Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Chúng ta chỉ còn một con đường ĐƯỜNG CÁCH MẠNG DÂN TỘC

Bùi Tín

" Biết mà không báo động với toàn dân là có tội lớn. Tội ác đến từ đâu, do ai, xin để các vị trí thức dân tộc, các mạng blogger - nhà báo tự do, các nhà Luật học yêu nước nhận định thêm, cùng nhau tìm cho nhân dân ta một lối thoát khẩn cấp.

Chẳng lẽ mọi người lại khoanh tay để đất nước, dân tộc Việt Nam bị bức tử trong tay bọn đồ tể phương Bắc và bọn tay sai Cộng Sản thối nát đến tận xương tủy, đến nay vẫn còn mang mặt nạ “cách mạng” để lừa dối nhân dân ta hay sao? “

Hà Sĩ Phu

“… Thoát Trung là một công cuộc không đơn giản, rất khó khăn và lâu dài. Nhưng rút gọn lại như một triết lý, như cái cốt lõi của vấn đề thì “Muốn Thoát Trung phải Thoát Cộng, mà muốn Thoát Cộng thì phải Thoát được Hồ”. Nếu bảo Việt Nam không thể Thoát Hồ, không thể Thoát Cộng được đâu thì điều đó cũng có nghĩa là xin thua luôn, cứ chịu Bắc thuộc thôi, Việt Nam không thể Thoát Trung được! Nạn Bắc thuộc mới sẽ diễn ra đúng như quy trình và bất khả kháng!?”

Trần Trung Đạo

” Gác qua bên thành phần bán nước, thờ ơ, vô cảm, chỉ biết làm giàu trên xương máu đồng bào, riêng đối với thành phần thật sự quan tâm với đất nước chỉ có hai chọn lựa dành cho họ: (1) Phê bình nhưng bảo vệ đảng CS bởi vì dù sao đi nữa, đảng CS vẫn còn có thể sửa đổi, vẫn còn có “tư cách lãnh đạo đất nước”, vẫn còn có khả năng đưa đất nước vượt qua những hố sâu tham nhũng, lạc hậu kinh tế giáo dục, vẫn còn đủ sức mạnh để chống đỡ nạn Hán xâm, vẫn còn là chỗ dựa của chính họ; và (2) phát xuất từ nhận định rằng cơ chế chính trị, kinh tế, và văn hóa độc quyền cộng sản hiện nay là nguyên nhân tạo ra tình trạng chậm tiến, lạc hậu của đất nước, bất lực trước nạn Hán xâm, và do đó cần phải tập trung sức mạnh dân tộc để tháo gỡ bằng một cuộc cách mạng dân chủ toàn diện và triệt để.

….” Ai cũng có thể trả lời được đó là do cơ chế độc tài CS. Do đó, chọn lựa thứ hai, tháo gỡ cơ chế cộng sản, là chọn lựa đúng đắn, bức thiết của những ai đang quan tâm đến sinh mệnh Việt Nam.

Bảo vệ chế độ CS dù qua bất cứ hình thức nào kể cả bằng việc phê bình nhưng xây dựng đảng trong thời điểm này là đi ngược lại quyền lợi sống còn của đất nước. Lãnh đạo CSVN, trong thời gian tới, có thể sẽ thực hiện vài “đổi mới” nhỏ để làm dịu lòng công phẫn của người dân nhưng đó chỉ là những viên thuốc ngủ như họ đã từng cho nhân dân Việt Nam uống suốt 41 năm qua.

Mỗi người trong đời ít nhất đã có một lần phải chọn lựa. Không ai có thể cùng lúc đi trên cả hai con đường. Chọn lựa hôm nay là chọn lựa giữa độc tài và dân chủ. Dân chủ không chỉ là tiền đề, là cơ sở để phục hưng đất nước mà còn là vũ khí để chống nạn Hán xâm. Chọn lựa thay đổi tận gốc rễ có thể sẽ gặp vài khó khăn, sẽ phải giẫm lên nhiều chông gai, nhưng đó là con đường thời đại và không có con đường nào khác.

***

Đã từ lâu, Dân – Quân – Cán – Chính VNCH vẫn có câu khẩu hiệu:

Muốn chống tàu xâm lăng,

Trước tiên diệt nội gian việt cọng

Cũng đã từ lâu, gã chức việc già VNCH vẫn ra sức thổi gió cách mạng triệt hạ nội gian việt cọng cứu dân, cứu nước.

Giờ đây, xin gởi lại làn hơi cũ phụ họa cùng các ông, nếu như quả thật các quý ông thực lòng muốn xóa bỏ chế độ toàn trị phản nước, hại dân việt cọng.

                              GIÓ CÁCH MẠNG DÂN CHỦ NỔI LÊN RỒI!

Ukraina! Ukraina!

Gió cách mạng Da Cam

Từ Đông Âu buốt giá

Thổi về Venezuela Nam Mỹ

Gió Dân chủ Tự do

Toàn cầu hóa chánh trị

Tiếp bước Kinh tế hóa toàn cầu

Tuổi trẻ Venezuela

Đã cất bước lên đường

Tuổi trẻ Việt Nam

Nòi giống hùng cường Lạc Long

Làm sao mà vắng bóng?!

                                     TOÀN CẦU HÓA  CHÁNH TRỊ

Ngày xưa, ở cấp Đại học, có hai phân khoa riêng biệt: Chánh trị học và Kinh tế học. Về sau, nhận thấy hai vấn đề xoắn xít giống như đôi chân trên thân thể, khó tách rời nên mới lập ra môn “ Kinh tế-Chánh trị học”. Ở Việt Nam ta, dưới thời VNCH, có Trường Chính  trị-Kinh doanh Đà Lạt cũng từng nổi danh một thuở. Ngày nay, xem chừng bước chân “Toàn cầu hóa Kinh tế” có phần lê lết bởi vì bước chân “Toàn cầu hóa chánh trị” không chịu nhúc nhích. Vì vậy nên mới khởi phát chiến dịch “ Dân chủ hóa Toàn cầu.” Bước đầu trắc nghiệm là Hoa Lài-Mùa Xuân Ả Rập ở Bắc Phi, Ai Cập, Trung Đông, nơi mấy ông Độc tài rậm râu ngự trị.

                                        TOÀN CẦU HÓA CHÁNH TRỊ

                                                                hay

                                         TOÀN CẦU HÓA DÂN CHỦ

Khởi đầu phong trào “Toàn cầu hóa Kinh tế” bị giới hoạt động “ Nghiệp Đoàn” phản đối, nêu lý do: Quý ông chủ tính chuyện làm ăn chung trên toàn Thế giới mà không tính giúp cho chúng tôi “ Toàn cầu hóa phong trào Nghiệp đoàn” song song, nhất là đưa công việc làm ra nước ngoài thì giới công nhân bị yếu thế, có khi bị hiếp đáp, bất công. Ngày nay xem lại vấn đề thì thấy yêu sách nầy là đúng lý. Cứ lấy ngay trường hợp Cộng hòa xã nghĩa ta mà coi. Khi có tranh chấp Lao động thì công đoàn, do “đảng ta” nắm, nói chuyện với Ban Giám đốc xí nghiệp “quốc doanh” cũng do đảng cướp ta làm chủ, nghĩa là đảng nói, đảng nghe, công nhân trơ mắt nhìn, phải sao, chịu vậy! Về phía tư doanh thì cũng không có gì khá hơn. Ban quản trị công đoàn vẫn do đảng chỉ định. Khi nói chuyện với chủ tư nhân phải theo chủ trương chào mời khách đầu tư nước ngoài của đảng chớ đâu phải vì quyền lợi công nhân. Vì vậy, lao động, thợ thuyền được trả lương rẽ mạt cho nên mới đói. Công nhân đói thì mặc công nhân, miển đảng ta lợi dụng lương công nhân rẽ như bèo thu hút thật nhiều đầu tư ngoại quốc đưa chỉ số phát triển kinh tế lên có khi đến 9% để thu tiền cho thật nhiều, lớp bỏ túi làm của riêng, nhà từ đường như thánh đường đồ sộ, lớp tiêu xài hoang phí: Tượng mẹ VN hàng tỉ, Nghĩa trang liệt sĩ xây dựng huy hoàng, tráng lệ trong khi con em phải lội sông đi học vì không ai cấp tiền cho xây cầu!

Phóng chiếu tình trạng  của nước VC xã nghĩa lên bình diện Tàu cộng vĩ đại, vấn đề mới thật là dễ sợ. Vì nhân công rẽ, thu hút đầu tư ngọai quốc ào ạt, sản xuất hàng hóa, sản phẩm ùn ùn, giá lại rẽ mạt nên tung ra bán khắp thế giới, chí đến xứ hẻo lánh “ Miệt ngàn”, Cờ Đỏ của VN cũng tràn ngập hàng hóa Tàu. Đã vậy, các chú ba lại còn tự nhiên ăn cắp bằng sáng chế của nước khác sản xuất hàng mạo hóa tràn lan, bất kể luật lệ quốc tế về bảo vệ tác quyền. Các chú ba cũng bất chấp tiêu chuẩn an toàn sản phẩm: Thực phẩm nhiểm độc, thậm chí đồ chơi trẻ em cũng nhiểm chì độc hại. Cuối cùng là tỉ suất đồng tiền Tàu, được ấn định thật thấp để hàng hóa bán ra với giá thật rẻ, các nước đối tác không sao cạnh tranh nổi.

Vì vậy nên vừa rồi Quốc hội Mỹ phải ra luật buộc Ba Tàu phải nâng tỉ xuất đồng tiền Tàu lên cho hợp lý hoặc hàng hóa sẽ bị đánh thuế cao hơn. Ngoài ra có thể yêu cầu doanh gia Mỹ rút vốn đầu tư về để đầu tư trong nước nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho người Mỹ mà hiện nay tỉ lệ thất nghiệp đã lên đến 9%. Đây có thể nói là bước đầu quay về thời kỳ “ bảo hộ mậu dịch” bằng quan thuế biểu, nếu Trung cộng không chịu cải đổi hệ thống chánh trị để đáp ứng với qui luật “ Toàn cầu hóa Kinh tế”.

Nói tóm lại, nếu chú Ba muốn gia nhập trò chơi Kinh tế toàn cầu thời phải sửa đổi hệ thống chánh trị để phù hợp với luật chơi toàn cầu. Bằng cưởng lại thời phải trở về luật chơi song phương cổ điển.

                                           VIỆT NAM XÃ NGHĨA

                       ĐỔI MỚI CHÁNH TRỊ hay CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ?

Việt Nam xã nghĩa chỉ là cái đuôi Tàu cộng nên tình trạng còn nguy ngập hơn: Lạm phát hiện nay lên trên 20%, cao nhứt Á châu. Lại thêm đầu cơ (không phải đầu tư) bong bóng địa ốc kiểu “hoành tráng” Đông Đô đại phố, gặp lúc kinh tế suy thoái, không thu hồi được vốn là gây khủng hoảng dây chuyền. Như vậy là nền Kinh tế xã nghĩa mong manh sụp đổ!

Trước vấn đề nầy, bộ sậu VC có thể mau lẹ “ Đổi mới Kinh tế” bằng cách cắt cái đuôi “ Định hướng XHCN” để áp dụng trọn vẹn hệ thống kinh tế thị trường tự do hay kinh tế tư doanh, cũng có nghĩa là bãi bỏ “ Kinh tế Quốc doanh.” Như vậy là xóa bỏ hệ thống kinh tế XHCN, cũng có nghỉa là Đảng VC tự xóa bỏ “ Độc quyền cai trị” của chính mình!

Điều nầy thì cả trên lý luận lẫn thực tế không sao xãy ra được. Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ VC khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!

Về phía người dân thì đã vậy, về phía ngụy quyền VC còn bế tắc hơn cho nên chúng mới liều mạng làm việc vô pháp, vô thiên: Tự ý thêm vô lá cờ Tàu Cộng một ngôi sao nhỏ, tượng trưng sắc dân Việt, nối vòng tay cùng bốn sắc dân Mông, Hồi, Mản, Tạng cùng chầu ngôi sao lớn ĐẠI HÁN!!!!

                                        Ôi thôi! Thiệt là hết nói nổi rồi!

                                                  C’est fini le dire!

                                                     Nguyễn Nhơn

                                                       16/10/2011

CHẮC CHẮN CÓ
HOA LÀI, HOA SEN Ở VIỆT NAM

Để đáp lại bọn CS và hoạt đầu bảo:
Chẳng bao giò có Hoa Hồng, Hoa Sen
Người Quốc Gia-Dân Tộc dõng dạc đáp
“Chắc chắn có Hoa Lài-Hoa Sen
Nở rộ trên QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”

Người Việt mình thường nói
Chuyện có lý, có tình
Nay nói trước cái lý
Vì sao xác quyết:”Chắc chắn có
Hoa Lài-Hoa Sen”

Học giả Brzezinski, chuyên gia
Phân tích Chánh trị Nga
Kết luận nguyên do
Sự sụp đổ Liên sô Cộng sản như vầy:

“Khác với Cha anh họ
Thanh niên Nga không biết sợ Cộng sản
Họ nghĩ rằng họ có thể lật đổ chế độ đó
VÀ HỌ ĐÃ LÀM ĐƯỢC NHƯ VẬY”

Thanh niên Việt Nam ngày nay
Dù không được ai giúp vun bồi
Tình tự dân tộc như thưở trước
Lòng yêu nước vẫn nồng nàn trong huyết quản

Trước nhục nước do Tàu phù xâm lấn Biển Đông
Biết đồng lòng đứng lên chống đối
Thanh niên xông lên trước
Già trẻ trai gái bước theo

Vậy là ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC
Hoa Lài – Hoa Sen nở rộ

Bây giờ nói TÌNH TỰ DÂN TỘC
“Con giun xéo lắm cũng oằn”
Non bảy mươi năm trên Miền Bắc
Băm tám năm nay cả Miền Nam

Oằn oại dưới GÔNG CÙM VC
Đau đớn biết chi hơn
Bọn CƯỜNG QUYỀN và CHỆT TÀU
Lầu các xe cộ vênh vang nơi phố thị

Hàng hóa Trung cộng tràn ngập
Từ thành phố chí tận nông thôn
Dân Việt khổ sai nơi hảng xưởng ngoại bang
Lại còn bị bán cả ra nước ngoài
Lớp làm đầy tớ, lớp bán thân
Tủi nhục biết chi cân

Nay nhân đứng lên chống Tàu xâm lăng
Cùng lúc cùng nhau quét sạch cửa Nhà
Quét sạch rác rưởi VC HẠI DÂN, BÁN NƯỚC
Xây dựng lại CƠ ĐỒ GIÒNG GIỐNG VIỆT

Thật là mong lắm vậy

                        Nguyễn Nhơn

             ( Viết nhân cuộc biểu tình lịch sử

                   Ngày 5 tháng 6 năm 2011 )

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

3 Comments on Chúng ta chỉ còn một con đường ĐƯỜNG CÁCH MẠNG DÂN TỘC

 1. NGÀY MAI AI BẢO LÃNH ANH
  Kẻ thù vào sân vườn chặt cỏ đại gia tư bản đỏ hóng gió động phòng
  Biểu tình viên thượng thống phong
  Côn an cảnh sát úp lồng bao đầu quy
  Ba Đình Bành Lệ Viện quỳ Thăng Long quỷ sứ áp ty Tập Cận Bình
  Miền trung Vũng Áng môi sinh
  Ngư trường cá chết bãi sình Formosa
  Cuội Hà Nội đội lá đa
  Ngựa non háu đá người già lẫn trẻ con
  Viễn đông ngọc quý Sài Gòn lục lâm phỏng dzái một hòn còn Củ Chi
  Đinh La Thăng kiếm bánh mỳ
  Tặc cầu ba cẳng thiết trùy hình chữ Y
  Bí thư ní nuận bắc kì đáng tồn mình tại cố lỳ đế thích ngai
  Bào món trí thức nhân tài
  Tăng cường địch họa thiên tai khỉ người trồng
  Việt Nam Nị Ngộ chổng mông
  Mao đài tượng đái ngủ công tử cấm thành
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. GIA ĐÌNH BẸN VẸM
  Bắt cái nước V.C. Ông Ké bề hội đồng Vẹm IsIs Formosa
  Tam tàng phóng cước thứ ba
  Định Tường Cai Lậy tang gia cúng ếch bà
  Vi hành độc đảng thám Hoa dây mơ rể má thay ca bơi chung xuồng
  Hàm Rồng tới bến Hàm Luông
  Phi phà Rạch Miểu kiến truông Đặng Tiểu Bình
  Húng lùi ngộ ngổ Bình Minh
  Quảng Bình diễn Tập Cận Bình chổi quét rau
  Vem tung vịt quý thấy sầu Ôp Ma ép quỷ quỵ râu Kinh Bà Bầu
  Bắc kì nhóm lợi ích câu
  Rê con cá hố khổ cầu tõm Bạc Liêu
  Biểu tình viên gió đổi chiều Đinh La Thăng đóng Thúy Kiều tiêu Súy Vân
  Nhà thương điên dại tâm thần
  Trung ương Chợ Quán tịnh thân Nguyễn Tất Thành
  Nguyễn Xuân Fuck hậu lưu manh
  Chơi song dông lai bẻ cành dâng Cam Ranh
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 3. MUA DANH CỬU VẠN
  Úm ba la Ốp Ma ép quỷ nút cặc bần Vũng Áng Formosa
  Mỹ vương thượng tọa quan tòa
  Mướn Hoa mượn Phật nhân hòa xả từ bi
  Đông tà tây độc dược chì May Day tổng thống Củ Chi xử bắc kì
  Thất tang chứng lạc tử thi
  Côn an trao đổi bánh mỳ nhận thịt tươi
  Họa chăng quần chúng ngồi cười
  Đi nhai lại đám đười ươi phá cửa mình
  Trà My ngậm đứng Bắc Kinh biển đông nam hãi rắn rồng Mao Trạch Đông
  Sát thương vũ khí thành đồng
  Trung Hoa vách thép ngủ công tử cấm thành
  Kế đô khẩu quyết tàu nhanh Ba Đình thái bạch tượng thanh Nguyễn Tất Thành
  Lầu tồn Bành Lệ Viện giành
  Ngặc ca dám xúi Cam Ranh Mụ tắc Thàn
  La hầu chàng ngốc bán than
  Mua danh cửu vạn Hắc khoành Khoành lỗ đen
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: