Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

NỒI DA MỸ XÁO THỊT MỸ

Bản tin của VOA ngày 25-4-2016 : Hàng nghìn người ở Mỹ sẽ tham dự một sự kiện lớn, đánh giá lại cuộc chiến "nồi da xáo thịt" ở Việt Nam hàng chục năm trước”.

Hằng ngàn người Mỹ sẽ đánh giá lại cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam hằng chục năm trước…?  Có nghĩa là giờ đây người Mỹ mới có đủ bình tâm để mở lại cuộc tranh cãi nghiệt ngã cách đây hơn 40 năm giữa phe chủ chiến và phe phản chiến Mỹ ?

 *( Trích bài viết “Thắp nén hương nhân ngày giỗ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu” ) :

… Kể từ ngày lập quốc, nước Mỹ thực sự sụp đổ vào năm 1975 với 3 triệu cựu chiến binh tại chiến trường Việt Nam, 58 ngàn người đã chết, và 3.000 quân nhân còn mất tích. Xã hội Mỹ phân hóa trầm trọng với tranh cãi đổ lỗi cho nhau.

Chính vì vậy mà những người quân nhân VNCH không bao giờ động chạm tới nỗi đau của người bạn chiến đấu Mỹ, họ đã làm hết sức của họ rồi, họ đã phải chết tới 58.000 người và đã hao tốn 300 tỉ USD, lại còn phải nuôi 3 triệu cựu chiến binh Mỹ mà người nào cuộc đời cũng tan nát do bị khủng hoảng, bị thất bại vì không thể trở lại trường để làm lại cuộc đời.

Sự thật về người chiến binh Hoa Kỳ

*( Trích bài viết “Người lính Mỹ đã chết như thế nào?” ) :

Họ là những người được sinh ra trên đời này với bẩm tính can trường mà tạo hóa dành sẵn cho người đàn ông.  Họ cũng được thừa kế truyền thống ngang tàng khí phách của tổ tiên họ từ thời lập quốc, những người đi khai phá đất đai trên lưng ngựa với khẩu súng trong tay và sử dụng một thứ luật pháp tự sáng chế ra theo những điều đúng sai trong lương tâm của mình. 

Họ lớn lên trong niềm tin của tôn giáo, học được cách phân biệt điều thiện và điều ác bằng các giáo điều từ Thượng đế.  Họ cũng được giáo dục về hệ thống điều hành đất nước và hiểu rằng mỗi cá nhân phải chấp hành như thế nào để phù hợp với sinh hoạt của một quốc gia đa chủng .

Với căn bản đó họ bước chân đến Việt Nam với một niềm tin trong sáng vì mục đích là diệt ác trừ gian để đem lại hòa bình và bình an cho thế giới. 

Trong suốt thời gian chiến đấu tại Việt Nam họ đã trải qua nhiều cam go gian khổ, đi trên bờ vực giữa sự sống và sự chết, nhưng họ luôn luôn hành xử theo lương tâm mình và cố gắng không để đánh mất nhân tính.  Mọi cám dỗ của sa đọa, mọi sức ép tâm lý của cái ác và sự chết bắt buộc họ phải tự chiến đấu với chính mình để vượt qua và trưởng thành.

Tuy nhiên dấu ấn của chiến tranh, nổi đau của chết chóc và phi lý, nỗi buồn của sự cô đơn khi đối diện với hận thù, sự bất mãn với gian trá và bạo tàn, tâm trạng kinh tởm đối với lòng người bạc ác đã khiến họ trở thành con người khác, có một cái nhìn khác về cuộc đời.

Sau thời gian thi hành nhiệm vụ, họ trở về nước với vết thương của chiến tranh và với vết thương trong tâm hồn, để lại những bạn bè còn đang chiến đấu và những bạn bè đã vĩnh viễn nằm xuống.  Tại quê hương Hoa Kỳ, họ chứng kiến người ta đang xâu xé nhau, phỉ báng nhau vì cuộc chiến. 

Ngày nay những phương tiện truyền thông đã đi vào phòng ăn mọi gia đình, mỗi phương tiện truyền thông đều có một ông chủ và làm việc cho đường hướng của ông chủ đó.  Những hình ảnh, những tin tức về họ được vo tròn, bóp méo, tô vẽ, bôi bẫn dưới muôn vạn màu sắc.

Những lời công kích nhau, những lời bình luận của những nhân vật nặng ký trên sân khấu chính trị kéo theo đám  đông của các cuộc biểu tình đã dùng hình ảnh của người chiến binh trở về làm một thứ chiêu bài, một thứ mục tiêu để chống phá nhau.

Từ thời lập quốc, mọi người chiến binh Hoa Kỳ đều trở về trong vinh quang và được đón nhận bằng những vòng hoa chiến thắng.  Ngày nay người chiến binh từ Việt Nam trở về trong muôn tiếng tranh luận nghiệt ngã vô tâm.  Không ai thèm để ý tới họ, mọi người đang mãi mê với những ý tưởng tôi đúng, anh sai.  Người ta cố giấu đi hình ảnh người chiến binh trở về mà không có vòng hoa chiến thắng trong khi cuộc chiến chưa tàn. 

Đến khi mà đa số dân chúng Hoa Kỳ đi đến quyết định phải rút quân về thì lại mở ra một trường tranh cãi mới, mọi người ồn ào đổ lỗi cho nhau, thi nhau chối tội và tìm cách chứng minh để rũ bỏ trách nhiệm.

Cảm nghĩ của người Việt đối với hội nghị bàn về “nồi da Mỹ xáo thịt Mỹ”

Đối với dư luận thế giới, đối với thế hệ thanh niên Hoa Kỳ sau này, việc quân đội Mỹ rút quân khỏi Việt Nam sau 6 năm tham chiến trong lúc chiến tranh đang còn tiếp diễn đã nói lên một câu khẳng định rằng các chiến binh Hoa Kỳ đánh nhau không ra gì, nếu còn đánh còn chết nhiều hơn nữa nên đã được các chính khách Hoa Kỳ mở đường rút lui cho họ trong danh dự bằng hiệp định Paris, một thứ hiệp ước đình chiến mà người CSVN đã tính trước là họ sẽ mĩm cười xé bỏ sau khi ký xong.

Người ta đã ban tặng giải Nobel hòa bình cho 2 nhân vật có công trong việc đưa bản hiệp ước lên bàn để mọi người ký kết.  Một nhân vật hân hoan đón nhận giải thưởng, còn nhân vật kia mĩm cười rồi quay lưng lại bỏ đi, ông ta còn phải lo trở về để thi hành hiệp ước bằng súng và đạn mà ông ta là kẻ chỉ huy đầu não trong trận đánh cuối cùng. Giải Nobel hòa bình đã trở thành mỉa mai và mất đi ý nghĩa cao đẹp của giải này trong lịch sử nhân loại .

Đến bao giờ thì các nhà chính trị Hoa Kỳ mới biết tôn trọng sự hy sinh cao cả của 58 ngàn công dân Hoa Kỳ đã bỏ mình tại Việt Nam?  Bao giờ thì các nhà chính trị Hoa Kỳ mới biết tôn trọng niềm đau của 3 triệu thanh niên Hoa Kỳ đã từng hiên ngang lên đường hiến thân cho lẽ phải?  Giờ đây, khi tiếp xúc với điều kiện sinh sống rất êm ấm tại Hoa Kỳ, những người Việt Nam lưu vong mới thấm thía tinh thần hy sinh vô bờ của những người đã phải từ bỏ cuộc sống vô cùng êm đềm để dấn thân vào nơi lửa đạn trong những điều kiện sinh hoạt vô cùng khắc nghiệt đối với họ.

Xin một lần, dẫu trong muộn màng, cho phép những người Việt lưu vong nói lên lời biết ơn đối với những người đã chịu đựng hy sinh gian khổ vì hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Xin một lần, và cũng hy vọng là lần cuối cùng, cho phép người Việt Nam lưu vong thay mặt cho 86 triệu đồng bào đang đau khổ ở quê nhà được nói lên tiếng nói kêu gọi dân chúng Hoa Kỳ hãy trả lại danh dự cho những người chiến binh Hoa Kỳ.

Họ hoàn toàn không có một lỗi lầm nào tại Việt Nam, do đó họ không hề bị một thứ thù hận nào của người Việt Nam cả.  Sự thù hận đó chỉ có trong xảo thuật tuyên truyền của CSVN và người Việt Nam thì không thể nào bị bịp bởi cái xảo thuật đó.  Hãy để cho dân tộc Việt Nam có cơ hội bày tỏ chính nghĩa của mình bằng cách đứng lên đạp đổ chế độ bạo tàn của những con người gian ác.

Người CSVN không bao giờ có một tình hữu nghị chân thành đối với bất cứ một ai, ngay cả tình hữu nghị “đời đời bền vững” đối với người đàn anh Trung Quốc.  Do đó họ lại càng không thể nào có một thứ tình hữu nghị chân thành thắm thiết với nhân dân Hoa Kỳ.

Xin đừng vì những thứ tình giả mạo của những người CSVN mà bỏ qua lòng biết ơn chân thành của những người đã từng là và đang là nạn nhân đau khổ của những con người Cọng sản.  Xin đừng vì những kịch bản của những vỡ tuồng mà nỡ lòng hủy bỏ đi những sự thật, huống hồ sự thật đó là sự thật của muôn vàn đau thương và muôn vàn ân nghĩa .

Giờ đây người Mỹ, chính phủ Mỹ có quyền bắt tay với CSVN để cùng nhau chống Trung Cọng trên Biển Đông.  Nhưng cũng đừng vì vậy mà bắt dân tộc Việt Nam phải từ bỏ lý tường giải thề chế độ Cọng sản, một chế độ phi nhân phi nghĩa đã dùng súng đạn để cướp đi đất dai tài sản của dân chúng, cướp đi quyền làm con người của dân tộc Việt Nam.

Giờ đây người Mỹ, chính phủ Mỹ có quyền đóng tuồng thân thiện với chế độ CSVN;  nhưng xin đừng phỉ nhổ lên xác chết của 250 ngàn thanh niên Việt Nam và 58 ngàn thanh niên Mỹ đã hy sinh cách đây hơn 41 năm.

BÙI ANH TRINH

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

4 Comments on NỒI DA MỸ XÁO THỊT MỸ

 1. Mỹ bắt tay với việt nam đơn giản vì bây giờ không có mâu thưaãn, mỹ hàn gắn vế thương chiến tranh vì đơn giản trong quá khứ họ đã sai lầm.

  Số lượt thích

 2. Chúng nó đang bênh vực cho anh mẽo đấy, chắc sắp đến kì trả “dân chủ” nên viết vài bài dựa hơi để kiếm tiền đây mà, khôn ra phết

  Số lượt thích

 3. Bọn này nó đang bênh vực cho những tên lính ngụy đấy mọi người ạ, tôi thấy thật xấu hô khi đòng bào mình vẫn còn tồn tại những tên vô liêm sỉ như thế này

  Số lượt thích

 4. TIỀN TRAO CHÁO MÚC
  Mỡ ruồi xáo thịt muỗi bèo Hillary tố Xì Trump xóa đói nghèo
  Cối chày náo loạn chuồng heo
  Dư lợn viên đỏ dái teo lộn tùng phèo
  Vua bà cám chẳng để treo kinh kông IsIs ngang đèo cũng tự do
  Ốp Ma sắp viếng hỏa lò
  Xin Chào Các Chú mồm to Lệ Viện Bành
  Dễ gì không ngắm Cam Ranh
  Ba Đình toan đánh tiết canh Hi Sài Gòn
  Tháng tư đen đủi Ba Son Quảng Nam Biển Rạng một đòn Formosa
  Quyết Tâm ngọc Thịnh vượng ngà
  Doan Ngân Phóng Tiến hoàng Sa buôn lậu chuồi
  Chỉ còn bãi cứt gà nuôi nhân dân tệ nạn vuốt đuôi Minh bú buồi
  Tù lương tâm chuối chín muồi
  T.P.P. đổi ngược xuôi lục cẩu vào
  Đô la cháo múc Đồng trao
  Mút Cu Hoa Thịnh Đốn bông cút lợn Tầu
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: