Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Từ Peter Higgs Nhìn Lại Vài Thuyết Của Người Xưa

1.- Chưa biết được hình thể căn nhà mình đang sống :

Năm 1927 nhà thiên văn kiêm linh mục George Lemaitre (1894-1966) quan sát thấy các thiên hà mỗi ngày mỗi trôi xa mới trình bày thuyết Big Bang, cho rằng khoảng 13,7 tỳ năm trước vật chất trong vũ trụ là một đống hổn mang cực nóng trong tụ lại tại một điểm gọi là Điểm Kỳ Dị rồi bùng nổ ra. Nay vũ trụ là một khối cầu đang giản nở.

Trước năm 1930 nhà toán học kiêm vật lý lý thuyếy Paul Adrien Maurice Dirac (1902-1984) dựa vào phương trình  X^2 = 4 ( X bình phương bằng 4 ) vì phương trình này có 2 đáp số. Một đáp số khi X = 2 và một đáp số khác khi X = – 2 nên Paul Diract lập luận rằng phải có một biển Phản Vật Chất nằm trong vũ trụ. Từ ý tưởng đó ông đã lập một phương trình miêu tả hạt Fermiom gọi là Phương Trình Dirac dẫn đến tiên đoán sư tồn tại của Phản Vật Chất bằng toán học.

Năm 1930 Victor Francis Hess (1883-1964) quan sát được những tia vũ trụ (cosmic rays), đến từ những vụ nổ xa xôi trong vũ trụ, là những hạt có năng lượng cao khi va vào bầu khí quyển đã tạo ra những trận mưa vũ trụ.

Năm 1932 Carl David Anderson (1905 – 1991) đã dùng Cloud Chamber để quan sát mưa vũ trụ và phát hiện được qua mắt thường một định lượng tương đương hiện ra bên cạnh Electron. Ông đặt tên cho nó là Positron và cho đó là Anti-Electron. Từ đó Phản Hạt được xác nhận và cả 3 nhà bác học đều được nhận giải Nobel những năm sau đó.

Nhiều năm sau đó các nhà khoa học chỉ có một được một nguồn duy nhất cung cấp hạt có năng lương cao là mưa vũ trụ mà thôi và họ có một niềm tin sâu sắc rằng hạt luôn có một phản hạt đi theo nhưng phải 22 năm sau vào 1955 toán nghiên cứu của Emilio Gino Sergè (1905-1989) và Owen Chamberlain (1920-2006) mới tìm ra được Anti-Proton nhờ phát minh ra máy gia tốc hạt Cyclotron, Bevatron và dụng cụ dò hạt Bubble Chamber, cả hai nhà bác học này đều được nhận giải Nobel vào năm 1959.

Những phát hiện trên cọng thêm với những thí nghiệm khác của nền khoa học hiện đại đã giúp cho 200 nhà thiên văn thuộc 13 viện thiên văn  trên thế giới tập trung tại đài thiên văn New Mexico, U.S.A để vẽ bản đồ vũ trụ vào tháng 10 năm 2004 đưa ra tuyên bố xác nhận : Có một Phản Thế Giới với lượng Vật Chất Tối chiếm đến 80% lượng vật chất trong vũ trụ trong đó có những loại năng lượng khác với năng lượng mà chúng ta đang có (Năng Lượng Tối ) đang nằm trong 1 vùng không gian nhưng khác thời gian với vùng không gian chúng ta đang sống (Chiều Thứ Tư).

Thuyết Big Bang được làm nền tảng cho khoa thiên văn học Phương Tây trong suốt thế kỷ XX nhưng lại bị nghi ngờ và phê phán với những câu hỏi như : Vũ trụ là vô tận hay khối cầu ? Nếu là khối cầu thì có bao nhiêu khối cầu hay chỉ một khối cầu trong vũ trụ ?v.v…

Căn nhà chúng ta đang sống mà chưa biết hình thể nó như thế nào nay các khoa học gia lại phát hiện trong căn nhà ấy có xen kẻ một vùng trời to lớn và bí mật làm cho chúng ta đặt thêm bao câu hỏi khó trả lời khác. Trong những câu hỏi khó trả lời ấy có câu hỏi làm điên đầu các khoa học gia suốt cả thế kỷ :

Khi quan sát những vũ nổ của sao mới (Nova) trong vũ trụ các khoa học gia thấy vật chất ở đó nằm trong trạng thái plasma hổn mang và cực nóng bùng ra, thế thì sau vụ nổ Big Bang cái gì đã kết nối những vật chất ấy lại thành những khối lượng như thiên hà, hành tinh và cả con người hay vạn vật ?

Câu hỏi này được Peter Higgs trả lởi  như sau :

Peter Ware Higgs (1929)

2.- Hạt Của Chúa :

Peter Ware Higgs (1929) là nhà vật lý lý thuyết người Anh đã đưa ra đề nghị vào năm 1960 về việc sự đối xứng trong thuyết điện yếu bị phá vở, với đề xuất này ông giải thích rằng toàn vũ trụ đang bị bao phủ bởi một dạng lưới giống như Trường Điện Từ, nó có ảnh hưởng đến hạt di chuyển xuyên qua nó nhưng nó cũng  có liên hệ với vật lý chất rắn, gọi là trường Higgs hay cơ chế Higgs.

Câu hỏi cái gì tạo ra khối lượng là một câu hỏi hóc búa trong suốt cuối thế kỷ vừa qua vì Mô Hình Chuẩn của ngành vật lý hạt có nhiều điểm không phù hợp và thống nhất với thực tại nên từ đó đưa đến việc có lý thuyết của Peter Higgs, theo Cơ Học Lượng Tử thì tất cả các trường lượng tử đều có một hạt cơ bản đi kèm, hạt đi kèm Trường Higgs gọi là hạt Higgs có thể là một dạng của hạt boson hay một tập hợp hạt mà chúng có thể tạo ra những hạt có khối lượng khác.

Sự tìm kiếm hạt Higgs lâu dài và  khó khăn đến mức các nhà khoa học bực bội gọi nó cái tên Goddamn Particle tạm dịch là Hạt Mắc Dịch về sau thấy công dụng nó tựa như một diễn viên điện ảnh đứng giữa đường phố Hollywood thu hút những người mộ điệu vây quanh tạo thành một đám đông (tạo khối lượng) nên người ta gọi gọn lại God Particle tạm dịch là Hạt Của Chúa. Tên mới có thể đúng hơn vì Vạn Vật có thể hình thành do các nguyên tử đi qua trường Higg nhập vào hạt Higg mà sinh khối lượng.

Ngày 4 tháng 7 năm 2012. Các khoa học gia đã tạo một vụ va chạm hạt trong máy gia tốc hạt LHC của phòng thí nghiệm CERN ở Châu Âu và đo được một góc độ lệch để đưa đến việc xác nhận sự tồn tại của một loại hạt có đặc tính thích hợp với  hạt Boson Higgs tuy nhiên cũng cần quan sát thêm vì có thể là một loại bosson khác nào đó chưa được khám phá.

 1. Những lý thuyết của người xưa

Trước khi đi vào trọng tâm bài viết tôi xin có lời phi lộ : Triết học luôn luôn đi trước khoa học. Khoa học đi sau để xác nhận, điều chỉnh những gì triết học đề ra nhưng khổ nổi triết học và khoa học đều do con người mà có  mà con người lại quá nhỏ bé trước vũ trụ bao la, con người trong vũ trụ còn nhỏ hơn hạt cát trong sa mạc. Căn nhà con người đang sống hình thể như thế nào con người chưa biết, vùng Phản Thế Giới choán hết 80% căn nhà vẫn còn là bí mật với con người. Nên xin con người đừng thù ghét nhau vì khác những thứ suy nghĩ trong cái đầu con người. Không có cái gì là chân lý tuyệt đối kể các lý thuyết mà con người đã đề ra và cả lý thuyết Higgs. Từ Peter Higgs Nhìn Về Các Lý Thuyết Người Xưa không nhắm mục đích đi tìm chân lý tuyệt đối mà chỉ nhắm mục đích giảm cố chấp, mù quáng và hận thù và cùng nhau tựa vào cái chân lý do số đông đồng thuận để dìu dắt nhau đi cho hết đoạn đường đời.

a.- Thuyết Chúa Trời tạo dựng vũ trụ :

Thuyết này xuất xứ từ Tây Á, ở cái nôi nền văn minh cổ Lưỡng Hà, tồn tại cho đến ngày nay trong 3 tôn giáo chính là Do Thái Giáo, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo đầy xung đột.

Do Thái giáo cho rằng Chúa Trời, thông qua ông Moses trên núi Sinai, đã lập giao ước với con cái người Do Thái và hậu duệ và cho chúng biết các luật lệ và điều răn dạy của ngài.

Thiên Chúa Giáo cho rằng Jesus Christ là Đấng Cứu Thế hay Con Thiên Chúa do Chúa Trời truyền xuống trần gian để cứu rỗi con người.

Hồi giáo cho rằng Mohammad là vị ngôn sứ hay Đấng Tiên Tri được Chúa Trời gởi xuống dẫn dắt nhân loại.

Hình ảnh Chúa Trời qua 3 tôn giáo này là một Đấng Toàn Năng, rất nhân từ, thông hiểu mọi sự và đã tạo dựng vũ trụ. Hình ảnh Chúa Trời thường được vẽ như một ông già hiền từ với các thánh thần vây quanh trên một nền trời đầy mây sáng sủa, hình ảnh này thường được thay đổi hay giải thích khác nhau tùy thuộc vào người truyền đạo, thời gian truyền đạo và vị trí truyền đạo.

Nói cách khác con người chưa đủ khả năng thấy hay cảm nhận được hình ảnh chân thật của Chúa Trời, những hình ảnh của Chúa Trời trong thế giới chúng ta là do chúng ta tạo ra, do chúng ta lý luận như “Chúa Trời ở trong ta”. ” Chúa Trời hiện diện trong lòng vạn hữu, là cốt lõi là tâm điểm của muôn loài v.v…” để thần linh hóa Chúa Trời thành một biểu tượng thiêng liêng để cùng nhau thờ phụng và hướng thiện.

Khi các nhà khoa học xác định được một Phản Thế Giới nằm trước mắt chúng ta, Peter Higgs tìm ra hạt Higgs là Hạt Của Chúa, là một Phản Vật Chất có công dụng thu hút những nguyên tử đi qua trường Higgs nhập vào nó mà sinh khối lượng hay sinh ra thiên hà, mặt trời, trái đất, vạn vật v.v… trong vũ trụ. Peter Higgs đã giải thích được việc Tạo Dựng Vũ Trụ như một hiện tượng hay một phản ứng của thế giới tự nhiên một cách khoa học.

Peter Higgs hay các nhà khoa học không dám diễn tả hạt Higgs là Chúa Trời dù chính nhiệm vụ của hạt Higgs là tạo ra khối lượng là tạo ra muôn vật. Họ đặt tên hạt Higgs là Hạt Của Chúa. Phải chăng họ đã rút được kinh nghiệm từ nhà thiên văn Galileo Galilei (1564-1642) dám tuyên bố trái đất quay quanh mặt trời là sự thật làm thương tổn đến những truyền thuyết của giáo hội Thiên Chúa Giáo.

Thiên nhiên vốn tinh vi và quái ác, nó vận hành mô cách vô tình và xem vạn vật  tựa chó rơm. Các nhà khoa học hiểu được thiên nhiên và họ cũng hiểu được lòng người nên Peter Higgs không chiụ oan trái như Galileo Galiei ngày xưa ấy.

Như thế thuyết Chúa Trời Tạo Dựng Vũ Trụ qua bài viết này được người viết xin trình bày những suy nghĩ có thể đúng hay không đúng của bản thân mình như sau : Một thế giới khác hay một thế giới thần linh của các thiên thần quanh Chúa Trời là một thế giới có thể có hiện hữu trong vũ trụ bởi các khoa học gia đã xác nhận có một Phản Thế Giới. Trong vũ trụ hay trong căn nhà mình đang sống mà mình chưa biết hình thể nó như thế nào, vùng Phản Thế Giới có những gì thì chúng ta cũng chưa biết thì tại sao chúng ta cứ cố chấp ngoan cố khăng khăng cho rằng trong đó có Chúa Trời tạo dựng ra vạn vật và cả vũ trụ và dùng bạo lực ép buộc những người khác tin theo hay dùng lý luận điều khiển kẻ khác thành mê muội.

Thuyết Big Bang và thuyết của Peter Higgs cũng như thuyết Chúa Trời sinh vạn vật đều do con người tạo ra. Trong những thuyết do con người tạo ra có một thuyết mà chúng ta cần phải lưu ý, thuyết này nói : Mọi sự hiểu biết của chúng ta về vũ trụ còn quá nhiều thiếu sót và sai lạc và có thể không đúng như những gì chúng ta nghĩ. Nên thuyết Chúa Trời tạo dựng vũ trụ là một thuyết mà con người chưa đủ khả năng để trả lời. Chúng ta không nên tựa vào một thuyết để định giá trị một thuyết khác và chúng ta cũng không nên tựa vào một thuyết mà cứ cả quyết rằng thuyết ấy là chân lý để làm khổ những người không cùng quan điểm.

b.- Thuyết Tam Thân :

Theo lý thuyết Phật Giáo thặng thừa thì Phật có 3 thân : Pháp Thân, Báo Thân và Ứng Thân. Pháp Thân chỉ cái thể sở chứng được. Báo Thân và Ứng Thân là trỏ cái dụng nhờ ở cái thể ấy mà phát ra. Vậy nên tuy nói là 3 Thân nhưng thật ra chỉ có một thể, một thể tức là một Phật. Để dễ hiểu, trong không gian ta gọi mặt trăng là Pháp Thân thì ánh sáng mặt trăng chiếu khắp thiên hạ là Báo Thân và bóng mặt trăng hiện ra dưới nước là Ứng Thân.  Như thế theo kinh Phật thì Đức Phật A Di Đà là Báo Thân của Phật, đức Phật Thích Ca Mầu Ni là Ứng Thân của Phật.

Từ thuyết Tam Thân này và nhất là từ Báo Thân mà Đức Thích Ca đã vẽ ra nhiều thế giới khác với thế giới của chúng ta đang sống như là thế giới Cực Lạc trong đó có muôn ngàn vị Phật đang nghe lời thuyết pháp của Phật A Di Đà.

Từ những phát hiện của các nhà khoa học về Phản Thế Giới Và hạt Higgs chúng ta có thể diễn tả Thuyết Tam Thân như sau : Pháp Thân là hạt Higgs, Báo Thân là những sinh vật nằm trong Phản Thế Giới và Ứng Thân là những sinh vật nằm trong thế giới chúng ta.

Khi Đức Phật Thích Ca Mầu Ni đắc đạo, ngài dùng thần nhãn quan sát khắp vũ trụ để giảng dạy. Có thể ngài đã hòa nhập vào trường Higgs và thấy đựơc Hạt Higgs vận hành nên ngài mới nói : Pháp Thân là lý pháp tụ tập lại mà thành Thân, tức là lấy pháp tính làm Thân vậy. Pháp Thân không phải là sắc chất mà cũng không phải là tâm trí, Mà Khắp Đầy Vũ Trụ Đâu Đâu Cũng Có, Không Sinh Không Diệt, Lúc Nào Cũng Hiện Hữu, thuần nhiên là diệu lý chân thực thanh tĩnh. Vạn pháp phải nương vào đó mà có và mọi đức phải tụ vào đó mà thành.

Đức Phật Thích Ca Mầu Ni đã dùng những thuyết khác như thập nhị nhân duyên, luân hồi v.v… để diễn tả sự hiện hữu của Pháp Thân, Báo Thân và Ứng Thân và dạy 84.000 pháp môn để chuyển đổi từ Ứng Thân sang Báo Thân. Trong lúc đó Peter Higgs thì lại nói đơn giản hơn là các nguyên tử đi qua trường Higgs nhập vào hạt Higgs mà sinh ra khối lượng, tức là sanh ra thiên hà, hành tinh, con người và cả vạn vật. Peter Higgs và các nhà khoa học chưa đi sâu vào được việc hạt Higgs tạo ra Ứng Thân và Báo Thân, tức là tạo ra Con Người và Phản Con người.

Trong tương lai các nhà khoa học sẽ phát hiện thêm những thứ khác để giải thích tường tận hơn sự liên hệ và sự chuyển đổi giữa Tam Thân. Dẫu trước đó trong vấn đề này đã được Lão Tử giải thích một cách khoa học hơn tuy không rõ ràng ( vì không chứng minh được Phản Hạt và Phản Thế Giới) qua thuyết dưới đây

C.- Thuyết Nhất Điểm Linh Quang

Đạo giáo cho rằng vạn vật đến từ Thái Hư. Khi cha mẹ giao cấu thì có một điểm linh quang đến từ Thái Hư gieo vào bào thai trong người mẹ gọi là Nguyên Thần, ( có sách nói gieo vào đứa bé khi nó mở miệng khóc chào đời) từ đó sinh ra khí, rồi khí hóa thành hình hài cơ thể con người.

Tuy cuốn sách Lão Tử chỉ võn vẹn 5000 chữ nhưng chính ngài là ngưởi đầu tiên chỉ cho nhân loại con đường Phản Phục (chữ Phản có nghĩa là Phản Thế Giới, chữ Phục có nghĩa là quẻ Phục, quẻ Dương Sinh, nên chữ Phản Phục có nghĩa là sinh về Phản Thế Giới ) để đi về thái hư ( Phản Thế Giới) là chốn mình sanh ra để sống trường sanh bất tử trong đó.

Ở chương 16 ngài dạy : ” Trí hư cực, thủ tỉnh đốc, vạn vật tịnh tác, ngộ dĩ thị quang kỳ phục”  nhiều bản không có chữ thị, nhiều bản không có chữ kỳ, riêng bản của Hà Thượng Công có chữ thị và có luôn chữ kỳ nên người viết tin vào bản này vì thấy nó không tối nghĩa và dịch câu nói nầy ra bằng văn xuôi như sau ” trí óc không nghĩ gì cả, giữ yên tỉnh lên tối đa, vạn vật sinh, ta có thể thấy được điểm sáng kỳ lạ (ẩn phục) sinh”. Chữ Phục trong câu này có thể nghĩa là ẩn phục và có thể nghĩa là quẻ Phục là quẻ Dương Sinh ( 5 Âm 1 Dương), Đây có thể là cách chơi chữ của người xưa nhưng rất chính xác vì ánh sáng đó xuất hiện nhiều nhất vào thời điểm thế giới chuyển Dương ( giờ tý, mồng 3, đông chí ).

Cái điểm sáng ẩn phục ấy được Lão Tử gọi tên là Đạo và nhắc đến 70 lần trong 5.000 chữ để lại cho hậu thế và định nghĩa nó vài lần (C.4. ĐĐK; C14. ĐĐK) cũng như khuyên ta phải ăn trộm cho được nó khi thấy được nó (C.14. ĐĐK). Hành động này gọi ăn trộm này gọi là ăn trộm khí tiên thiên hay ăn trộm Âm Dương Tạo hóa Chi Quyền, để từ đó mà luyện thành Kim Đan (Anh Nhi hay Phản Con Người).

Thuyết này có đề cập đến hai loại Phản Vật Chất cấu tạo nên Con Người và Phản Con Người. Hai loại vật chất này được gọi là Nguyên Thần khi cấu tạo thành con người, được gọi là Nguyên Khí khi cấu tạo nên Phản Con Người (Anh Nhi). hay còn gọi là Diên và Hống ( có đến hàng chục tên khác nhau ). Hai loại vật chất này đôi lúc được người xưa diễn tả như một loại khí ( Khí Tiên Thiên ) bởi lẽ người xưa không xác nhận được Phản Vật chất.

Peter Higgs cho rằng các nguyên tử đi qua trường Higgs nhập vào phản hạt Higgs mà sinh khối lượng, khối lượng ở đây có nghĩa là ngân hà, hành tinh, con người và vạn vật v.v…những vật chất trong thế giới chúng ta. Thuyết Nhất Điểm Linh Quang đề cập đến Diên là một điểm linh quang đến từ thái hư, tức là một Phản Hạt đến từ Phản Thế Giới. tạo dựng ra con người, cũng là khối lượng. Như thế Diên có cùng chung nhiệm vụ như hạt Higgs nhưng chỉ khác tên. Thuyết Nhất Điểm Linh Quang cũng đề cập Hống là một Phả Vật Chất tạo ra Anh Nhi ( phản Con người), cũng là một khối lượng, nên Hống có cùng chung nhiệm vụ như hạt Higgs nhưng đó là phần nằm trong Phản Thế Giới mà chúng ta chưa đủ khả năng tìm hiểu.

Phật Giáo và Đạo Giáo rất huyền diệu lại hay dùng những từ ngữ rất khó hiểu để diễn tả những điều không thể diễn tả được bằng ngôn ngữ nhưng dù sao đi nửa từ 2 thuyết trên đã cho người viết bài này hiểu rằng vũ trụ mà chúng ta đang sống có 2 mặt không gian khác nhau, một mặt không gian hữu hình là nơi chúng ta đang sống và một mặt không gian khác vô hình là nơi có Đức Phật A Di Đà và Anh Nhi như lời dạy của 2 bậc vĩ nhân Phương Đông. Giữa 2 mặt không gian đó hay giữa chúng ta với Phật A Di Đà và Anh Nhi có một vật liên hệ gọi là Pháp Thân hay Nguyên Thần hay Diên Hay Hống hay Đạo hay Phật hay  hạt Higgs.

Vật này được 2 bậc vĩ nhân đó có định nghĩa giống nhau.

Đức Phật định nghĩa : Vật này không phải là sắc chất mà cũng không phải là tâm trí, không thể diễn tả được bằng lời nhưng khắp vũ trụ đâu đâu cũng có.

Lão Tử định nghĩa:  Vật này bản thể là hư không mà tác dụng của nó thì cơ hồ là vô cùng… Nó vô thanh vô hình đứng một mình không thay đổi vận hành khắp vũ trụ.

Vật mà hai bậc vĩ nhân đề cập đến có nhiệm vụ tạo ra con người và Phản Con Người, tất là có nhiệm vụ tạo ra khối lượng giống với nhiệm vụ của hạt Higg.

Hai bậc vĩ nhân ngày xưa và bậc vĩ nhân ngày nay đã tìm ra được một loại Phản Vật Chất tạo ra con người và Phản Con Người gọi là Pháp Thân, Nguyên Thần, Nguyên Khí hay Hạt Của Chúa. Cái hay của cả ba bậc vĩ nhân kia là đã hiểu được lòng hết thảy chúng sinh, ở trong đời ngũ trọc này vì tham dục sân uế ngu si tà kiến kiêu mãn che lấp, nên đã diễn tả điều hiểu biết của mình mà không bị chúng sanh buông lời phỉ báng, thành ra phải tội ra phải tội.

Từ Peter Higgs nhìn về 2 thuyết của 2 bậc vĩ nhân Phương Đông người viết xin trình bày ý nghĩ của mình như sau : Khoa học ngày nay vừa chứng minh được có một loại Phản Vật Chất tên là hạt Higgs có công dụng giống như loạt vật chất mà hai bậc vĩ nhân đã đề cập đến hơn 2000 năm trước. Hai bậc vĩ nhân đã gọi tên vật đó là Phật, Đạo. Pháp Thân, Nguyên Thần, Nguyên Khí, Diên, Hống v.v… ( hàng chục tên khác nhau ). Vật đó có tạo ra con người và Phản Con Người như hai bậc vĩ nhân kia nói hay không là điều mà chúng ta cần nghiên cứu thêm. Sẽ tới một lúc nào đó chúng ta sẽ có câu trả lời nên chúng ta cần kính trọng hai bậc vĩ nhân ngày xưa và cả bậc vĩ nhân ngày nay bằng cách không lợi dụng cái bóng của họ để làm hại chúng sanh, làm mê muội chúng sanh, những con người vì một lẽ nào đó chưa hiểu ba bậc vĩ nhân kia trọn vẹn.

D.- Thuyết Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể

Thuyết này cũng tựa như thuyết Thái Cực, là một vòng tròn, Phật Giáo gọi là Giác, Lão Giáo đọi là Kim Đơn, Khổng Giáo gọi là Thái Cực, là Bản Nguyên sinh ra vạn vật. Không thể truy cứu được sự bắt đầu của nó, chỉ biết nó đến từ Thái Hư ( Phản Thế Giới).

Các bậc vĩ nhân Phương Đông cho rằng Thái Cực có trước trời đất, vạn vật. Trời đất vạn vật tuy lớn nhưng khi nó vận hành không nằm ngoài một Thái Cực. là một Bản Thể Duy Nhất sinh hóa và phóng phát ra. Vũ trụ tuy lớn nhưng nó chỉ là sự hiện hình, hiển dương của một đại thể linh minh huyền diệu bất khả tư nghị nên tất cả quần sinh trong vũ trụ đểu cùng nhau chia sẻ Bản Thể siêu việt nói trên. Bản Thể Duy Nhất này là được gọi bằng nhiều tên khác nhau tùy loại tôn giáo đề cập đến nó. Nó có thể được gọi là Thượng Đế, Chúa Trời, có thể gọi là Brahman, Allah, Atman, Đạo, Phật, Diên, Hống v.v…

Thuyết Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể là một thuyết then chốt của nhiều tôn giáo, là một chuổi liên châu nối liền các lục địa và các tôn giáo, là phần sinh của Đại Tuần Hoàn trong vũ trụ. Nó nối liền trí óc mông lung đầy tưởng tượng của con người và đưa con người vào đoàn kết thương yêu nhau nếu nó được khoa học xác nhận đúng.

Ngày 4 tháng 7 năm 2012. Các khoa học gia đã tạo một vụ va chạm hạt trong máy gia tốc hạt LHC của phòng thí nghiệm CERN ở Châu Âu và đo được một góc độ lệch để đưa đến việc xác nhận sự tồn tại của một loại hạt có đặc tính thích hợp với  hạt Boson Higgs. Hạt này là một Phản Vật Chất mà các nguyên tử đi qua trường Higgs nhập vào nó mà sinh ra khối lượng, tức là sinh ra muôn vật trong vũ trụ. Hạt này có thể là cái Bản Thể Duy Nhất mà tất cả quần sinh trong vũ trụ đều cùng nhau chia sẽ. Hạt này có thể là cái Nhất Thể mà Thiên Địa Vạn Vật Đồng tựa vào.

E.- Thuyết Huyền Đồng

Thuyết Thiên địa vạn vật đồng nhất thể chủ trương rằng Vũ trụ này là từ một Bản Thể Duy Nhất sinh xuất ra. Còn thuyết Huyền Đồng ( hay Đạo Huyền Đồng ) chủ trương vạn sự trong trời đất này chung qui sẽ phải trở về với Bản Thể đó. Một đàng thì đi ra, một đàng thì đi vô. Hai chiều ráp lại thành vòng Đại Tuần Hoàn của vũ trụ.

Phải chăng hạt Higgs là cái Bản Thể Duy Nhất đó và Sao Mới ( Nova ) Và Lỗ Đen ( Black Hole) là cánh cửa đi qua về trong 2 phần của vũ trụ ( xin đọc lại bài Cửa Trời Rộng Mở Dưới Đời Thượng Nguơn) (1). Trong tương lai các nhà khoa học sẽ tìm kiếm thêm nhiều chứng cớ để xác nhận thêm tính chính xác của hai thuyết này. Nếu hai thuyết này đúng thì chúng sẽ thấy :

– Các vật chất trong vũ trụ đang ở trong phần phóng phát nên chúng ta thấy các thiên hà mổi ngày mỗi trôi xa như thế chẳng có vụ nổ Big Bang nào cả mà toàn thể vũ trụ đang ở đằng sau một lỗ đen khổng lồ và đằng trước một sao mới khổng lổ hay đang qua về cánh cửa của hai phần của vũ trụ.

– Nếu thuyết Nhất điểm Linh Quang được khoa học bắt đầu xác nhận tính chính xác ở phần hạt Higgs tạo ra khối lượng tức là sanh ra con người thì chuyện Hạt Higgs tạo khối lượng sanh ra Phản Con Người ( Anh Nhi , Kim Đơn ) là một chuyện có thể có thật và là một hiện tượng của thế giới tự nhiên mà chúng ta cần tìm hiểu thêm.

 4.- Thời Đại Mới

Ngày 4 thắng 7 năm 2012 là ngày khởi đầu cho một Thời Đại Mới. Thời Đại Mới này có những đặc điểm sau đây :

– Các ngôn từ từu trượng, các cách giải thích mơ hồ của các triết thuyết của các tôn giáo được các khoa học gia chỉnh đốn và qui về một mối.

– Phần sinh hay phần phóng phát của Đại Tuần Hoàn của vũ trụ ( chiều Thuận ) được giải thích rõ ràng và khoa học hơn. Phần từ ngọn trở về gốc ( Tự Mạt Phản Bản ) hay chiều nghịch của Đại Tuần Hoàn của vũ trụ hay trở về với Phản Thế Giới đang được các khoa học gia tìm ra được vài chứng cớ để xác nhận sự hiện hữu và họ sẽ tìm kiếm và giải thích thêm.

– Cánh Cửa sang thế giới thần linh đang được các khoa học gia hé mở.

– Thời Đại Mới là thời đại Hòa Bình tiến hóa của nhân loại vì chẳng con ai nghe lời những con quỉ núp sau các tôn giáo làm điều dã man nhờ đó mà chiến tranh không còn nửa

–  Đường lên thiên thai không còn là một con đường bí mật với muôn ngàn lời lừa phỉnh mà đang lộ dần ra một cách khoa học vì cửa trời đang rộng mở.

Nhất Hướng nguyễn Kim Anh

________________________________________________________________________

 (1)   http://www.danchimviet.info/archives/35606/c%E1%BB%ADa-tr%E1%BB%9Di-r%E1%BB%99ng-m%E1%BB%9F-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-d%E1%BB%9Di-th%C6%B0%E1%BB%A3ng-ng%C6%B0%C6%A1n/2011/05

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

1 Comment on Từ Peter Higgs Nhìn Lại Vài Thuyết Của Người Xưa

 1. HÀM RỒNG HÀM LUÔNG
  Đừng mong Tập Cận Bình Hoa chớ chờ ép quỷ Ốp Ma ra cửa mình
  Biển đông muốn chém cá kình
  Nên đình ba dữ tượng hình Hồ Chí Minh
  Hà nàm nguyệt kị Bắc Kinh nữ nam khỏi sợ Trương Chinh Phạm văn Đồng
  Lịch lươn chình điện quy trình
  Mao Trạch Đông ắt lưu tình Phòng Đài Loan
  Công an tẩy trắng cường toan
  Nguyễn Mai Trung Tuấn ngọc hoàn trả «Sái Công»
  Sài Gòn Đề Ngạn Thầy Ngồn Bà Hom Chợ Lớn bảo tồn Duyệt Lê Văn
  Lăng Ông Bà Chiêu tả Quân
  Hồn ma bóng quế xích thằng Hồ Tập Chương
  Hai mang gián điệp bạo cường cương thi xác vẫn nhiễu nhương chụp núp rình
  Chính mo phó nháy tạo hình
  La Thăng lục cẩu đốc binh chợ Bến Thành
  Ba Son sáu bát ăn nhanh
  Hàm Rồng không đủ bê Bành hồng Hàm Luông
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: