Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Góp ý cho bài “Những căn bệnh của Việt Nam” của TS Nguyễn Hưng Quốc trên VOA

"Pathology" hay "bệnh lý học" là khoa học về nguyên nhân của các chứng bệnh.

http://www.voatiengviet.com/content/nhung-can-benh-cua-vietnam/3229352.html

TS Quốc đã vạch ra được một số các căn bệnh của người Việt Nam, nhưng rất tiếc vì ông không phải là một tiến sĩ y khoa nên ông đã không phân tích nguyên nhân của các căn bệnh nầy và đưa ra một liệu pháp khả dĩ. Một vấn đề nữa là đây không phải là những chứng bệnh nội, ngoại khoa thông thường mà là những căn bệnh tâm thần, mà cũng không phải loại bệnh tâm thần thông thường mà thuộc phạm trù phân tâm học, đạo đức học, luân lý học.

Nếu chỉ nêu ra các căn bệnh mà không phân tích nguyên nhân cũng như cách chữa trị thì chỉ mới đi một phần ba con đường cần thiết để giúp các bệnh nhân khỏi bệnh. Rủi thay, dù y học có hiện đại đến mấy, hiện vẫn còn có nhiều căn bệnh mà hễ mắc vào thì chỉ đợi chết chứ không cứu chữa được. Vì vậy nếu một cá nhân, một nhóm người hay thậm chí cả một dân tộc mà bị một chứng bệnh nguy hiểm như thế thì sự diệt vong là một khả năng rất lớn.

Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem nguyên nhân sâu xa của ba căn bệnh – ích kỷ, giả dối và vô cảm này – là gì và cách chữa trị như thế nào.

Nhìn quanh thế giới từ cổ chí kim, ta có thể thấy rất may là ba căn bệnh này không phải là đặc thù của người Việt Nam mà là một căn bệnh phổ biến của toàn thểnhân loại: ở đâu và vào thời điểm nào cũng có những bệnh nhân mắc một, hai hoặc thậm chí cả ba căn bệnh này cùng một lúc. Rất may là TS Quốc đã cho thấy tại Việt Nam thành phần mắc những bệnh này nặng nề nhất là cán bộ nhà nước Việt Cộng, là đảng viên cộng sản, là công an “nhân dân”, là những lãnh đạo “đảng và nhà nước”! Nhưng là những bệnh rất lây lan nên hầu như toàn bộ xã hội Việt Nam đã bị nhiễm bệnh trầm trọng.

Nguyên nhân vì đâu? Nhìn lại lịch sử  Việt Nam, người ta có thể thấy dân tộc này đã từng là một dân tộc bình thường như bao dân tộc khác trên hành tinh này – không ích kỷ lắm, không giả dối tràn lan và cũng không vô cảm đến chết người như bây giờ! Xuyên qua hàng ngàn năm dưới các triều đại phong kiến rồi đến 100 năm dưới chế độ thực dân Pháp, dân tộc Việt Nam vẫn mạnh mẽ giữ gìn những cương thường đạo lý của mình được các tôn giáo chính thống và chân truyền giảng dạy: Lòng từ bi hỷ xả của Phật Giáo; nhân, lễ, nghĩa, trí, tín, của Khổng giáo; lòng bác ái vị tha của Thiên Chúa Giáo….và tấm lòng yêu nước thương nòi vốn có của dân tộc Việt Nam!

Thế nhưng, kể từ sau khi con cáo già Hồ Ly Tinh du nhập cái chủ nghĩa cộng sản tam vô – Vô thần, vô tổ quốc, vô gia đình – về đến Việt Nam (chỉ tính từ 1945) và phát động cuộc chiến tranh  tàn khốc để nhuộm ĐỎ Việt Nam (từ khóa mà cộng sản không chối được: “Hồng hơn chuyên!”) , thì tất cả những nền tảng đạo đức cổ truyền và chân truyền đó đã bị xóa gần sạch trên mãnh đất hình chữ S này. Tôi nói “gần sạch” vì may thay vẫn còn những “ổ đề kháng” về đạo đức, giá trị tinh thần và văn hóa, văn minh ở đây đó trên khắp đất nước xuyên suốt 70 năm qua (1945-2016). Cái “ổ đề kháng” lớn nhất là Miền Nam Việt Nam hay còn gọi là Việt Nam Cộng Hòa nhưng đã bị thất bại và tan rã ngày 30-04-1975 mà ngày nay người Việt Quốc gia trong và ngoài nước vẫn còn nhắc đến là Ngày Quốc Hận hoặc Tháng Tư Đen! Không “hận” và “đen” sao đựơc khi cả một dân tộc rơi vào một tai họa kinh hoàng – Hiểm họa Cộng Sản – như thế! Năm 1945 toàn dân Việt Nam đã có một cơ hội dũ ách thực dân, Phát-xít để được hòa bình, độc lập, dân chủ, và phát triển kinh tế, khi quân Pháp yếu thế trước quân Nhật rồi quân Nhật lại thất bại trước quân đội Đồng Minh đứng đầu là Hoa Kỳ (tức là Mỹ mà ngày nay đang trở lại “giúp” mấy em chống Tàu cộng đó mấy em Vẹm!) nhưng rủi thay, bọn Cộng Sản trong Phong Trào Việt Minh đã chiếm ưu thế hơn những người Quốc Gia nhờ sự tàn ác, thâm độc và các thủ đoạn thâm hiểm, hiệu quả, mà chúng đã học được từ các trường huấn luyện cán bộ cộng sản quốc tế tại Mạc Tư Khoa và trên đất Tàu để tiêu diệt các thành phần Quốc Gia yêu nước khác! Thế là đất nước chia đôi! Miền Bắc rơi vào tay Cộng Sản. Chuyện gì đã xãy ra tại đây? Nhiều lắm không kể hết trong bài này. Chỉ nêu ra một vài tội ác trầm trọng khiến 3 căn bệnh trên bắt đầu phát tác và hoành hành trên một nửa đất nước từ 1954 và trên toàn bộ đất nước Việt Nam từ 1975 đến nay:

1) Đánh “tư sản mại bản”, tịch thu toàn bộ tài sản của các nhà tư sản Miền Bắc, quốc hữu hóa toàn bộ nền kinh tế Miền Bắc, biến người nông dân thành các nông nô trên các nông trường “hợp tác xã” XHCN, và khiến người công nhân thành thị trong các nhà máy lạc hậu, thiếu thốn triền miên trên toàn cõi Bắc Kỳ, bần cùng hóa toàn bộ dân chúng Miền Bắc từ đó cho đến khi họ được giải phóng vào ngày 30-04-1975 khi Miền Nam bị “giải phóng”! Chính sự bần cùng và lạc hậu triền miên này đã làm phát sinh và lớn mạnh căn bệnh ích kỷ, dã dối và vô cảm của người dân Miền Bắc. Chúng lập lại tội ác này tại Miền Nam sau ngày 30-04-1975 với những đợt đánh “tư sản mại bản”, tịch thu toàn bộ tài sản của các nhà tư sản Miền Nam, quốc hữu hóa toàn bộ nền kinh tế Miền Nam, giam hãm, đầy đọa và tra tấn hàng trăm ngàn sĩ quan, viên chức của chế độ VNCH trong các trại trừng giới mà chúng gọi là “trại cải tạo” trong hàng chục năm với nhiều người không có ngày về, xua dân thành thị Miền Nam đến các nông trường “Kinh tế mới” XHCN thiếu thốn, bệnh tật triền miên, bần cùng hóa toàn bộ dân chúng Miền Nam khiến hàng triệu người phải liều chết vuợt biên để tìm đường sống. Nhưng rồi chúng lại xoay ngược 100%, bắt chước mô hình kinh tế tư bản mà chúng đã đánh đổ hoàn toàn, chỉ để dành quyền lợi về tay một thiểu số cán bộ đảng viên cộng sản, chứ không phải cho toàn dân, hay ít nhất cũng cho “giai cấp công nông” như lời hứa của chúng, hoặc cho đa số, như dưới các chế độ phong kiến, thực dân hoặc chế độ VNCH trước kia. Khi chủ nghĩa cộng sản tan rã tại cái nôi của nó là Liên Xô thì thay vì tự chuyển hóa hoặc giải thể để cho dân tộc được sinh tồn thì chúng còn láo khoét lập lờ đánh lận con đen, chạy sang Tàu cầu viện, ký Hiệp Ước Thành Đô với Tàu Cộng nhằm dựa hơi Trung Cộng, bán đất, bán biển cho Tàu cộng để tồn tại, để đến nỗi ngày nay bọn Tàu cộng lan tràn khắp hang cùng ngõ hẻm của đất nước, tuồn hàng giả hàng độc sang lũng đoạn và đầu độc cả một dân tộc và có thể chiếm trọn Việt Nam bất cứ lúc nào với sự tiếp tay của bọn chúng. Chính sự bần cùng và lạc hậu triền miên này đã làm phát sinh và lớn mạnh căn bệnh ích kỷ, dã dối và vô cảm của người dân Miền Nam!

2) Cuộc “Cải cách ruộng đất” mà thực chất là để tịch thu ruộng đất của người nông dân Miền Bắc, biến họ thành những nông nô bần cùng tột bực trên chính ruộng đất của cha ông họ để lại, nhằm thực hiện cái gọi là “Thiên đường XNCH” thê thảm mà ngày nay chính cái ông tổ số 1 của chúng là Liên Xô đã chôn theo nấm mồ của mình năm 1989 và cái ông tổ thứ 2 là Trung Cộng đang vứt bỏ để tiến “xuống” chủ nghĩa tư bản đỏ man rợ mà cả thế giới phải kinh tởm, xa lánh và tìm cách cô lập.  Một câu chuyện nhỏ của sự bần cùng đó do một người thuộc tầng lớp “trí thức” Miền Bắc kể lại khi lần đầu tiên cả nhà được tự do thưởng thức nguyên cả một con gà luộc 2 kg tại thành phố “Hồ Chí Minh” năm 1977: “Tại Miền Bắc trước 1975, làm thịt một con gà phải hết sức cẩn thận và giấu kín như khi giết người vì nếu bị phát hiện sẽ rắc rối to. Phải chôn lông gà cẩn thận và khi luộc gà thì mùi thơm có thể bị hàng xóm phát hiện và tố giác”. Tại sao? Vì đó là những thức ăn xa xí mà những người cùng bần cùng không ai được thưởng thức một mình. Vậy thì anh phải làm sao? Phải ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM! Rồi khi bị Tàu Cộng xúi dục tố giác “địa chủ”, “cường hào” “ác bá” để “xây dựng XHCN”, như trong vụ xử oan bà Năm, chính Hồ Ly Tinh mà cũng phải cài râu giả, đeo kiếng râm để đi chứng kiến cảnh đấu tốvà xử bắn Bà Năm, một đại ân nhân của “Cách Mạng”, từng nuôi cơm chính bọn ăn cháo đá bát Hồ, Chinh, Đồng, Duẫn….sau khi đã chính tay viết bài tố cáo, xúi dục lòng căm hận đối với bà Năm dưới bút hiệu CB! Đó là bệnh gì nếu không phải là ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM! Chính bọn chóp bu cộng sản này đã trồng cấy và lan truyền các chứng bệnh này qua sách lược “trăm năm trồng người” của chúng! Phải nói là chính cuộc “Cải cách ruộng đất” “long trời lở đất” này của bọn cộng sản khát máu đã làm cho lòng người Miền Bắc thành chai lì, khô khan và man rợ, một mảnh đất tốt cho thứ vi khuẩn ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM sinh sôi nẩy nở. Rồi cha mẹ sinh ra con cái, tiếp nối những căn bệnh này mãi cho đến ngày nay. May thay vẫn còn một số “ổ đề kháng” đây đó trong từng gia đình truyền thống, từng làng quê và nhất là tại các xóm đạo của Giáo Hội Thiên Chúa Giáo tại Miền Bắc.

3) Nhưng khủng khiếp nhất là vô số đợt vận động “Văn hóa mới” mà bọn cộng sản đã tiến hành tại Miền Bắc từ những năm 1954 sau khi đã chiếm trọn Miền Bắc đến tận những năm 1975 sau khi đã nuốt chửng Miền Nam. “Văn hóa mới” là gì? Đó là một thứ văn hóa vô thần, vô tín ngưỡng, vô tổ quốc và vô gia đình, một thứvăn hóa giả dối với đồng loại và với chính bản thân mình, một sự vong thân cực độ trong vòng xoáy của chủ nghĩa cộng sản phi nhân. Nói như vậy có lẽ hơi trừu tượng khiến nhiều bạn đọc cần chứng minh cụ thể. Những người này sẽ nhìn vào xã hội cộng sản tại Việt Nam hiện nay và phản biện “làm gì có vô thần khi mà chùa chiền và nhà thờ mọc lên như nấm và mọi người được tự do hành đạo và ngay cả cựu TBT Lê Khả Phiêu còn thờ Phật trong nhà và hầu hết cán bộ đều đi chùa cầu tài cầu lộc” và nhà nào cũng khói nhang nghi ngút? Xin thưa đó không phải là một xã hội hữu thần bình thường mà là một xã hội “hữu thần bất thường”! Đó là một xã hội mê tín, dị đoan và tràn đầy giả dối đối với đồng loại, với bản thân và cả với thần thánh – một xã hội buôn thần bán thánh không hơn không kém! Hiện tượng Lê Khả Phiêu thờ Phật trong nhà và các cán bộ cộng sản đi chùa cầu tài cầu lộc cũng chỉ mới xuất hiện sau năm 1986, nhất là những năm gần đây, tức hơn 10 năm sau khi Cộng Sản đã làm cuộc “phỏng giái” Miền Nam khiến cho Miền Bắc được giải phóng! Tại sao? Lê Khả Phiêu thì cũng giống như tên tướng Cộng Sản Tàu Từ Tài Hậu, một viên tướng đại tham ô với một tượng Phật bằng vàng ròng hàng chục ký nằm lăn lóc trong kho nhà của y sau khi bị phát hiện với hàng núi tiền vàng và châu báu khiến nhà nước Trung Cộng phải dùng đến hàng chục xe vận tải quân sự để chở đi khi bị tịch thu. Nó đúc tượng Phật và dùng “khẩu Phật” để che giấu cái “tâm xà” của nó mà lạ gì! Còn các cán bộ cộng sản tại Việt Nam và Trung Quốc thì chỉ đi chùa sau khi bọn chúng đã làm giàu nức trứng sau khi biến thành tư bản đỏ chứ làm gì dám đi chùa trước 1975? Nên nhớ trước 1975 tôn giáo bị cộng sản xem là một trong những kẻ thù nguy hiểm của chế độ nên chúng luôn cấm đoán, bách hại và tìm cách tiêu diệt. Người Miền Bắc nào sinh trước 1975 mà không còn nhớ? Nhưng chính sự biến thái của chế độ cộng sản sau 1986 khi chúng không chịu đói nỗi nữa và phải cởi trói cho dân chúng khiến xã hội no đủ hơn và nhiều người trong bọn chúng biến thành tư bản đỏ, khiến cho toàn xã hội được cởi mở hơn nhưng thay vì trởthành hữu thần chân chính thì chúng biến thái thành “hữu thấn bất thường” hay còn gọi là mê tín, dị đoan! Hữu thần bất thường như vậy thì cũng như vô thần mà thôi vì cái cốt lõi của việc hữu thần là tin tưởng và thực hành những giá trị siêu nhiên trong đời sống hàng ngày của mình như lòng từ bi hỷ xả, bác ái, làm lành lánh dữ, tôn thờ thần thánh, Trời, Phật, Chúa…để được cứu rỗi không phải là mục tiêu của họ! Họ không biết thần thánh thật sự là ai, mà chỉ giả vờ để che mắt dân chúng hoặc chỉ mơ hồ cảm thấy cần phải cầu xin và hối lộ thế giới vô hình dù là quỷ thần cũng được để được phát tài phát lộc! Họ chỉ biến cái thói tục đút lót hối lộtrong chế độ cộng sản biến thái thành thói tục hối lộ quỷ thần chứ không phải là lòng tin chân chính vào thần thánh. Chứ nếu họ thật sự tin tưởng vào thần thánh, vào Chúa, Phật thì họ đã làm lành lánh dữ, không áp bức dân lành, không tham ô nhũng lạm, không cướp của, giết người…, và nhất là “không theo cộng sản” (vì cộng sản là vô thần mà!), và vì toàn bộ các điều răn của các tôn giáo lớn như Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo đều cấm đoán những tội này.

Họ có “vô gia đình” không? Có vẻ như không vì lúc nào miệng lưỡi họ cũng bi bô “yêu vợ” và “thương con” và “yêu gia đình” nhưng trong cuộc “Cải cách ruộng đất” họ đã xúi giục biết bao người con đứng lên tố cáo cha mẹ mình? Biết bao người vợ đã tố cáo chồng mình và biết bao cặp vợ chồng đã phải từ bỏ nhau chỉ vì người kia “thuộc giai cấp tư sản, địa chủ”? Sau 1975 biết bao người cha, mẹ, anh, em, chú, bác ruột thịt theo cộng sản đã trở về Miền Nam bị chiếm từ Miền Bắc để nhẫn tâm nhìn những người thân của mình bị nhục hình, chết dần chết mòn trong ngục tù cộng sản mà chúng gọi là “trại cải tạo” mà không một lời can thiệp, giúp đỡ chỉvì tình yêu gia đình đã bị thay thế bằng tình yêu chế độ và chủ nghĩa tam vô hay vì sợ liên quan đến địa vị, chức vụ và ngay cả mạng sống của mình?

Cái tính chất “vô gia đình” đã được bọn cộng sản Khmer đỏ đưa đến cực điểm khi phân chia đàn ông, đàn bà và trẻ con ra thành những khu riêng biệt trong các nông trường của chúng, nhưng bọn Việt Cộng cũng đã thực hiện tội ác này qua các chiến dịch “Kế hoạch hóa gia đình” khi chúng khuyến khích hoặc ép buộc nam nữ Miền Bắc phải triệt sản, phá thai từ năm 1954, để lạm dụng sức lao động của phụ nữ qua suốt thời kỳ chiến tranh rồi trên toàn quốc kể từ sau 1975 cho đến tận ngày nay, khiến người phụ nữ không còn là những người vợ và bà mẹ khỏe mạnh như xưa nữa mà là những con người mà một phần quan trọng của cơ thể mình là cái tửcung đã bị hư hại và bệnh tật vì những vụ phá thai, nạo thai và triệt sản liên tục. Vì tôn giáo chân chính không còn là một chỗ dựa và ánh sáng tâm linh cho người dân nữa, nên thay vì tiết dục, dùng bao cao su hoặc theo chu kỳ kinh nguyệt để hạn chế sinh sản mà vẫn tôn trọng sinh mạng thai nhi, dân chúng đã liều lĩnh phóng dục, rồi liên tục nạo thai, phá thai, gây ra hàng trăm triệu cái chết oan uổng, không toàn thây cho những trẻ thơ vô tội trên toàn quốc và để lại những cái tử cung tả tơi và đầy tật nguyền, không còn xứng đáng và không còn an toàn để làm “cung điện cho các cháu bé” chào đời nữa! Một xã hội như vậy mà không “ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM” làm sao được?

Họ có “vô tổ quốc” không? Có vẻ như không, vì lúc nào miệng lưỡi họ cũng bi bô “yêu nước” và “yêu tổ quốc”. Nhưng thực sự thì họ là những con người vô tổ quốc! Chủ nghĩa cộng sản là một chủ nghĩa chủ trương vô tố quốc vì một “thế giới đại đồng”. Bằng chứng là khối cộng sản đã xích hóa phần lớn trái đất dưới khẩu hiệu “vô sản toàn thế giới đoàn kết lại”cho đến năm 1989 khi Liên Sô sụp đổ và Trung Cộng biến thái thành tư bản đỏ! Bằng chứng là họ đã làm hết cách để tiêu diệt những người “anh em” quốc gia của họ để xây dựng cái gọi là “thiên đường cộng sản” cùng với Liên Xô và Trung Cộng, họ đã xẻ dọc dãy Trường Sơn, ném hàng triệu thanh niên Miền Bắc vào cõi chết và giết chết hàng triệu người Miền Nam để tiêu diệt những người mà họ gọi là “Mỹ Ngụy” vì Liên Xô và vì Trung Quốc, tức là những nước cùng thực hiện cái “thế giới đại đồng” đầy huyễn hoặc của họ! Vậy thì họ là những con người vô tổ quốc, những con người chỉ nhắm đến một xã hội loài người không biên giới, không tổ quốc, không giai cấp vì những người thuộc các giai cấp hoặc tầng lớp địa chủ, tư sản, tiểu tư sản, trí thức, tăng lữ…đã bị họ tiêu diệt hoặc đánh đổ hết. Nhưng họ có thực tâm xây dựng một xã hội bình đẵng không? Hãy nhìn vào xã hội Việt cộng và Trung cộng ngày nay để có câu trả lời: tầng lớp cán bộ, tư bản đỏ và cường hào ác bá cộng sản đã thay thế các tầng lớp và giai cấp trước kia với một sự thống trị, áp bức còn oan nghiệt hơn nhiều. Trong hàng ngàn năm phong kiến và một trăm năm thực dân cũng như 20 năm dưới chế độ “Mỹ Ngụy” tại Việt Nam chưa có thời kỳ nào các từ “dân oan”, “tham nhũng”, “hối lộ”, “bầy sâu”… được đề cập đến một cách rộng rãi như ngày nay! Vậy thì không “ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM” làm sao được?

4) Một nguyên nhân khác, có thể là nguyên nhân sâu xa nhất, làm trầm trọng hơn các căn bệnh tinh thần “ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM” của người Việt Nam là cái quốc nạn tuyên truyền, khống chế đời sống tinh thần của con người mà họ gọi là “giáo dục đạo đức cộng sản, đạo đức Hồ Ly Tinh” qua thủ đoạn “Phê và tự phê”. Đây là một đòn chí tử đánh vào lòng chân thật và tự trọng của con người, một công cụ kiểm soát tinh thần hữu hiệu nhưng tàn độc của cộng sản, nhất là đối với tầng lớp cán bộ, đảng viên, và đó cũng là lý do tại sao “phe cộng sản mạnh hơn phe quốc gia”, lý do tại sao đã là đảng viên cộng sản thì hiếm khi họ có thể thoát ly khỏi cái tổ chức ma quỷ này được. Qua thủ đoạn “phê và tự phê” được tổ chức hầu như hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hết năm này qua năm khác, mọi nơi, mọi lúc và suốt đời, những tổ chức cộng sản qua các chi bộ của chúng kiểm soát và thống trị tinh thần của các đoàn viên và đảng viên của chúng còn hữu hiệu hơn cả Mafia và các tổ chức tội phạm khác. Thủ đoạn phê và tự phê còn được áp dụng ngay cả với dân chúng bình thường qua các cuộc họp tổ dân phố, tại các hợp tác xã nông nghiệp hoặc tại các nhà máy, trường học…Những ai chưa từng sống dưới chế độ cộng sản sẽ không hiểu được nó là cái gì nhưng hầu như những ai đã từng sống dưới chế độ cộng sản, dù là dân tộc nào, nước nào…Nga, Tàu, Đông Âu, Bắc Hàn, Việt Nam…đều biết rõ và không bao giờ có thể quên được những cuộc họp dài lê thê và những lời tự thú khi thành thật, khi giả dối và những lời phê bình khi chân thành khi chỉ là những lời buộc tội, cáo gian mà mình đã từng tham gia thực hiện. Nếu trong những xã hội tự do nơi con người ít khi phải nói lên những lời mình không muốn nói, dù là về mình hay về người khác thì trong xã hội cộng sản, chính quyền không những phải biết người dân nói gì mà còn phải biết họ nghĩ gì thì mới cai trị được nên mới áp dụng các thủ đoạn “phê và tự phê” mà họ gọi là “giáo dục” hay “trồng người”. Mọi người đều bị “khuyến khích” và bắt buộc nói rõ những điều mình nghĩ, về chính mình và về người khác – bạn bè, đồng chí – dưới hình thức “phê và tự phê”! Riết rồi, người ta không còn biết đâu là chân thật, đâu là giả dối, sự chân thật và giả dối quyện lẫn với nhau, hòa vào nhau làm một, đến nỗi mỗi người chỉ còn biết nói như vẹt để có thể có lợi cho mình, để chiến thắng, để trèo cao hơn người khác hoặc “hiền’ nhất thì cũng để sống còn, đến nỗi không còn biết mình nói gì mà mình là ai và ai là bạn, ai là thù, ai là đồng chí và ai là đồng rận! Chính vì vậy mà “Đồng chí TBT Trọng Lú đã tức tưởi đòi cho một hình phạt đối với một “đồng chí X” mà vì “đồng chí X” nắm quá kỷ TW đảng nên không bị các “đồng chí” khác trong TW đảng chấp thuận kỷ luật cho đến khi phe cánh của “đồng chí TBT” thắng thế trong đại hội vừa qua nhờ sự trợ giúp của người “anh em 4 tốt, 16 chữ vàng” hoặc nhờ các thủ đoạn mua chuộc, đe dọa và áp lực! Chính vì vậy mà mới có chuyện ngược đời mà bất cứ cán bộ, đảng viên và người dân dưới chế độ cộng sản nào cũng biết – dù là Tàu, Liên Xô, Bắc Hàn hay Việt Cộng – là “Khi cùng chung chén rượu thì gọi nhau là mày tao nhưng khi đấu đá nhau chí chết tại các cuộc phê và tự phê thì gọi nhau là “đồng chí”! Ôi tình đồng chí thắm thiết là như vậy mà làm sao không “ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM” được?

TS Quốc thấy phân tích bệnh lý trên cho các chứng bệnh “ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM” mà TS đã nêu ra có được không? Nếu đựơc thì chúng ta cùng mở một phòng mạch để trị các bệnh này cho Việt Nam có được không? Còn phương pháp chữa trị thì đơn giản lắm, đơn giản nhưng không phải là dễ, TS chắc biết rồi, nhưng cũng xin nói luôn: Dùng các loại thuốc NHÂN QUYỀN, TỰ DO, DÂN CHỦ, MẠNG LƯỚI DÂN SỰ, DIỄN BIẾN HÒA BÌNH và nếu cần, nếu trong 2 năm 2016-2017 này mà “đồng chí Trọng Lú” chưa chịu chứng minh là mình không lú, hoặc đã hết lú, bằng cách thay đổi thực sự, thì dùng CÁCH MẠNG HOA THÚI ĐỊT để tiêu diệt lũ vi-rút Việt Cộng, chém chết lũ chuột chuyên lây lan cái dịch “ÍCH KỶ, GIẢ DỐI VÀ VÔ CẢM” này bằng cách chặt dứt cái đuôi “định hướng XHCN” của chúng và đem vứt chúng vào xọt rác của lịch sử là xong ngay. Đợi TS phản hồi bằng một bài thuốc hữu hiệu hơn, nếu có!

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

2 Comments on Góp ý cho bài “Những căn bệnh của Việt Nam” của TS Nguyễn Hưng Quốc trên VOA

 1. ĐÔNG TÀ TÂY ĐỘC
  Bẽ bàng ba bị Cam Ranh
  Mút Cu Hoa Thịnh Đốn canh ram bú buồi
  Vú nàng Nhà Trắng lỡ nuôi
  Nga Tầu chem chép bám đuôi nút cặc bần
  Lồn tiên chàm quạp hiến thân ngao sò ốc hến Doan Ngân Phóng Tiến vào
  Chuồng cu Hà Nội cào cào
  Quan tham châu chấu mai đào le le vô
  Ba Đình Mao xí cá vồ Thăng Long lục cẩu tạm vồ phân bắc nam
  Hàm rồng bạn bốn tốp làm
  Phương Sài Dục Mỹ miền nam bề hội đồng
  Lam sơn Vạn Kiếp chổng mông
  Ngàn năm thao diễn nghỉ dòng giống Quang Trung
  Khánh Hòa tam hợp gian hùng Ba Ngòi thuốc súng mượn Hoa cúng Phật bà
  Hillary rỉ lá đa
  Xì Trump tiếc ngọc thương ngà Hoàng Trường Sa
  Pu Tin tây độc đông tà nhất dương chỉ quậy mình xà đâu Syria
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. NHAN SINH QUAN

  Cong sai noi gi de ngoai tai

  Vi chung:dcsVn tay sai giac Tau

  Dong chinh Duan Giap…chu hau

  Hai dan hai Nuoc kho dau muon trung.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: