Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

“Sân ai nấy đá”

Hội nghị hay Đại hội Đảng là việc riêng của Đảng. Không phải là đảng viên mà xía vô chuyện của Đảng người ta là đá lộn sân. Sân của công chúng là Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Biết rằng dưới thể chế độc tài đảng trị, nhứt cử nhứt động của Đảng CSVN đều có liên quan đến vận mệnh đất nước và dân tộc Việt nam. Chính vì vậy, người dân nói chung, đảng viên ngoại nhiệm nói riêng ít nhiều có quan tâm đến diễn biến Đại hội của Đảng đương quyền là diều dễ hiểu. Họ không phải  lo cho vận mệnh của Đảng mà lo cho vận mệnh đất nước, dân tộc nói chung, cho bản thân và gia đình mình nói riêng. Lo là quyền của mọi người còn việc riêng của Đảng không được xía vô. Sân của người ta mà mình nhào vô đá, lịch sự người ta đuổi ra, nếu không chịu ra người ta có quyền tống cổ mình vào trại giam vì cái tội “xâm phạm công việc nội bộ của của một tổ chức”?.

Đảng độc tài toàn trị mà chấp nhận kiến nghị, thư ngõ… thì nó đâu còn là nó. Có ảo tưởng không, những người không chấp nhận thể chế chính trị Độc tài, đang đấu tranh xây dựng thể chế chính trị Dân chủ mà ra mặt ủng hộ ông nầy, phê phán ông kia, chê trách bà nọ trong cái Đảng độc tài. Làm như thế khác gì Cừu chọn Sói để tôn thờ, nó sẽ thịt khi đến phiên mình – đúng là cải lương. Đã là Đại hội của Đảng Độc tài, vấn đề cần quan tâm  không phải là ai mà thể chế chính trị nào. Sao lại có hiện tượng quan tâm quá nhiều về nhân sự mà ít chú ý về văn kiện Đại hội – Ai lên cũng vậy thôi, vấn đề là xem đường lối chính trị có gì thay đổi không?

Đại hội 12 của Đảng CSVN đã kết thúc nhưng chưa thể nói là đã an bày, bởi:

 • Theo thể thức tập quyền, sau Đại hội 12, về mặt tổ chức, tuy đã định vị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành, nhưng vẫn còn hiện tượng bằng mặt chớ đâu đã bằng lòng. Không bằng lòng đồng nghĩa với bất đồng chính kiến, Bất đồng chính kiến là mầm mống đa nguyên chính trị ngay trong bản thân Đảng CSVN.
 • Khi chưa bầu cử Quốc hội, Hội đồng mới, bộ máy cũ vẫn vẫn thực quyền đến hết tháng 5/2016. Sau khi bầu cử, số cũ ai đi ai ở, số mới là những ai, ai ngồi ghế nào… cả một hệ thống tính từ cao xuống thấp, tránh khỏi đấu đá giữa phe cánh nầy với phe cánh nọ, nhất là cánh “thua cuộc” phải chấp nhận ra đi. It nhất hết năm 2016 may ra mới ổn định được về mặt tổ chức bộ máy công quyền từ TW đến Cơ sở. Đó là chưa nói những người bị truất phế họ có chịu ngồi yển không ?.
 • Bộ máy Đảng và Nhà nước mới trong cái cũ – bình mới rượu củ, phần lớn từ phó đôn lên, liệu họ có lèo lái nổi con thuyền Việt Nam đang gặp cơn giông bão?!
 • Tham nhũng lan tràn trong Đảng, hễ động là chúng chui rút trong Bình. Nếu Đảng CSVN chống tham nhũng thật sự phải tự đập Bình để bắt chuột, nếu Đảng không tự đập thì sớm muộn gì Dân cũng đập để trị loài mọt nước sâu dân. Nếu không kiên quyết chống tham nhũng thì tham nhũng sẽ phát triển cả về lượng và chất. Bởi vì: Đảng CSVN từ 3,6 triệu đảng viên, ùn một cái, Đại hội 12 công bố 4,5 triệu đảng viên .Thế là đội ngũ lãnh đạo tăng đột ngột gần 1 triệu đảng viên, nên mừng hay lo?. Tham nhũng phần lớn ở trong đảng cầm quyền, với 3,6 triệu đảng viên mà “ăn không chừa thứ gì cho dân” (lời bà Doan) thì 4,6 triệu đảng viên ăn thì chắc dân chỉ còn cái quần rách?. Đó là chưa nói sẽ không đủ ghế chia cho họ, tránh sao khỏi cãi vã tranh giành ngôi thứ?

Thôi thì “sân” của Đảng để Đảng đá, là người dân hãy về “sân” mình mà đá:

Có chi dùng nấy, dầu Hiến pháp chưa hoàn hảo, nhưng đã được Đảng cầm quyền thông qua, tại điềy 25 Hiến pháp 2013 đã ghi: công dân có quyền đề cử, ứng cửbầu cử  vào Quốc hội, Hội đồng Nhân dâ các cấp”. Theo thông báo,tháng 5/2016 sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp. Là công dân, với lợi thế sân nhà, hãy tuyển những “cầu thủ” xuất sắc nhứt của mình vào đội hình thi đấu với 898 “cầu thủ” của Đảng. Không cầu toàn, đá hết mình, phải ghi bàn tối thiểu còn hơn để thua trắng, dầu sao nó sẽ góp phần làm giảm bớt nạn độc tài trong Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp, làm đà cho cuộc đấu tranh vì thể chế Dân chủ tiếp sau.

Tóm lại: Đấu tranh nhằm thay đổi thể chế Độc tài sang Dân chủ, theo quan điểm của người viết bài nầy: “Không phải ai mà thể chế chính trị nào” và “Phần sân ai nấy đá”.

12/2/2016

T. T

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

14 Comments on “Sân ai nấy đá”

 1. Đúng rồi sân của nước mình thì dân nước mình cứ đá thôi quan tâm đến mấy thằng khán giả như bọn này làm gì cho mắc công

  Số lượt thích

 2. Cả núc có mỗi một cái sân thôi bạn à, nếu như nói rằng sân ai người nấy đá thì người phải im lặng chính là bọn phản động ở nước ngoài và mẫu quốc của nó đấy

  Số lượt thích

 3. Mình nhớ bọn này từng có một bài vu cho QH nước mình độc tài tự quyết sao sang bài này câu đầu lại nói QH là sân của người dân vậy, tính thống nhất cao đấy, haha

  Số lượt thích

 4. Tôi xin các bác đấy . Đừng nói những chuyện hồ đồ như vậy. ĐCSVN là đảng gương mẫu cho dân, lo cho cuộc sống của dân. Vì thế đừng xuyên tạc bậy bạ.

  Số lượt thích

 5. Những lời lẽ phản động của tụi bay nghe ngứa tai quá đấy ! Ăn nói cho đàng hoàng vào không là đập chết đấy.

  Số lượt thích

 6. Nói gì vớ vẩn vậy bạn. Đừng để phải chửi giữa cái mặt trước bàn dân thiên hạ là nhục lắm đấy. ĐCSVN muôn năm!!!!

  Số lượt thích

 7. Đã ngu rồi thì đừng mở miệng ra là cái này cái nọ để cho giống 1 tri thức, nhưng thật ra tụi bay khi nói chẳng có 1 tý gì trong đầu óc cả.

  Số lượt thích

 8. Ôi ! cái quái gì thế này? Đọc xong bài viết này mà thấy tội nghiệp cho những đứa viết cái này. Vì nó chẳng có tư duy gì cả.

  Số lượt thích

 9. Ê! thằng viết bài báo kia ơi! là một công dân Việt Nam thì đừng có tồn tại những suy nghĩ như vậy chứ!!!!!!!!!!

  Số lượt thích

 10. Có thôi ngay cái trò dở hơi đó hay không? Rảnh hay sao mà ngồi nói những thứ linh tinh vậy? Xét lại mình đi.

  Số lượt thích

 11. Bọn phản động kia!!! chúng mày ăn gì mà nhai đi nhai lại những lời lẽ không có thật vậy? hãy nghĩ lại đi và trước khi nói hãy tặc lưỡi 100 lần.

  Số lượt thích

 12. tHÔI CHÚNG MÀY IM MỒM ĐI!!!! Nhân dân chúng tao không bao giờ nghe những lời nói vô ích từ miệng của bọn phản động đâu.

  Số lượt thích

 13. VẸM TUNG VĂNG TIẾT VỊT
  Vẹm Tung Văng tiết vịt cồ du sinh làm xiếc bưng bô bố Phượng sồ
  Cà Mau hốt ổ Liên Xô
  Muỗi bèo ái nữ Tầu ô Nguyễn Tất Thành
  Khôn ba năm chẳng đẻ giành một giờ ngu cắm đại cành con cờ Hoa
  Ba Đình lục cẩu bất hòa
  Làm xương cho sáo khổ qua giống Bắc kì
  Thăng nong ní nuận Thu chi
  Lông Xuân tiểu nộ bánh mỳ nục cẩu quan
  Hàm Rồng thái thú thiên đàng mỗi côn an một bậc thang lên cổng trời
  Sài Gòn quần chúng tả tơi
  Thắt lưng buộc bụng không mời cởi khố nhanh
  O non Huế mới chiết nhành kiểm tra trinh huyết Mậu Thân máu cổ thành
  Cận Bình Tập Lệ Viện Bành
  Tàu nhanh lái chậm Cam Ranh hạm Đỗ Mười
  Năm tiền năm hậu đười ươi
  Đi nhai dứng ngậm ngồi cười cái tự do
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 14. SÀI GÒN MÚT MÃI VẪN CÒN
  Đô Trần Dân Tiên đồng nhân dân tệ
  Yên ba thế hệ tiền hậu sản láo
  Mắm tôm cà pháo lục lâm
  Lão thành thảo khấu hôn lầm Hồ Chí Minh
  Lái buôn dân Tập Cận Bình Ba Đình bán nước Bắc Kinh Lệ Viện Bành
  Cam Ranh đại háng ngọc hành
  Khánh Hòa tiểu háy đá banh Nguyễn Tất Thành
  Thăng Long chú Cuội chơi trăng Bác nằm không ngủ ót măng tử cấm thành
  T.P.P cáo còn xanh
  Nhà băng tỷ giá Bá Thanh La Thăng về
  Chí Minh Hồ dưỡng kim kê
  Bồn lê bầu cử bầy dê béo Việt kiều
  Ba mươi sáu kế vét niêu nguy cơ phỏng dái thả diều Hồ Tập Chương
  Chừng nào đồ nội gặm xương
  Đoạn trường khúc ruột yêu thương ngoại hối còn
  Bơ thừa sữa cặn Sài Gòn Bắc kì mút mãi một hòn ngọc viễn đông
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: