Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Quá khứ tự hào, tương lai… sẽ thảm hại

Đây là tựa đề một bài viết trên báo Công An Nhân Dân vào dịp lễ 30/4 mà tôi sửa lại để phù hợp với những tình hình thực tế hiện tại và dự báo trong tương lai của đất nước Viêt Nam sắp tới sẽ đón nhận. Tựa đề chính thức bài viết là: "Quá khứ tự hào, tương lai nỗ lực"

Suốt trong mấy chục năm qua, mỗi lần đến ngày 30/4 là đảng ăn mừng, tự hào ngày chiến thắng. Những năm đầu họ tổ chức rầm rộ: sinh viên, học sinh, đoàn viên, cán bộ các ban ngành thanh niên, phụ nữ, lão ấu đều đồng loạt xuống đường. Khoảng chục năm trở lại đây thì ngày “chiến thắng” không còn phấn khởi hồ hởi nữa. Năm nay thì hoàn toàn im lặng, không thấy tổ chức gì. Ở Ba Đình tổ chức lễ chỉ dăm ba người tượng trưng. Một vài tờ báo đảng lấy những hình ảnh diễn hành trước đây làm minh họa cho bài viết theo đơn đặt hàng của tổng biên tập. Ở Hà Nội và Sài Gòn thì tổ chức những khu vui chơi công cộng vào dịp nghỉ mấy ngày gọi là để ăn mừng “ngày lễ lớn”. Thế thì mừng ngày lễ hàng năm của đảng ta “tân liều” rồi! Mùa xuân này về trên quê ta với vẻ gắng gượng, ảm đạm, thê lương.

Bộ mặt thật ngu dốt, hèn mạt của đảng hầu hết gần chín chục triệu dân quốc nội trong một chặng đường dài dần dần rồi cũng bộc lộ, nhận ra; và xác định (như đinh đóng cột), không còn nghi ngờ gì nữa từ khi Trung Quốc lấn chiếm biển đảo và đất liền. Rồi chuyện mới đây đánh đập người dân đến đổ máu vì đi biểu tình ôn hòa, bày tỏ thái độ bảo vệ môi trường là nguồn sống của người dân trên khắp cả nước. Nhà cầm quyền không thể vì bất cứ một lý do gì biện hộ cho hành động côn đồ đối với những người dân như thế. Đa số đảng viên u mê thấp hèn vì quyền lợi nên không biết hay giả vờ không muốn biết cách hành xử côn đồ của họ?

Nhìn lại đi, để chúng ta thấy: từ cán bộ các cấp, hễ ông bà nào ra nước ngoài công tác đều được người dân Việt ở các nước sở tại tận tình “chào đón”, đuổi cổ suốt bốn mươi năm liền. Ở bên ngoài, không bị bưng bít thông tin, người dân nhận ra mặt thật cộng sản rất sớm, mà nói ra thì không ai tin. Có thể nhà cầm quyền bào chữa, lấp liếm, bảo rằng người Việt hải ngoại còn nuôi hận thù quá khứ (!). Thưa không! Bản chất của người Việt quốc nội hay hải ngoại đều giống nhau, nói chung là không đòi xương máu mà kêu gọi hãy thương nhau. Bằng chứng là có nhiều đợt ở trong nước lẫn hải ngoại cứu trợ thay cho đảng trong mấy chục năm qua: giúp những người nghèo, những trẻ em tàn tật, trẻ mồ côi, người bịnh có hoàn cảnh khó khăn. “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ” là câu tục ngữ nói lên điều đó.

Nhưng những cái ngu dốt, tham quyền, cố chấp và tàn bạo đối với những người dân của nhà cầm quyền thì khó ai -kể cả người ngoại quốc (ngoại cuộc) tôn trọng quyền sống con người- chấp nhận được. Những việc làm, những bản chất tàn ác của nhà cầm quyền hiện tại đối với người dân trong nước càng làm cho người Việt hải ngoại nghĩ về quá khứ, chuyện xưa, mà chính họ là nạn nhân. Một quá khứ đáng nhớ, đáng nguyền rủa, đáng hận thù và phỉ nhổ

Những chuyện cướp đất, phá nhà, trấn áp những người cất lên tiếng nói công bình, bác ái, kêu than oan ức cho đồng loại thì bị tù tội, theo dõi, trù dập. Một xã hội thật quái đản chưa từng thấy trên cõi đời này. Cái xã hội như thế có đáng sống không?

Bốn mươi mốt năm rồi, đảng làm gì được cho dân!? Nợ nần chồng chất thêm. Từ sai lầm này cho đến sai lầm khác. Ông Dũng phá nát quốc gia mười năm trời, rời chức vụ trong sự khinh bỉ của băng đảng ông và người dân; hạ cánh yên lành và an toàn vì đảng vô trách nhiệm với đất nước; đồng thời lại có được một gia tài kết xù sống ba đời cũng chưa hết. Chịu nhục, sống hèn với ngoại bang để có được một gia tài, một quốc gia “ổn định”, hủy diệt môi sinh. Đảng sống như thế có đáng sống không? Hầu hết đảng viên các ông từ ông Trọng lú trở xuống đều như thế cả. Đến đời ông Nguyễn Xuân Phúc lên làm thủ tướng, liệu ông sẽ làm được gì cho đất nước, quê hương đây!? Tôi tin chắc tên này cũng không tài cán gì để đem lại cho nền kinh tế phát triển, một xã hội ổn định trong vòng năm mười năm tới. Chưa chi mở đầu cho nhiệm kỳ của ông, người ta khui ra cán bộ lộng quyền, vi phạm pháp luật, đè đầu cỡi cổ người kinh doanh; rồi chuyện ô nhiểm chất thải làm cá biển chết hàng loạt. Ông thủ tướng chỉ đạo, xử nghiêm cái này, quyết tâm cái nọ làm cho tôi liên tưởng tới “tài năng” của ông Nguyễn Tấn Dũng trước đây.

Mùa xuân này chắc có lẽ là mùa xuân tai họa chứ không phải xuân phúc cho ông và cho băng đảng các ông, nên không còn ai trong số họ hứng thú tổ chức ăn mừng lễ lạc gì ráo?

Có thể (tôi chỉ nói có thể) những năm trước, đảng “có tài” ém nhẹm những việc đảng viên vi phạm pháp luật, thất thoát khủng ngân sách quốc gia, tài nguyên thiên nhiên bị bán đổ bán tháo, ô nhiểm thực phẩm, ô nhiểm môi trường; lâu lâu mở báo ra thì lại thấy hàng trăm người ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu…. Năm nay, gần tới lễ kỷ niệm ăn mừng mùa xuân chiến thắng của đảng hàng năm thì những biến cố thảm hại lại dồn dập. “Cây kim trong bọc” bây giờ mới lòi ra rõ nét, người dân phẫn nộ ngút trời; chào đón mùa xuân “chiến thắng” bằng cuộc biểu tình phản đối chế độ.  Những cái vừa nêu là phần thưởng đầu nhiệm kỳ và đang chờ đón ông tân thủ tướng Nguyễn Xuân… họa trong tương lai

Chuyện thực phẩm bẩn, con buôn lừa đảo xảy ra hàng ngày và hàng nhiều chục năm nay khắp nơi trên đất nước. Người mang bệnh kêu than nằm la liệt trong bệnh viện: thiếu thuốc, không tiền, nhà nước bó tay! Chuyện cá chết, sẽ còn ô nhiễm lâu dài, không phải một ngày một bữa nếu nhà máy Formosa còn nằm đó mà cán bộ các cấp thì lấp liếm, bao che. Câu hỏi đặt ra là: tại sao ống xả thải phải đặt nằm sâu dưới đáy biển? Có phải chăng nhà máy thì gian lận; nhà nước thì vô trách nhiệm; còn nhà dân rồi thì sẽ phải chịu cảnh tang thương.

Liệu nhà cầm quyền có kiểm soát cá bị ô nhiễm nổi không khi mà ngư dân trắng tay, cái nghèo đói sắp tới sẽ chụp lên gia đình họ. Bảo họ sống lương thiện để gia đình chết đói à!? Thật khó quá! Kiểm tra cá “sạch” không phải là một việc làm đơn giản.

Một ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng thông tin và truyền thông (theo sự chỉ đạo trung ương) mua cá mở hàng. Cá bán sạch. Đây là chuyện thật nhưng mà là một cú lừa người nhẹ dạ; tuyên truyền một cách rẻ tiền để chữa cháy cho đảng thôi. Chín chục triệu dân đã lờn, coi như ông Tuấn đóng kịch, giả tạo khó mà thuyết phục. Trước mặt mọi người, ông Tuấn “gồng mình” như thế; chứ về nhà liệu vợ con ông có dám ăn cá bán trôi nổi ngoài chợ không; hay mỗi lần ra chợ phải kén cá, chọn canh!? Liệu người dân còn tin ai được nữa khi mà thực phẩm bẩn con buôn lừa đảo lẫn nhau hàng ngày chỉ cốt để lo cho gia đình mình sống còn trong một chế độ thối nát!?

Dĩ nhiên không ai ăn cá rồi chết liền, nhưng những chất độc thải ra biển (chưa đủ để làm cá phải chết nhưng bị nhiểm) sẽ di hại về lâu về dài thì khó mà lường trước. Vùng biển mấy tỉnh miền Trung là nguồn sống của cả hàng chục triệu dân, chất thải độc hại hủy diệt nguồn sống thì thử hỏi ai chấp nhận.

Kể ra ngàn lẽ một chuyện thảm hại, sai lầm từ khi có đảng lãnh đạo quốc gia suốt bốn mươi mốt  năm nay. Thế mà đảng cứ như con đà điểu vùi đầu xuống cát, không muốn nghe những lời phải trái từ người dân nên đất nước mới thảm hại như thế. Những người dân khác chính kiến, cất lên tiếng nói thì đảng bảo tuyên truyền chống phá chế độ. Thế thì trong bài viết này, tôi xin trích lại những gì đảng viên phục vụ tuyên  truyền dưới chế độ viết lên sự thật, đăng trên báo Công An Nhân Dân số ra ngày 30/4, với tựa đề: “Quá khứ tự hào, tương lai nỗ lực”. Đảng viết về đảng thì sẽ thuyết phục hơn:

“Thực tế đó vừa được Quốc hội (kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21-3 đến 12-4-2016) chỉ rõ: Việc thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội chưa đạt kế hoạch; tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, nợ công, nợ xấu tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn; mục tiêu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại không đạt được. Đời sống nhân dân vùng sâu, vùng xa, miền núi còn nhiều khó khăn. Bộ máy nhà nước còn cồng kềnh, kém hiệu quả; môi trường đầu tư chậm được cải thiện; thủ tục hành chính còn phiền hà. Công tác phòng, chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu; lãng phí, thất thoát còn lớn. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo hiệu quả chưa cao. Tình hình quốc tế, khu vực và trên biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường…”

Bốn mươi mốt năm rồi, đảng ta lãnh đạo quốc gia như thế đấy thì còn “nỗ lực”, quyết tâm cái con mẹ gì được nữa hả trời!

Nguyễn Dư

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

12 Comments on Quá khứ tự hào, tương lai… sẽ thảm hại

 1. (VTC News) – Tờ Pravda.ru nói chính sách ‘xoay trục châu Á’ của Nga đề cao vai trò hợp tác phát triển kinh tế với Việt Nam, một con rồng châu Á ở tương lai gần.Báo Pravda.ru cũng nêu bật những thành quả kinh tế mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2014 và những dự báo tăng trưởng kinh tế không ngừng trong giai đoạn 2015 – 2017.Cuối cùng, tờ báo kêu gọi Chính phủ Nga thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác kinh tế với Việt Nam và các nước Đông Nam Á.Theo đó, không phải ngẫu nhiên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lại trở nên nóng hổi trên bàn nghị sự đối với truyền thông Nga trong những ngày qua. Rõ ràng tại khu vực này đã diễn ra một loạt cuộc gặp quốc tế quan trọng giữa các nguyên thủ nhiều quốc gia: Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á – Thái Bình Dương APEC tại Bắc Kinh, Hội nghị Đông Á tại Naypyidaw, Myanmar và Hội nghị G20 tại Australia.

  Số lượt thích

 2. Nền kinh tế Việt Nam đang được các nhà đầu tư coi như là một ngôi sao đang lên của Châu Á. Và trong thời gian tới sẽ là điểm đến của nhiều luồng vốn đầu tư nước ngoài. Vấn đề là Việt nam sẽ sử dụng và hấp thụ nguồn vốn này như thế nào cho hợp lý và hiệu quả, đảm bảo sự hài hoà giữa các yếu tố phát triển và bền vững, đặc biệt là giải quyết các vấn đề xã hội, khắc phục khoảng cách chênh lệch giàu nghèo, giải quyết tình trạng lãng phí và ô nhiễm tài nguyên môi trường… Trong thời gian tới, tuy tốc độ phát triển của Việt nam khó có thể đạt 2 con số như Trung Quốc, nhưng chắc chắn sẽ vẫn ở mức cao.
  Đánh giá về sự phát triển của Việt Nam, ông Peter Ryder, Giám Đốc Điều hành Tập đoàn Indochina Capital cho rằng: “Tôi tin sự phát triển của Việt Nam sẽ nhanh và bền vững, như sự phát triển của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Trong những năm vừa qua, mặc dù Việt Nam có tốc độ phát triển rất nhanh nhưng cũng rất ổn định. Theo đánh giá của tập đoàn PLC, tập đoàn nghiên cứu về an ninh hàng đầu Châu Á thì trong năm vừa qua, Việt Nam là nơi an toàn thứ 2 ở trên thế giới và là nơi an toàn nhất Đông Nam Á. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài tạo động lực phát triển quan trọng cho Việt Nam trong thời gian tới”.

  Số lượt thích

 3. “…ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng thông tin và truyền thông (theo sự chỉ đạo trung ương) mua cá mở hàng. Cá bán sạch…” thật là tuyệt vời trước chính sách của nhà nước Việt Nam,

  Số lượt thích

 4. Đúng bọn phản động như con đà điểu chỉ muốn vùi đầu xuống cát chứ không ngóc đầu lên để nghe lời chính nghĩa của Đảng và dân tộc Việt Nam.

  Số lượt thích

 5. “…Công tác phòng, chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu; lãng phí, thất thoát còn lớn. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo hiệu quả chưa cao. Tình hình quốc tế, khu vực và trên biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường…” Những khó khăn này vẫn chưa phải là hết mà đang còn phải quét sạch bọn phản động bán nước.

  Số lượt thích

 6. Chúng bay đúng là đồ tạp nham ngu xuẩn, bản chất của quân phản động đê hèn chỉ biết đổ lỗi cho người khác chứ có biết bản thân tụi bay là ai đâu – Đồ bán nước.

  Số lượt thích

 7. Đừng tiêm nhiễm vào dân thứ thông tin bẩn thỉu sai sự thật của mày đi. Chúng tao có chánh kiến của mình rõ ràng, không lệch lạc.

  Số lượt thích

 8. Sao cứ đổ lỗi cho nhà nước ta vậy? Cá chết có thể do nhiều nguyên nhân: có thể do độc hại cũng có thể do thiên nhiên, có biết bao nhiêu lí do khác….

  Số lượt thích

 9. “…tổ chức rầm rộ: sinh viên, học sinh, đoàn viên, cán bộ các ban ngành thanh niên, phụ nữ, lão ấu đều đồng loạt xuống đường…” để ăn mừng ngày thống nhất nước nhà, ăn mừng mãi mãi hoài hoài….

  Số lượt thích

 10. Các nhà lãnh đạo đang cố gắng đưa đất nước Việt Nam hội nhập với quốc tế, làm giàu cho dân, cho nước. Chúng ta hãy từ từ rồi sẽ có những bước tiến tốt đẹp trong tương lai.

  Số lượt thích

 11. Đất nước Việt Nam có một lịch sử vĩ đại, là một mảnh đất anh hùng đã đuổi cả 4 nước đế quốc hùng mạnh. Sức mạnh đó đã đẩy tương lai xa hơn, tốt hơn, hội nhập với quốc tế.

  Số lượt thích

 12. ĐĨ ĐIẾM THỜI THỔ TẢ
  Kiến tim Kim Tiến hai mang
  Vành trong bảy chữ ngoài hang Y tám nghề
  Diện lòng đẻ chó sanh dê
  Dạ Mao ruột Mác lưỡi Lê mặt búa liềm
  Ế ty ê tý câu liêm xúi dân ăn cá đồng chiêm tử cấm thành
  Úp lồng cất vó tàu nhanh
  Kiểm tra âm phủ tiết canh độc ngư tiều
  Trê bè thác lác tuyệt chiêu điêu hồng Lúc Sặc bầu diều Vũng Áng kiêu
  Quảng Bình Hà Tỉnh lẫy Kiều
  Công trường ngừ tử giáo điều Formosa
  Ngân Doan Phóng Cuội gốc đa
  Gần đân cóc hội lập là da mập xanh
  Bạn chài nhà táng trừ tanh láng giềng củ nghệ ngọc hành sọ hồ tiêu
  Đằng vân dư lợn viên chiều
  Xung phong giá vũ đánh liều dân khiếu oan
  Ba Đình thái thú lăng loàn thời ma thế quỷ chu toàn đĩ điếm ngoan
  TÂM THANH

  Số lượt thích

2 Trackbacks / Pingbacks

 1. Quá khứ tự hào, tương lai… sẽ thảm hại | CHÂU XUÂN NGUYỄN
 2. Quá khứ tự hào, tương lai… sẽ thảm hại – Vượt Tường Lửa

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: