thú nhận các Xơ bị linh mục hiếp dâm trên 23 quốc gia

   http://www.patheos.com/blogs/camelswithhammers/2011/02/vatican-confirms-widespread-rape-of-nuns-by-priests-in-23-countries/
   Vatican Confirms Widespread Rape Of Nuns By Priests In 23 Countries
   February 26, 2011 By Daniel Fincke 6 Comments

   Sickening:

   The Catholic Church in Rome made the extraordinary admission yesterday that it is aware priests from at least 23 countries have been sexually abusing nuns.

   The Catholic Church in Rome made the extraordinary admission yesterday that it is aware priests from at least 23 countries have been sexually abusing nuns.

   Most of the abuse has occurred in Africa, where priests vowed to celibacy, who previously sought out prostitutes, have preyed on nuns to avoid contracting the Aids virus.

   Confidential Vatican reports obtained by the National Catholic Reporter, a weekly magazine in the US, have revealed that members of the Catholic clergy have been exploiting their financial and spiritual authority to gain sexual favours from nuns, particularly those from the Third World who are more likely to be culturally conditioned to be subservient to men.

   The reports, some of which are recent and some of which have been in circulation for at least seven years, said that such priests had demanded sex in exchange for favours, such as certification to work in a given diocese.

   In extreme instances, the priests had made nuns pregnant and then encouraged them to have abortions.

   The US article was based on five documents, which senior women from religious orders and priests have presented to the Vatican over the past decade. They describe a particularly bad situation in Africa. In a continent devastated by Aids, nuns, along with early adolescent girls, are perceived by some as safe sexual targets. The reports said that the church authorities had done little to tackle the problem.

   Much more here.

   No one should be called a “holy man” and credited with being a special intermediary between God and man. No religion should be supported when it exploits and reinforces patriarchal social structures rather than dismantles them. And no authoritarian institution of belief, practice, values, and spirituality should be taken for a moral guide.

   This is because all these deeply immoral things, which are distinct features of the Roman Catholic Church, are already corruptions of conscience and culture to begin with in principle, long before in practice they ever get to the universally recognized level of abusiveness we are learning about over and over again in our times.

   Your Thoughts?

   Read more: http://www.patheos.com/blogs/camelswithhammers/2011/02/vatican-confirms-widespread-rape-of-nuns-by-priests-in-23-countries/#ixzz37Dlep9me

   Số lượt thích

  • Sư VC chùa Từ Vân, Khánh Hòa hiếp dâm Phật tử 13 tuổi nhiều lần, hối lộ 200 triệu để chạy tội
   http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=117515#post117515

   Sư Hiếp Trẻ Vị Thành Niên Có Con
   http://www.baomoi.com/Group/9446611.epi

   Sư Thích Nhuận Tiến ăn mặn uống bia, hại đời thiếu nữ 16 tuổi đến có bầu
   http://www.doisongphapluat.com/phap-luat/ho-so-vu-an/toi-ac-tay-troi-cua-nhung-vi-su-ho-mang-a9547.html#.UpG3eXwo5D4

   Số lượt thích

 18. Bốn Nạn Nhân của LM Giuse Nguyễn Ngọc Dũng

  Một vị giấu tên gửi ra thư nhóm điện tử 12 FEB 2012- Bạn đọc có thể tìm cách kiểm chứng với các địa chỉ email nêu trong thư. Điều lạ là không ai đưa ra tòa để giải quyết những vụ án hiếp dâm liên tiếp như thế. Các thầy, các “Cha” cứ tiếp tục viết thư “an ủi” và “cầu nguyện” cho nạn nhân và cả tội phạm, để tiếp tục ở lại “trong Chúa Thánh Linh”! Chúa ơi, nhìn xuống xem có phải như thế là Hội Thánh chăng? Chẳng hiểu sao họ cứ rao giảng “tin mừng”, và chẳng hiểu sao có người vẫn cứ ở đó, cắn răng để nghe các lời khuyên, xin “Chúa từ nhân tha thứ” cho kẻ làm nhục cả cuộc đời con gái. Có những người cam tâm ở lại để tự ràng buộc mình vào chốn tội lỗi nhơ nhớp đó, nên Vatican mới tồn tại đến nay! Bó tay!

  Năm 2008. Nạn nhân thứ nhất: Kiều Hương.

  Đây là mail của cha Jos Nguyễn Thường –
  LM nghĩa phụ của LM Giuse Dũng
  Gởi cho Kiều Hương – một nạn nhân đã tự tử vì uất hận

  Vào tháng 8.2009, Tamlinhvaodoi đã gởi cho LM Jos Nguyễn Thường thông báo sơ cho ngài biết trường hợp của Kiều Hương,
  Thế là Ngài viết cho Kiều Hương một mail,
  Kiều Hương trả lời,
  Ngài viết thêm một mail thứ hai..
  Kiều Hương trả lời lại bằng chính cái chết tủi nhục của mình

  De : Lm. Thuong
  À : trankieuhuong88@yahoo.fr
  Envoyé le : Vendredi, 14 Août 2009, 11h06mn 14s
  Objet : tham con
  Kiều Hương mến,
  Cha nói ngay để con an tâm. Cha đang ở Đại Chủng Viện Sao Biển Nhatrang, cha rất biết cha Dũng, và nay biết chuyện thương tâm đau lòng của con ! Cha có vài lời khuyên cho con mong con nghe nhé.
  Trước hết, chuyện đã xãy ra rồi không thể vớt lại được nữa ! Con hãy chấp nhận nó, mặc dầu con uất giận và oán trách, con hoàn toàn có lý, cha hiểu con. Cầu xin Chúa thương con và cha cầu nguyện cho con.
  Kế đến, “Thất bại một lần chưa phải là thua tất cả !” Đời con còn dài và còn rất đẹp con ạ, Chúa vẫn thương con mà. Có điều này cha dặn con : Con đừng nói thêm cho ai biết việc đã xãy ra cho con, nhất là với chồng con sau này, vì có những sự thật người khác không có quyền biết ! Chuyện riêng tư của con thôi. Người cần phải biết : con nên gặp Đức cha giáo phận Toulon trình bày cho ngài biết, hay là một Cha VN mà con tin cẩn, con thưa vớingài để ngài trình cho Đức cha Toulon để có biện pháp ngăn ngừa trong tương lai đối với cha D ! Thật đau lòng khi LM lai đi làm chuyện như vậy !
  Đặc biệt, con kêu xin Đức Mẹ cứu giúp con trong lúc đau khổ hoang mang này, vì Mẹ là Mẹ của những người đau khổ con ạ. Mẹ chờ con đó. Dịp lễ Mẹ Lên Trời con chạy đến với Mẹ nhé. Cha cầu nguyện nhiều cho con với Mẹ.
  Cha sẽ giữ kín việc của con. Cha rất phàn nàn về D. Con an tâm cha sẽ không nói gì với D về con, cha biết cha phải làm gì mà. Đối với con người vô tâm vô trách nhiệm như D thì chỉ còn phép lạ ơn Chúa mà thôi.
  Mến chúc con mau tìm lại được bình an và hạnh phúc tuổi trẻ nhé.
  Mến,
  Cha Giuse Nguyễn Thường.

  On 8/15/09, Kieuhuong Tran wrote:
  Cha la ai? Tai sao cha lai biet chuyen cua con? Noi thi de, nhung chap nhan thi khong de chut nao !
  Doi con con dai? con dep ? Khong noi voi chong , nhung chong se kham pha ra , con con tu cach gi nua? vi doi con da bi huy hoai roi!
  Song cung nhu chet , Linh Muc ? xung dang de tiep tuc lam le sao? Linh muc ham hiep nguoi khac thi khong co toi sao?
  Con chi muon chet, chi co cai chet moi giai quyet duoc moi su !Con song, noi thu han nay lam sao lanh lai duoc? Neu cha la con gai cha se hieu dieu do ! Noi thi de , nhung chap nhan thi khong de dau!
  Con muon biet tai sao cha lai biet chuyen cua con?
  con chi muon chet thoi, ten thanh con la Maria!
  Tran kieu huong

  De : Lm. Thuong
  À : Kieuhuong Tran
  Envoyé le : Samedi, 15 Août 2009, 11h36mn 49s
  Objet : Re: Re : ?
  Kiều Hương mến,
  Dĩ nhiên, LM làm điều đó là trọng tội, tội rất nặng vả khủng khiếp nữa ! Cha đo phải biết như vậy, và phải gánh chịu hậu quả như Luật Chúa và Giáo Hội đã qui định …
  Đúng, nói thì dễ nhưng thực tế lại quá đau thương như trường hợp của con. Tuy nhiên cái chết không hề là giải pháp tốt, nếu chúng ta tin vào Thiên Chúa và ơn Cứu độ của Ngài … Con đã cầu nguyện chưa trong lúc này ? Mẹ Maria sẽ cứu giúp và nâng đỡ con, con ạ.
  Vì sao cha biết con thì cha sẽ trả lời sau cho con nhé.
  Trước mắt, con hãy cầunguyện nhiều con ạ. Tự sức con không giải quyết được đâu. Vết thương của con quá sâu đậm, cha hiểu. Và cha cũng đã gặp vài hoàn cảnh như con, nhưng tất cả đã vượt qua được và đang hưởng cuộc sống bình thường tốt đẹp. Điều kiện cần thiết cho con lúc này là con đi nhà thờ nhiều hơn, cầu nguyện nhiều hơn, nhất là chạy đến với Mẹ Maria con ạ.
  Những vấn đề con nêu ra : chồng sẽ khám phá, vết thương của con … ơn Chúa sẽ giúp con và sẽ có nhiều giải pháp cho con nếu con tin vào Tình thương của Chúa và không thất vọng ngã lòng.
  Dịp Lễ Mẹ Lên Trời, con sốt sắng mừng Lễ Mẹ và cầu xin Mẹ nhiều nhé, con sẽ thấy hiệu quả khi con chạy đến với Mẹ.
  Cha là địa chỉ đáng tin cậy cho con. Con an tâm nhé. Cha D làm con đau khổ và thất vọng, nhưng Hội Thánh có rất nhiều LM thánh thiện khác con ạ, đừng thất vọng con nhé. Cha cầu nguyện nhiều cho con.
  Mến. Cha.

  Thực đáng thương, không bao lâu sau, vì không vượt qua nổi nỗi sỉ nhục vô bờ, Kiều Hương đã tự tử.

  Năm 2009. Nạn nhân thứ hai: Thu Nga

  Trích trong thơ tố cáo (xem Hồ Sơ L.M. Giuse Nguyễn Ngọc Dũng)

  ………Sau đây con xin tường trình tất cả những gì đã xảy ra cho con trong thời gian sống trong “địa ngục trần gian” ngay trong nhà xứ của hắn, thậm chí ngay trong phòng Thánh thể!!!
  Con tên là Lữ Thị Thu Nga, năm nay con 29 tuổi
  Cách đây sáu năm, con đã đến Pháp với chị của con. Sau đó, chị con đã theo chồng sang Mỹ. Còn con, con đã vào một công đoàn để tu và tìm hiểu. Ít tháng sau, vì cảm thấy không thích hợp, con đã rời khởi công đoàn này.
  Khoảng đầu năm 2009 một người đã giới thiệu con đến Giáo xử của cha Nguyễn Ngọc Dũng để cha ấy giúp linh hướng, nhận định ơn gọi. Vì cha ấy được người ta cho là một LM thánh thiện!
  Thay vì giúp con nhận định ơn kêu gọi, cha ấy đã đòi hỏi con rất nhiều, cũng như đã giảng dạy rất nhiều về đức khiết tính của các nữ từ thời nay.
  Cha ấy khẳng định rằng “Vào thời buổi này, không một soeur nào vào nhà Dòng tu mà còn trinh” ;
  Cha ấy còn cho biết các LM bên Châu Phi vẫn ăn ở với các cô gái như là một « lời ban phúc lành » để các cô gái sinh hoa quả tốt.
  Cha ấy dụ dỗ rằng: “Vì tình yêu, người ta ăn ở với nhau không gì có tội lỗi hết, vì đó là nhân bản. Chính Chúa đã dạy “Hãy yêu thương nhau”.
  Và tại sao Chúa đã dựng nên đàn ông và đàn bà?
  Cha ấy giải thích rằng: Giáo hội rồi đây sẽ cho linh mục lấy vợ, vì luật độc thân là luật đó Giáo hội đặt ra cho linh mục chứ không phải luật của Chúa! Do đó, dù có vi phạm luật của Giáo hội thì không có tội lỗi gì!!!”
  Cha ấy còn nói thêm: Phải sống với đàn ông thì phụ nữ mới có sức khỏe tốt. Không có Chúa nào kết tội, nếu hai người yêu nhau, làm tình với nhau..
  Con vừa chán nản vừa khó chịu vì lối giảng giải đi ngược lại với đướng lối của Giáo hội.
  Lúc đầu, ông ấy có vẻ rất rụt rè khi nói với con rằng:
  Anh luôn tôn trọng em như em gái của anh. Tuy nhiên, mỗi ngày, ông ấy cứ hay cởi quần ra, và đến bên còn để xin con cho ông ấy “đút vào”. Dĩ nhiên con không đồng ý. Khổ quá, lúc đó con chẳng quen biết ai. Ngoài trời lạnh giá, không nơi nương tựa.
  Cha ấy kể công rằng cha ấy đã “làm ơn cho con”, đem còn về đây để dưỡng bệnh, và giúp đỡ ….Nên bổn phận con là phải biết ơn cha ấy! Con vẫn không đồng ý.

  Lúc đầu, ông ấy dùng sức mạnh đè con ra vài lần trong một ngày để hãm hiếp con. Nhưng con chống cự và “gồng” mình lên, vì vậy, ông ấy cũng vẫn chưa thỏa mãn nhục dục. Bực qua ông ấy hét lên ra: .Mày lợi dụng tao, mày đến đây để tao phải nuôi mày chứ tao có được cái gì đâu !!
  Sau một tháng, con không chịu nổi nữa và ông ấy càng hung bạo hơn, cuối cùng ông ấy đã cưỡng hiếp được con.
  Đây chính là thời gian con phải trải qua những ngày khổ đau có lẽ còn hơn cả “địa ngục trần gian” với con quỷ râu xanh khoác áo linh mục của Chúa!!!
  Vào khoảng đầu năm 2009, đó là một ngày đen tối của đời con , sau bao nhiêu lần thất bại, hắn thực sự biến thành một con quỷ râu xanh dữ tợn. Như để trả thù, ông ấy bẻ tay bẻ chân con rất đau đớn để làm những động tác tình dục như những phim sex ông ấy bắt con xem chung.
  Sau khi ông ấy cưỡng hiếp con thành công. Trong lúc con còn đau đớn đến nỗi không thể ngồi dậy được.. còn ông lại khoái chí tuyên bố: “Hôm nay, em đã ra máu trinh, như vậy em đã là vợ anh rồi”. Ông ấy liếm láp khắp cả người của con và cứ lấy thân mình đè lên con. Thánh giá bằng gỗ ông ấy đeo trên cổ cũng bị “lê lết” trên người con. Vừa liếm, vừa cắn khắp người con, ông ấy khoe rằng: “Trước khi làm linh mục, anh đã nghiên cứu các web sex và xem phim sex, nên biết hết”……
  Xin xem đầy đủ trong Attach : Thơ tố cáo

  Năm 2010 Nạn nhân thứ ba

  ——-Original Message——-

  From: Thien Tu
  Date: 9/30/2011 5:16:02 PM
  To: khongnhuan@gmail.com
  Subject: Re : Fwd: Re :

  Thuc su toi dang giup mot em cung da tung bi cha Dung ham hiep!
  Do la mot de tu trong mot dong hoat dong, qua phap de du hoc, dip nghi he den nha xu de nghi vacance ! Vao dip do da bi cuong hiep !
  Em nay chi den do chung 1 tuan ! Hinh nhu bay gio dang bi dau vi moi quan he do !Em soeur nay dang dieu tri voi bac si tu , tinh trang tinh than kem lam !
  Viec xay ra moi dau nam ngoai thoi! (2010)

  Giao xu cua cha ay o mot noi bai bien tran truong (naturelle )! nen nhung van de nhu vay xay ra cung lam cho moi nguoi de hieu! Co dieu, la mot linh muc thi khac voi nhung nguoi khac !

  Vi su te nhi voi cac co be , su giup do cua chung ta phai thuc su te nhi, neu khong se dem den cho cac thieu nu nhung su ton thuong neu chung ta thieu hieu biet ! Cha Dung , voi toi chi la mot con vat , nhung gi cha ay da lam , that khong the tuong tuong noi ! Toi tin Thu Nga ! Toi van chua lien lac duoc voi co be !

  Toi rat hai long voi nhung gi cha da lam ! Nhung thay cung chua du de co the khien cha Dung phai nhan toi !

  Cau nguyen nhieu de chung ta co them anh sang
  giup do cac em trong viec nay !
  Men

  Thien Tu

  Đây là mail của thầy Phó tế viết cho TuyetKet

  ———- Forwarded message ———-
  From: Thien Tu
  Date: Fri, Sep 30, 2011 at 2:52 AM
  Subject: Re :
  To: Tuyetket
  Cc: “nuvuongcongly@gmail.com” , “info@danchua.de” , “cruxchristi63@yahoo.fr” , “cruxchristi63@gmail.com” , “binhanthanh@gmail.com” , “nguyenjosephngocdung@yahoo.fr” , …,

  Toi khong la mot Linh muc, nhung toi la mot Thay Sau vinh vien !
  Toi khong chap nhan loai linh muc nhu vay ton tai trong giao hoi !
  Da tu thi khong nen con TUC ! (TỤC)

  Neu da lo TUC, thi hay nen ra doi de khoi gay vap pham cho nguoi khac !
  Giao Hoi tuy can linh muc , nhung GH khong Chet neu thieu Linh Muc !
  Tha co it linh muc con hon la co nhieu ma toan la guong xau !*
  Neu ban la em Thu Nga, ban se co cach noi va suy nghi khac ! Hay tuong tuong ban la em Thu Nga, bi mot linh muc ham hiep, thay vi giup do de tim ra anh sang cho cuoc doi , (nhu khi linh muc dan em ve de giup ) ….Mot linh muc ma dat gai ve nha xu, nhot o do, ham hiep, sau do day do la truoc khi di tu phai duoc “Linh Muc khai mo” ?????

  Duc giao Hoang cua chung ta cung da co mot lap truong la nen de cho Hoi Tuc nhung loai linh muc nhu linh muc Dung ! Neu Cha ay “co luong tam” se biet cach Tu Xu ! Nhung cha ay guong co “cai lay cai de “, va tren mang, dung phuong tien truyen thong de day do toan la nhung loi le Bao Chua cho chinh minh ! Loi Chua tot dep biet bao, nhung linh muc toan dem tinh than “thu han”, “tra oan”…..de vua ru ngu, vua “vach ao cho ke xem lung”, hau loi cuon long thuong hai noi nhung nguoi giao dan ngay ngo tin theo !

  Thuc su, toi da gap va biet vai ban gai da bi Linh Muc Dung ham hiep ( khong chi rieng Thu Nga ), va toi tin chung tu cua Thu Nga la khong phai la Gia mao !

  Ban hay im cai giong dieu “linh muc la con cua Duc me ” , vay thi toi va ban la con cua ai? linh hon linh muc thi co gia hon linh hon chung ta a ? Hon nua, mot linh muc khong xung dang on goi cua minh thi chi o Day Hoa Nguc !

  Toi con biet them, Linh Muc Dung, sau khi ham hiep cac co gai, con ngoi toa de giai toi cho cac co ay, vi linh muc so cac co di noi khac xung toi ! Hanh dong nay, linh muc da Pham Su Thanh , Vi theo giao luat . Do la dieu cam ky !

  Neu LM khong muon de nguoi khac noi xau ve minh, thi phai song sao cho xung dang voi chuc linh muc chu?

  Toi cung song o Phap, neu co the duoc, toi cung se rat muon gap Thu Nga de giup do Nga hoan thanh nhung thu tuc to tung ! Hien toi da lien lac, nhung chua duoc tra loi cua Thu Nga !

  Ban hay la mot nguoi sang suot, dung de cai benh “tam ly” cua thoi dai lam cho nhung nguoi co chut Ton Giao ra Khung khung mat mat ! Phai trau doi cho niem tin cua ban manh me , neu khong, “vang thau lan lon”…..thay vi tho Chua, ban dem long nguong mo , tho kinh cac ong linh muc kieu cha Dung !
  Toi cau nguyen cho ban,

  Xin ban hay can than !

  TT

  Năm 2011 Nạn nhân thứ tư

  ——-Original Message——-

  From: Thien Tu
  Date: 11/22/2011 5:48:32 PM
  To: khongnhuan@gmail.com
  Subject: Tham bac !

  Cuoc song loan ca roi !
  Toi lai gap mot nan nhan cua linh muc nua, moi vua xay ra cach day co 10 ngay !
  Nhung la lung la cha Dung hoat dong rat tich cuc trong thoi gian nay ! Khong ai co the nghi ngo nhung gi cha ay da lam ,
  toi se tim cach tim hieu su tinh va cho bac hay nhe!
  Thientu

  ——-Original Message——-

  From: Thien Tu
  Date: 11/24/2011 10:29:45 PM
  To: khongnhuan@gmail.com
  Subject: Re : da dien thoai duoc

  Toi da co cuoc dien thoai voi em moi nay, em chi 23 tuoi …, toi doan no co thai , vi no xuc dong va khoc nhieu ! No cung den cho cha Dung de du Dai Hoi Thanh Linh, roi o lai, roi roi vao cam bay !!!That kho hieu vi minh muc nay !
  O Phap de di chuyen tu cho nay sang cho khac khong de dang vi xa xoi, va cung khong co gio nhieu !
  Toi cung khong hieu tai sao Duc cha khong xu ly gi het, nhung lai Tham gia ung ho Phong trao cua LM Dung ? Bac co hoi am gi cua Duc cha khong?

  Co tin gi them se bao cho bac !
  TT

  Mail của Thu Nga gởi cho thầy phhó tế

  ———- Thư đã chuyển tiếp ———-
  Từ: Thunga lu
  Ngày: 15:04 Ngày 15 tháng 12 năm 2011
  Chủ đề: chao thay !
  Đến: thientu17@yahoo.com

  Con chao thay !

  Con nghe bac Nhuan gioi thieu ve Thay, dang giup do cac nan nhan cua ong Dung! Con cung la nan nhan cua ong ta ! Con tin nhung dieu cac chi noi ve ong ay, vi con da trai qua nhung ngay thang chua tung co trong cuoc doi !
  Neu con khong gap Bac Nhuan, co le con da tu tu chet that roi ! Bay gio lam gi han? Noi dau luon day vo cuoc doi con ! Tha thu? bo qua? Nhung thay thay do, han dau biet hoi cai , han da huy hoai va con huy hoai bao nhieu cuoc doi nua !

  Cam on Thay
  Thu Nga

  Thông điệp khẩn thiết:
  Đừng để mình trờ thành NẠN NHÂN THỨ NĂM

  Tóm lại, theo như chúng tôi được biết:
  ít nhất là đã có 4 nạn nhân rơi vào tay Linh mục Giuse Dũng.
  Chính vì vậy chúng tôi xin gởi THÔNG ĐIỆP này
  tới những Thiếu nữ Sion thời hiện đại.
  Hãy cẩn trọng:
  Đừng để mình trờ thành NẠN NHÂN THỨ NĂM một cách đáng tiếc
  kẻo hối hận suốt cả một đời..
  Thay vì được hướng dẫn để tìm một Tu viện thích hợp mà TẬN HIẾN cho Chúa
  Thì lại bị dụ dỗ hoặc cưỡng bức phải HIẾN THÂN cho Lm Giuse Dũng – một người mang áo choàng Thánh Thiện của Thánh Linh!!!

  Số lượt thích

 19. TÂM XÀ KHẨU PHẬT
  Không cần vượt tường lửa bỗng mở cửa thông tin
  Chưa tin vào mắt mình ta nhìn hình lãnh tụ
  Dường như còn ngái ngủ “mụ tắc thàn” Chí Minh
  Bạn bốn tốt tường trình xác hóa trinh bật mí
  Rõ ràng con chốt thí trong lò phỉ Bắc Kinh
  Chính trị lúc tuyệt tình không lặng thinh bí sự
  Nhuộm màu một trang sử nhuốm máu tử Việt Nam
  Thuyết đại đồng ba sàm tía lia cha dân tộc
  Trung Hoa tỏa mùi độc mặt mốc Nguyễn Sinh Cung
  Dưỡng tử vong lạnh lùng trong lao trung mẫu quốc
  Một ngàn năm lệ thuộc chưa thấm thuốc lầm than
  Mười sáu chữ lót vàng nát tan thân nhược tiểu
  Tay vô tình cắm liễu chân dẫm đạp kỳ hoa
  Cộng sản phá sơn hà chiêu nồi da xáo thịt
  Những thế lực thù địch thích khách chẳng đâu xa
  Bọn thái thú tâm xà giả sư qua khẩu PHẬT
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: