Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Khỡi-động

Việc hai ông Nguyễn Văn Tấn và Nguyễn Văn Bỉ bị Công An và Viện Kiễm Sát huyện Bình Chánh khỡi-tố hình-sự, là dấu-hiệu của chiến-dịch trấn-áp Nam Bộ và tận-vơ-vét núp dưới chiêu-bài: Tận-thu ngân-sách cho nhà nước_đã bắt đầu khỡi động.

Việt Cộng thã hai trái banh này đễ thăm dò dư-luận (Thí điểm), trước khi ồ-ạt tấn-công (Triễn-khai đại-trà). Theo kinh-nghiệm, VC làm thí-điểm vài vụ đễ lấy kinh-nghiệm, sau đó thì tiến-hành hàng loạt.

Hai nạn-nhân đầu tiên:

Ông Nguyễn Văn Tấn mỡ một quán bán cà-phê, nước ngọt và phở. Ông đã có giấy phép “mẹ” là giấy phép kinh-doanh. Giấy phép “con” là vsattp thì UBND huyện Bình Chánh đã hẹn ngày cấp. Trước kỳ hẹn của UBND huyện Bình Chánh 05 ngày, thì Công An và Viện Kiễm Sát huyện Bình Chánh khỡi-tố hình-sự ông Tấn, với tội-danh kinh-doanh không giấy phép. Cứ như là trong mơ!

Ông Nguyễn Văn Bỉ cất một cái chòi trên đất của chính ông. Chòi được dựng bằng cây tạp, vách và mái bằng lá dừa nước, nền đất. Diện-tích chòi là 35 thước vuông, mục-đích dùng đễ nuôi vịt và cất giữ nông-cụ. Ông Bỉ bị Công An và Viện Kiễm Sát huyện Bình Chánh khỡi-tố hình-sư với tội-danh “Vi-phạm quy-định về quãn-lý nhà ỡ”. Lại cũng giống như trong mơ!

Với căn chòi như vậy, mà ôm bộ hồ-sơ đi xin Giấy phép xây-dựng, thì đúng là chuyện cười trên cả tầm cỡ thế-giới.

Có một chi-tiết thú-vị: ông thiếu-tướng phó Giám-đốc công-an chợ Hồ tuyên-bố: Việc khỡi-tố hình-sự ông Tấn chĩ “nhỏ như móng tay”! Hết chổ chứa!

Khỡi-tố người dân vô-tội, đưa vào tù, làm cho người dân tán-gia-bại-sản, gia-đình tan-nát, mà ông tướng này nói là “Nhỏ như móng tay”. Tôi chắc-chắn ông này là “Đảng-viên xuất-sắc”.

Hai vụ trên đây mới chĩ là món khai-vị. Vào tiệc sẽ còn nhiều món kinh-hoàng ngoài sức tưỡng-tượng.

Đối-chiếu:

Tòa nhà 8B Lê Trực xây ngoài giấy phép 16 mét chiều cao, tương-đương 5 tầng lầu. Sỡ-dĩ tòa nhà này gây ầm-ĩ là vì nó cao hơn mả Hồ Tập Chương.

Biệt-phủ của đại-gia vàng ỡ Đà Nẵng xây-dựng không giấy phép, vẫn chây-ỳ trong việc tháo-dỡ.

Nhà hàng không giấy phép tràn-lan khắp nước.

(Tại tp Đồng-hới, có 4 nhà hàng nổi là Tứ-hải, Nam-thành, Sóng-thần, Bình-yên. Ỡ gần đó có nhà hàng Phố-biển. Cửa sông thì có: Hải-dương, Hải-đăng, Biển-đông. Cái góc nhỏ này đã có 7 cái đang hoạt động. Những nhà hàng này hoàn-toàn không có một tờ giấy lộn.)

( Vào Google, gõ nhà hàng không phép, biệt-phủ, biệt-thự không phép thì sẽ có một đống kết-quả)

Chẵng có ai bị khỡi-tố vì hai vụ xây-dựng ‘hoành-tráng’ này, và hàng trăm vụ xây-dựng động trời khác. Hàng đống nhà hàng không phép vẫn bình chân như vại.

Vì không muốn làm cho quý-bạn-đọc mệt-mõi và nhàm chán nên tôi chĩ nêu hai vụ đễ đối-chiếu. Sự thật thì con số cao-ốc xây-dựng ngoài phép và không phép, trên phạm-vi toàn quốc phãi nghót-nghét hàng ngàn. Những vụ hân-hạnh được lên mặt báo chĩ chiếm 1/1.000 vụ việc.

Từ hai vụ này cho thấy, Hà Nội quyết-tâm bức-tử Nam Bộ nên bất-chấp tất cả. Nhưng làm việc ấy đễ làm gì? Mục-đích cuối cùng cũng chĩ là Tiền.

Có  hai lý-do:

 1. Cần phãi đánh gục Nam Bộ hoàn-toàn, không đễ một cơ-hội nhỏ nào cho Nam Bộ phãn-kháng.
 2. Ngân-sách đã vỡ. Dự-thu của năm 2016 chĩ đủ cho 50% chi-tiêu ngân-sách của năm. Lấy tiền ỡ đâu đễ đảng và nhà-nước làm đầy-tớ nhân-dân?

Các chủ nợ thì đã sợ xanh mặt và chạy dài cái con nợ quái-đãn này, chĩ vay tiền đễ ăn, chẵng chịu làm gì cả. Miệng ăn núi lỡ, mà Việt Cộng thì chẵng có núi non gì, ngoài cái núi nợ. Cái núi nợ ăn hoài không lỡ, mà chĩ cao to thêm.

Cái nhà-nước đàn anh của Chúa Chỗm này, đã hết trò bùa-phép mồm mép. Mỡ ba tỷ USD trái phiếu, bán cho nước ngoài với hy-vọng lấy tiền chi-tiêu cho năm 2016. Nhưng kết-quả không như mong đợi. Khách hàng nước ngoài đã chán-ngán và sợ-hãi cái con nợ to mồm, chĩ giõi ăn no rồi nói khoác. Kế-hoạch Đão Nợ ( vay món mới đễ trã món củ) của năm 2016 thì ‘hình như ’ là “không hoàn-thành nhiệm-vụ chánh-trị”, đã rõ mười-mươi.

Vậy, bây giờ lấy tiền ỡ đâu? Ỡ Nam Bộ chứ ỡ đâu. Máu mở của Nam Bộ luôn dồi-dào. Thật kỳ-lạ, vơ-vét hoài mà vẫn còn hoài. Kỳ này thì máu-mở Nam Bộ lại cứu nguy cho đảng và nhà –nước một lần nửa.

Nhưng không dễ như những lần trước, bỡi vì những chiêu hứa-hẹn, bịp-lường của đảng và nhà-nước đã dùng hết ngón, người Nam Bộ đã biết tỏng các quan rồi, những thứ ấy đã thành vô-dụng. Phãi dùng chiêu-thức mới. Xin không được, mượn không được, giật cũng không được. Đành phãi cướp thôi!

Vậy thì, muốn có tiền tất phãi cướp.

Xưa nay, muốn cướp thì phãi làm cho khổ-chủ phãi sợ-hãi. Không sợ-hãi thì một đồng xu teng khổ-chủ cũng không thí cho mấy anh làm nghề không vốn. May thay! Khũng-bố làm cho thiên-hạ phãi sợ vãi đái, là sở-trường của đảng ta. Cái tài-năng bẫm-sanh này, đã giúp cho đảng ta từ một dúm cướp đường trỡ thành đảng cầm quyền, đè đầu cỡi cổ chín-mươi-triệu người Việt Nam.

Vậy thì, năm nay và những năm sắp tới Nam Bộ phãi sẵn-sàng đủ mọi thứ, đễ tái-lên-chức khổ-chủ của cái đảng-nhà-nước cướp ngày và cướp cạn này. Nam Bộ là Miếng Ngon Có Sẵn, đảng và nhà nước chĩ cần ‘nhá cạnh’ cái còng số 8 và cái dùi-cui made in china thì tha-hồ mà hưỡng.

(Có một điều hơi kỳ-cục: Đảng-nhà-nước kêu gọi nhân-dân dùng hàng-hóa sãn-xuất trong nước, không xài hàng Tàu. Nhưng đảng-nhà-nước lại chĩ khoái dùng súng Aka, dùi-cui và còng số 8 made in china, với lý-do là vừa rẽ, vừa bền, thậm-chí còn được tặng không, cho không khõi phãi trã tiền)

Và chiến-thuật Kẻ Đánh Người Xoa, lại được sữ-dụng một cách nhuần-nhuyển. Lần này hơi quá lố! Cấp huyện đánh, mà trung-ương và thành-ủy vội nhãy vào xoa-bóp thì hơi lạ. Người đứng đầu chánh-phủ Ba Đình và người xếp sòng chợ Hồ ra tay cùng một lúc, quã là sự ly-kỳ! Có vẽ như hai con sâu khũng này đang tranh nhau việc xoa-bóp nhân-dân.

Tôi xin góp sáng-kiến giúp đảng và nhà-nước giãi-quyết vấn-đề ngân-sách một cách dễ ơi là dễ, khõe ơi là khõe.

Đó là: hãy biến chiêu ‘Đã hổ đập ruồi’ của sư-phụ Tập-con-trời thành chiêu ‘đập rệp đã cẩu’. Cứ nhắm mắt đánh búa-xua, trúng ai nấy chịu. Cứu-cánh biện minh cho phương-tiện, . Cứ hễ em nào có máu mặt thì đó chính là tham-nhũng, cứ đánh cho nó sặc máu mồm máu mủi rồi tịch thu tài-sản sung vào công-quỷ, thế là xong. Cũng như vụ Tăng Minh Phụng, Nguyễn Văn Mười Hai của năm xưa. Ta cứ làm như cái hồi ta đánh bọn tư-sản mại-bản ấy mà! Dễ còn hơn ăn phở bò!

Thí-dụ như em Hoàng Anh Gia Lai chẵng hạn. Đất-đai ỡ đâu mà em có đễ xây chung-cư bán, kiếm lời hàng chục ngàn tỷ đồng? Đất hương-hỏa của ông-bà đễ lại à! Và còn hàng chục ngàn đại-gia khác, còn bẩn hơn cả Hoàng Anh Gia Lai, đang chờ đảng và nhà-nước chiếu-cố. Cứ tính nhẫm xem, chĩ cần “xin” mỗi em 1.000 tỷ tiền lẻ, thì cũng dư dùng trong mười năm tới. Đừng đánh cái đám lòng-tong tép riu làm gì cho bẩn dùi-cui.

Vô-cùng hồ-hỡi phấn-khỡi chào mừng chiến-dịch: Đánh Cho Nam Bộ Té Đái, Đánh Cho Nam Bộ Sút Quần_thành-công tốt đẹp!

quandannambo@yahoo.com.sg

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

2 Comments on Khỡi-động

 1. TÁI ÔNG THƯỢNG MÃ
  Móng tay tý tỵ tỳ ty Xin Chào Các Chú Củ Chi đèo Rù Rì
  Xăng pha nhớt thải hai thì
  Quảng Bình Vũng Áng bánh mỳ Formosa
  Cá tôm lăn lóc Kỳ Hà Thăng Long bắt cọp Bình Hòa tù lương tâm
  Quảng Nôm chôm chĩa khôn cầm
  Ba Đình Hà Tỉnh lục lâm đâm thủy tề
  Năm trăm đại bảo ô kê
  Thúng thuyền treo vó bốn lề Mao Trạch Đông
  Miền Trung ngư phủ đại đồng Đỗ Mười người nhái năm ông cõng ếch bà
  Hi Việt Nam một bài Hoa
  Canh me chòi vịt trả quà làm tốp Size
  Côn an kiểm sát bái Bye ngồi chơi xơi nước ngày mai lên trưởng phòng
  Duy tu tái thượng mã nhông
  Quy trình đi đúng ngủ công Nguyễn Tất Thành
  Bởi chưng nóng vội ăn nhanh
  Sân banh quần ngựa lưu manh Tập Cận Bình
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. VŨNG ÁNG ĐẦM ĐÙN
  Bú buồi Minh béo Minh ngu Minh râu Hà Nội Mút Cu tử cấm thành
  Hllary rỉ tàu nhanh
  Xí Trump hạm chậm chiết cành chạy loanh quanh
  Biển đông chết đứng không đành Ốp Ma Phi Mã lai giành cuốc Trường Sa
  Bút sa cá chết Kê Gà
  Ba Đình mắm thói rô tra lóc sặc hầm
  Formosa láng giềng gần
  Bạn bè bốn tốp làm thần Trần Dân Tiên
  Bảy mươi năm mấy tỷ tiền quan tham gang thép thúng thuyền nằm ăn sương
  Đi theo ngạ quỷ vô thường
  Đảng đang chỉ đạo nhà thương cộng trại hòm
  Năm trăm đại bảo lưng khom giáo sư tiến sỹ miễn còm chân bó tay
  Mác Lê kiên định mặt dày
  Thăng Long thách đố đi dây giữa bầy cừu
  Đảng viên cố thủ sổ hưu
  Đầm Đùn Khám Phan Đăng Lưu Tố Hữu tình
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: