Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Vì sao tử tù thiết tha đòi chết sớm?

Bài báo này cho thấy điều gì?

Nó cho thấy một tội ác kinh hoàng của Việt cộng khi giam giữ hàng trăm ngàn sĩ quan và viên chức của VNCH mà không thông qua toà án, dù là toà án quân sự, không tuyên án và không cho biết thời hạn giam giữ.

Các tù binh này đã sống trong tâm trạng của những tử tù như thế, dù bất quá họ chỉ là những tù binh chiến tranh của một chế độ mà cấp chỉ huy tối cao của họ đã ra lệnh cho họ buông súng, không chiến đấu nữa, chứ không phải họ bị bắt ngoài mặt trận.

Thế nhưng, còn tệ hơn những tù nhân hình sự trong bài này, họ đã có thể bị mang ra hành quyết bất cứ lúc nào trong hàng chục năm trời, kể từ sau ngày 30/4/1975 cho đến lúc họ được thả ra vì áp lực của Mỹ và quốc tế. Trong khoảng thời gian mấy năm đầu, hàng đêm các tù nhân đã chứng kiến những bạn tù bị lôi ra ngoài rừng và nhũng tiếng súng vọng lại sau đó để không bao giờ gặp lại họ nữa, khiến mọi người luôn sống trong nỗi sợ hãi không biết khi nào đến phiên mình, hệt như những con chó bị nhốt trong các lồng chó tại các quán nhậu thịt cầy của bọn Bắc cộng.

Đây là một hình thức khủng bố và tẩy não mà bọn chúng tiếp thu từ các trường huấn luyện công an cộng sản thuộc khối Sô Viết trong thời kỳ chiến tranh lạnh và sau 1975 cho đến những năm 1985 trước khi khối cộng sụp đổ vào năm 1989.

Một câu chuyện được một cựu thiếu tá huấn luyện viên thuộc Trung Tâm huấn luyện Hoà Cầm (Đà Nẳng) kể lại cho thấy lý do tại sao anh đã trở thành gần như mất trí, mất hẵn sự ham sống dù sau khi được bảo lãnh sang Mỹ theo diện HO: sau khi được thả sau nhiều năm dài “học tập cải tạo” mà thực chất là bị hành hại trong các trại trừng giới khắc nghiệt tại vùng rừng núi Tiên Lãnh, anh được thả về sống tại một tỉnh miền núi Trung Nam Bộ dưới sự quản lý và theo dõi chặt chẻ ngày đêm của công an địa phương từ cấp tỉnh, huyện và xã. Ban đêm chúng cho người giả Fulro về gỏ vách nhà anh rũ vô rừng để xem anh có đánh kẻng báo động không, khiến anh phải la toáng lên rồi đánh kẻng báo động làm náo động cả một xóm miền núi, rồi cứ vài tuần vào lúc trời choạng vạng tối chúng lại tới dắt anh ra bìa rừng mà không nói năng gì, làm như thể chúng định thủ tiêu anh, khiến anh nhớ lại những câu chuyện về những vụ thủ tiêu mà bọn VC thường thực hiện trong thời chiến tại các vùng quê hẻo lánh khắp Việt Nam, làm anh chỉ biết đi theo mà không dám mở miệng hỏi điều gì vì anh chắn rằng đó là lần cuối cùng của đời anh. Khi tới bìa rừng, bọn dắt anh đi lại kéo nhau ra xa, để anh đứng một mình một hồi lâu, làm như thể chúng đang bàn bạc, toan tính điều gì đó, hoặc tạo điều kiện cho anh sợ quá bỏ chạy rồi bắn theo, nhưng thấy anh cứ đứng yên, chúng lại mở trói cho anh và bảo anh đi về nhà một mình mà không nói năng hoặc giải thích điều gì ngoài ba tiếng vắn vỏi, khô lạnh : “Anh về đi!”, đến nỗi khi quay lưng lại đi về anh luôn luôn chờ một loạt đạn có thể vang lên bất cứ lúc nào… nên anh vừa đi vừa đọc kinh cầu nguyện, phó thác linh hồn trong tay Chúa và Mẹ Maria (vì anh là người Công Giáo), và lầm bầm lời từ biệt người mẹ già đang ở một tỉnh khác, cũng như từ biệt vợ con đang chờ anh ở nhà, không biết họ có bao giờ tìm được xác anh không….Anh chỉ chắc chắn mình vẫn còn được sống sau khi đi đã xa hoặc về gần đến nhà, lúc trời đã tối hẳn!

Chính vì luôn bị khủng bố như thế nên từ là một sĩ quan quân đội VNCH cấp tá trước 1975, một huấn luyện viên về vũ khí mới, được các binh sĩ và đồng nghiệp quý mến về tính cương trực, thẳng thắn, nam tính, thanh liêm, bình dị nhưng lại hết sức yêu thương anh em, đồng đội và binh sĩ, cao 1.85, nặng 70 kg, anh đã trở thành một người mất hết ý sống dù sau khi đã được sang Mỹ đoàn tụ với con anh. Thực sự thì dường như anh đã chết sau hàng chục năm trời sống trong sự chờ đợi một cái chết đã may mắn không đến!

Những cái án tử mà bọn VC đang áp dụng cho nhiều tội hình sự tại Việt Nam hiện nay, trong đó có tội buôn bán và tàng trữ chất ma tuý, đã được hầu hết các nước trên thế giới bãi bỏ từ lâu.

Thực ra kẻ đáng bị án tử là chính bọn VC và cái chế độ phi nhân đã làm băng hoại toàn bộ xã hội Việt Nam vì ta có thể thấy hầu hết những phạm nhân đều thuộc thế hệ sinh ra hoặc trưởng thành và được giáo dục trong cái chế độ gọi là “XHCN” sau 1975 mà đa số từ các tỉnh miền Bắc!

Đúng lý ra thì chúng phải thấy đây là những cái cây mà chúng đã trồng theo cái gọi là “đạo đức HCM” và cái án phạt cũng chỉ nên là tù chung thân là cùng, nhưng vì chúng muốn trút bỏ toàn bộ trách nhiệm với những sản phẩm của mình nên cứ mang ra xử bắn cho khuất mắt là xong. Chính vì vậy mà đã gây ra nhiều vụ oan trái không thể nào kể xiết cũng như nhiều vụ xử bắn để cướp chiến lợi phẩm hoặc để bịt đầu mối vì nhiều chuyến hàng ma tuý có liên quan đến những cán bộ “biến chất” trong ngành công an tại các vùng biên giới hoặc các địa phương trên toàn quốc. Thật là một thảm trạng trên quy mô rộng lớn chưa từng có trong lịch sử Việt Nam!

http://m.vietnamnet.vn/vn/xa- hoi/297993/vi-sao-tu-tu-thiet-tha-doi-chet-som.html

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

1 Comment on Vì sao tử tù thiết tha đòi chết sớm?

 1. ĐẢNG KHỐN NẠN
  Lấy vợ bạn là đồ khốn nạn
  Loạn luân thường từ nước Hồ Quang
  Mút Cu Hoa Thịnh Đốn Sang
  Bú buồi Minh béo hở hang Tập Cận Bình
  Tốp làm Bành Lệ Viện tinh tốp Sinh Phúc hói Hùng tình Dũng Trọng giao
  Thăng Long lật đật cào cào
  Ba Đình lắc gật đổi trao tổ chuồn chuồn
  Bàn Môn Điếm đĩ Hàm Luông ba mươi tháng bốn chông truông hả Hàm Rồng
  Bảy nhăm di tản Cửu Long
  Phạm Văn Đồng lõa vừa lòng Mao Trạch Đông
  Minh Khai Nguyễn Thị bỏ chồng
  Lao phu thua cuộc Hồng Phong Lê Nin hề
  Minh râu Ủn Ỉn đi B bơ thừa sữa cặn bốn lề giải phóng quân
  Miền nam thắt cổ dây quần
  Thê nhi lính Ngụy bất tuân bưng vác về
  Bắc kì chiến lợi phẩm mê thượng vàng hạ cám không chê ba son nồi
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: