Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Tết và lạnh lùng tương lai Việt

Đầu Xuân, rủ bạn bè làm một chuyến du khảo Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh… Và mai mốt là Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, lục tỉnh miền Tây…

Nhưng đi nửa chừng, mới qua Đà Nẵng, Hội An, sắp bước vào đất Hà Tĩnh thì chẳng còn muốn đi thêm nữa. Cảm giác lạnh lùng, trống rỗng và đôi khi sợ hãi hiện ra càng thêm rõ. Nổi trội hơn có lẽ là cảm giác lạnh. Cái lạnh đến từ bên trong tâm hồn chứ không phải những trận rét của thiên nhiên. Tự dưng, một câu hỏi ám ảnh: Người Việt đã lạnh lùng từ bao giờ? Và tương lai Việt đi về đâu?

Đương nhiên câu hỏi đầu có vẻ hợp lý và dễ chịu hơn câu sau khi đặt câu hỏi và giải quyết nó. Câu sau nghe có vẻ lên gân. Nhưng hiện tại, có lên gân hay không thì cũng như nhau bởi mọi chuyện hầu như đã “an bài”, hết thuốc chữa!

Vì sao? Bởi vì có sự khác biệt rõ ràng giữa cái lạnh của gió mùa, tuyết rơi, băng giá với cái lạnh sốt rét. Trước cái lạnh tuy khắc nghiệt của thiên nhiên, con người vẫn có cách thích ứng, có cách chống chọi bằng áo ấm, bằng lửa và sự chịu đựng. Nhưng khi cái lạnh bốc ra từ bên trong như sốt rét thì cho dù nhiệt độ tự nhiên lúc đó có lên 40 độ C thì người ta vẫn có thể chết vì cóng lạnh. Cái lạnh của dân tộc Việt Nam là cái lạnh sốt rét.

Sở dĩ tôi nói rằng dân tộc Việt Nam, hay nói đúng hơn là đại bộ phận nhân dân cũng như hệ thống cầm quyền từ địa phương đến trung ương đang bị sốt rét và có thể lăn ra chết bất kì giờ nào bởi vì hầu hết chúng ta đang bị con vi trùn sốt rét của sự vong thân và vong nô hoành hành tâm hồn, hoành hành thể xác nhưng chúng ta vẫn cứ xem như không có gì và vẫn cứ tưởng rằng mình khỏe mạnh.

Vì sao? Vì chưa có năm nào người Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam đông như Tết năm nay, trong lúc mọi chuyện về chính trị, biên giới, lãnh hải, hải đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang là chuyện nhức nhối, gay cấn và căng thẳng. Người Trung Quốc đã sẵn sàng bỏ tiền ra thuê nguyên một máy bay để sang Khánh Hòa, Việt Nam ăn Tết. Và tại thành phố Hội An, Quàng Nam, tình trạng kẹt xe từ ngã ba Tin Lành đến tận trung tâm văn hóa thể thao Hội An kéo dài gần hai giờ đồng hồ vào các đêm Mồng Hai, Mồng Ba, Mồng Bốn Tết.

Nguyên nhân kẹt xe là do lượng xe hơi vào thành phố quá nhiều, và đáng buồn hơn là ước chừng 70% xe hơi gây kẹt xe lại là xe chở người Trung Quốc đến Hội An để họ ăn Tết và tổ chức lễ kỉ niệm “hợp nhất người Trung Quốc trên thế giới” ngay tại trung tâm thành phố Hội An.

Ở Đà Nẵng, đi đâu cũng gặp người Trung Quốc, có thể nói rằng trong dịp Tết này, người Trung Quốc nhiều hơn người Việt tại thành phố Đà Nẵng. Bởi hầu hết các gia đình ở thành phố Đà Nẵng đều đóng cửa từ Mồng Một đến Mồng Ba Tết, họ không đổ ra đường, chỉ có người Trung Quốc và một số người Việt từ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam xuất hiện trên đường Đà Nẵng.

Ở thành phố Huế, Vinh và Hà Tĩnh, người Trung Quốc cũng xuất hiện khá đông, tương đương với người dân các thành phố này nếu nhìn vào tương quan đường phố. Và dường như người Trung Quốc được tiếp đãi rất nồng hậu ở các quán xá, họ không gặp bất kì khó khăn, trở ngại nào khi ung dung tản bộ trên đất Việt Nam. Không dừng ở đó, họ tỏ ra hách dịch và khi có người Việt Nam nào đó cầm máy chụp hình, không may hướng ống kính trùng với hướng họ đang có mặt thì họ không ngần ngại đe dọa bằng tiếng Việt “Ai cho mày chụp hình?” với người Việt. Và, phản ứng của người Việt là phần đông cất máy hình, im lặng mà đi. Có thể nói trong dịp Tết này, cảm giác người Trung Quốc mới là chủ nhân thực sự của dải đất hình chữ S này chứ không phải là người Việt Nam. Sao lại có chuyện kì cục như vậy?

Nói đi thì thấy kì cục nhưng ngẫm lại, chuyện này không hề kì cục chút nào, bởi vì nó đã được chuẩn bị từ trứng nước. Hiện tại chỉ là hệ quả tất yếu của một quá trình dài chuẩn bị trong quá khứ. Vậy ai đã chuẩn bị cho vấn đề này? Câu trả lời dứt khoát và rõ ràng là nhà nước Cộng sản Việt Nam đã tính toán, chuẩn bị rất kĩ cho việc này và đảng Cộng sản Việt Nam chính là những con muỗi sốt rét của dân tộc Việt Nam hiện tại.

Bởi lẽ, với lối cai trị bàn tay sắt và nắm đấm khoai mì, vừa nắm chặt lấy vai nhân dân bằng những ngón tay sắt làm rướm máu, lại vừa đấm thẳng khoai mì vào mồm nhân dân trong quá trình kinh tế tập trung bao cấp (dựa vào viện trợ của Liên Xô và Trung Quốc) và với lối cai trị bằng roi điện với rượu Mao Đài suốt mấy chục năm sau bao cấp trên danh nghĩa kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa đã bóp chết nhân dân Việt Nam từ trong ra ngoài, đã làm tê liệt nhân dân vì chứng sốt rét tư tưởng.

Nhân dân không đuợc nói, chỉ được nghe huấn thị từ đảng. Nhân dân không được đấu tranh cho chủ quyền dân tộc mà chỉ được phép ngồi yên để đảng lo liệu, nhân dân được tự do lựa chọn thực phẩm và sách báo trong cái đống thức ăn ôi thiu xuất xứ Trung Quốc và trong mớ tư tưởng Cộng sản mà đảng đã soạn sẵn.

Từ chiếc nịt ngực phụ nữ, chiếc quần lót cho đến hộp sữa, chiếc xe gắn máy, cục xúc xích, cây kẹo, dĩa trái cây, ký gạo, đồ chơi trẻ em, phim ảnh… Tất cả nhu yếu phẩm, hàng hóa cho đại bộ phận nhân dân nghèo khổ, chật vật này đều được soạn sẵn bằng sản phẩm của Trung Quốc. Và về lâu về dài, dường như số đông nhân dân đã quen mùi của Trung Quốc, thậm chí có người coi những sản phẩm độc hại của Trung Quốc là đỉnh cao trí tuệ bởi “Trung Quốc nó giỏi hơn Mỹ, cũng một cái đồ cùng tính năng nhưng nó bán rẻ chưa bằng một phần mười đồ của Mỹ”!

Và cũng về lâu về dài, dường như nhân dân đã bị ngấm văn hóa và dịch chất Trung Quốc trong cơ thể như một con bệnh đang ủ sốt rét trong cơ thể. Cho đến một ngày bệnh bùng phát, người ta lạnh cóng, run lập cập và vẫn nghĩ rằng trời đang lạnh rét chứ không hề nghĩ rằng mình đang sốt rét từ trong máu thịt.

Một đất nước với đại bộ phận nhân dân chưa bao giờ có quyết định từ khước, chối bỏ hàng hóa Trung Quốc vì nó quá độc hại. Một đất nước mà đại bộ phận nhân dân, nhà buôn lại xem kẻ xâm lăng là cơ hội làm giàu (mà không thử suy nghĩ có bao nhiêu gián điệp, kẻ xấu đang trộn lẫn trong các đoàn khách du lịch kia) và sẵn sàng quì lụy, chấp nhận, thỏa hiệp với kẻ xâm lược. Một đất nước mà hệ thống chính quyền vừa đóng vai trò trị dân, chăn dân lại vừa đóng vai trò tay sai cho kẻ xâm lược, tiếp tay cho kẻ xâm lược từ kinh tế đến chính trị, văn hóa…!

Thử nghĩ, tương lai Việt Nam sẽ về đâu với chứng sốt rét tâm hồn của đại bộ phận nhân dân? Và tội lỗi này do đâu mà có? Liệu có còn tương lai để chúng ta nói rằng đến một ngày nào đó lịch sử sẽ phơi bày ra ánh sáng ai công ai tội khi mà nguy cơ bị xóa sổ một dân tộc đang rất cận kề bởi kẻ địch không cần tốn viên đạn nào, họ chỉ cần đứng nhìn chúng ta chết dần chết mòn trong chứng sốt rét tâm hồn và lăn ra chết?

Mọi chuyện đều có thể xảy ra khi đảng Cộng sản Việt Nam vẫn còn xem mình là chư hầu của Trung Quốc và đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn lên cơn sốt rét, vẫn cam chịu và chết dần chết mòn trong cam chịu, dựa dẫm vào kẻ đang giết mình!

Và tương lai Việt Nam sẽ là một tương lai trơ trọi nếu chúng ta tiếp tục lên cơn sốt rét tập thể như đang thấy! Thật đáng buồn khi viết ra những dòng này!

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

8 Comments on Tết và lạnh lùng tương lai Việt

 1. Không biết thằng cha này có tí nào gọi là hiểu biết không nữa, bây giờ khuyên không được kooi kéo không được nên đỏi bài à.

  Số lượt thích

 2. Chư hầu cái gì đây bạn, xem nhiều phim cổ trang quá nên không phân biệt được đâu là phong kiến đâu là hiện đại nữa à.

  Số lượt thích

 3. Không muốn đi hay đi nửa chừng hết tiền không đi được đấy, nói thật đi để mọi người còn thông cảm.

  Số lượt thích

 4. Khai Bút Đầu Xuân Bính Thân (2) “CMBT” Đông Dương Trời Mọc Sao Rơi Đầy Đường? Bài Mới ngày 15/2/2016 Thân Dậu Niên Lai KIến Thái Bình ? Tiêu biểu “Thế hệ cháu ngoan Bác Hồ” hiện nay thế này đây! Thanh niên là tương lai, là rường cột của Đất Nước vậy sao…!!! https://www.facebook.com/khanh.tranquang.96343?fref=ufi
  Xin các bạn chịu khó, đừng vô cảm, hãy kiên nhẩn bõ chút ít thì giờ để tiếp lửa! HK Đ có dụng ý (Mật giáo) làm Làn Sóng Tư tưởng được tập trung lúc đọc, khi xem những video (Attachment) là một cách trực tiếp bạn đã tham gia đấu tranh cùng với các bạn trẻ! Những Chiến Sĩ Tiên Phong “Cách Mạng Bính Thân Tự Phát” quốc nội và hải ngoại nhất ở VN họ rất can đảm dám tham gia đấu tranh, tự phát theo tiếng gọi thổn thức của Đất Mẹ Việt Nam, tiếng gọi Thiêng Liêng “Hịch Sơn Hà Nguy Biến”! Phong Trào “Cách Mạng Bình Thân” Tự Phát, phát xuất từ “Hư Không” tiếng gọi của Hồn Thiêng Sông Núi Việt “Cách Mạng Bính Thân Tự Phát” “CMBT” ! Hư-Không Đạo/ Lửa Sấm Sét phát động mặt trận “Truyền Thông Tâm Lý Chiến” rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay, đã được nhiều bạn trẻ gửi về tới tấp, nổi lên như phong trào “Hư Không Hỏa Trận chờ ngày N”. đồng loạt xuất trận. Đây là là “Mặt Trận Không Gian Ảo (Spywar) không có tiềng súng đạn giửa “Tự Do Dân Chủ và Độc Tài Phát Xít Đỏ”? Nhưng đây là yếu huyệt, quyết định để chiến thắng trong cuộc “CMBT” tự phát để tiêu diệt “Bè Lủ 4 Tên” BL4T nhà cầm quyền tay sai Tàu Cộng “Mafia Phát Xít Đỏ”, khi cuộc chiến Biển Đông bùng nổ “Kình Ngư Hải Ngoại Huyết Lưu Hồng! Khi Đông Dương Trời Mọc Sao Rơi Đầy Đường ! Hiện chúng ta phải đối phó với bộ máy khổng lồ “Tuyên Giáo An Ninh Mạng núp bóng DLV Phát Xít Đỏ” cũng nhứ một số tiểu thơ đài các và những hoàng tử con cái của các Quan Tham Tư Bản Đỏ cũng lên FB tuyên truyền láo khoét để bảo vệ chế độ để họ tiếp tục ngồi mát ăn bát vàng và cũng chơi nổi, để được nổi tiếng trên FB! Đây hình ảnh “Tuyên Giáo DLV” Gỏ Gỏ Gỏ Vô Hồn như người máy “Robot” không có cái đầu? Xin Forward và “like” tức là bạn trực tiếp tham gia CMBT cùng với các bạn trẻ trong nước Trên Mặt Trận Truyền Thông Tâm Lý Chiến. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1544748035845697&set=gm.933104553424251&type=3&theater
  Tiêu biểu giới trẻ ở hải ngoại Mã Tiểu Linh chiến sĩ CMBT tự phát : Chúc Tết đồng bào và chia sẻ vài cảm nghĩ đầu năm Bính Thân với đồng bào trong nước (Cám ơn MTL và các bạn. HK Đ/LSS sẽ lựa những FB “Có chất Lửa Thiêng” HK Đ lần lượt sẽ tung lên cho đồng bào và các bạn trẻ thưởng thức ”: https://www.facebook.com/victor.ho.9256028/posts/519939664852415?comment_id=520197148160000
  Video dưới đây “Anh Hùng Cách Mạng” thối nát biến chất trở thành “Gian Hùng Tư Bản Đỏ: https://www.youtube.com/watch?v=46ON6EtfPns
  Đây tiêu biểu thế hệ “Cháu Ngoan bác Hồ” giận dữ phẩn uất chửi rủa đảng CSVN khi đi lao động ở Hàn Quốc? https://www.facebook.com/ysoaiebanni21827/videos/523637991136059/
  Nhắc lại Mã Đề Dương Cước Anh Hùng Tận (MĐDCAHT)? Hư-Không Đạo, Lửa Sấm Sét đã giải: Không phải như phần đông nhiều người nghĩ…Anh Hùng Tận Mạng năm con Dê? Còn Dân Tình tuy “Bất Mãn Uất Ức” nhất là bị Công An Côn Đồ Khũng Bố (Ăn hối lộ, nhất CAGT) Nhưng vẫn câm nín, nằm yên hả miệng chờ Sung Rụng “MĐDCAHT” ! Muốn Ăn Phải Lăn Vô Bếp, Muốn chết còn phải lết vô hòm…Huống chi muốn Đất Nước có được Tự do Dân chủ? 40 năm đã quá đũ đến lúc Nhân Dân VN phải tự quyết số phận của mình, 90 triệu đồng bào trong đó có tương lai của con cháu và của chính gia đình chúng ta. Xem Video tiếng nói của thế hệ Cháu Ngoan Bác Hồ https://www.youtube.com/watch?v=c0NL6v0s4-8
  Bao nhiêu người VN dám hi sinh cho tương lai Đất Nước Và Dân Tộc Việt Nam? Nhưng anh hùng không có nhiều, anh hùng (Hiền Tài) tuy ít nhưng VN là Địa Linh Nhân Kiệt, là những tướng trời , là Linh Điển của Hồn Thiêng Sông Núi Việt đầu thai đời Mạt Kiếp để cứu nước, những người có sứ mạng để lãnh đạo cuộc CMBT hiện nay, sẽ đưa ra kế sách, phương thức đấu tranh quyền biến hiệu quả “Hư Không Hỏa Trận”. Đất Nước VN là phải do Dân Tộc VN quyết định, không ai giúp cho chúng ta cả, sức mạnh của chúng ta là “Chánh Trị Đạo Hợp Lòng Dân Thuận Ý Trời” và “Hắc Bạch Phân Minh” Lấy Chí Nhân Thay Cường Bạo Đem Đạo Nghĩa Thắng Hung Tàn qua 2 Quốc Pháp làm Nền Bản “Chống Kỳ Thị Quốc Cộng và Chống Tham Nhũng”? Quốc tế chỉ hổ trợ chúng ta khi họ thấy chúng ta có Chánh Nghĩa đi đôi với Dũng Cảm như sinh viên, học sinh và người dân Hồng Kông phong trào “Cách Mạng Dù” và thanh niên VN thì sao ? Vô cảm? Chưa chắc họ đã biết CMD! Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình hay Bất Chiến Tự Nhiên Thành? Thanh Niên VN nằm hả miệng chờ sung rụng…!!! Khi Đất Nước An Lạc Thái Bình (Đời Thánh Đức) dạng thanh niên viedeo dưới đây (thú vật ma quỉ đầu thai) chỉ làm phân bón cho cỏ cây. https://www.facebook.com/khanh.tranquang.96343?fref=ufi
  Nhưng ngược lại cũng có anh hùng “CMBT” như: Lê Thị Hồng, một tư tưởng lớn, một nhà cách mạng Dân Tộc tự phát! Rất đáng được vinh danh là hậu duệ Trưng Vương, cô cũng là Linh Điển HTSN Việt “Reborn” (HK Đ/LSS)..
  Quê quán: Huyện Vĩnh Thạnh thành phố Cần Thơ
  Tư tưởng: Chống cộng tuyệt đối
  Lý tưởng: Dân tộc- dân chủ- nhân quyền- tự do
  Câu nói thích nhất: Tin Cộng sản là tự sát
  Quan điểm: Còn sống là còn chống Cộng
  Bài hát yêu nhất: Buồn mà chi em
  Ca sĩ yêu nhất: Ngọc Huyền- Hoàng Oanh- Trung Chỉnh- Phương Dung
  Đất nước yêu nhất ( đứng sau Việt Nam): Hồng Kông- Đài Loan- Hàn Quốc
  Thể loại phim yêu nhất: Phim truyền hình TVB- phim thần tượng Đài Loan
  Sở trường: Lãnh đạo, hùng biện
  Người ghét nhất: Cộng sản và thể loại người bưng bô đổ cức Cộng sản
  Người ghét nhất: Hán gian Hồ Quang+ Tướng đỡ đẻ Võ Nguyên Gíap
  Ngày hận nhất: 30/4/1975
  Màu cờ yêu nhất: Cờ vàng ba sọc đỏ
  P/s: Tềnh hềnh là em mới vừa bị bọn DLV đánh sập nick vì phát động nhuộm đen Fb nhân tháng tư đen. Nhưng xin cho em xỉ vào mặt những đứa đã đi report em là: Cưng à. cưng có đủ sức để report chị không thế? Nếu có thì hả đi report chị nhé, vì report nick này chị sài nick khác, chị có vô vàng nick fb nha cưng. Nhưng mỗi lần nick chị bị report thì tinh thần chống Cộng của chị càng tăng, tỷ lệ thuận với hành vi bỉ ỏi,hèn hạ của các cưng đó kiki emoticon ế kêu thằng Hồ với thằng Gíap đang bị đày dưới 18 tầng địa ngục chưa được siêu thoát mà lên đây report chị tiếp cưng nhá mấy đứa kiki emoticon 2 thằng tội đồ dân tộc đó lên đây report chị chị còn chưa lung lay nói chi mấy đứa cùi mía 3 củ các cưng nhé kiki emoticon
  Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa #40 năm là quá đủ
  Ghi chú: (LTHT share FB với HK Đ/ LSS thấy trẻ nhưng khí khác thường, xin trân trọng giới thiêu?)

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: