Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Bắc có ruồi, Nam có chuột

Không phải ngẫu nhiên mà cho đến thềm Đại Hội XII, nhiều cấp lãnh đạo Đảng vẫn tuyên bố "trong gần 1 triệu cán bộ khai báo tài sản chỉ có 1 trường hợp khai sai", hoặc "điều tra 10 năm qua không ra một trường hợp cán bộ tham nhũng nào", ... NHƯNG nay lại chính Phó Ban nội chính Trung Ương Lê Minh Trí tuyên bố: "Tham nhũng chỉ có cán bộ đảng viên thôi."

Đặc biệt đối với Sài Gòn, cho đến ngưỡng Đại Hội XII, tức chỉ mới 2 tháng trước, báo đài vẫn đăng kết quả thanh tra nguyên năm 2015 không phát hiện một cán bộ tham nhũng nào, hoặc 100% cán bộ hải quan thề nguyền không tham nhũng, … NHƯNG nay lại chính tướng Công an Phan Anh Minh tuyên bố: “Hầu hết đối tượng thực hiện hành vi tham nhũng là đảng viên, mà Công an thì không được quyền tổ chức trinh sát đảng viên”, và còn cụ thể hơn nữa: hơn 50% các vụ buôn lậu có dính tới cán bộ hải quan.

Điều gì khiến lãnh đạo Đảng quay ngược thái độ 180 độ như thế? Có lẽ câu trả lời khá đơn giản. Đại Hội XII đã kết thúc. Bên thắng, bên thua đã ngã ngũ. Đã đến lúc bên thắng cuộc tính sổ vừa để phân phát chiến lợi phẩm cho hàng ngũ chân tay đang chực chờ, vừa trả thù các món nợ nhục nhã đau đớn cũ, và nhất là loại trừ các đối thủ cũ vĩnh viễn, không để các đối thủ đó có cơ hội vực dậy. Các quan ngại vỡ bình quí trước đây – khi khả năng ra đòn của các phía còn ngang ngửa – nay đang được thay bằng nỗ lực tống lũ chuột thua cuộc ra khỏi bình trước khi đập thẳng tay.

Vậy loại chuột nào sắp bị xách ra khỏi bình? Đọc các báo công cụ, người ta có thể thấy định nghĩa đang được đưa ra càng lúc càng rõ và càng tập trung vào 1 thành phần. Có lẽ rõ nhất cho đến nay là tuyên bố của Cục trưởng Cục chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt: “Tham nhũng là những người có chức vụ, quyền hạn”. Rõ ràng vòng dây “diệt tham nhũng” đang rút nhỏ dần một cách rất bài bản, từ tình trạng công chức tham nhũng nói chung đã rút vào đến vòng đảng viên tham nhũng, rồi rút nhỏ tiếp đến vòng các đảng viên đang nắm chức quyền, mà ai cũng biết đại đa số thuộc phe cánh vừa thất sủng của ông Dũng. Cứ tiếp tục đà này, sẽ ít ai ngạc nhiên trong những ngày tới, khi tên tuổi của một số đảng viên có quan hệ họ hàng hay tay chân đắc lực của ông Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu được nhắc tới trên báo đài. Loại chiến thuật rút dây thòng lọng dần dần này khiến người đọc nhận ra các bài bản quen thuộc từ phương Bắc. Ông Tập Cận Bình cũng từng bước thu nhỏ dần sợi dây thòng lọng như vậy để loại trừ gần 750 ngàn đảng viên CSTQ cho tới nay và đang xiết dần đến mục tiêu tối hậu là cổ kẻ tử thù của ông — Giang Trạch Dân.

Bàn tay của ông Tập Cận Bình trong nỗ lực loại trừ phe cánh ông Nguyễn Tấn Dũng phơi bày khá lộ liễu vào đầu tháng 3-2016. Họ Tập chẳng cần che đậy qua cửa ngõ ngoại giao, sứ quán gì nữa, mà triệu tập thẳng sứ giả riêng của ông Nguyễn Phú Trọng là Hoàng Bình Quân sang Bắc Kinh nhận lệnh. Ông Bình Quân vừa về, chỉ vài ngày sau hàng loạt các tuyên bố đổi chiều 180 độ vừa nêu bên trên đồng loạt xuất hiện trên báo đài. Cùng lúc đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, người từng sang triều kiến họ Tập ngay sau Hội Nghị 13 và được ưu ái dẫn đi viếng lăng Mao Trạch Đông, nay cũng bất ngờ liên tục phê phán tình trạng nợ công, tình trạng quan liêu thủ tục giấy tờ, và nhiều mặt hoạt động khác của chính phủ như thể các tệ nạn đó vừa mới xảy ra từ đầu tháng 3 đến nay. Ông Nguyễn Sinh Hùng còn đùn đẩy luôn được việc đổ tội không có luật biểu tình là tại bên chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Nhưng tại sao họ Tập ở xa xôi vạn dặm như thế lại cứ đòi phải diệt phe cánh ông Dũng gấp rút chứ không chờ tiến trình bình thường như trong quá khứ, nghĩa là chờ đến khi có khóa Quốc hội mới rồi sau màn “bỏ phiếu chọn lựa” mới công bố danh sách lãnh đạo chính phủ theo quyết định có trước của Bộ Chính trị? Tức tại sao không chờ đến khoảng tháng 11 năm nay?

Câu trả lời khá rõ vì tình hình Biển Đông đang nóng lên rất nhanh theo từng ngày. Viễn cảnh TQ đối đầu quân sự với Mỹ đang tới gần. Để chuẩn bị cho tình hình đó, Bắc Kinh muốn sân sau của họ là Việt Nam phải rất vững chắc, không có phản trắc bất ngờ. Hiển nhiên, trong vài tháng tới, phe cánh ông Dũng sẽ mất dần rồi mất hẳn quyền lực, nhưng tại thời điểm này, tháng 3 – 2016, với vai trò đại diện quốc gia vẫn còn trong tay, phe ông Dũng vẫn là một lực nguy hiểm trong mắt ông Tập. Họ vẫn có thể đặt TQ trước một số “chuyện đã rồi”, như bất ngờ chính thức nộp đơn kiện TQ ra tòa quốc tế, hay bất ngờ đặt bút ký kết các giao ước hợp tác liên minh quân sự be bờ TQ. Khó có thể đoán hết được phản ứng của những kẻ đang bị dồn vào chân tường và sắp mất tất cả. Và đó là lý do tại sao ông Tập buộc ông Trọng phải giải quyết gấp yếu tố Nguyễn Tấn Dũng.

Sau hết, nếu ai còn nghi ngờ gì về trọng lượng của các chỉ thị từ họ Tập đối với nhóm lãnh đạo quanh ông Nguyễn Phú Trọng, chỉ cần nhìn vào quyết định không cho ấn hành cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử, nhưng bắt buộc phải tái bản cuốn Đặng Tiểu Bình – Một trí tuệ siêu việt, và phải tung ra đúng thời điểm 17 tháng 2, tức ngày họ Đặng “dạy cho Việt Nam một bài học” tại chiến trường biên giới Việt Trung năm 1979. Toàn ban lãnh đạo đảng CSVN chịu lãnh nhận cái bạt tai nẩy lửa đầy nhục nhã đó trong sự im lặng thần phục hoàn toàn.

Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn trước mặt, sẽ xuất hiện đoàn quân của ông Nguyễn Phú Trọng khẩn trương đập chuột tơi bời dưới bóng cờ Theo Tập – Với Tập – Vì Tập. Và sẽ không còn mấy ai ngạc nhiên nếu thấy hàng loạt những kẻ vừa mất ghế, đang lũ lượt vào tù lại lầm bầm chửi: Chúng là một lũ hèn với giặc, ác với … “dân”.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

5 Comments on Bắc có ruồi, Nam có chuột

 1. Phe cánh hay không tác giả biết được sao, biết bằng cách nào có bằng chứng để chứng minh không, hay chỉ là thầy bói xem voi vậy.

  Số lượt thích

 2. Đến thời điểm này quay lại kiểm chứng tính chính xác của bài viết là rõ ngay tác giả nói đúng hay nói sai ngay ấy mà.

  Số lượt thích

 3. Mấy ông này cũng biết phối hợp với nhau phết nhỉ, sau mỗi bài viết kiểu chi cũng có vài comment theo kiểu thơ vè nói xấu Đảng, xuyên tạc đướng lối chính sách của Đảng, Nhà nước có khi tác giả tự viết bài tự comment để tạo thanh thế cho mình ấy.

  Số lượt thích

 4. CHỈ THỊ MƯỜI LĂM
  Đơn nguyên vô đối chỉ thị mười lăm thập niên ăn nằm cửa mình độc đảng
  Háng Bành Lệ Viện hốc hang
  Trọng Hùng ba Dũng Tư Sang từng đội đầu
  Phú đâu ngọa tại mỏ dầu Thăng Long Hà Nội giàu đâu Tập cận Bình
  Ba Đình bám đít năm châu
  Chí Phèo Bá Kiến quỷ sầu ma Bắc Kinh
  Sài Gòn thảo khấu rãi Đinh La Thăng chém gió nhổ linh tháp Đỗ Mười
  Hàm Rồng bè lũ đười ươi thủy bom hỏa tốc nuốt tươi nam trung phần
  Bắc kì cuc bộ chia phân
  Phận ai nấy giữ phẩn lân chân cẳng cò
  Đảng viên to nhỏ âu lo
  Hàm Luông Bén Lức qua đò không lái đưa
  Pu tin ngồi dựa ghế dừa hồng binh gai dứa dại lừa dái Syria
  Tham vàng so lửa Ốp Ma
  Cặc bần xơ mướp lá đa thúi địch rồi
  Lồn tiên chem chép cười ngồi lâu la đúng ngậm cỗ mồi Doan Phóng Ngân
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 5. TỒN LẦU CHUỘT BẠCH NGA
  Sâu Big bịt thịt Trường Sa
  Ô kê tháu cáy Gạc Ma bãi cứt gà
  Đức Anh Lê lết đô la
  Đạo em rúp hét phăng xoa dụ tồn lầu
  Sáu tư tử sỹ qua cầu tõm rơi phân nổi mỏ dầu câu cá nâu
  Ngư ông chổng vó đấu thầu
  Kiểm tôm cua chậu bã trầu kiếm lòng tong
  Mã Lương Lê liệt Trạch Đông Mao ông Ké Bác thần thâu gom chiếu giường
  Ba Đình Trọng lú noi gương Phành quang Thung dzái đứng đường tượng đái lâu
  Phạm văn Đồng lõa Thị Mầu
  Tập Chương Hồ chính gieo bầu khắp năm châu
  T.Lan Thầy Chín mặt ngầu C.B. của bác lồn Tầu cặc bạch Nga
  Đại đồng thế giới một nhà tang điền thương hải can qua Đặng tiểu Bình
  Còng lưng cỏng rắn Chí Minh
  Hồ Quang thiếu tá cửa mình Nông thị Xuân
  Minh Khai nguyễn thị tụt quần Hồng Phong chồng tạm ngủ công giết hiếp người
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: