Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

BẮC SƠN, MỒ CHÔN VIỆT CỌNG

Lời dẫn

Có những người " trí thức " ưa lý thuyết thường lên mặt dạy khôn những người tranh đấu chống bạo quyền hán ngụy việt cọng rằng: Phải biết nghiên cứu kế hoạch khoa học để tổ chức biểu tình sao cho có kết quả mà ít tổn hại cho người dân. Rằng thì là: " làm việc gì cũng phải suy tính cho có khoa học, chứ không thể ngu muội bốc đồng làm liều, nhằm tránh tổn hại nhiều cho người dân. " ( Huy Thai )

Các quý ông ngồi trên cao phán bảo ngon lành trong khi những người dân thấp cổ bé miệng bị áp bức trong nước xả thân tranh đấu vừa rút kinh nghiệm để hành động ngày càng hiệu quả.

Hiện tại, phong trào biểu tình chống ngụy quyền hán cọng đang lan rộng, xin nhắc lại đây một nét đặc sắc của đồng bào Bắc Sơn, Hà Tĩnh chống ” cưởng chế ” cướp đất dẫn tới triệt hạ bộ máy cường quyền Bắc Sơn một dạo.

Mong sao các nhóm vận động ” dân oan ” bị mất nhà mất đất và cả những ” chuẩn dân oan ” có ruộng đất ” nằm trong quy hoạch ” sắp bị cưởng chế mở MẶT TRÂN GỌNG KỀM cùng với MẶT TRẬN BIỂU TÌNH siết chặt vòng vây siết cổ cường  quyền hán ngụy Hà Tĩnh nhân dịp nầy.

                           BẮC SƠN, MỒ CHÔN  VIÊT CỌNG

Ngày xưa, thời Việt minh chống Pháp, Văn Cao viết bản nhạc Bắc Sơn hùng tráng. Ngày nay, thời độc tài toàn trị xã nghĩa An nam, người dân Bắc Sơn viết nên trang sử bi hùng chống cường hào ác bá thời hiện đại.

                                       Đây Bắc Sơn kiêu hùng

Khởi đầu câu chuyện là việc chủ tịch xã Bắc Sơn họp dân lấy ý kiến về việc thu hồi đất 38 ha đất để lập công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng – Bắc Sơn. Trong số đó có 8 mẫu đất của 21 gia đình nông dân đang canh tác. Chỉ có 17% dân làng đồng ý về dự án.

Điều đáng nói ở đây là ngay trong phiên họp , nhiều người giật máy ảnh của công an huyện; đấm đá bí thư đảng ủy và trưởng ban dân vận của huyện.

Dẫu vậy, dự án vẫn tiến hành.  Bốn thôn chịu ảnh hưởng trực tiếp của dự án làm công viên nghĩa trang, là Ðồng Vĩnh, Trung Sơn, Kim Sơn, Xuân Sơn.”  Bốn trưởng thôn nầy và hai bí thư chi bộ thôn đã xin nghỉ việc.

Ngày 10 tháng Tư, 2014, để dăn mặt 4 thôn trưởng đã từ chức phản đối dự án, 6 côn an được lệnh đến bắt giữ Trương Văn Trường, trưởng thôn Trung Sơn là người can đảm lên tiếng phản đối dự án mạnh mẻ nhất và đã xin nghỉ việc. Hàng trăm dân làng bênh vực ông Trường kéo đến, dùng gậy gộc, gạch đá tấn công và bắt giữ 4 côn an.

Hàng trăm côn an và cảnh sát cơ động kéo đến đánh giải vây cho tổ công tác, đem được 4 tên bị bắt ra, đưa đi cứu cấp.

Dân làng bị đàn áp, tản ra, kéo từng nhóm tới nhà chủ tịch xã ném đá và tới nhà trưởng côn an xã đốt phá.

Hậu quả là: Người dân Hà Tĩnh không “hiền lành” cúi đầu chịu nhục và mất cơ nghiệp, đã tấn công thẳng vào các cán bộ cấp xã. Nhà của chủ tịch, bí thư đảng ủy và trưởng công an xã bị đập phá, đốt cháy; hàng chục cán bộ khác đưa gia đình đi lánh mặt và gửi các vật dụng quý giá như xe cộ đến nơi khác để khỏi bị đốt phá.

Hai cán bộ đứng đầu xã từ chức, trụ sở xã đóng cửa vì hầu hết các cán bộ lãnh đạo xã không dám ra đường.

Câu kết về câu chuyện Bắc Sơn: “ Khi các cán bộ khác bị dân tấn công, lúc đó mới có người, như ông Trần Bá Hoành, chủ tịch xã bắc sơn, tỉnh ngộ thấy mình đang sống trong cảnh trên đe dưới búa. Họ phải lựa chọn: Ðứng về phía người dân bị bóc lột và bị đàn áp, hay đứng về phía đảng Cộng sản? Khi ông Trần Bá Hoành “lật tẩy” phân trần rằng mình và chủ tịch huyện không đồng ý với dự án làm công viên, ông muốn ngỏ ý đứng về phía người dân. Người Việt Nam nào cũng biết câu “Quan nhất thời, dân vạn đại.” Sau cùng, các cán bộ thôn xã sẽ phải thức tỉnh, nhận ra rằng chính họ và gia đình, con cháu họ sẽ phải sống bên cạnh người trong thôn xã, chứ không thể được guồng máy bạo lực che chở mãi mãi. “ (*)

               CA Hà Nội càn quét khốc liệt nông dân Dương Nội

CTV Danlambao – Sáng ngày 22/4/2014, giám đốc CA Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bất ngờ xua quân mở trận càn đàn áp, cướp đất của nông dân tại phường Dương Nội (quận Hà Đông, TP. Hà Nội).

Theo ghi nhận, một lực lượng ô hợp lên đến hàng ngàn công an, dân phòng, sinh viên trường cảnh sát… đã kéo đến tấn công vào 17 khu lều trại giữ đất của nông dân Dương Nội. Theo lời bà con, trong đoàn cướp đất xuất hiện cả côn đồ và tù nhân được cho mặc quân phục công an.

Trong nỗ lực chống chọi đội quân cướp đất, ít nhất 4 nông dân Dương Nội đã bị CA bắt giam, nhiều người bị đánh trọng thương. Danh sách những người hiện đang bị giam giữ gồm có: Các bà Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Toàn và Đặng Thị Thanh và cụ ông Nguyễn Văn Sự.

Được biết, lực lượng công an tham gia cướp đất đã đánh vỡ đầu một phụ nữ tên Trần Thị Hòa.

               CHIẾN THUẬT BẮC SƠN: MỒ CHÔN VIỆT CỌNG

Từ trước đến nay, nghĩa là từ mười mấy năm nay, người dân bị cường quyền a tùng với tư bản đỏ cướp ruộng đất, cào nhà chỉ biết lê la ra Hà Nội khiếu kiện, sống vất vơ vất vưởng khắp vườn hoa Mai Xuân Thưởng trong tuyệt vọng.

Từ ngày 5 tháng giêng, 2012, tiếng súng hoa cải, bom bình gas của nhà họ Đoàn Vươn, Quý nỗ rền trên Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng gây chấn động về vấn đề cường quyền “ cưởng chế “ cào nhà cướp ao đầm ruộng đất làm thức tỉnh dân oan trên toàn quốc.

Từ bấy dấy lên phong trào nông dân chống cưởng chế. Tháng Tư, 2012, 700 dân xã Xuân Quang, Phụng Công, Cửu Cao huyện Văn Giang căng liều bạt quyết giữ đất liều thân kháng cự 3,000 quân hỗn hợp từ Hà Nội kéo về đàn áp. Tiếp theo là Vụ Bản, Nam Định, 200 phụ nữ già trẻ, chít khăn tang trắng căng lều giữ đất, tỏ ý liều thân chống cự bạo quyền. 500 cảnh sát cơ động với khiên sắt, roi điện ào vào đánh đập tàn bạo. Khăn tang trắng thắm máu dân lành rơi vải khắp cánh đồng Vụ Bản.

Gần đây, nông dân Văn Giang, Dương Nội xoay sang tập trung ra Hà Nội biểu tình khiếu kiện. Tuy gây được tiếng vang mà không lay chuyển được cường quyền.

Sự kiện Dương Nội ngày 22/4/2014 kể trên, một lần nữa cho thấy, chiến thuật tử thủ giữ đất chỉ làm mồi cho bạo quyền đàn áp, đánh đập, bắt bớ!

Trước nay, bạo quyền vẫn dùng sách lược cả vú lắp miệng em: Tập trung lực lượng cảnh sát cơ động kéo về xã, thôn, ỷ vào số đông với súng đạn đàn áp, bắt bớ che chở cho bọn cường hào ác bá thôn xã trấn áp để cho bọn tư bản đỏ thực hiện công trình cướp cạn của dân.

Bây giờ là lúc học tập gương oanh liệt Bắc Sơn: Thay vì khiếu kiện hay phòng ngự thụ động, ta thực hành phương châm “ Tấn công là chiến thuật phòng ngự tích cực .” Hay nói cho đúng là “ dương đông, kích tây ”: Phụ nữ lão bà đương trường đối diện cảnh sát cơ động phản kháng, cầm chân. Các nhóm xung kích tỏa ra, đột kích vào nhà cửa cường hào sở tại đốt phá, uy hiếp.

Đến mức như Bắc Sơn thì gây tê liệt bộ máy cường quyền, áp bức xã thôn.

Xã thôn là nền tảng, hạ tầng cơ sở của chế độ. Nền tảng mà sụp đổ, chế độ toàn trị việt cọng ắt tiêu vong.

                                                   Nguyễn Nhơn

 

(*) Vụ Bắc Sơn: Chế độ lung lay từ nền tảng_Ngô Nhân Dụng.

Diendannguoidanvietnam.com

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

2 Comments on BẮC SƠN, MỒ CHÔN VIỆT CỌNG

 1. NAM ĐỊNH THÀNH THÔNG LỆ
  Sài Gòn thành thông Gia Định lệ
  Nhân dân tệ mạt chược kế đô la
  Côn an nhị khúc đàn bà
  Dân phòng thái bạch chổi chà đoản trẻ con
  Hồng Trung tiếu ngạo bòn bon Ba Đình tứ hỷ bồ hòn nhái Disco
  Đại dinh Độc Lập chuồng bò
  Thùng dương Cù lủ thủ kho sảnh Hàm Rồng
  Đinh La Thăng sọt cầu bông Hậu giang bú lủng xách lờ-ồn thùng ăn sương
  Tú lơ khơ cước xuống đường
  Ba Tây lục cẩu có thương nhau bao giờ
  Bài cào bể Kít Sinh Dơ
  Tổ tôm chắn cá cầm cờ Mao Trạch Đông
  Doan Ngân Phóng Tiến úp lồng Mút Cu đồng tính Syria bú buồi
  Bắc kì phân giặc chín muồi
  Formosa ngã Bình ruồi chờ Bình Minh
  Cù Huy Khắc Tiệp cửa mình thập điều lèo phổng Tiểu Bình Đặng Ốp Ma
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. HỘI CÁ VIỆT MỸ
  Cá nhiễm AIDS ăn chay chưa chết
  Sex biển đông tự lết tử ngừ
  Từ thằng củ tịt khí hư
  Đến con chem chép thiềm thừ đảng lồn tiên
  Không cần Doan Phóng Ngân liền ế ty Kim Tiến trao duyên Tập Cận Bình
  Hồ Bành Lệ Viện Chí Minh
  Bên đưa nón cối phía trình chày Bắc Kinh
  Phượng loan lươn lịch đẻn chình sơn son mạ bạc cửa mình đón cù dai
  Ninh Bình Hà Tỉnh quan tài
  Cam Ranh tiểu quách chia hai nước láng giềng
  Nhân dân té giếng tế điên
  Trần Dân Tiên Lãng bệnh ghiền Hà Lội sông
  Chỉ huy ban bệ đại đồng dzịt kiều ngàn dặm lòng thòng cầm Nhã Ca
  Hillary sến lên bà
  Trung Hoa dzăng cóc mả cha cũng bán già
  Cuội nằm mơ tưởng hằng nga Xì Trump tiêu địch tỳ bà bàu cò cưa
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: