Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Đại Tướng Dương Văn Minh, Công Và Tội

Sau khi miền nam VN mất về tay Cộng Sản ngày 30-4-1975 nhiều người kết tội Dương Văn Minh đầu hàng giặc, dâng nước cho Bắc Việt, họ nói vì ông mà miền Nam mất.

Những người cảm tình với Dương Văn Minh nói ông có công cứu Sài Gòn và miền nam thoát chết, “nếu ông không ra lệnh đầu hàng nó pháo kích chết hết !!!” Sau khi ra Hải ngoại trả lời phỏng vấn báo chí ông nói : Tôi không cứu được nước nhưng tôi phải cứu dân”

     Sự thực ông ấy không có tội mà cũng chẳng có công, dù ông có hay không ra làm Tổng thống ‘hơn một ngày rưỡi’ thì tình hình miền nam VN và Sài Gòn cũng vẫn y nguyên như thế. Hẳn mọi người đều  biết, vào thời điểm ấy miền nam VN  hầu như vô chính phủ, các vị Tổng thống, Thủ tướng, các vị Bốn sao , Ba sao, các ông quan to ….đều đã “tẩu vi thượng sách”, Việt Cộng đang tiến quân vào.

     Ngược dòng thời gian tháng 11-1972 khi sắp ký Hiệp định Paris Hoa kỳ đã vội vã cung cấp cho VNCH khoảng gần 600 máy bay các loại gồm  : 200 máy bay phản lực chiến đấu, khoảng 340 trực thăng các loại và mấy chục máy bay vận tải, thám thính, ba tiểu đoàn pháo binh 175mm, hai tiểu đoàn thiết giáp M-48, 286.  (Theo Nixon, No More Vietnams, trang 170-171). Miền Bắc bị thiệt hại nặng sau trận mùa hè đỏ lửa 1972, họ mất khoảng 100 ngàn quân, 700 xe tăng (Nguyễn đức Phương- Chiến Tranh Việt Nam Toàn Tập trang 587), lại nữa cuối 1972, TT Nixon cho B-52 oanh tạc dữ dội Hà nội, Hải phòng đánh phá tan nát bộ máy chiến tranh của Bắc Việt( No More Vietnams. Trang 158). Sau ngày ký Hiệp định Paris 27-1-1973, VNCH yên tâm vì tiềm năng quân sự miền Nam mạnh hơn miền  Bắc.

     Tuy nhiên tình hình thay đổi rất nhanh,  cán cân lực lượng hai miền đã đảo ngược từ 1974,  CS quốc tế vẫn tiếp tục vẫn viện trợ quân sự đều đặn cho Hà Nội: Giai đoạn 1969-1972 BV được Nga, Trung Cộng viện trợ 684,666 tấn vũ khí trang bị kỹ thuật. Giai đoạn 1972-1975 họ nhận được 649,246 tấn hàng vũ khí, số lượng hàng viện trợ của hai giai đoạn tương đương nhau.(Bản tin của BBC.com ngày 5-10-2006). Theo Kissinger, Hà nội đã xin được viện trợ của  Sô viết tăng gấp bội. Thàng 12- 1974, một viên chức cao cấp Nga viếng Hà Nội lần đầu tiên kể từ sau ngày ký Hiệp định Paris. Tổng tham mưu trưởng Nga Viktor Kulikov tới tham dự họp chiến lược  với Bộ chính trị BV, nay họ bãi bỏ hạn chế trước đây. Sô Viết đã chở vũ khí viện trợ quân sự cho Hà Nội tăng gấp 4 lần  trong những tháng sau đó. Nga khuyến khích BV gây hấn (Years of Renewal trang 481)

     Trong khi đó miền nam bị Quốc hội Mỹ xiết cổ từ từ, Hạ Viện Mỹ 1972 Dân chủ chiếm đa số 242 ghế, Cộng Hòa 192 ghế, họ chống đối chiến tranh VN rất mạnh, trước hết họ cắt giảm quân viện xương tủy mỗi năm khoảng 50%:  Từ  2,1 tỷ tài khóa  1973 xuống còn một tỷ tài khóa 1974 và xuống còn 700 triệu tài khoá 1975, cón số này thực ra chỉ bằng 500 triệu vì dầu thô lên giá, tiền mất giá (theo Henry Kissinger, Years of Renewal trang 471). Ngày 15-8 -1973 ban hành luật của Quốc hội cắt bỏ tất cả các ngân khoản dùng trực tiếp gián tiếp cho các hoạt động quận sự Mỹ tại Đông Dương. Ngày 7-11-1973 Quốc Hội ban hành luật War Powers Resolution hạn chế quyền Tổng thống trong chiến tranh, Tổng thống muốn đem quân ra ngoại quốc phải đưa ra Quốc hội để trói tay hành pháp thì số phận của VNCH coi như đã được quyết định rồi .

     Kỳ bầu cử Hạ viện Mỹ tháng 11-1974, Dân chủ chiếm đại đa số, tỷ lệ 66.9% Hạ viện với 291 ghế, Cộng Hòa 144 ghế. Dân chủ chống chiến tranh Đông Dương quyết liệt, cắt bỏ bất cứ ngân khoản viện trợ nào giành cho Đông Dương. VNCH lâm vào tình trạng  đen tối. Hậu quả của cắt giảm quân viện khiến cho miền Nam  ngày càng thiếu thốn tiếp liệu đạn dược. Từ tháng 7-1974 quân đội chỉ xử dụng khoảng 19 ngàn tấn đạn một tháng so với 73 ngàn tấn một tháng thời gian trước đó, hoả lực giảm trên 70%. Theo ông Cao Văn Viên nạn đào ngũ (Những ngày cuối VNCH trang 79) khiến cho quân số thiếu hụt. Hàng tháng lính đào ngũ trung bình lên tới 1,5 hay 2 phần trăm tổng số quân  và như vậy hàng  năm quân đội mất đi gần 1/4  quân số, hàng năm phải tuyển mộ từ 200 tới 240 ngàn người để thay thế số thương vong, đào ngũ nhưng trên thực tế không tuyển mộ được đủ số tân binh như phỏng định vì nạn trốn quân dịch.

     Cuối năm 1973, đầu 1974 CSBV đánh chiếm Phươc Long để thăm dò Mỹ. Trước nguy cơ sụp đổ, TT Thiệu gửi thư cho TT Ford xin Viện trợ bổ túc 300 triệu. Tháng 3-1974 BV tấn công chiếm Ban Mê Thuột, Quốc hội Mỹ bác bỏ khoản viện trợ cho miền Nam và không chuẩn chi cho năm tới 1976.

     Tình hình quân sự ngày càng thê thảm, ông Cao Văn Viên (Những Ngày Cuối VNCH, trang 92) cho biết vào tháng 2-75, đạn tồn kho chỉ còn đủ dùng khoảng 30 ngày. Tháng 4-1975, đạn tồn kho ở bốn kho dự trữ tuột dốc xuống mức thấp nhất chỉ đủ xài từ 14 đến 20 ngày. Kể từ sau Hiệp định Paris VNCH không còn trông cậy vào yểm trợ của B-52 nữa.

     Cuối tháng 3-1975, do  kế hoạch tái phối trí lực lượng sai lầm của TT Thiệu đã khiến VNCH mất hai quân khu I và II, mất luôn cả hai quân đoàn 1  và II trong hai tuần lễ từ 14-3 tới 30-3-75. VNCH mất 5 sư đoàn bộ binh (22, 23, 1, 2, 3), 11 liên đoàn Biệt động quân, mất gần hết 2 sư đoàn tổng trừ bị.. vũ khí đạn dược coi như mất  hết, một phần lớn lọt vào tay Cộng quân.

     BV hối hả đưa nốt 3 sư đoàn tổng trừ bị (thuộc quân đoàn 1) vào Nam, Hà Nội dùng mọi phương tiện không quân, hải quân, đường bộ để chuyển quân gấp rút vào Nam  bao vây Saigon. Họ dốc toàn bộ lực lượng vào Nam Lực lượng tham chiến của BV vào khoảng 20 Sư đoàn (gồm 4 quân đoàn 1, 2, 3, 4 và đoàn 232,  sáu trung đoàn đặc công, 6 trung đoàn độc lập). Vũ khí đạn dược của BV gấp bội lần năm 1972.

     Trong thời gian này tại Hoa Thịnh Đốn Kissinger báo cáo trong phiên họp Nội các:

    “Toàn bộ lực lượng của QĐBV hiện đã vào nam, chỉ cần một Lữ đoàn TQLC là ta có thể chiếm hết miền Bắc, một sự vi phạm trắng trợn

     (Larry Berman, No Peace No Honor trang 266)

   Ông cũng nói “Chúng ta không còn tiền để chơi ván bài”, sự thật Hành pháp đã bị Quốc hội trói  tay

     Ngày 10-4-1975 VNCH còn hy vọng vào viện trợ khẩn cấp 722 triệu do TT Ford  đưa ra  Quốc hội, ngày 18-4 ngân khoản này bị bác bỏ. Nhiều chính khách nhận định khoản viện trợ này nếu được chấp thuận cũng chỉ kéo dài thêm sự hấp hối của miền Nam mà thôi. Ngày 21-4-1975 TT Thiệu từ chức, Phó Tổng Thống Trần văn Hương lên thay, mấy ngày sau ông Thiệu và Thủ tướng Khiêm rời Sài Gòn ra đi hôm 24-4..

    Trở lại chuyện ông Dương văn Minh. Sải gòn có nhiều tin đồn về việc ông Dương Văn Minh sắp lên làm Tổng Thống thay Trần Văn Hương.

     Cụ  Hương lên thay ông Thiệu được bốn năm ngày bèn ngỏ lời với đồng bào về hiện tình đất nước trên đài phát thanh Sài Gòn, giọng sướt mướt,  vừa nói vừa khóc.

     “Thưa đồng bào, tình hình hiện nay vô cùng bi đát…  Một vùng Hai miền Trung đã hoàn toàn tan rã, vùng Ba, vùng Bốn nay cũng đã bị nhiều sứt mẻ. Rồi mai đây những trận đánh sấm sét sẽ đổ xuống và rồi thủ đô Sài Gòn này sẽ thành cái núi xương sông máu. Tôi đã nghĩ đến cái cảnh núi xương sống máu ấy và đã bàn với anh Dương văn Minh, tôi có nói với ảnh như vầy “Bây giờ tôi bàn giao chính quyền cho anh, nhưng bàn giao để anh tìm cái giải pháp hoà bình cho đất nước chứ bàn giao cho anh để anh đầu hàng thì bàn giao làm gì. . hở trời!!. .

     Người dân vừa sợ vừa thông cảm cho cụ già vì cụ quá thật thà, cụ đã đem hết mọi bí mật quốc gia nói huỵch toẹt trên đài phát thanh!! Thực ra  nay  cũng chẳng còn bí mật gì để giữ.

     Những lời đồn nay đã thành sự thật, ông Dương văn Minh sẽ lên làm Tổng thống. Theo lời kể của ông Nguyễn đình Toàn trong bài “Đại Tướng Dương Văn Minh: Em Làm Chứng Cho Goa” (Người Việt Dallas, tháng 4-2011), ông Toàn và các ông Đỗ đình Tứ, Nguyễn Văn Bình đi thuyết phục Dương Văn Minh ra nhận nhiệm vụ, Đại tướng thất vọng nói:

    “Đại Tướng trầm ngâm suy nghĩ, cúi đầu xuống một lúc rồi nói: “Em thấy đó, tối hổm Trung Tướng Đôn đã trình bày cho chúng ta biết về tình hình quân đội, về khả năng tái phối trí của quân đội… quân của mình hầu như tan hàng hết rồi, không thể nào có thể tái phối trí được nữa, quân tản mạn, phân tán khắp nơi, còn các kho vũ khí, súng đạn của mình trên nguyên tắc là dự trữ từ 3 đến 6 tháng, nay cũng không còn kiểm soát được nữa. Cả chục sư đoàn Cộng Sản Bắc Việt đang áp sát Sàigòn, hàng chục ngàn hỏa tiễn 130 ly và 222 ly đang sẵn sàng bắn vào đây. Ngay cả chủ quyền tối thiểu của mình cũng không còn, phi trường Tân Sơn Nhất người Mỹ họ ra vào tự do, muốn đưa ai đi thì đưa, họ dùng đoàn xe MP và Thủy Quân Lục Chiến mở đường để đưa người của họ vào, Quân Cảnh mình có chặn lại cũng bị MP và Thủy Quân Lục Chiến Mỹ lên đạn uy hiếp nên đành phải  để cho họ đi… Tình hình như vậy em bảo làm sao mà “Goa” dám nhận nữa? Vậy em nghĩ sao?”

      Ông Toàn và mấy người bạn nói

      “Nếu Đại Tướng thương nước thương dân thì Đại Tướng phải biết hy sinh chứ? Nếu bây giờ Đại Tướng nói tình hình nó nguy hiểm như thế, nó khó khăn như vậy mà Đại Tướng không nhận nữa… thì Đại Tướng đâu có thương dân thương nước,

     Tôi thuyết phục Đại Tướng cả gần tiếng đồng hồ như vậy, hai anh bạn tôi cũng nói thêm vào. Cuối cùng Đại Tướng nhìn thẳng vào tôi và nói:

     “Bây giờ em nói sao? Em nói “Goa” phải ôm, nó là cái vạc dầu đang sôi, em biểu “Goa” ôm, “Goa” ôm rồi “Goa” chết một mình sao?”

     Nghe lời thuyết phục của ông Toàn, về sau Đại Tướng Minh nhận ra trách nhiệm cứu nước.

     Tình hình quân sự khi ấy vô cùng nguy khốn.  Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn Tư lệnh Quân đoàn Ba  VNCH tổ chức phòng thủ Sài Gòn trên 5 tuyến chính với khoảng cách tới trung tâm thành phố xa hơn tầm pháo của đại bác 130 ly của BV.

      Phía Tây Bắc là Tuyến Củ Chi . Tuyến Bình Dương ở phía Bắc. Tuyến Biên Hoà phía Đông Bắc . Tuyến Vũng Tầu và Quốc lộ 15 phía Đông. Tuyến Long An phía Nam. Lực lượng mỗi tuyến chưa tới một  Sư đoàn trong khi VNCH gần hết đạn  phải đương đầu với một lực lượng địch đông gấp năm, sáu lần với hỏa lực áp đảo.

     Chiều ngày 28-4  Đại Tướng  Dương Văn Minh lên nhậm chức Tổng Thống do Cụ Trần Văn Hương trao lại. Ông đọc diễn từ ngỏ lời cùng đồng bào, một lúc sau năm máy bay CS ném bom phi trường Tân Sơn Nhât gây kinh  hoàng  cho cả thành phố Sài Gòn.

     Ðúng bẩy giờ đài BBC đọc bản tin tóm tắt về tình hình Việt Nam

        “-Hôm nay tại Sài Gòn ông Dương Văn Minh được cử lên giữ chức vụ quyền Tổng thống thay thế ông Trần Văn Hương để chuẩn bị cho một cuộc đầu hàng.

     -Năm phi cơ lạ ném bom phi trường Tân Sơn Nhất.

     -Nhiều loạt súng nổ tại Sài Gòn không biết thuộc phe nào.”

     Qua phần bình luận và nhận định người xướng ngôn cho biết lễ bàn giao chức vụ Tổng thống tại Dinh Ðộc lập chứng tỏ cho thấy sự tan rã của chính quyền Sài Gòn.

      Sáng ngày 29-4 Thủ tướng Vũ Văn Mẫu đọc Văn thư của Tổng thống Dương Văn Minh yêu cầu cơ quan Tùy viên quân sự DAO phải rút lui trong vòng 24 giờ đồng hồ. Ngay sau đó đoàn trực thăng gồm 80 chiếc từ hạm đội vào phi trường Tân Sơn Nhất và tòa Ðại Sứ Mỹ để di tản 1,000 người Mỹ và 6,000 người Việt ra ngoài hạm đội sau 19 giờ bay liên tục.

      Tối 29-4 ông Dương Văn Minh vẫn kêu gọi các lực lượng Quân đội VNCH trên đài phát thanh, lời kêu gọi lập đi lập lại suốt đêm.

     “Các vị Tư lệnh Quân đoàn, Sư đoàn hãy giữ vững vị trí và chờ lệnh mới”

      Các Tướng Tư lệnh Lý Tòng Bá, Lê Minh Đảo, Lê Nguyên Vỹ, Trần Quang Khôi… đã chiến đấu rất anh dũng trong những giờ phút cuối cùng nhưng không cứu vãn nổi tình thế.  Cộng quân đã phá vỡ các phòng tuyến VNCH và tiến vào Thủ đô Sài Gòn. Lúc 10 giờ rưỡi sáng 30-4-75, ông Dương Văn Minh kêu gọi các cấp quân đội giao nạp vũ khí cho Quân đội Cộng Hòa miền nam VN nơi gần nhất để tránh đổ máu vô ích. Lúc 12 giờ trưa, Quân dội BV tràn vào dinh bắt ông Dương Văn Minh lên đài phát thanh tuyên bố đầu hàng không điều kiện.

     Tính ra ông Dương Văn Minh làm Tổng thống từ chiều tối ngày 28 -4  cho tới 12 giờ trưa 30-4 thì chỉ được có hơn một ngày rưỡi, chưa tới hai ngày. Nhiều người trách ông không rút về Quân khu  Bốn  tiếp tục chiến đấu nhưng vấn đề không đơn giản, nếu làm được thì người ta đã làm rồi. Khi ông vừa lên nhậm chức thì CSBV tấn công hối hả, ông chưa kịp trở tay thì đã bị địch sông vào dinh Độc lập  thộp cổ rồi. Vấn đề rút về Quân khu Bốn không đơn giản, đạn dược còn bao nhiêu? tinh thần còn bao nhiêu? chiến đấu được bao lâu? Cầm chắc cái thua trong tay rồi chết thêm có lợi ích gì không?

     Tác giả Vũ Ánh trong bài : 30 Tháng 4, 75 Và Cụ Nguyễn Văn Huyền, đăng trên  trang mạng Nguoivietboston tháng 4-2012 đã tiếp xúc với  Phó Tổng thống Nguyễn Văn Huyền khi ông tới đài Truyền hình Sài gòn chiều tối 28-4-1975.  Cụ Phó cho biết đã nhịn nhục vào Tân Sơn Nhất gặp phái đoàn CS chỉ để yêu cầu họ đừng tấn công bằng hỏa tiễn vào Sài Gòn, chết người thêm vô ích. Cụ nói  khi ông Thiệu bỏ đi ai cũng biết  tình hình cuối cùng sẽ bi đát như hiện nay, cụ ra nhận trách nhiệm khi biết rõ không còn phương cách nào có thể cứu vãn được. Trước khi cụ quyết định nhiều người ngăn cản đừng dại gì làm việc trong hoàn cảnh này nhưng là kẻ sĩ thì không thể thiếu trách nhiệm được, thời bình thì xe ngựa xênh xang, khi đất nước tan hoang thì bỏ trốn.

      Nhiều người trách ông Dương văn Minh đầu hàng giặc, nhưng nếu ông không ra cứu nước thì tình hình cũng không khác gì hơn. Chiều 28-4 các vị Tổng Tham mưu trưởng, Tư lệnh Quân đoàn Ba đã “tẩu vi thượng sách”. Cụ Hương biết làm gì hơn? cụ cũng sẽ lên đài phát thanh than thở, khóc lóc cùng đồng bào và Cộng quân cũng sẽ tiến vào dinh Độc Lập bắt tuyên bố đấu hàng, hoặc một người thay mặt cụ tuyên bố hàng. Ông Dương Văn Minh chẳng có tội gì với đất nước.

     Nhiều người khen ông Minh có công cứu nguy Sài gòn, nếu ông không lên làm Tổng thống và nếu không kêu gọi đầu hàng thì Việt Cộng đã  pháo kích chết hết, thành phố tan nát. Như đã nói ở trên Tướng Toàn thành lập năm tuyến phòng thủ Sài Gòn cách trung tâm thành phố 27 cây số, bằng tầm pháo cùa đại bác 130 ly của quân thù.

     Tại trận Ban Mê Thuột tháng 3-1975, Cộng quân không đánh theo lối bóc vỏ mà đánh chiếm thị xã trước rồi từ đó mới đánh ra các quận bên ngoài. Khi đánh Sài Gòn thì ngược lại, họ đánh theo lối bóc vỏ, tấn công phá sập các tuyến phòng thủ bên ngoài rồi mới tiến vào trung tâm thành phố. Mà thực ra sau khi vòng đai bảo vệ Sài Gòn sụp đổ thì các ổ kháng cự bên trong thành phố không còn bao nhiêu, VC  chẳng cần phải pháo kích cho tốn đạn, ông Dương Văn Minh cũng chẳng có công trạng gì.

    Trọng Đạt

Tham Khảo

Richard Nixon: No More Vietnams, Arbor House, New York 1985

Henry Kissinger: Years of Renewal- Simon & Schuster 1999

Walter Isaacson:  Kissinger A Biography Simon & Schuster 1992.

Larry Berman:  No Peace No Honor, Nixon, Kissinger and Betrayal in Vietnam-The Free press 2001

Marvin Kalb and Bernard Kalb: Kissinger; Little, Brown and company 1974

The Word Almanac Of The Vietnam War: John S. Bowman – General Editor, A Bison-book 1985

Wikipedia: Opposition to the US involvement in the Vietnam war

Nguyễn Kỳ Phong: Vũng Lầy Của Bạch Ốc, Người Mỹ Và Chiến Tranh Việt Nam 1945-1975, Tiếng Quê Hương 2006

Nguyễn Đức Phương: Chiến Tranh Việt Nam Toàn Tập, 1963-1975, Làng Văn 2001.

Cao Văn viên: Những Ngày Cuối Của Việt Nam Cộng Hoà, Vietnambibliography 2003

Vũ Ánh: 30 Tháng 4, 75 Và Cụ Nguyễn Văn Huyền, Nguoivietboston.com, tháng 4-2012..

Nguyễn Đình Toàn: Đại Tướng Dương Văn Minh: “Em làm chứng cho Goa nha!”, Người Việt Dallas, tháng 4-2011.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

32 Comments on Đại Tướng Dương Văn Minh, Công Và Tội

 1. Công hay tội lịch sử nó phản ánh rõ ràng rồi đâu cần đến mấy tờ báo lá cải của chúng mày lên tiếng, chúng mày đu tư cách, trình độ để nói sao

  Số lượt thích

 2. Thủ lĩnh của bọn ba sọc thì là đủ hiểu rồi, bình luận làm cái quái gì nữa, tính vuốt đuôi cho nhau để giữ lại chút danh dự cuối cùng hay sao

  Số lượt thích

 3. Chúng mày là hậu duệ của cái lũ vnch mà bênh vực cho mấy thằng cầm đầu thì cũng là điều dễ hiểu thôi, quan trọng là người dân họ không tin là được

  Số lượt thích

 4. NHAN DAN MN VNCH

  KHON KHO BOI NHUNG KE

  DUOC GOI LA LANH TU

  BAO VE QUOC DAN

  LAI LA KE THU TIEM AN

  Duong-van-Minh Nguyen-cao-Ky

  Chi biet danh loi Kim tien ma thoi

  Tuong-quan ma nuoi vi-ci

  Khong chong thi chay mat Nuoc nhu choi

  Nam 1963 Minh,Ky phan boi

  Lat-do chinh-phu tiem ngoi lanh tu

  An choi vu truong gai-gu

  Ten lam Quoc-Truong ten lam Thu-tuong

  Tuong ta mot lu bat luong

  Hai dan hai Nuoc tram duong kho dau

  30-4 big-Minh dau gau

  Giao nop Nuoc VNCH cho giac cong no.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 5. TOI AC CUA NHUNG TEN:

  BIG-MINH,KHIEM,DON

  XUAN,KY,KHANH,DINH

  MAU,TRI-QUANG…PHAN QUOC

  LAM TAI SAI MA-MON C.I.A

  LAT DO I VNCH & SAT HAI

  TT-NDD CV-NDN

  Cong no dung du-kich pha lang

  Ap-chien-luoc bao ve dan lang

  Chinh-phu I VNCH danh bai CS

  Minh,Khiem,Don,Dinh,Ky…bat trung

  Vang-lenh C.I.A Colin, Ten Cabot-Lodge

  Lat do sat-hai Ngo-Tong Thong

  Sau do pha bo Ap-chien-luoc

  De cong san de dang xam lang.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 6. LICH-SU

  VNCH 1963-1975

  Thanh phan hao danh:big-Minh,Khanh…

  Bat tai cam QUYEN lam thu-lanh

  Quoc-Gia hon-loan dan bat an

  Ham-danh-loi dau-da tranh gianh

  Nhom Caravelle,TLVD,Tri-Quang…mang-xa

  Lat-do chinh-phu NDD: bat-chinh

  Co-hoi csBv xam lang Nuoc VNCH

  Mat Nuoc nha tan:dieu kho tranh.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 7. Tong thống dvm nuôi cs trong nha thi gọi do la toi gì???? Tra loi di . Dung nguy bien . Toi Phan Quoc co phai kg ong Trong đạt ?

  Số lượt thích

 8. Tai sao lai phai vào phi trường tan son nhat nan ni bon chung no . Tai sao kg giữ bon ho lam con tin hoặc gui chung no di ve ba dinh tham lang bác . Pho tong thống ma lai ha minh di nan ni bon cs lam mat mat Vnch ,dang nao cung thua choi toi luon .

  Số lượt thích

 9. TOI LAM TAY SAI MAMON CIA

  TOI SAT HAI TT VNCH I

  TT-Diem lanh-dao toan dan

  Hop-Hien Hop-Phap do dan bau ra

  Big-Minh va Duong-quynh-Hoa

  Tang-ni-su-sai mang xa ac on

  Gia nhan nghia mieng nam mo

  Tri-Quang chia re ton giao: bat luong

  Thich-Don-Hau…thich-giac-cong

  Nam vung pha-hoai que-huong dieu tan

  Big-Minh,Khiem,Don,Dinh,Xuan…

  Tham gia phan loan ham danh loi QUYEN

  Ngong cuong lat-do cuop QUYEN

  At la vi pham Phap QUYEN Quoc-gia

  Sat hai lanh-dao Quoc-gia

  La toi phan-Quoc at la TRU di.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 10. NHAN SINH QUAN

  Ho Dong Chinh Duan…ma giao

  cuop goi:”thong-nhat”ho Mao dai dong

  Tap doan cong san bat luong

  Buon dan ban Nuoc con duong DIET vong

  Quang,Ngan,phuc,trong…thong dong

  Formosa thai chat doc Vung-Ang Bien dong

  Ca to ca nho chet nhu khong!!!

  An vao dan Viet se khong an toan.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 11. NHAN SINH QUAN

  “Quan nguyen”:HcM nguyen-quan goc he

  DcsVn:tay sai Quoc-Te Mac mao

  Xam lang cuop Nuoc VNCH tao

  Ho,Duan giet!…giet!…dong bao Bac Nam

  CNCS duoi uoi vo tam to tuong

  Hai Nuoc hai dan:phuong cong no

  Sang,Hung,kiet,Triet…ma co

  U-minh nhuom-do Mien Nam:toi do.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 12. NHAN SINH QUAN

  I VNCH 1963

  TT-Diem vi la nguoi cong-giao

  Cho neb CSBV loi dung vu-cao

  Vc Su-sai khung-bo dan VNCH

  Thich-tri-Quang thich-ho Mac Mao

  Tang-ni-su barbecue Thich-quang-duc

  Vi muon Phat giao lam Quoc giao

  Nen vu oan vu khong TT-Diem

  Thanh phan 3 cong san ma giao.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 13. “Sau khi miền nam VN mất về tay Cộng Sản…” – nghe câu đầu đã thây buồn cười rồi, cả đất nước Việt Nam là một thể thống nhất, của nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của ĐCS không có chuyện mất về tay ai cả. Còn các bạn cmt thì thể hiện mình là người có tri thức đi, chửi bậy chỉ đưa các bạn lên ngang tầm với những thứ cao hơn mặt đất một tí thôi.

  Số lượt thích

  • Thang VC may co biet VNCH la mot quoc gia duoc co co tren 150 nuoc cong nhan khg?Thong nhat kieu an cuop ma goi la Thong Nhat sao :?khg co ai chui boi van de la ro rang may tao la chuyen binh thuong ,Tot hon may nen ra khoi dien dan nay noi nay khg phai la noi cua VC

   Số lượt thích

 14. NHAN SINH QUAN

  Thanh phan ba-doi vit gian:

  Phi conn:Cu,Quoc luu manh gian ta

  Phi cong ten:trung mang xa

  An com Quoc-gia Tho ma cong san.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 15. NHAN SINH QUAN

  Thanh phan ba-doi vit gian:

  Thi-Binh,Tan-Phat…Ngoc-phan,Ngoc-tuong…

  Duong-quynh-Hoa…me “anh hung”

  Chan nuoi “bay-lem”nam vung ac-on

  Chuyen di khung-bo:vit-cong

  Tay sai Mao Mac cong-Ho bat nhan

  Xam lang banh truong cuop can

  Tra,Tho,Kiet,Triet…toi do Nam-Bo.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 16. NHAN SINH QUAN

  Nhung ten ma giao gian hung

  Chan nuoi vit cong nam vung du con

  Nam vung “bay-lem”ac on

  Chuyen di khung bo giet nhan dan minh

  Thi-Binh,Thi-Dinh,Thi-Ninh…

  Tay sai Ho Mao Bac-kinh toi do

  Xam lang banh truong luoi bo

  Bien cuong Ban-Gioc Co-do Nuoc Nam.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 17. NHAN SINH QUAN

  Thanh phan 3,ba doi Viet gian:

  Thi-Binh,Tan-Phat…Dang,Nhuan,Chanh-trung…

  Duong-quynh-Hoa…me “anh-hung”

  Chan nuoi “bay-lem” nam vung du con

  Chuyen di khung-bo:dac cong

  Tay sai Tau cong,Nga cong cao-ho bat nhan

  Xam lang banh truong cuop can

  Dong chinh Giap Duan…tram phan DIET vong.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 18. NHAN SINH QUAN

  Mot Nuoc van minh tu do

  Khong phan biet ton giao vung Mien

  Deu co co-hoi co QUYEN

  Bau cu ung cu la QUYEN cong dan

  Tong thong la cua toan dan

  Khong duoc phan biet ca nhan ton giao

  Nhung ke bat luong ma giao

  Chuyen di vu cao:khong co nhan tinh.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 19. NHAN SINH QUAN

  “Thanh” may:Nhom “chinh-nghia=bat nghia”

  Gia nhan nghia phan boi Quoc-gia.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 20. NHAN SINH QUAN

  Thang”Thanh”may ngu nhu cho

  Nguoi ta Viet LICH SU co dau duoi

  May doc ma khong hieu gi???

  May la cong phi chi biet gau gau

  Tong Thong da duoc dan bau

  Hop-hien hop Phap phuc vu toan dan

  Duong-van-Minh cung thanh phan

  Tuong ta phan loan ham danh loi QUYEN

  Ngang NHIEN lat do cuop QUYEN

  Chung may vi pham Phap QUYEN Quoc gia

  Sat hai lanh dao Quoc gia

  La toi phan Quoc at la TRU di.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

  • Ong noi may la Thang my va dam Con nuoi cua NDD giet Diem , Ong Minh chi la con roi , may doc lai ai la nguoi chu chot vu Dao chanh , may co doc sach khg ? Tran thien khiem moi la nguoi cam dau cuoc dao chanh , va Giet ong noi cua May la NDD , 2 TT Cong giao lam Mien nam tan tanh bay gio mat nuoc may gao nhu cho chui dong , may doc lai nhung bai viet va Tai lieu tren Web ai giet chu may ? ba doi Viet gian , may co hieu khg ?

   Số lượt thích

   • TOI LAM TAY SAI MAMON CIA

    TOI SAT HAI TONG THONG VNCH

    TT-Diem: lanh-dao Quoc dan

    Hop-Hien Hop-Phap do dan bau ra

    Bib-Minh va thanh phan 3

    Tang-ni-su-sai mang xa ac-on

    Tri-Quang chia re ton giao:bat luong

    Thich-don-Hau…thich-giac-cong

    Nam vung pha hoai que-huong dieu tan

    Big-Minh,Khiem,Don,Dinh,Xuan…

    Tham gia phan loan ham danh loi QUYEN

    Ngong cuong lat-do cuop QUYEN

    Chung bay vi-pham Phap QUYEN Quoc-gia

    Sat hai lanh-tu Quoc-Gia

    La toi phan-Quoc at la TRU-di.

    Dan-Tri.

    Số lượt thích

  • Khg biet thang nao Ngu may biet ba doi Viet gian la gi khg? TT NDD cua may khg dam dat ten Mot con Duong Cho Ngo dinh kha , thi may hieu the nao la Viet gian , tro he bau cu Truat phe Bao dai voi so phieu thang 99 phan tram la hop hien sao ? sao may ngu qua may khg doc lich su sao ? dong ho NDD chet nhu the nao may khg doc sao ? may nhu con da dieu chui vao dong cat , chup mu , may doc su gia Tran gia phung viet ve NDD tich bien tai san cua cuu Hoang bao dai nhu the nao may co biet khg? phan than , gian tra , boi bac, doc ca lo len doi mat cua NDD va NDN chet do quan thay cua may La Thang My ra lenh may co biet khg ? TT cua may cua nhung thang Thein chua Giao , chu khg phai cua Dan Mien nam

   Số lượt thích

   • LICH SU

    VIET NAM

    1945-1955

    1945 Bao-Dai THOAI vi ngoi vua

    De cho cong-phi cuop nua Nuoc Nam

    SAU khi phan ly Bac Nam

    Bao-Dai:Quoc-truong Mien Nam tam thoi

    Bao-Dai O Phap an choi

    Khong lo viec Nuoc bo roi Nuoc nha!!!

    Quoc-Hoi truat phe at la

    Dung Theo luat Phap Nuoc nha An-Nam.

    Dan-Tri.

    Số lượt thích

 21. Thang khach nay no gao nhu Cho , no khg biet tinh hinh VNCH nhu the nao , Ong noi no song lai cung khg cuu noi Mien nam , tai sao no khg doc ky bai Vet cua Trong Dat , no chui va chup mu tum lum ai khg vua y no la chup Mu CS ,dung la thang khung ./

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   Nhom Caravelle ,TLVD,Dai-Viet chu truong

   Vua chong I VNCH,vua chong-cong

   Vc nam vung:Tri-Quang,Nhuan,Nuoi…

   Duong-quynh-Hoa…thanh phan pho cong

   Trong khi TTDiem duoc toan dan bau

   Hop-Hien Hop-Phap lam Tong thong

   Cac-dang-phai neu muon tranh cu

   PHAI cho het nhiem-ky Tong thong

   U-me lat-do chinh-phu TTDiem

   Deu:phan-Quoc thanh phan gian-ta

   Ham-danh-loi chong doi dien-khung

   Khong ton-trong luat-Phap Quoc-Gia.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 22. LICH-SU

  VNCH 1963-1975

  TOI AC CUA DUONG-VAN-MINH:

  LAT DO I VNCH

  VA SAT HAI TT-DIEM CV-NHU

  TIEP THEO SU SUP DO II VNCH

  Big-Minh l aten bat tai

  Ham danh loi giet HIEN-tai Diem,Nhu

  Tro thanh Quoc-truong lanh-tu

  An choi gai-gu vu-truong tu-do

  Chien-luoc chong cong bo-ngo khong lo

  Ap-chien-Luoc thi dep bo!!!

  De cho cong-phi tu do tung hoanh

  Tri-Quang khung-bo nhan dan

  Xuong duong biet tinh lam loan Sai-gon

  Thanh phan thu 3 du-con

  Nam vung khung-bo sai-gon hoang mang

  Gay xao-tron dan bat an

  1963-1964 dao chinh tranh gianh QUYEN hanh

  Bat tai tri-Quoc an dan

  Lam loi cong san lan dat gianh dan

  Hau qua:mat Nuoc nha tan

  Big-Minh,Don,Mau.Dinh,Xuan…toi do.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 23. LICH SU

  VNCH 1963-1975

  TOI AC CUA

  DUONG VAN MINH:

  LAT DO I VNCH

  VA SAT HAI TT-DIEM CV-NHU

  TIEP THEO SUP DO II VNCH

  Big Minh la ten bat tai

  Ham danh loi giet HIEN-tai Diem, Nhu

  Tro thanh Quoc-truong lanh-tu

  An choi gai gu vu truong tu do

  Chien luoc chong cong bo ngo tu do

  Ap-chien-luoc thi dep bo!!!

  De cho cong-phi tu do tung hoanh

  1963-1964 dao chinh tranh gianh

  Gay xao-tron dan bat an

  Lam loi cho cong san lan dat gianh dan

  Hau qua mat Nuoc nha tan

  big-Minh,Don,Mau,Dinh,Xuan…toi do.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: