Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Lể ra mắt Ban Hội Tề Ba Đình Hà Nội nhiệm-kỳ mới

Tường-thuật của phóng-viên quandannambo@yahoo.com.sg, đài Mabacosa.

Kính thưa quý khán-thính-giả!

Vì thời-gian không có nhiều, nên chúng tôi sẽ bõ qua những phần râu-ria không cần thiết, mà chĩ tường-thuật những nét chính trong buổi lể hôm nay.

Kính thưa quý vị,

Trước mặt chúng tôi là một tấm băng-rôn khũng, được căng ngang phía trên và kéo dài qua suốt mặt tiền của lể-đài.  Trên tấm băng-rôn hoành-tráng này, có một hàng chử màu đỏ chóe đập vào mắt chúng tôi:

“Cổ xe tứ-mả của Bắc Bộ Phủ đã sẵn-sàng phục-vụ Đại Hán hoàng-đế Tập Cận Bình.”

( Chà! Bốn chử ‘cổ xe tứ-mả’ quá hay, tôi sẽ lấy bốn chử này làm tựa-đề cho một bài viết mà tôi ấp-ũ đã lâu.)

Thưa quý-vị, hiên-tại trên lể-đài dàn em-xi hoa-lá-hẹ đã làm xong phần việc của mình và đang lùi lại phía sau, đễ nhường chổ cho bốn gương mặt chính của sự-kiện tiến ra chào khán-giả.

Bốn khuôn mặt thật là tuyệt-vời. Rạng-rỡ, tươi-tắn, béo tốt, hồng-hào, sang-trọng và còn gì nửa? Thưa quý-vị đó là quyền-thế. Từ họ toát ra một sức mạnh kỳ-dị, ma quái làm cho cả lể-trường câm-lặng và ớn lạnh. Thưa quý-vị, chúng tôi vừa phát-hiện ra là có khoảng hai-mươi phụ-nử đã đỗ gục tại lể-trường vì không chịu-đựng nỗi cái sức mạnh rùng-rợn của quyền-lực ma-mỵ, quái-đản đang ngự-trị trên lể-đài.

Dù có vài trục-trặc nhỏ, nhưng việc trình-diễn khoe dáng đã thành-công tốt đẹp. Đã bước sang phần huấn-thị của tứ-mả. Xin lỗi, không phãi! Là tứ-trụ mới đúng. Nhìn tình-huống trên lể-đài, thì hình như chĩ có ngài Chánh Tổng đọc diễn-văn, còn ba vị kia chĩ ngồi nhìn lơ-đãng cái đám bá-tánh tôi-nghiệp, đang khỗ-sỡ phơi mình dưới cái nắng nóng 36 độ C. Xin lưu-ý quý-vị là, mái của lể-đài cao, rộng và mát lại được trang-trí rất nhiều hoa tươi, loại đẹp nhất, thơm nhất.

Như vậy, Ban Hội Tề nhiệm-kỳ mới đã chánh-thức đi vào hoạt-động từ ngày hôm nay. Trong một buổi lễ hoành- tráng và rầm-rĩ này, bộ-tứ của Ba Đình Bắc Bộ Phủ, đã hoàn-thành tốt đẹp việc ra mắt hoàng-đế Đại Hán Tập Cân Bình và nhân-dân đại-lục. Từ ngày lập-quốc 2/9/1945 cho đến nay, chưa có bộ-tứ nào hoàn-hảo như bộ-tứ này. Có lẽ, sẽ mỡ ra thời-kỳ Răng Môi Hợp Nhất ngoạn-mục nhất trong suốt lịch-sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Ngồi ghế Chánh Tổng là đồng-chí Tây Môn Lú, ghế Lý-trưởng là đồng-chí Công Tôn Côn Quang, ghế Trương-tuần là đồng-chí Công Tôn Phúc Trư, giữ ghế Thủ-bạ và phụ-trách trà lá điếu đóm là đồng-chí Phan Thị Kim Liên. Bốn vị-trí này thường được gọi là ‘tứ-trụ đội Thiên-triều’. Ngoài ra, các chức sắc lớn nhỏ khác trực-thuộc và gián-thuộc của Ban Hội Tề nhiệm-kỳ mới cũng đã bố-trí đầy-đủ và xong-xả.

Trong phần mỡ đầu bài diễn-văn ra mắt, đồng-chí Chánh-Tổng đã tõ lòng tri-ân sâu-sắc tới hoàng-đế Đại Hán và nhân-dân đại-lục, nguyện đem hết sức khuyển-mả, óc gan lầy đất, đễ đền ơn mưa móc. Đồng-chí Chánh Tổng đã không cầm được nước mắt khi đọc đoạn này. Thật là, tình thâm nghỉa trọng, sâu như biển, nặng bằng non, đậm-đà hơn cả tình cốt-nhục giửa con cháu với ông bà, con-cái và cha mẹ.

 Phần thứ hai của diễn-từ là huấn-thị cho toàn-thể nô-tài lớn nhỏ trong Ban Hội Tề phãi cúc-cung tận-tụy phục-vụ thiên-triều, không được xao-lãng nhiệm-vụ hoặc ăn ở hai lòng, cứ theo thứ bậc trên dưới đã được phân-công mà thi-hành phận-sự. Phải tận-trung báo hiếu thì sẽ được lưu-danh thiên-cổ. Giọng văn trong đoạn này tõ rõ lòng trung-thành tuyệt-đối, dẫu cho mấy anh Ba Tàu nỗi tiếng đời xưa như Tỷ Can, Bá Di Thúc Tề, Nhạc Phi hay Dự Nhượng cũng không thễ bén gót.

Phần thứ ba của diễn-từ là những lời sắt máu, hung-hãn, trắng-trợn đe-dọa, giành cho đám dân đen khố rách áo ôm, trên răng dưới lựu-đạn. Đoạn này đúng là một áng thiên-cổ hùng-văn, trong giọng văn chát-chúa và nỗ ầm-ầm, nghe như có tiếng xung-sát của súng AKA và B40, thâm-chí có tiếng gầm rít của xích xe tăng từ Thiên An Môn vọng về. Đến đoạn cao-trào, gương mặt của Chánh Tổng căng phồng và đỏ như máu. Giọng của ngài Chánh Tổng rít lên, cực-kỳ bức-xúc, nước mồm nước miếng văng ra tứ phía, chứng tõ ngài đã căm-phẫn tột-độ. Khi nhìn lại thì những nước mồm, nước miếng văng ra đều đỏ như máu! Hỡi ôi! Sự căm-phẫn vỷ-đại như thế này thì cổ-kim chưa từng thấy.

Sau phần diễn-văn thì tới phần chụp hình đễ lưu lại cái “vinh-quang”, cái “danh thơm” cái “tiếng tốt” cho thiên-thu vạn-đại về sau. Nhìn bốn bộ mặt rạng-rỡ, béo tốt, hồng-hào quần áo sang trọng, đo cắt đúng thời-trang, đẹp hơn cả quần áo của các ngôi sao điện-ảnh Hô-ly-út. Tôi dám thách các chuyên-gia thời-trang tìm được một nét không khéo-léo nào trên bộ vét của ngài Chánh Tổng và trên bộ áo dài của quý bà Thủ-bạ.

Nhìn lại quần áo của anh Tổng Thống nước Mỷ thì, chán ơi là chán! Anh ta mặc bộ vét cứ như là mua ở chợ làng, chỉ đáng giá vài chục bạc. Thế mới thấy sự khác biệt giửa ‘tầm cao thời-đại’ và tư-bản đế-quốc là như thế nào.

Hiện đồng-chí nghèo nhất ở trung-ương-đảng cũng có ba-chục-triệu đô-la gỡi ngân-hàng Thụy Sỷ, ngân-hàngTrung-Quốc, ngân-hàng nước Nga. Cộng tất-cả tài-sản của Tỗng Thống Obama, từ nhà cửa đất đai, xe cộ kể luôn cả chó mèo và tiền gỡi ngân-hàng, thì cũng chưa tới bẩy triệu đô. Lương Tổng Thống của Obama là 400.000 đô-la một năm, lương của “tứ-trụ đội Thiên-triều” là cao nhất nước thì mỗi năm chĩ có 10.000 tiền Mỷ. Ở đây chĩ nói mức lương chánh-thức trong biên-chế nhà-nước, không nói tới mức lương tự thõa-thuận ngoài xả-hội. Đoạn này hơi bị đi ra ngoài lề, thành-thật xin lỗi quý-vị khán-thính-giả. Phóng-viên bản đài sẽ tiếp-tục tường-thuật chương-trình lể ra mắt của Bắc Bộ Phủ liền ngay đây.

Thưa quý-vị.

Sau lể ra mắt là phần chiêu-đãi và tiệc-tùng, phần này xin miễn đưa tin, vì không nói ra thì chúng ta đều biết.

Phần sau của buổi chiêu-đãi, tiệc-tùng còn dài và hứa-hẹn có nhiều cụp-lạc, nhưng vì lý-do tiết-kiệm năng-lượng cho tổ-quốc, nên nhà đèn XHCN tuyên-bố cúp điện.

Tập-đoàn tin-một-chiều Mabacosa, thành-thật xin lỗi tất-cả quý-vị khán-thính-giả trong và ngoài đảng, vì sự-cố chấm dứt buổi tường-thuật một cách đột-ngột, trơ-trẽn không giống ai, nôm-na là giái ông. Hẹn gặp lại quý-vị ở bài viết Cổ Xe Tứ Mả.

Tôi là quandannambo@yahoo.com.sg, tường-thuật từ Ba Đình Hà Nội. Thank you very much!

quandannambo@yahoo.com.sg

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

1 Comment on Lể ra mắt Ban Hội Tề Ba Đình Hà Nội nhiệm-kỳ mới

 1. VĂN CÔNG ĐỨT CỐNG
  Băm sáu bước cẳng thứ ba mắc kẹt
  Miêng tía lia chân giữa chữa vô sinh
  Đệ tam giò chả vô tình
  Vó câu lục lạc vàng trinh đồng cước tình
  Tinh tinh tịnh ré Bắc Kinh làm sao cho sướng tượng hình Hồ Chí Minh
  Ấu dâm tội Tập Cận Bình
  Mu Bành Lệ Viện cửa mình Mao Trạch Đông
  Hoa Kỳ cảnh sát không thông tấu hài Minh Béo úp lồng trẻ quận CAM
  Khoan hồng tại ngoại văng Đàm
  Vĩnh Hưng cầu tặc to hàm Trần Đại Quang
  Tin nghe tức háng chiềng làng
  Kim Ngân Doan Phóng ngàn vàng chiềng chạ đô
  Cù Huy Hà Nội hoan hô bao cao su bẩn lõa lồ Hoài Linh vong
  Bầu bì ba bị đặt vòng
  Bất tuân dân sự đại đồng chưa để mông
  Thăng Long nguyên soái tiên bồng bần khinh Phú Trọng ngủ công trí thức hề
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: