Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Cộng Đồng Người Việt Ở Mỹ Nên Dồn Phiếu Bầu Cho Tỷ Phú Donald Trump Thành Tổng Thống Nước Hoa Kỳ

Vào lúc 4 giở chiều Chúa nhật ngày 21/2/2016 tỷ phú Dolnald Trump đến thành phố Atlanta phát biểu tại Goergia World Congress Center mở đầu cuộc vận động ở những tiểu bang miền nam Hoa Kỳ giành phiếu trong những cuộc bầu sơ bộ để tiến tới việc được đảng Cọng Hòa đề cử thành ứng viên của đảng ra tranh cử vào chức vụ tổng thống Hoa kỳ sau khi đã chiến thắng ngoạn mục ở tiểu bang South Carolina.

Ông phát biểu rất tự nhiên mạch lạc và tự tin mà không cần dựa vào một văn bản nào cầm tay làm chuẩn cả (1). Ông xuất hiện như một diễn viên điện ảnh đầy cuốn hút người mộ điệu chung quanh, con người ông toát ra sự thành thật đầy mộc mạc và cái vẽ thực tế của người kinh doanh chứ không thuộc típ ma mãnh của giới làm chính trị.

ông chủ trương dọn dẹp lại nước Mỹ đầy ngỗn ngang và đem nước Mỹ về lại thời kỳ vàng son trong đó mọi người đều có công ăn việc làm và được săn sóc y tế miễn phí, điều mà Canada và Scotland làm được thì tại sao nước Mỹ không làm được. Chủ trương của ông cũng có đôi điều bảo thủ cho nước Mỹ . Ông lại không phải là một chính trị gia nên vấp vào những khuyết điểm nói thẳng ý mình vào những vấn đề cần tránh nói thẳng.

Từ lúc tuyên bố nhập vào cuộc đua giành chiếc ghế trong Nhà Trắng, ông trở thành tâm điểm cho giới truyền thông tại Hoa Kỳ đổ rác. Cuộc đời tư của ông, những câu nói hớ hênh đụng chạm đến nữ giới hay những người danh tiếng và nhất là những tấm hình xấu xí trông có vẽ tục tằn dữ tợn ngây ngô của ông được giới truyền thông tại Hoa Kỳ cho lên tới tấp trên các báo mạng, báo giấy và truyền hình.

Hằng trăm bài bình luận sâu sắc nhưng đầy ác ý của những tay viết nổi tiếng xuất hiện trên những tờ báo lớn tìm cách hạ bệ Donald Trump, những chuyển nhỏ nhặt như thuê người nhập cư bất hợp pháp để xây tòa nhà ở New York cũng được lôi ra, lời tuyên bố làm bức tường giữa Mexico và Hoa kỳ của ông được bình luận nhiều nhất để đánh bật ông ra khỏi khối cử tri cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic. Tất cả những gì do giới truyền thông tại Hoa Kỳ cố gắng bôi bẩn và biến Donald Trump thành trò hề chính trị đều không thành công vì :

Tính tới ngày hôm nay 29/2/2016. một tuần sau ngày phát biểu tại Atlanta, nơi tôi cư ngụ. Ông Dodald Trump đã có thêm 2 chiến thắng ở các tiểu bang New Hampshire và Nevada.  Ông la lên trước những người ủng hộ ông ” Chúng ta đang chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng đất nước và đất nước cũng sẽ bắt đầu chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng “.

Kết quả thăm dò trước đó cho thấy ông Donald Trump dẫn đầu với 42% so với các ứng viên còn lại cao nhất là 25%. Giới truyền thông tại Hoa kỳ bắt đầu xoay chiều và có những dự đoán chiến thắng của tỷ phú Donald Trump. Đối thủ nặng ký của ông là bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ cũng tiên đoán ông sẽ được đảng Cọng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng Thống Nước Hoa Kỳ trong năm nay.

Hiện tượng của tỷ phú Donald Trump cho chúng thấy người dân Mỹ đã bắt đầu chán ngấy những trò đấu đá nhau trong nghị trường ở Washington D.C. và chán ngấy luôn những chính trị gia lão luyện. Họ muốn trao quốc gia cho con người thành công trong lãnh vực kinh doanh, Donald Trump một tỷ phú có tài sản khoảng 4,5 tỷ đôla đầu tư ở lãnh vực địa ốc và giải trí.

Tại sao Donald Trump bị giới truyền thông tại Hoa Kỳ bôi bẩn ? Ai là kẻ đứng đằng sau ra lệnh và điều khiển ? Mục đích của chiến dịch hạ bệ Donald Trump là gì ? Đây là chuyện của chính trường Hoa Kỳ đúng ra thì nên để MACKENO nhưng lại có liên hệ đến chúng tôi những người lính MNVN đã từng đem thân mình đở đạn bảo vệ thế giới tự do, đã bị Hoa Kỳ phản bội bán đứng cho kẻ thù và là nạn nhân của giới truyền thông Hoa Kỳ năm xưa nên đã hiểu rõ tại sao ? tại sao ? và muốn gõ gõ vài hàng đụng độ vào bức thành đồng truyền thông Mỹ chơi có được không nhỉ (!).

Trong ngắn hạn,  giới truyền thông Hoa Kỳ bôi bẩn Dolnald Trump là dọn đường cho ông chủ của mình ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, ông trùm của ngành truyền thông Hoa Kỳ, tài sản 32 tỷ đô. đã nhiều lần tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ nhưng chưa thấy có quyết định có thể là không dám ra.

Trong dài hạn, Nếu Donald Trump trở thành tổng thống nước Hoa Kỳ thì các tập đoàn tư bản tài chánh ở New York không thể điều khiển ông ta được vì ông ta quá giàu không nhận tiền của họ để gây quỉ lúc tranh cử.

Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ có đến 1.800.000 người trong đó có đến 1 triệu người có quyền đi bầu, trước khi sử dụng lá phiếu của mình để bầu cho ai thành tổng thống nước Hoa Kỳ xin hảy nhìn về quê hương và nhìn bao quát ra Biển Đông và Biển Hoa Đông để thấy được.

– Các đồng minh của Hoa Kỳ như Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Phi luật Tân v.v…đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua vũ khí.

– Theo báo cáo mới nhất vào ngày 22/2 của SIPRI (viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm ) thì Việt Nam là một trong 10 nước mua vũ khí nhiều nhất thế giới.

Tất cả số tiền của các quốc gia ở Châu Á đang bỏ ra để mua vũ khí đều chạy vào túi các tập đoàn tư bàn tài chánh ở New York vì Hoa kỳ là quốc gia sản xuất vũ khí  nhiều nhất thế giới.

Tình hình chạy đua vũ trang ở Châu Á hiện nay cũng giống như tình hình chạy đua vũ trang ở Trung Đông chục năm trước không phải ngẩu nhiên mà có điều khiển. Muốn biết tại sao có điều khiển và điều khiển như thế nào và để làm gì thì xin đọc lại  bài trước (2).

Tôi kêu gọi người Việt sống ở Hoa kỳ khi đi bầu nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump thành tổng thống nước Hoa Kỳ bởi một lẽ rất là dễ hiểu.

Tỷ phú nhà đất và giải trí khi đã trở thành tổng thống mà thấy các tập đoàn tỷ phú vũ khí thâu tiền nhờ bán vũ khí nhiều quá mà mình không thâu lợi được đồng nào nên có thể nóng mặt không nghe lời điều khiển của họ.

Biết đâu tỷ phú nhà đất và giải trí Donald Trump sẽ cạnh tranh với các tỷ phú vũ khí bằng cách mang một đoàn hoa hậu Hoa Kỳ ( nghề của chàng ) đến thăm Việt Nam và mời cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến tham dự. Hai tay chơi khề khả thưởng lãm để xem gái Mỹ gái Việt ai đẹp hơn ai nhờ đó tình hình Biển Đông và Hoa Đông từ từ được lắng dịu.

                                                                               Nhất Hướng nguyễn Kim Anh

________________________________________________________________________

(1)   https://www.youtube.com/watch?v=QAFYfsA28-Q

(2)   http://www.danchimviet.info/archives/99967/trung-cong-con-co-cua-tap-doan-tu-ban-tai-chanh-my-goc-do-thai/2015/12

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

10 Comments on Cộng Đồng Người Việt Ở Mỹ Nên Dồn Phiếu Bầu Cho Tỷ Phú Donald Trump Thành Tổng Thống Nước Hoa Kỳ

 1. Bầu cho con vịt què Donald Trump?
  Đầu óc mất thăng bằng!

  Số lượt thích

 2. Cứ thử đi biết đâu Donal trùm làm nén lịch sử. Y sẻ kéo hết các công ty Mỷ từ Tàu về Bắc Mỷ , hay về lại Mỷ. Mỷ là đàn anh mà dân Mỷ hơn 40 triệu người khg bao hiếm Y tế, và các cựu chiến binh , khg có nhà ở tại sao vay?tên Obama chẳng làm nén cơm cháo gì , tụi Dân chủ có TT nào ra hồn , Thằng Putin bây giờ nó coi Mỷ như đàn em , Thằn Tàu thì vênh mặt , nước Mỷ nên bầu Donal trùm làm TT thì mới mạnh len ./

  Số lượt thích

 3. Nước Mỹ có 2 TT tệ hại nhất trong 44 đời TT.
  1 Barack Hussein Obama
  2 Jimmy Carter.
  John Kennedy cũng nằm trong danh sách tệ hại. Nhưng y đi chầu bà sớm, cho nên họ không muốn nhắc đến.

  Số lượt thích

 4. Donald Trump chưa làm chính trị, chưa giữ vai trò gì trong chính quyền, không có nghĩa là y không thể lãnh đạo đất nước. Y là một nhà kinh doanh tài ba và điều hành nhiều công ty lớn thì y dễ dang điều hành đất nước. Nhà lãnh đạo của một quốc gia khác với một tên khuân vác ở bến tàu, không cần sức mạnh mà chỉ cần cái đầu phân tích và tổng hợp sự kiện, chọn lựa và chỉ huy thuộc hạ, cần tài năng sử dụng người thì đủ.
  Hãy nhìn tên Barack , sau khi ra trường đi làm công cho một tổ chức chỉ biết xin tiền của dân đóng thuế , lương hàng năm 12 ngàn đô la ,không đủ nuôi một vợ ,2 con và mẹ vợ. Cái may mắn của y là được nằm trong tầm mắt của A rập và nhiệm vụ của y là làm cho nước Mỹ suy yếu. Nhiệm vụ này quá dễ dang cho nên không cần chọn người tài giỏi. Cho nên sau 8 năm y hầu như không biết làm gì ngoài việc đi nghỉ vacation. Sau khi được người ta khiêng vào Bạch cung , y nghĩ rằng y là người tài giỏi, tự so sánh mình với Lincohn và làm những chuyện ruồi bu và lãnh nhận nhiều thất bại nhục nhã và điển hình là vụ xin tổ chức Olympic tại nơi cư trú của hắn. Đúng là idiot.

  Số lượt thích

 5. Mac du nhieu nguoi che bai ong DONALD TRUMP va ho cho rang ong ta khong du kha nang lanh dao nuoc my , nao la khong phai la doi thu cua ong PUTINE hay TAP CAN BINH! thuc te ma noi chac chan ong DONALD TRUMP chac chan se khong nhut nhat va yeu kem nhu ong OBAMA tong thong da den dau tien cua HOA KY da phai lui buoc truoc nhung chuyen xay ra o CRIMEA, UKRAINA, BAC HAN, IRAN, SYRIA v.v va tu khi cuu tong thong J. W. BUSH ra di thi HOA KY cang luc cang yeu kem ca ve mat quan su lan chinh tri tren truong quoc te voi su leo lai cua ong OBAMA nhut nhat so set va e ngai chien tranh, va cung vi the khoi NATO lo so va chang he giam an to noi lon truoc su hung hau cua NGA va BIEN DONG truoc TRUNG QUOC! noi chung ong OBAMA co le duong loi doi noi tuong doi kha hon voi muc dich giup do nguoi da den ngheo doi o HOA KY va OBAMACARE la 1 dien hinh.

  Số lượt thích

  • Obama làm cho dân da đen nghèo thêm. Bởi vì y cùng màu với người da đen, nhưng khác tôn giáo.

   Số lượt thích

   • Sai bet! dung quen rang HOA KY la 1 quoc gia rong lon, giau co , tien bo hang dau the gioi dung quen dieu nay, va dung quen rang cac truong cao dang khet tieng dai da so deu nam o HOA KY nen hieu nhu the, nhung ly do tai sao nguoi da den goc PHI CHAU o HAO KY van ngheo , van song thap kem trong nhung khu o chuot hoi ham ban thiu? va roi noi cac truong cao dang lung danh the gioi thi so luong nguoi da den thua xa nguoi da trang va dan dau van la nguoi goc A CHAU la tai sao? tat ca deu co nguyen nhan, hay nhin ve CHAU PHI thi se hieu thoi va mac du CHAU PHI la 1 luc dia mau mo giau tai nguyen menh mong the nhung ho van song thap kem lac hau ngheo doi va chang he khai thac duoc gi vi the ong thay TRUNG QUOC da nhanh chong biet duoc khuyet diem to lon nay, the nen ong thay TRUNG QUOC dang lam trum o CHAU PHI khong thay sao! va dung quen rang tu co chi kim nguoi da den CHAU PHI chua tung phat minh hoac sang che ra duoc 1 thu gi goi la lung danh hoac la co ich cho nhan loai, ke ca nhung nguoi da den song tai HOA KY voi nen giao duc hang dau quoc te cung chang he dong gop duoc gi dang noi den ngoai chuyen toi pham dung dau o HOA KY, cuop cua giet nguoi va ham hiep cung dung hang dau,tai HOA KY va cac nha tu lieng bang dung dau van la nguoi da den dong nhat, voi ban tinh hung hang tho bao va ua dam chem danh dam, va nhung khu cuc nguoi da den sinh song deu noi len nhung dieu nay! ong OBAMA tong thong da den dau tien cua HOA KY hoc cao hieu rong va phai noi hiem co nguoi da den nao dat den dinh cao nhu the nhung noi rang ong ay lam cho nguoi da den ngheo them la sai bet va song tai HOA KY nhung chang he hieu gi ve nguoi da den! vi ban tinh cua nguoi da den la luoi bieng, cham chap va thich le phe khong sieng nam can cu, nhung thich dam chem danh lon, cuop giat , hiep dam va buon ban hang cam va cung vi the ho chang he tien bo ma cang luc cang ngheo them la ly do va chuyen ton giao chang co lien quan gi den mau da hay phe dang, va dung quen rang tong thong OBAMA da no luc het minh de giup do nguoi da den tuy nhien vi ban tinh cua nguoi da den the nen cung chang lam thay doi duoc gi la nguyen nhan van ngheo va cang ngheo them, day la su that ma it nguoi giam noi den o HOA KY.

    Số lượt thích

 6. Donald Trump khong phai la doi thu cua Putin va Tap Can Binh!

  Số lượt thích

 7. Donald Trump khong du kha nang lanh dao nuoc My!

  Số lượt thích

 8. BẦU HỒ LÔ BÍ NGÔ
  Bầu hồ lô tổng bí thư
  Xướng ca đủ loại thiềm thừ cóc kẹt vô
  Xì Trump bản tính côn đồ
  Hillary ách bích rô không đầm chuồn
  Trai hù khủng bố Sinh cuông gái đe chửa đẻ chèo tuồng ISIS con
  Đực khoe già đủ hai hòn
  Cái lòe âm hộ còn son sắc bùa thồ
  Hoài Linh ngậm ngải nhào dzô hương thầm liềm búa bắt bồ Hồ Chí Minh
  Tấu hài tổ ngiệp lập trình
  Đền đài miếu mạo cung nghinh Tập Cận Bình
  Chùa Bành Lệ Viện vá trinh Thăng Long Phú Trọng tỏ tình đặc phái dziên
  Ba Đình khoáng hậu không tiền
  Ngư tiều canh độc khôn liền dư lợn viên
  Dân bầu tự chủ Mỹ Duyên
  Cai tù Hà Nội Tế Điên khuyên phân quyền
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: