Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

CHUYỆN SATAN

                SATAN mở một cuộc họp với ban tham mưu, trước khi vào đề, dặn dò thủ hạ ‘không được chiếu cố’ đến Do Thái vì lệnh cấm của THƯỢNG ĐẾ (1), phải triệt để tuân hành.

                Nhìn tấm bản đồ thế giới trước mặt, SATAN quan sát thật kỹ, chọn Việt Nam.

                SATAN lên tiếng: “Đức, Ý, Nhật coi như tan hàng rồi! Bây giờ chỉ còn có hai khối Cộng Sản và Tự Do. Dễ thôi! Pháp tiêu tiền Mỹ, dự trận Điện biên phủ, thấm đòn, đành phải ra đi. Người Nam, Trung, Bắc VN họ thường kỵ nhau, không đoàn kết, mình phải dạy họ một bài học. Cho Mỹ bước vào, chia đất nước VN thành hai, để anh em họ đánh nhau. Số vũ khí còn tồn đọng trong kho đem ra xài, sản xuất thêm loại mới, cho họ sử dụng, mình kiếm vố nầy chắc khấm khá!”

                “Miền Bắc giao cho khối CS (Nga, Trung Cộng, chư hầu). Miền Nam giao cho khối Tự Do (Mỹ và Đồng minh). Vĩ tuyến 17 coi như yết hầu, nếu cắt ngang chỗ nầy, ngăn chặn không cho CSBV vào miền Nam thì vũ khí của mình lại phải ứ đọng trong kho. Không được!”

                Nghe đến đây, một thủ hạ lên tiếng: “Vụ tổng tuyển cử hai miền theo hiệp định Genève nếu được thi hành thì sao?”

                SATAN cười, chậm rãi trả lời: “Xù là thượng sách!”

                Cuộc họp trở nên sôi nổi, hào hứng vì nhiều ý kiến đưa ra. Số phận VN được đặt trên bàn cân, cân coi bên nào nặng ký?

                “Ưu tiên là làm cách nào chuyển được vũ khí vào Nam? Điều đình với Lào, Miên, cho họ chút đỉnh, đi dọc theo biên giới, không phải đi sâu vào nội địa, chắc là họ chịu! Mỹ có sẵn nhận sự đưa về nước, thành lập chính phủ VNCH (nền Đệ I Cộng Hòa). Coi như xong giai đoạn đầu.”

                Cuộc họp kế tiếp càng khởi sắc thêm nữa. Bao nhiêu đề nghị được xét, duyệt lại.

                “Vũ khí viện trợ cho miền Bắc phải thuộc loại hiện đại, càng nhiều càng tốt để “dụ khị thủ lãnh khối Tự Do nhảy vào vòng chiến”, nếu không thì lỗ vốn là cái chắc!”

                SATAN lập kế hoạch chu toàn, hạ người đầu đàn VNCH vì làm kỳ đà cản mũi. Đúng như điều đã dự đoán, thủ lãnh khối Tự Do thênh thang vào miền Nam VN.

                Nga, Trung Cộng và các nước chư hầu tận lực viện trợ cho CSBV số lượng vũ khí khổng lồ. Hồ chí Minh thỏa chí, ký sắc lệnh tổng động viên, xua quân tràn vào miền Nam.

                Mỹ tìm nhân sự thứ hai, thành lập nền Đệ II Cộng Hòa.

                “Phải tân trang lại vũ khí mới cho VNCH để chọi với CSBV. Cho hai bên đấm đá nhau tơi bời. Bao nhiêu loại vũ khí đem ra xài trong trận chiến.”

                SATAN bật mí cho ban tham mưu:

“TA thừa biết hai bên khối CS và Tự Do đang tranh tài, tìm cách phô trương sức mạnh. CSBV muốn nuốt miền Nam, tất nhiên phải gật đầu đại, chấp nhận bất cứ điều kiện gì, miễn là nhận được khối lượng vũ khí viện trợ mà thôi! Mỹ ‘dư khả năng, thừa sức’ giúp VNCH thắng trận nầy, nhưng TA ‘còn một chiêu khác’! THƯỢNG ĐẾ cho phép TA toàn quyền thống trị cả thế giới, luôn chốn không trung, căn dặn một điều là ‘không được làm tổn thương’ đến con cái của NGÀI, TA phải vâng lời, không dám trái mạng lệnh!” (2)

                Nghe SATAN đi vòng vo, không nói thẳng chuyện bật mí, cả ban tham mưu nhốn nháo lên, muốn biết sự thật! Hắn cười:

“TA cho một nhân vật qua Pháp, khều hai bên ngồi lại, nói chuyện ngừng bắn, thế là xong! Để ‘cho Mỹ trở về nước nghỉ xả hơi’ một thời gian rồi tính chuyện khác! TA thừa biết CSBV là đứa nhiều thủ đoạn, TA cho chúng nuốt trọn miền Nam, nuốt xong, muốn mửa ra cũng chẳng được. Phải trả vốn lẫn lời cho khối đàn anh. Trước sau gì  cũng phải ngửa tay ra, van xin Mỹ giúp đỡ.”

SATAN tiếp lời: “Dễ cho TA hành động vì VN không phải là con của THƯỢNG ĐẾ, Trung Cộng cũng vậy! Tiền bạc mà không thanh toán sòng phẳng dễ sinh ra lắm chuyện chẳng hay chút nào! Chắc anh em hiểu TA muốn nói gì?”

Ban tham mưu ai nấy đều ngẩn ngơ…

Phòng họp xôn xao, chợt im lặng, nghe SATAN bật mí:

“CSBV được tiếp viện vũ khí đủ thứ loại, ‘thiếu một thứ’ ! VNCH tổ chức quân đội, ‘thiếu một đơn vị’ ! Cắt đi viện trợ, coi như một đứa phải đưa tay chịu trói. Chấm dứt chiến tranh! Nay TA cho anh em biết ‘cái thiếu’ là cái phải nghĩ đến mà hai bên không để ý, vậy thôi!”

Ban tham mưu ai nấy đều trơ mắt ếch, nhìn nhau, lắc đầu, thở dài, chẳng ai hiểu ‘cái thiếu’ là cái chi chi…?

@            Trong buổi tiệc liên hoan, SATAN dò hỏi thuộc hạ ‘cái thiếu’ của miền Bắc (CS) và miền Nam (VNCH) trong cuộc chiến vừa qua là gì?

Chẳng ai biết mà trả lời!

                SATAN nốc cạn ly rượu, đứng lên, hứa sẽ tiết lộ cho ban tham mưu biết rõ kế hoạch mình đã thực hiện trên đất nước VN trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Nghe qua, ai nấy đều nôn nả đợi chờ cuộc họp lần tới…

                Cũng tấm bản đồ thế giới kỳ họp trước, SATAN cho biết:

“TA đã chừa lại cho khối CS vài nước (Trung Cộng, Bắc Hàn, VN, Cu Ba…) để còn kiếm chác sau nầy! Vũ khí mình chế tạo đủ loại để thử nghiệm, đâu ai biết có thứ gì? Kho chứa bây giờ đầy ngập rồi, phải tìm thị trường tiêu thụ để còn chỗ trống mà sản xuất thêm loại mới. Mình phải làm mù lòng người, khiến cho thiên hạ nghịch thù nhau, có cớ họ mới choảng nhau, chúng ta đắc lợi!”

                “Trước kia TA lừa được bọn CS quốc tế một vố đau để đời, dùng một yếu nhân, đưa ra – cái chủ thuyết thế giới đại đồng – ru ngủ, nghe thật êm tai… Nay TA vẫn còn thấy bọn CSVN vẫn mê say ‘cái chủ thuyết tam vô’ đó! TA thấy vui! Họ đâu biết sở trường, sở đoản của chúng ta là gì? Họ chỉ biết trên đầu mình có Đảng CS, còn Đảng là còn cơ hội vơ vét tiền của, làm sao hiểu THƯỢNG ĐẾ ra mạng lệnh: ‘Nó phải trả lại những món lợi bất chính, không nuốt được sơ múi gì!’ Vì tiền của phi nghĩa nắm trong tay thì lương tâm kiếm chỗ cao bay xa chạy! Cái khối CS Đông Âu vậy mà sáng mắt! Thôi thì chúng ta xoay hướng khác! Dòng nước mà trong thì thấy rõ nhiều thứ, chúng ta quậy đục, thiên hạ hết nhìn ra… Cái ‘khối thị trường chung Âu Châu’ – cái đồng tiền Euro – trước sau gì cũng phải ngất ngư như thuyền gặp sóng dữ, như khúc gỗ dập dồi trôi theo dòng nước lũ…”

                SATAN phát biểu quanh co, chẳng đề cập đến chuyện hứa hẹn, cả ban tham mưu lại nhốn nháo!

                SATAN cười hòa hoãn, giải thích:

“TA không bàn đến chiến tranh thế giới lần I, lần II làm gì! Cũng không muốn bàn đến khối Tự Do và CS nữa, nghe hoài nhàm tai, chán ngắt! TA chỉ muốn nói đến trận chiến tại VN ngày nào mà một đứa thiếu ‘bom’ thì đứa kia cần gì đến đơn vị ‘cao xạ’(?) Chuyện Điện biên phủ, TA cho Việt Minh thắng trận, chắc anh em không hiểu chương trình TA chứ gì? Đánh đấm không cần qui ước, qui tắc gì hết! ‘Chiến tranh không có sự miễn thứ!’ Phải dự trù cho kế hoạch trong tương lai thì mới ngồi rung đùi được! Kẻ thất trận trước sau gì cũng phải cuốn gói, gục mặt, lòng chôn chặt mối hận thù! Kẻ thắng trận cũng cùng chung số phận… Ai thoát khỏi bàn tay TA trừ ra con cái của THƯỢNG ĐẾ?”

                SATAN còn dẫn chứng: “Có tiền mua tiên cũng được mà!”

@            Tay cầm cái que thuyết trình, SATAN nhìn bản đồ nước VN, chỉ địa danh Khe Sanh rồi hỏi: “Cái khoảng cách đường chim bay từ đó đến Hà nội và từ đó đến đảo Guam, từ đó đến Utapao… anh em thử so sánh sự khác biệt rồi góp ý cho TA biết!”

                Cả hội trường xôn xao, ai nấy nhìn nhau lắc đầu, thở dài vì chẳng biết SATAN muốn họ bàn đến điều gì?

                Mỉm một nụ cười cố hữu, SATAN tiết lộ:

“Chỉ riêng trận Khe Sanh thôi là chúng ta kiếm lời khấm khá! Không có bom phải chịu lép vế? Dù vậy TA vẫn để cho CSBV nuốt được miền Nam theo ý TA. TA thừa biết đứa tham lam vô độ dễ sai khiến, dễ dạy bảo. Đãi họ uống thứ rượu mê… thì muốn gì mà chẳng được? Khi đã say khướt rồi, té ngã nằm dài là chuyện đương nhiên.”

                SATAN tiếp lời: “Cho Đảng CSVN độc quyền thao túng một thời gian, vì TA vốn biết bọn họ coi trời bằng vung, có lòng phản trắc, nhiều thủ đoạn gian manh, cố tật thích lọc lừa, thích bòn rút, tôn thờ thần tượng chủ nghĩa CS, coi gia đình, tổ quốc chẳng ra gì, như con không. Chuyện trước mắt phải thực hiện cho bằng được là dùng nhiều ‘dự án’ để che mắt… làm cho bọn tự mang danh ‘chuyên chính vô sản’ trở thành bọn ‘tư bản đỏ’. Kế đó sai khiến họ tìm cách đánh bật gốc người dân miền thượng du sống dọc theo dãy trường sơn, dọc theo biên giới nước Tầu ra khỏi mảnh đất tổ tiên của họ, vì thành phần nầy am tường địa thế nơi chôn nhau cắt rốn, sống chết với quê hương, có khả năng giữ nước, vả lại phần đông họ là con cái của THƯỢNG ĐẾ, khó cho chúng ta ra tay!”

                Nghe đến đây một thủ hạ lên tiếng:

“Tổ chức thế cài răng lược giữa họ với nhau để dễ bề hành động. Cho bọn công an, bọn đầu gấu len lỏi trong dân chúng…, cho bọn Tầu Cộng tự do ra vào VN, sống chung, gần gũi…, khi hữu sự thì dự tính của chúng ta dễ như trở bàn tay. Còn số dự án xa lộ, đường xe lửa… phải nhanh chóng hoàn tất càng sớm càng tốt! Mấy dự án khác làm từ từ cũng được! ‘Phải gây sóng gió lòng căm hờn của người dân VN đối với Đảng CSVN  lên tận mây xanh’, đứng lên, vì còn Đảng CSVN thì đàn anh Trung Cộng thảnh thơi, thong dong, bước chân qua lãnh thổ kế sát bên, đồng hóa…, phải mất thời gian dài thì vũ khí chúng ta lại phải ứ đọng trong kho, chịu sao được?”

                Thủ hạ khác góp ý:

“Lê dân VN yêu nước, yêu giống nòi, hơn ba thập niên qua, vũ khí họ chẳng lẽ xài lại thứ cũ, chống sao nỗi với Trung Cộng? Nay họ muốn có thứ vũ khí hiện đại để  đánh trả đàn anh bắt nạt quá đáng thì phải đi mua loại tối tân? Kẹt một điều là Mỹ không được phép bán vũ khí cho CS, thôi thì để cho Đảng CSVN nghỉ hưu là thượng sách!”

                SATAN nghe, cười, vỗ bàn ra hiệu mong tất cả im lặng rồi bày tỏ ý định của mình:

“THƯỢNG ĐẾ là ĐẤNG có quyền tuyệt đối, cho phép TA nắm gọn cả thế giới nầy trong tay, luôn chốn không trung, nhưng khi mạng lệnh NGÀI đưa ra, chúng ta phải thi hành đúng, không được làm sai trái. Người dân VN đâu biết TA là Rồng? Rồng là chính TA ‘vốn ở trong vườn Ê-đen, vườn của THƯỢNG ĐẾ’, là ‘thiên sứ hộ vệ’ khi TA được NGÀI sáng tạo. TA làm gì có hậu tự, hậu duệ! Một sự mạo nhận quá đáng! Nếu một khi dân tộc VN nhìn biết, hiểu rõ sự thật gốc gác tổ phụ mình, họ ăn năn, chạy đến, nương nhờ bàn tay che chở của THƯỢNG ĐẾ thì TA chịu phép, chẳng làm gì được!”

@            Giải lao xong, ban tham mưu bàn tiếp, SATAN không còn chủ trì cuộc họp.

                Một thuộc hạ đứng lên tự do góp ý:

“Bọn mình thì không nói đến làm chi! Nhưng con người chỉ sống nhiều lắm một trăm năm thôi! Cái thế hệ CS tự gán cho mình là ‘đỉnh cao trí tuệ loài người’ thì đã xuôi tay nhắm mắt, chết gần hết, thế hệ kế tiếp được thừa hưởng cái gia tài cướp được đang làm mưa làm gió, xé rách đất nước VN bất kể tiếng kêu vang, phản kháng của dân lành. Thế hệ con cháu sau nầy chắc chắn vẫn tiếp nối gót cha ông, lo hưởng thụ, ôm chặt cái tài sản vô giá đã cướp được, không muốn buông ra, bắt lê dân trả nợ, để mặc cho Trung Cộng muốn làm gì cũng được. Thành phần bọn lãnh đạo CSVN nay họ như vậy, thế thì mình phải ta tay…”

                “Thì phải chờ thủ lĩnh ra lệnh đã!”

@            Tiếng chuông reo, cuộc họp tiếp tục. SATAN yên vị, tất cả ban tham mưu lắng nghe một thủ hạ nêu lên thắc mắc:

“Năm 1958, muốn nhận được thêm viện trợ, một trong những tên đầu sỏ thuộc Trung ương Đảng CSBV ký văn bản ‘trả nợ trước’ cho Trung Cộng biển đảo Trường sa, Hoàng sa mà chủ quyền lúc đó lại thuộc về VNCH. Chuyện trả nợ quái gở vô tiền khoáng hậu trên thế giới loài người! Tại sao Trung Cộng gật đầu, ưng thuận? Lạ quá!”

                “Chuyện tranh chấp phần lãnh hải trên biển Đông đang nổi sóng gió. Cái văn bản (1958) Trung Cộng nắm trong tay còn đó! Đảng CS giờ đây lấy gì trả lời với đàn anh? Người dân VN đang sống dưới chế độ CS nay hô hào giành lấy chủ quyền biển đảo là thuộc về mình. Nếu Đảng CSVN bị lật đổ, cái tờ giấy trắng mực đen đó còn giá trị?”

                SATAN lại đứng lên, tuyên bố: “Chấm dứt buổi họp. Còn giá trị hay không là do TA quyết định, hạ hồi phân giải! THƯỢNG ĐẾ cho TA thẩm quyền tự do hành động trên thế giới nầy trong phạm vi giới hạn, đừng thắc mắc nữa làm gì!”

@            Trở về phòng riêng, SATAN suy nghĩ miên man, nhủ thầm:

“Thôi thì tiết lộ cho thuộc hạ biết thân phận mình, kế hoạch dự tính bấy lâu để khỏi còn thắc mắc! Lựa ra một số thân cận, đãi một bữa ăn thịnh soạn, tâm tình với nhau và yêu cầu vấn kế, biết đâu họ giúp thêm nhiều ý kiến hay, có giá trị!”

                Trong thâm tâm, SATAN thừa biết ‘sự thật đâu có gì giấu kín mà sau nầy sẽ không bị phơi bày ra!’ Thế là SATAN yên tâm, thực hiện cái chương trình vừa ăn uống, vừa bàn chuyện thế sự cùng anh em mình.

                Danh sách đưa ra, SATAN mời toàn những thành phần thật tín cẩn trong bộ tham mưu là – những kẻ đảo lộn thế giới và xáo trộn các quốc gia – ăn uống thật no say…

@            SATAN đứng lên, tâm sự về quá khứ của mình:

“TA được THƯỢNG ĐẾ ưu đãi đặc biệt, ‘tự do ra vào và đi lại giữa các viên ngọc tinh ròng như lửa trong vườn Ê-đen, được ban sự khôn ngoan, đẹp đẽ đến mức tuyệt mỹ và làm việc gì cũng toàn hảo cả. Lòng TA tự bảo sẽ lên trời, sẽ nhắc ngai TA lên trên các ngôi sao THƯỢNG ĐẾ. TA sẽ lên cao hơn các đám mây. TA sẽ như ĐẤNG CHÍ CAO.’ Ý tưởng vừa chớm nở trong đầu, chưa hành động gì thì TA đã bị vạch mặt chỉ tên, đuổi ra khỏi vườn…”

                Một kẻ giúp việc muốn ngang hàng cùng chủ nhân!

                “Dù vậy TA vẫn còn được phép ‘tàn phá thế giới’, nắm giữ quyền lực, thao túng trên mọi lĩnh vực trong giới hạn mà THƯỢNG ĐẾ ấn định. TA mong anh em luôn nhớ đến cương vị mình, phải nghe cho thật tường tận và làm đúng tất cả chương trình, kế hoạch đưa ra – bất cứ người nào, dân tộc nào, đất nước nào – đã được THƯỢNG ĐẾ chọn lựa, biệt riêng ra, triệt để cấm không được đụng đến cho dù họ nghịch lại chúng ta. Đừng bao giờ vi phạm mạng lệnh mà tưởng NGÀI không biết, hậu quả thật khó lường! Số phận chúng ta đã được an bài rồi, không còn gì để nói nữa!”

                Ngao ngán thở một hơi dài, SATAN tiếp lời:

“Sở trường của chúng ta là ‘gieo rắc cái mầm độc hại nghi ngờ, thù hận’ vào lòng người, một khi nó đâm rễ, nứt tược, ra lá, ra hoa, ra trái – lợi lộc sẽ phơi bày ra trước mắt – chúng ta nắm gọn trong tay. Cũng lắm phen THƯỢNG ĐẾ không vui lòng, TA đành chịu, chẳng kiếm chác được chút gì! Nói ít chắc anh em hiểu?”

                Thật ra đâu có ai hiểu SATAN muốn nói đến điều chi?

                SATAN lại kể chuyện: “Có một con đại bàng chuyên lót tổ trên cao, đôi mắt nhìn mồi thấy xa thật xa, thấy trên không, thấy dưới mặt đất, bên dưới đất, thấy trên dưới đại dương…, hai cánh nó thật khỏe đang dang rộng, tự do bay lượn khắp nơi trên không gian, móng đôi chân cứng ngắc luôn luôn dược mài nhọn để bảo vệ, săn mồi và nuôi nấng bầy con. Nó khôn đáo để vì biết chắc được THIÊN PHỤ chăm sóc mình từng ngày, từng giờ trong ‘an ninh tuyệt đối’ nên chẳng lo sợ một điều gì! TA muốn như nó mà không được, chẳûng bao giờ được!”

                Nghe qua, tất cả ngơ ngác nhìn nhau, thở dài, chẳng hiểu gì cả?

                SATAN cười gượng, vòng qua chuyện khác, kể thêm:

“Kẻ đầu đàng khối Tự Do, thủ đắc số lượng vàng khối hằng ngàn tấn không thể nói, có vàng thế chấp, in tiền giấy trên có bốn chữ ‘IN GOD WE TRUST’ nhiều vô số kể, không ai ước đoán được là bao nhiêu, tung ra thị trường khắp năm châu bốn biển, uy tín coi như số một. Nhiều lần TA tìm cách triệt hạ cái giá trị tiền nầy hết còn chỗ đứng nhưng rồi phải đành bó tay! TA đưa ra bao nhiêu kế hoạch dự trù xài đồng bạc mới, chưa thực hiện thì bị bứng tận gốc. Bao nhiêu kẻ chết lên chết xuống, khóc đứng khóc ngồi, nhiều quốc gia chật vật, khốn khổ, điêu đứng, mất chỗ dựa, tan hàng cũng vì không có ‘NÓ’ chống lưng…”

                Thấy không khí có vẻ ngột ngạt, SATAN đổi đề tài, nói về vũ khí chiến tranh:

“Mưa bất chợt rơi, nếu lỡ đi bộ ngoài trời, bất cứ ai không dự bị sẵn cái dù, áo mưa… đành phải đưa tay che đỡ cái đầu, cái mặt, chạy cho thật nhanh, hối hả tìm chỗ núp? Cái khoảnh khắc chạy cho thật lẹ để khỏi bị ướt đó, đâu có ai nghĩ đến điều gì khác? Hạn hán lại mong trời mưa? Thấy mưa rơi, mừng, hết lo?”

                Cả hội trường im thin thít, lắng nghe SATAN giải bày:

                “Trong chiến trận, bom là loại vũ khí phải có thật nhiều (đủ loại) để áp đảo đối phương, từ trên cao thả xuống như rắc tiêu, như mưa rào rơi trên đầu thì địch chỉ có nước phải đưa tay xin hàng?

                Nhật háu thắng, nếm mùi hai quả bom nguyên tử phải đưa tay lên, hết làm mưa làm gió!

                Do Thái dùng ‘yếu tố bất ngờ’ lấy bom đánh phủ đầu khối Ả-rập, hát khúc hát khải hoàn.

                Chuyện chiến tranh VN, hai quả bom rơi trên đầu quân CSBV tại Xuân Lộc, cả sư đoàn hết thở…

                TA kể lại, anh em nghe rồi góp ý! Nếu hồi đó Mỹ đồng ý giúp Pháp thả bom trong trận chiến Điện biên phủ thì tướng Võ nguyên Giáp chẳng có gì để nhắc đến như hôm nay? Kế hoạch phải giữ kín, phải làm đúng theo trình tự, Pháp bại trận, cuốn gói…

                Bom có khả năng quyết định thắng bại trên chiến trường?

                CSBV cũng đã nếm mùi đó ngày nào… đã phải đưa tay lên, nhưng TA đâu nỡ để đầy tớ trung thành lẽ nào không được tiếp tục phục vụ cho TA? Bọn họ phải được trả công, nhận thêm quà cáp, phải đóng cho trọn vai trên sân khấu, phải thuộc bài bản, phải diễn xuất cho đến khi hạ màn… TA biết rõ bọn chúng có lòng lật lừa, phản chủ, thích ăn cháo đá bát, phường lừa thầy phản bạn… cho nuốt trọn miền Nam để nhìn chúng thanh toán, xâu xé nhau, chia mồi… rồi đi vào ‘quĩ đạo hận thù’ đúng như TA đã vạch sẵn.”

                Hớp một ngụm rượu, SATAN tiếp lời:

                “Bọn đầu sỏ Đảng CSVN đang ôm trong tay cái mồi béo bở cướp được, khư khư giữ chặt, sợ thất thoát thì lòng dạ đâu còn nghĩ đến chuyện giữ nước hay gì gì khác? Quyền lực đang nắm trong tay, họ tìm cách nhét thêm của cướp vào túi tham, đâu dại gì phải móc hầu bao trả nợ để rồi trắng tay? Họ thuộc nằm lòng hai chữ ‘xực, tẩu’ là lẽ sống! Nay răm rắp vâng lời đàn anh Trung Cộng sai khiến, mặc kệ đất nước, mặc kệ dân bị nầy, bị nọ… Cái tình trạng nầy trước sau gì cũng phải đến hồi kết thúc, không kéo dài được bao lâu! Anh em nghĩ sao?”

                Một thuộc hạ đứng lên ngỏ lời:

                “Đàn áp mạnh tay chừng nào thì cái hồi lực căm hờn bật trả lại mạnh chừng nấy! Vì món nợ, Trung Cộng tha hồ tự do đưa người họ vào lãnh thổ VN, thao túng trên biển Đông, án binh dọc biên giới sẵn sàng… Chưa có gì mà các nước thuộc khối ASEAN lo kiếm cách thủ thế… Người dân VN ấm ức nhiều, hận bọn cầm quyền vô tích sự, thù bọn bắc phương có dã tâm. Hận thù nay như cái nhọt cương mủ đã chín muồi, chỉ chờ đầu kim chích vào một cái thì… thấy tuốt luốt bên trong. Dễ thôi! Dân VN chỉ cần chặn đường tiếp tế lương thực, nước uống bọn mang danh ‘công nhân Tầu Cộng’ dọc trên lãnh thổ VN, bao vây họ một thời gian, không cần làm gì khác, là cách trả đũa hữu hiệu nhất theo lối ‘đốt nhà lòi ra mặt chuột’, cũng là cách trắc nghiệm việc có mặt của bọn người nầy, thử phổi luôn bọn lãnh đạo Đảng CSVN…”

                SATAN vỗ tay khen, trầm giọng:

                “Có gì khó đâu! TA vừa ho một tiếng thì kho vũ khí đã trống chỗ để chúng ta chứa thêm thứ khác rồi! TA có quyền sàng sảy VN thêm lần nữa, THƯỢNG ĐẾ đâu cấm đoán TA đâu!”

@            Trở về phòng, SATAN nhìn thấy một phong thư dày cộm nằm ngay trên bàn với con dấu son in hai chữ ‘tuyệt mật’! Không ngờ đó là bản báo cáo khẩn nói đến VN sẽ là một tỉnh lỵ thuộc Trung Cộng năm 2020…

                SATAN mừng, nhủ thầm:

“Phải đãi thêm một bữa tiệc cho bọn đầu sỏ Đảng CSVN uống cho đến mê man vì chúng đóng tuồng ‘đoạn kết kịch bản’ quá ư xuất sắc!

Chỉ còn vài năm nữa thôi mà!

Trung Cộng thì đang chờ đợi cái ngày nước bạn ‘môi hở răng lạnh’ chào đón mình!

Bao nhiêu dự án làm đúng theo kế hoạch khiến đạo đức VN suy đồi, văn hóa lụn bại, kinh tế tuột dốc không phanh…

Người dân VN đang mỏi mắt trông chờ ‘chàng mắt xanh’ ra tay nghĩa hiệp!

Trường sa, Hoàng sa… ‘đường lưỡi bò’ thắm máu! Biển hết xanh, trùng dương sóng gọi…

Văn bản ứng xử biển Đông 1982 như mặt thằng hề bôi vôi trát phấn!

Còn gì nữa đâu?”

SATAN lấy chai rượu, rót một ly đầy, đôi mắt không rời bản báo cáo… liền ra lệnh cho ban tham mưu họp cuộc họp khẩn cấp!

SATAN lên tiếng:

“Chuyện VN bắt chước Hawaii xin gia nhập Hiệp chủng quốc HK, anh em nghĩ sao hay là để họ sống chung với người anh em ’16 chữ vàng, 4 tốt’ ?

Họ gỏ cửa trong lúc nầy, nếu quốc hội Mỹ đồng thuận thì VN được phục hồi đủ mọi mặt…!(?)

Rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

Kịch bản của chúng ta chắc phải viết tiếp? Mong anh em cho biết ý kiến!”

Một thủ hạ kỳ cựu lên tiếng:

“Độc đảng thì sinh ra lắm chuyện quái gở như đã xảy ra trên nước VN mấy thập niên qua! Người dân VN đã chán ngấy đến tận cổ Đảng CS vẽ cái bánh vẽ lề phải, lề trái, chẳng có lề giữa! Họ chỉ mong ước được đổi đời, khao khát tự do… Nếu dân VN tìm về nguồn cội, xin THƯỢNG ĐẾ xót thương thì chúng ta chẳng làm gì được họ! Lúc đó thì… thì chúng ta viết kịch bản khác, mời diễn viên khác đóng tuồng! Thiếu gì kẻ tham tiền, nuốt mồi khi thủ lĩnh ra tay thả câu?”

Chú thích:

(1)          Ê-sai 27:3 “Ysơraên là vườn nho TA. TA, ĐẤNG HẰNG HỮU bảo vệ nó, tưới nước liên tiếp và chăm sóc ngày đêm, không cho ai phá hoại.”

(2)          I Giăng 5:18,19 “Những ai được THƯỢNG ĐẾ sinh thành… vì CHÚA JÊSUS, CON NGÀI, bảo vệ họ và Quỉ Vương (SATAN) không thể động chạm đến họ…”

                                                                                     nguyễn tâm linh

                                                                                         3/2015

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

1 Comment on CHUYỆN SATAN

 1. MIỀN NAM PHỎNG DÁI
  Sá gì đực cái vào trại tập trung cưỡng bức nằm vùng thấy kinh tế mới
  Thua trư bát giới giường lèo
  Hơn lợn Ủn Ỉn chuồng heo ham đá bèo
  Hứng tình xử tử con mèo Mút Cu Ba cẳng cho treo bầy chó già
  Chí Phèo xin đểu Ốp Ma
  Hỏa lôi IsIs phi qua đất nam hàn
  Trạch Đông Mao động lân bang
  Bắn rình pháo lèn kim thang lên tới trời
  Hàng không mẫu hạm rong chơi chủ nhân Bạch Ôc vốn lời tính sổ tay
  Ba Đình mặt thớt mũi dày
  Làm sao cho sướng đến ngày đòi Hoàng Sa
  Dù là một bãi cứt gà chẳng nên tháu cáy Dậu Việt Nam Cộng Hòa
  Phạm văn Đồng lõa Trung Hoa
  Quang Hù được trớn lấy bà Tăng Tuyết Minh
  Công an viễn thám cửa mình
  Hậu môn cảnh sát chụp hình Hồ chính mo

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: