Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Chỉ có tình thương mới cứu rỗi dân tộc này

Không nằm ngoài dự đoán, cuộc biểu tình phản đối môi trường biển bị ô nhiễm và cách xử lý chậm chạp, không minh bạch của nhà nước cộng sản VN trước thảm họa chưa từng có vào sáng ngày 8.5.2016 vừa qua đã bị nhà cầm quyền thẳng tay ngăn chặn và đàn áp.

Nhất là ở Sài Gòn. Máu của người dân đã đổ, không phải trong chiến tranh mà giữa thời bình, bởi những kẻ được nuôi bằng đồng tiền thuế của nhân dân-từ lực lượng công an cho tới TNXP, công an chìm mặc thường phục trà trộn trong đám đông người biểu tình và bọn côn đồ được nhà nước thuê.

Như từ trước tới giờ vẫn thế, những cuộc biểu tình dù với lý do phản đối những hành vi gây hấn, xâm phạm chủ quyền VN của Trung Quốc hay phản đối chặt cây xanh, bảo vệ môi trường…chỉ có thể diễn ra suông sẻ một, hai lần, sau đó là bị đàn áp.

Dù biết vậy nhưng nhìn những hình ảnh người dân, trong đó có cả phụ nữ, trẻ em bị đánh đấm, đạp…đổ máu, bị kéo lôi xềnh xệch giữa phố, bị quẳng lên xe như súc vật, người ta vẫn không khỏi bàng hoàng tự hỏi vì sao nhà cầm quyền lại có thể đối xử như vậy với những người dân chỉ có một mong muốn là biển phải được trả lại sự trong sạch, và con người có thể được sống trong một môi trường trong lành hơn?

Và tất cả đám công an chìm, công an nổi, dân quân tự vệ, TNXP… hung hãn đánh đập người biểu tình, đám dư luận viên, bồi bút hạng quèn cho tới cao cấp hơn đang ra sức bên vực đảng, bênh vực chế độ, thóa mạ, bôi nhọ, vu khống những người mong muốn VN chuyển dịch về hướng tự do, dân chủ kia, đảng đã nhồi sọ, giáo dục chúng thế nào mà chúng căm thù người ta đến thế?

Lòng thù hận, cũng là một thứ bạo lực, như lửa đốt trong lòng, khiến bọn chúng có mắt nhìn mà không thấy, có đầu óc mà không biết suy nghĩ, không phân biệt đúng sai, có miệng nhưng chỉ thốt ra toàn lời đê tiện.

Nếu nhìn lại lịch sử VN chúng ta sẽ thấy đất nước này nhiều chiến tranh, tang thương, bạo loạn hơn hòa bình, yên vui. Còn nếu nhìn lại lịch sử đảng cộng sản VN, ngay từ buổi đầu thành lập cho tới ngày hôm nay, cũng giống như lịch sử của mọi đảng cộng sản khác trên thế giới, chỉ là bạo lực, bạo lực và bạo lực. Bạo lực để cướp chính quyền. Bạo lực để giữ chính quyền.

Chủ nghĩa Mác đã phân chia con người thành những giai cấp, những đối tượng chính trị khác nhau để có những cách ứng xử khác nhau. Xã hội do vậy bị phân loại, chia rẽ, hằn thù. Khi đem áp dụng vào đất nước mình, những quốc gia chưa được xem là tiến bộ, văn minh, cộng với những hệ lụy của một xã hội phong kiến và văn hóa Nho giáo hủ cựu, đảng cộng sản Trung Quốc cũng như đảng cộng sản VN đã tạo ra những thảm kịch kinh hoàng, những vết thương khó hàn gắn.

Với VN, đó là những bi kịch mang tên “Cải cách ruộng đất”, “Nhân văn Giai Phẩm”, “vụ án xét lại”, 20 năm cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, rồi nào “học tập cải tạo”, “thuyền nhân”, “chủ nghĩa lý lịch”, “cải tạo tư sản mại bản”, “cải tạo công thương nghiệp”, “dân oan” v.v…

Chính chủ nghĩa Mác Lênin cộng với đường lối chính sách lãnh đạo, tầm nhìn hẹp hòi của đảng cộng sản đã khiến xã hội VN bị phân hóa, chia rẽ sâu sắc. Và càng ngày, khi chế độ này càng trở nên độc tài hơn thì nó càng đối xử với nhân dân tệ hại hơn.

Chế độ này đã sinh ra từ bạo lực, lớn lên bằng bạo lực, được duy trì bằng bạo lực. Cộng với việc bóp nghẹt mọi giá trị tự do dân chủ, nhân quyền, chà đạp lên luật pháp, chính trị hóa và ngu dân hóa giáo dục, coi khinh tôn giáo…đảng cộng sản đã tạo ra một xã hội mà ở đó sự tử tế, cái đẹp, cái thiện, nhân tính dần dần biến mất, sự không tử tế, cái xấu, cái ác, thú tính ngày càng phát triển như cỏ dại, góp phần làm cho bạo lực càng lên ngôi.

Để đối phó với một xã hội nát bét như thế thì sử dụng bạo lực càng làm cho dân tộc VN thêm chóng bị diệt vong mà thôi.

Chỉ có tình thương mới cứu rỗi dân tộc này.

Bằng tình thương đối với chính chúng ta, với đồng bào và với các thế hệ tương lai, người Việt xuống đường đòi lại quyền tự do, dân chủ, quyền làm người, quyền được sống trong một xã hội an toàn, tử tế, tốt đẹp hơn.

Bằng tình thương người Việt đối diện với lực lượng công an, côn đồ…đang dùng bạo lực với nhân dân kia và cảm hóa họ, mở mắt cho họ, rằng họ đang chống lại ai, và đang bảo vệ ai. Bằng tình thương người Việt đối thoại với đám bồi bút, dư luận viên, lập luận với họ, chỉ cho họ đúng sai, lẽ phải nằm ở đâu.

Và ngay cả với đám quan chức, lãnh đạo. Rằng nếu chống lại khát vọng thay đổi của nhân dân, chống lại xu hướng dân chủ hóa của đất nước đến cùng, họ sẽ chỉ tự chọn cho mình một lối thoát cuối cùng là phải trốn chui trốn nhủi cùng trời cuối đất, tài sản bị phong tỏa, hoặc phải bị đưa ra tòa án nhân dân xét xử sau này, Còn nếu tỉnh ngộ, đi với nhân dân, họ sẽ luôn luôn có đường sống, kể cả đóng góp cho chính quyền mới. Kinh nghiệm từ tất cả các quốc gia hậu cộng sản trên thế giới đã chứng tỏ điều đó, trừ một vài cá nhân phạm tội ác chống lại con người hay phản quốc bị truy tố, còn lại chẳng có cuộc trả thù, tắm máu nào cả. Chọn lựa cái kết nào là tùy ở họ.

Bao nhiêu năm qua, đảng cộng sản đã rất thành công khi tạo nên sự nghi ngờ giữa người Việt với nhau. Bằng tình thương người Việt mới thôi nghi kỵ chỉ trích nhau, vượt qua mọi rào cản về quá khứ, tôn giáo, thành phần xã hội, những khác biệt còn lại trong quan điểm chính trị…để cùng đứng chung một trận tuyến-đòi lại tự do dân chủ, quyền tự quyết cho dân tộc, xây lại khuôn mặt mới cho quê hương.

Số phận của VN đã quá nghiệt ngã trong suốt thế kỷ XX cho tới hiện tại. Dân tộc nảy đã quá đủ đau thương, mất mát, hận thù. Đất nước đã bị đục khoét, băm vằm, đem cho thuê, bán, cầm cố…bao nhiêu năm, rừng vàng biển bạc, vựa lúa cánh cò bay thẳng cánh cho tới khoáng sản dưới đất chẳng còn lại gì, ngoài một đống nợ chất chồng lên đầu lên cổ các thế hệ tương lai.

Không thể để người VN cứ phải còng lưng đóng thuế nuôi một bộ máy chính quyền bất lực, tham nhũng, coi dân như kẻ thù và coi giặc là bạn, rồi phải trả nợ, gánh nợ cho cái bộ máy làm thì ít mà ăn thì nhiều và phá còn nhiều hơn nữa, nhưng lại chẳng có bất cứ một quyền gì đối với đất nước mình. Kể cả quyền được bộc lộ lòng yêu nước.

Không thể để người Việt tiếp tục phải bỏ nước ra đi làm thuê, làm gái, làm dâu khắp thế giới, nếu thành đạt thì cũng là đem trí tuệ đóng góp cho nước người. Hoặc phải cúi mặt xuống ở xứ người ta mỗi khi nghe những tin tức đáng xấu hố về đất nước, con người VN.

Không thể để VN trở thành một vùng đất, một quê hương chỉ để thương để nhớ về, chứ không thể sống.

Nhưng nếu dùng bạo lực để lật đổ chế độ sẽ chỉ đem lại hỗn loạn, chia rẽ và bi kịch thêm.

Chỉ có tình thương mới cứu chuộc dân tộc này. Khỏi cái Quả đắng từ những cái Nhân sai lầm, và tội lỗi của các thế hệ đi trước. Khỏi kiếp nạn cộng sản. Khỏi họa diệt vong, mất nước.

Để VN có thể hồi sinh lại từ trong hoang tàn, đổ nát.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

20 Comments on Chỉ có tình thương mới cứu rỗi dân tộc này

 1. Ông Tin lành nầy. Mở miệng ra là cứu rổi, ông định nghĩa cứu rồi là gì? Ai cần cứu rổi, ông lo cứu lấy bản than của ông Đất nước khg của riêng cs , và khg cần ai cứu rồi ./

  Số lượt thích

 2. Lãnh đạo ĐCSVN từ thằng già bán nước Hồ Chí Minh cho đến những những thằng lãnh đạo hiện nay như Trọng Lú, Quang ma tuý, Phúc tham, Ngân đĩ… Đều là những tên do thằng Tập Cận Bình chỉ định làm tay sai cho Bắc Kinh, đẩy dân tộ VN làm nô lệ cho Tàu Khựa. Rõ ràng bọn Thai thú chó má nầy đáng ” Tru Di Tam Tộc”!!!

  Số lượt thích

 3. Chê bai, bêu xấu Nhà nước là tội rất to lớn. Chúng mày cẩn thận lại lao vào vòng lao lý đấy. Đừng dại dột.

  Số lượt thích

  • LICH SU

   TOI AC CUA DCS VIT NO

   TU HCM DEN TRONG LU

   CSBV lam tay sai QTCS III:

   Phan boi dan toc, at la bat nhan

   Cai-cach-ruong-giet nhan dan

   Xam lang banh truong cuop can Nuoc VNCH

   Thi-Binh,Dinh,Ninh,Quynh-Hoa…

   An com Quoc-gia Tho ma cong-san

   Nhuom-do ca Nuoc An-Nam

   Cha dap nhan-pham cuop QUYEN cong dan.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 4. Cái gì cũng động 1 tý là bôi nhọ, nói xấu ĐCSVN . Có bị thần kinh không vậy hả? Thôi cái trò đấy đi.

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   Dcs vit no ban chat xau xa

   HcM:tay sai III QTCS Mac Mao

   Xin chi thi giet dong bao

   Cai-cach-ruong-dat dau to an nhan

   Dong chinh Giap Tho Duan…:toi do

   Xam lang Nuoc VNCH cho Mac Mao

   Hon 70 nam hai dan tao

   Vi-ci Tau cong:toi do cua DTVN.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 5. Nhà nước chẳng làm gì sai để chúng mày nói như thế cả. Đất nước chúng ta may mắn khi có những nhà lãnh đạo như vậy.

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   DcsVn quan-tham thit xoi

   FORMOSA giam doc doi ngoai noi roi

   Co gang-thep:ca-chet-troi

   Nhan dan phan-doi Tau-la ac-on

   Quang,Ngan,Phuc,Trong…ma-mon

   Do-la day-hong,mieng mom noi sao???

   “T3T”noi:ca chet da sao!!!

   Dan Nam-Trung-Bac dao…dao… cong no.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 6. Bọn phản động chúng mày đừng có kiếm cớ nói xấu ĐCSVN nữa đi. Chúng mày là ai mà dám chứ.

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   “May doi banh duc co xuong

   May doi quy do ma Thuong dan minh”

   Xuan-Dieu To-Huu Truong-chinh…

   Thuong cha thuong me thuong minh thuong 1

   Thuong Stalin Mao Mac thuong muoi!!!

   Phuong QUAN cong phi at loai duoi uoi

   Ho Mao le Mac giet nguoi

   “Cai-cach-ruong-dat” quen roi hay sao???!!!

   Nhan-van-giai-pham nam nao???!!!

   Mau-Than sau-tam cao ho chuc Xuan!!!

   Tan cong giet dan Mien Nam

   Dong Chinh Duan Giap…ac tam to tuong

   He 1972:dai-lo kinh hoang!!!…

   30-4-75 nhuom do toan coi ANNAM

   Dan PHAI vuot-Bien ti-nan!!!

   Kinh-te “cai-tao” quan-dan hai hung!!!…

   Ho Dong Chinh Duan…gian hung:

   Nhung ten DIET chung:toi do cua DTVN.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 7. Mà có phải riêng nước Việt nam xảy ra hiện tượng cá chết đồng loạt đâu. Mà những quốc gia khác cũng bị nữa mà. Đừng đổ lỗi cho Nhà nước nữa.

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   Hien-tuong ca-chet Bien khoi

   FORMOSA giam-doc doi ngoai noi roi

   Co gang thep:ca-chet-troi

   Quang,Ngan,Phuc,Trong…ma-mon

   Do-la day-hong,mieng-mom noi sao???

   “T3T”noi: ca chet da sao!!! “trong-lu tham Formosa”

   Dan Nam-Trung-Bac dao-dao cong no.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 8. Cá chết không phải là do lỗi của Nhà nước ta mà do khí hậu toàn trái đất bị thay đổi nên dẫn đến hiện tượng đó.

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   Hien tuong tham nhung lau roi

   FORMOSA ten giam-doc doi ngoai noi roi

   Chon gang-thep:ca-chet troi

   Toan dan phan-doi Tau la ac-on

   Quang,Ngan,Phuc,Trong…ma-mon

   Do-la day-hong,mieng-mom noi sao???

   “T3T”noi ca-chet da dao!!!

   Dan Nam-Trung-Bac dao…dao…cong no.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 9. sao các ngươi cứ bịa đặt cho Nhà nước Việt nam vậy ? Họ đã nuôi chúng mày mà không biết ơn bây giờ còn nói xấu họ sao ?

  Số lượt thích

  • NHAN SINH QUAN

   Chu nghia cong no=vo san

   Tap doan cong san cuop can cua dan

   “CCRD”CS cuop cua giet dan

   Vao Nam vo vet 16 tan vang tho

   Danh tu san cuop vo-so

   Nen tu ban do Manh,Phieu…khoe hang

   Dinh-thu do-so ghe vang…

   Buon dan ban Nuoc toi cang chat cao.

   Dan-Tri.

   Số lượt thích

 10. Bọn phản động chúng mày đừng có lừa gạt chúng tôi Chúng tôi không nghe các ngươi đâu, đừng tốn công vô ích.

  Số lượt thích

 11. Nhà nước Việt nam chẳng bao giờ như lời của người viết báo này nói. Đó là sai sự thật, đừng bịa đặt.

  Số lượt thích

 12. “Máu của người dân đã đổ, không phải trong chiến tranh mà giữa thời bình, bởi những kẻ được nuôi bằng đồng tiền thuế của nhân dân…” này nhé, biết là báo lá cải rồi nhưng hư cấu vừa vừa thôi, máu me gì ở đây, ông có không đưa bằng chứng ra đi, không có thì đừng vu cáo cho chính quyền như thế.

  Số lượt thích

 13. NHAN SINH QUAN

  “May doi banh duc co xuong

  May doi quy do ma thuong dan minh”

  Ho-tap-Chuong Ho-chi-Minh

  Phuong QUAN quy do Bac-Kinh Ba dinh

  Hon 70 nam hai dan minh

  Buon dan ban Nuoc Dong,Linh…toi do.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: