Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

BÍ MẬT DƯỚI LĂNG ÔNG HỒ

Ông Kerry có ngây thơ lắm không?

Bản tin của VOA ngày 28-4-2016 :  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry lần đầu tiên kể chuyện đi xuống bên dưới lăng ông Hồ Chí Minh để tìm binh sĩ Hoa Kỳ mất tích”.

Mới nghe ai cũng tưởng như chuyện đùa nhưng đó là chuyện có thật vào thập niên 1990;  lúc đó John Kerry còn là thượng nghị sĩ. Ai đời hết nơi tìm binh sĩ Mỹ mất tích mà lại đi mò dưới đáy mộ của ông Hồ ?!

Thứ nhất, nếu vào thập niên 1990 mà CSVN còn giữ 1 binh sĩ Mỹ còn sống thì họ cũng giết đi để bịt miệng bởi vì từ 1980 họ đã thề sống thề chết với thế giới là họ không còn giữ một người nào còn sống.

Thứ hai, nếu trước đó họ có giữ một số người Mỹ nào đó thì họ cũng kiếm chỗ khác chứ họ không đời nào biến đền thiêng của họ để làm nơi giam người.  Vả lại nơi đó là trung tâm của Hà Nội, nơi có nhiều cặp mắt dòm ngó, nhất là có tới 1 sư đoàn bộ đội phục vụ ngày đêm.

Thứ ba, nếu dưới đáy lăng có cơ quan bí mật thì mười ông Kerry cũng đành chịu chứ làm sao phát hiện bằng mắt trần cho được?

Vậy mà ông Kerry ngây thơ đến độ đòi xuống dưới đó xem cho rõ (sic).

Ông Kerry giải thích : “Tôi đã phải vào văn phòng của tổng bí thư Đảng Cộng sản và chủ tịch nước để thuyết phục họ cho tôi và một vị thượng nghị sĩ khác đi xuống phía dưới lăng ông Hồ Chí Minh vì có thông tin tình báo nói rằng dưới đó có hầm ngầm để xem có quân nhân Mỹ mất tích nào bị giữ ở dưới đó không”.

Không biết cơ quan tình báo nào đưa tin “ngây ngô” như vậy cho Kerry nhưng hai ông Thượng nghị sĩ Mỹ đã tin đến độ cất công đi tìm thì ắt hẵn cơ quan tình báo đó phải là một cơ quan đáng tin cậy lắm lắm ( Cỡ như CIA ).

Rốt cuộc kết quả của cuộc tìm kiếm :thật tuyệt vời là ông đã được phép xuống nhưng không tìm thấy ai cả.

Không tìm thấy ai cả thì Kerry khoái chí la lên : “thật là tuyệt vời”.  Nghĩa là đúng như ước vọng của ông ta.  Trước khi bước xuống chỗ đó ông ta thầm van vái cho đừng có cái gì cả… Giờ đây thì quả nhiên không có gì cả.

Hoặc cũng có thể hiểu là hai bên đồng ý sắp xếp cho Kerry tìm kiếm tại một nơi chằng có gì để trở về tuyên bố với dân chúng Mỹ là chẳng có gì, ngay cả phía dưới đền thiêng của CSVN.

Tại sao lại dính tới ông Nguyễn Phú Trọng ?

Ông Kerry nói tiếp :  “Tôi chắc là năm 1968 có lẽ không ai có thể tưởng tượng được rằng tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lại tới Washington vào năm ngoái, và Tổng thống Obama dự định sẽ tới Việt Nam tháng tới. Tôi nóng lòng cùng tham gia chuyến công du này cùng Tổng thống”.

Hóa ra chuyện dưới mộ ông Hồ chỉ là chuyện mào đầu cho chuyện ông Obama sẽ ghé qua VN trong tháng Năm năm nay.  Và chuyến viếng thăm của Obama là kết quả của chuyến đi Mỹ của Ông Nguyễn Phú Trọng vào năm 2015.

Nhưng mọi người đều rõ là sau chuyến đi Mỹ trở về thì NPT sắp xếp “lật đổ” Nguyễn Tấn Dũng, là nhân vật lâu nay được Mỹ ủng hộ.  Phải chăng là Mỹ “thay ngựa giữa dòng?” để rồi giờ đây Obama sang VN để tiếp tục “làm việc” với Nguyễn Phú Trọng?

Có lẽ cũng không phải bởi vì sau khi NTD bị hạ bệ thì chính VOA đưa tin :

 “Tổng bí thư mới được tái bầu tuyên bố Việt Nam “sẽ tiếp tục hợp tác với Trung Quốc để củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện” giữa hai bên… . Hà Nội sẽ hợp tác với Bắc Kinh để thúc đẩy “tư tưởng xã hội chủ nghĩa và duy trì hòa bình và thịnh vượng ở khu vực”.

Người đứng đầu đảng cầm quyền ở Việt Nam còn bày tỏ sự “biết ơn chân thành” tới ông Tập, và nói rằng Việt Nam “sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để củng cố mối quan hệ truyền thống”. “… .ông Trọng, người mà các nhà phân tích nước ngoài coi là thân Bắc Kinh, được bầu lại làm Tổng bí thư….

Nhưng giờ đây Ngoại trưởng Kerry nhắc tới chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng thì có nghĩa là mối tình của Mỹ và CSVN không có gì suy suyển mặc dầu ĐCSVN không còn có vẻ thân thiện với Mỹ như thời Nguyễn Tấn Dũng.  Vì vậy không ai biết Ngoại trưởng Kerry muốn gợi ý gì trong phát biểu vừa rồi.

Tuy ông Kerry không gợi ý nhưng VOA đã gợi ý bằng cách mượn lời của báo chí Mỹ :

tạp chí The Diplomat đưa tin rằng Washington có thể cân nhắc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam nhân chuyến thăm của người đứng đầu Nhà Trắng. Năm 2014, Mỹ đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm này.

Hiện chưa rõ Việt Nam sẽ mua gì nếu phía Mỹ đi tới quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm.
Nhưng trong khi vấn đề biển Đông đang dậy sóng, theo các nhà quan sát, Hà Nội có lẽ muốn tăng cường hải quân để bảo vệ lãnh hải trước sự lấn lướt của Trung Quốc
.

VOA nói rằng chưa rõ Hà Nội sẽ mua vũ khí gì của Mỹ nhưng dầu sao người ta cũng đoán được có lẽ là mua các máy bay dọ thám PE.3 của Mỹ.  Hiện nay các máy bay PE.3 của Mỹ đang liên tục bay trên vùng trời Biển Đông khiến cho hoạt động của các tàu ngầm TC trong khu vực phải bị hạn chế tới mức tối đa.

Tuy nhiên các phi vụ dọ thám của máy bay Mỹ dễ bị vi phạm khu vực lãnh hải của TC do bay lạc hoặc bị sự cố do máy móc hư hỏng hoặc gió bão;  việc này dễ đưa tới chuyện bé xé thành to.  Vì vậy tốt nhất là giao các máy bay dọ thám đó cho CSVN.  Nếu lỡ như có bay lạc hoặc gặp sự cố thì có thể biện giải được.

Dĩ nhiên là CSVN phải bỏ tiền ra mua các chiếc máy bay đó, nhưng dư luận đang chờ xem phi hành đoàn của nước nào lái, bởi vì nếu là phi hành đoàn của CSVN thì không ai biết được với giá bao nhiêu thì phi hành đoàn quyết định giao máy bay cho TC.  Mà trên đó có trang bị nhiều máy móc dọ thám tối tân nhất của Mỹ.

BÙI ANH TRINH

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

19 Comments on BÍ MẬT DƯỚI LĂNG ÔNG HỒ

 1. Não chúng mày có phải là não người không mà viết bài sai sự thật ngu xuẩn đến mức vậy? chẳng lẽ bọn Mỹ là tội phạm chiến tranh lúc đó mà lại cho nó ở trong dinh phủ chính trị à?

  Số lượt thích

 2. Chúng mày tưởng ngoại trưởng Mỹ mà to à? thử đến lăng Bác Hồ mà không phải là viếng thăm thì chỉ có ăn đạn, chí ít là vào tù bóc lịch.

  Số lượt thích

 3. Chúng bay đừng có bịa đặt, vu khống , không có sự thật. Lăng Bác Hồ là một thánh địa linh thiêng, đâu phải đơn giản cho một thằng ngoại bang nào có thể bén mảng tới đó được.

  Số lượt thích

 4. Cuộc gặp của TBT Nguyễn phú Trọng và tổng thống Mỹ là chuyện tốt chứ xấu gì đâu. Giúp cho quan hệ hai nước bền vững hơn, phát triển hòa bình hữu nghị. Thế là tốt.

  Số lượt thích

 5. Chúng bay đừng có đùa! bọn lính Mỹ chết ở ngoài chiến trường giết dân ta chứ đâu có ở một nơi linh thiêng như vậy.

  Số lượt thích

 6. Đừng xem thường phi công lái máy bay của nước ta. Họ được đào tạo bài bản chứ không phải là những người không biết gì.

  Số lượt thích

 7. Bọn phản động VOA có vẻ rảnh thời gian quá nhỉ? Ngồi nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam rồi nhận tiền của bọn nước ngoài sao? Bác Trọng giao tiếp với Trung quốc đó là chính sách của Đảng nhà nước ta chứ Bác Trọng không bao giờ quì gối trước quân Tàu khựa đâu.

  Số lượt thích

 8. Bọn phản động là một lũ ngu muội!!! Sao cứ nói xấu Đảng CSVN thế ? đúng là đồ ăn cháo đá bát. Đảng đã cho ta cơm ăm áo mặc đã không biết ơn còn bêu xấu. Đúng là một lũ ăn hại!!!

  Số lượt thích

 9. Tin cái đài VOA đó làm gì? Nó thì biết cái quái gì chứ? Chỉ biết bêu xấu, nhục mạ Tổ quốc mình chứ có biết làm gì đâu.

  Số lượt thích

 10. VOA nó là đài phản động đưa tin gì chả được, với lại tôi thấy việc tác giả xâu chuỗi các sự kiện chả có tí logic nào cả, mục đích thì ai cũng biết rồi đấy, cơ mà trình độ hạn chế thế mà cũng được cử đi viết báo thì buồn cười thật.

  Số lượt thích

 11. CÁ TỬ HỒ VONG
  Tỷ hai nghĩa địa đạo tỳ
  Cai dù nam hãi Củ Chi cũng hòm hòm
  Áo quan ôn Ké bà Hom
  Chú Thu tiểu quách lòm lòm cờ máu đưa
  Trung Hoa dân cuốc gốc dừa đào đâu cũng hạn Tầu đưa đi hóa vàng
  An Chi Hà Nội Y chang
  Năm châu bốn biển khấp tang Mụ tắc thàn
  Hồ Quang vu khống võng nàng Thanh Xuân vốn dĩ lão làng chuyện gối chăn
  Nguyệt cầm nhị kéo xích thằng
  khua chuông gióng trống sao băng dưới mái chùa
  Ba Đình cóc hội bán mua
  Hổ mang sư giả sắc bùa tự tử vong
  Bạch my tà giáo thấn vòng Ninh Bình cá chết táng tòng cộng sản con
  Cáo cầy lú đỏ hai hòn
  Trông thì thấy quả tròn tròn nhưng rỗng bi
  Ai bì ba bị bắc kì Hàm Rồng hấp huyết cương thi hán nô bồi
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: