Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Cuối cùng dân Việt hát Quốc tế ca!

Trích: "  Tại nhà tù Nghệ An, anh Thức bị ép buộc đi định cư tại Hoa Kỳ. Anh đã khôn ngoan dùng lý do này để yêu cầu được gặp toàn thể gia đình anh gồm 14 người vào ngày thứ bảy 14/5/2016 vừa qua.

… Anh bác bỏ ý định đi Mỹ định cư như cái giá trao đổi để hưởng sự tự do của mình, đồng thời thông báo với cha anh là nhà giáo Trần Văn Huỳnh, cùng toàn thể gia đình, về ý định tuyệt thực của anh, nguyên văn như sau:
“Thưa Ba, con không thể sống trong một đất nước không tôn trọng pháp luật và không có quyền con người. Con yêu gia đình lắm, nhưng con yêu Việt Nam hơn. Con quyết định tuyệt thực kể từ ngày 24/5 không thời hạn để đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước.”

Ngày 24/5/2016 sắp tới đây là tròn 7 năm ngày anh Thức bị bắt giam. Anh chọn ngày kỷ niệm đó để bắt đầu tuyệt thực, mà theo lời anh nói với gia đình lúc chia tay, “tuyệt thực cho đến chết mới thôi”! Anh đã từ biệt và xin lỗi người cha già đau yếu, vợ con và các anh chị em trong gia đình mình trước khi thực hiện chuyến đi xa định mệnh này.

Khi hết giờ thăm gặp lần cuối hôm thứ bảy tuần trước, anh Thức đã mượn lời bài hát Quốc tế ca để truyền đạt ý định dứt khoát của anh trước cái chết có thể xảy ra: “Đấu tranh này là trận cuối cùng!” (ngưng trích)

HÃY VÙNG LÊN NHỮNG NGƯỜI NÔ LỆ VIỆT NAM!

Trích: “Vùng lên hỡi các nô lệ của thế gian, vùng lên hỡi ai cựckhổ bần hàn…” Phải chăng câu hát ấy vẫn còn nguyên ý nghĩa, hay là vẫn chưa đi hết con đường của nó trong xã hội Việt Nam của ngày hôm nay, cũng như trong ít nhất suốt bốn chục năm vừa qua, khi đất nước được cho là đã ‘thống nhất’, ‘độc lập’ mà dường như chưa có ‘tự do’, ‘dân chủ’ đích thực như nhiều người kỳ vọng.
( ‘Ai đang là đại diện thực sự của công nhân VN?’Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung – BBC – 4 tháng 4 2015 )

Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian!
Vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn!
Sục sôi nhiệt huyết trong tâm đầy chứa rồi.
Quyết phen này sống chết mà thôi.
Chế độ xưa ta mau phá sạch tan tành
Toàn nô lệ vùng đứng lên đi.

( Quốc Tế Ca )

Mác xít có câu khẳng định: Đảng cộng sản quang vinh là “ bộ phận tiên tiến “ của giai cấp công nhân vô sản.

Tổ sư cộng sản Gorbachev thì quả quyết: “ cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá “

Hiện thực xã nghĩa việt cộng đúng y như vậy: Từ trùm sò hồ tráng men chí tới bọn côn đồ cầm quyền hôm nay hổng có mặt mẹt nào đáng mặt “ công nhân “ đúng nghĩa:

Hồ tráng men lở thầy lở thợ chỉ biết đi giang hồ mần kách miệng!

Hậu duệ ngày nay thì:

Trọng lú chuyên nghề tụ bè lập đảng chớ chẳng phải công nhân cầm kềm cầm búa.

Sang sâu học trò lở sạt đi mần việt cộng nằm vùng quậy phá Miền Nam.

Dũng xà mâu chỉ biết chích đít du kích U Minh chớ hổng phải y tá dân sự.

Trùm việt cộng đại loại là như vậy, làm sao biết thương cảm nỗi nhọc nhằn khổ cực, nghèo khó của thợ thuyền?!

Dưới chế độ toàn trị việt cộng ngày nay, ách áp bức bất công ngày càng tàn tệ, gây nên thảm cảnh dân tộc chưa từng thấy trên trang sử Việt.

Ngày 30 tháng tư quốc nạn, bọn thảo khấu vô sản Miền Bắc ào vô Nam cướp phá tan hoang, cướp sạch sành sanh chưa đầy túi tham như câu chuyện đoạn trường tân thanh mấy trăm năm trước:

” Một đoàn mừng thọ ngoại hương mới về,
Hàn huyên chưa kịp giãi giề,
Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao.
Người nách thước, kẻ tay dao;
Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi.
Già giang một lão một trai,
Một giây vô lại buộc hai thâm tình.
Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh.
Rụng rơi khung cửi, tan tành gói may.
Đồ tế nhuyễn, của riêng tây,
Sạch sành sanh vét cho đầy túi tham.”

Ngày nay, dưới chế độ toàn trị việt cộng, tư bản đỏ cấu kết với cường quyền giàu sang nứt đố đổ vách trong khi người dân nghèo khổ một cổ hai tròng: tầng trên bạo quyền áp bức. Tầng ngoài tư bản đỏ bốc lột tận xương tủy. Mức cách biệt nghèo – giàu như trời với vực.

Trùm Khả Phiêu ở lầu từng ngất ngưởng
Phòng khách trưng bày trống đồng Ngọc Lũ
Con hoang đứt Mạnh ngồi ngai thếp vàng
Khoe khoan trọc phú giàu sang quyền thế
Ngoài kia bà lão dắt tay cháu thơ bươi rác sống từng ngày
Trên miền núi cô giáo trẻ chun bao nylon qua suối đi dạy
Trò nhỏ đeo dây cáp đong đưa như nhái bén qua sông đi học
Bé gái nhỏ chiều tan học về đói lã người men qua cầu ván gập ghềnh té xuống kinh chết đuối
Công nhân bị tư bản đỏ cấu kết cường quyền bốc lột thậm tệ
Nông dân bị cưởng chế cào nhà cướp ruộng đất lê la cùng khổ
Tiểu thương bị cướp chợ tuyệt đường sinh kế
Toàn xã hội lâm vào cảnh đói rách lầm than

Đó là tội nghiệt thâm trọng của sói lang cộng sản gây ra cho Đất nước và Dân tộc.

Hởi những ai bị áp bức đọa đày!
Hãy vùng lên tự cứu mình, cứu nước

HÃY VÙNG LÊN NHỮNG NGƯỜI NÔ LỆ THẾ GIAN!

Trên đây là lời kêu gọi bi ai của Các Mác hồi giữa thế kỷ19, dưới thời tư bản hoang sơ.

Ngày nay, bước qua thập kỷ thứ hai, thế kỷ 21, lới kêu gọi kể trên vẫn còn ứng dụng được cho xã hội Việt Nam hôm nay, dưới thời độc tài toàn trị tư bản đỏ!

Nhân ngày Quốc tế Nhân quyền, tác giả Nguyễn Mỹ Hào viết bài nghị luận “ Nhìn về đời sống người dân ở việt Nam ngày nay “ với câu kết luận xác quyết như vầy: “ Bởi không có bộ mặt loài người, nên CSVN từ quốc tặc đầu sỏ Hồ Chí Minh xuống đến bọn Bắc bộ phủ ngày nay, chúng đã chỉ bán nước dâng biển đảo cho kẻ thù phương Bắc không thôi, mà chúng còn thi nhau vơ vét tài nguyên làm cho đất nước rách nát tang hoang, bóc lột, cướp tài sản của cải, vườn ruộng của người dân. Không những thế chúng còn cấm đoán, ngăn cản người trong nước dù chỉ nói hay viết ra lòng yêu nước của mình, cũng bị đọa đầy, tù tội, nhẹ thì cũng bị dọa nạt khủng bó tinh thần. Cho nên, cũng vẫn như lời Ông Boris Yeltine rằng :
“ Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó. Cộng sản không thể nào chữa trị, cần phải đào thải chúng nó …” Và chắc chắn CSVN bằng sức mạnh tổng hợp toàn dân sẽ tiêu diệt hết sạch chúng một ngày không xa. “

Người Việt Nam thường lập lại tư tưởng của Lục Giả rằng:
“Nhà vua ngồi trên mình ngựa lấy được thiên hạ, nhưng có thể ngồi trên lưng ngựa mà cai trị thiên hạ không? Vả chăng, các vua Thành
Thang, Vũ Vương lấy được thiên hạ một cách nghịch, nhưng lại giữ
thiên hạ một cách thuận. Dùng cả văn lẫn vũ là cái thuận lâu dài. Ngày xưa, vua Ngô Phù Sai, Trí Bá đều hết sức mạnh mà vẫn bị diệt vong, nhà Tần dùng hình pháp không thay đổi nên cuối cùng họ Doanh bị diệt. Giả sử trước đây sau khi nhà Tần đã thôn tính thiên hạ, lại thi hành nhân nghĩa, theo phép tắc của các vị thánh ngày xưa thì bệ hạ làm sao mà có được thiên hạ? “

Trước khi già hồ và đồng bọn cõng cái nọc độc mác, lê duy vật tam vô về tròng vào cổ dân tộc Việt Nam, xã hội ta dưới mọi thời đại vẫn chuộng bề Nhân Nghĩa truyền thống của tổ tiên:

“ Lấy Đại Nghĩa để thắng hung tàn
Đem Chí Nhân mà thay cường bạo”

Trước 1975, Miền Nam, dù lâm cảnh chiến tranh nghiệt ngả, vẫn nhẫn nại thực hành nền chánh trị “vương đạo”, cai trị bằng giáo dục Dân tộc – Nhân bản, thuyết phục lòng người.

Cọng sản Miền Bắc thực hành “ bá đạo “, cai trị bằng sức mạnh dao mác, lưởi lê, cưởng bức, bần cùng hóa nhân dân, xua vào đánh chiếm Miền Nam.

Miền Nam vương đạo hiền hòa đành bị bá đạo cọng sản xâm chiếm. Chúng chiếm đoạt tất cả để bọn trùm đảng chia nhau, ăn một lần cho tàn mạt tất cả. Đến khi kiệt quệ mới chịu đổi mới, nhả ra cho dân làm ăn cò con cho bớt đói, khỏi nổi loạn,kêu là kinh tế thị trường theo định hướng xã nghĩa, nghĩa là vẫn giữ lại hệ thống kinh tế quốc doanh bệ rạc, thúi nát để bòn rút của cải của dân.

Lịch sử 70 năm của quỉ cọng phản dân, hại nước là như thế!

Hiện tại, người dân Việt Nam sống dưới chế độ một cổ hai tròng. Bên trong là cọng sản áp bức, cướp giựt.
Bên ngoài, chệt tàu thực hành chánh sách tàm thực, xua dân lưỡng Quảng vào lập Chinatown lấn đất lần hồi.

Thực tế là: Việt Nam ngày nay, dưới ách cai trị cọng sản An nam, thực chất là BÁN THUỘC ĐỊA của Tàu phù, cả về chánh trị lẫn kinh tế.

Ngày xưa, Các Mác tuyên truyền: Đế Quốc là thời kỳ tột cùng của chế độ tư bản với đặc điểm kinh tế “ Tư bản Độc quyền Nhà nước “, nghĩa là Tư bản cấu kết với quyền lực nhà nước thực hành độc quyền kinh tế, bóc lột dân lao động tới tận xương tủy.

Ngày nay, Chế độ Xã nghĩa mang tính chất đúng y như vậy: Tư bản ĐỎ + đảng cs độc tài + Nhà nước áp bức = Tư bản dộc quyền nhà nước, tức là giai đoạn tột cùng của CHẾ ĐỘ TƯ BẢN ĐỎ.

Nhân dân Việt Nam ngày nay đang chịu ách nô lệ hai tầng, chỉ còn một con đường là vùng lên tự cứu mình, cứu nước:

HÃY VÙNG LÊN NHỮNG NGƯỜI NÔ LỆ VIỆT NAM!

                                               Nguyễn Nhơn

Phụ đính

Thông báo khẩn từ FB Lê Công Định về việc CSVN muốn dùng người tù chính trị làm vật trao đổi với Mỹ bằng cách ép ông Thức đi lưu vong tại Mỹ.

Thưa quý anh chị em,
Vào ngày 5/5/2016 tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức đã bị cưỡng bức chuyển từ nhà tù Xuyên Mộc đến nhà tù số 6 tỉnh Nghệ An. Theo như anh Thức tường thuật với gia đình, khi khởi hành cuộc di chuyển dài đó, anh đã bị còng tay và bịt miệng, vì biểu lộ sự phản đối của mình đối với quyết định ngang ngược như thế của nhà cầm quyền.
Tại nhà tù Nghệ An, anh Thức bị ép buộc đi định cư tại Hoa Kỳ. Anh đã khôn ngoan dùng lý do này để yêu cầu được gặp toàn thể gia đình anh gồm 14 người vào ngày thứ bảy 14/5/2016 vừa qua.
Trong buổi gặp ngắn ngủi bị canh gác ngặt nghèo bởi hàng chục nhân viên cảnh sát và an ninh, anh Thức đã tường thuật, qua vách kính thuỷ tinh dày ngăn cách, với gia đình về sự ngược đãi mà anh đã gánh chịu trong thời gian ở nhà tù Xuyên Mộc và hiện tại ở nhà tù Nghệ An.
Anh bác bỏ ý định đi Mỹ định cư như cái giá trao đổi để hưởng sự tự do của mình, đồng thời thông báo với cha anh là nhà giáo Trần Văn Huỳnh, cùng toàn thể gia đình, về ý định tuyệt thực của anh, nguyên văn như sau:
“Thưa Ba, con không thể sống trong một đất nước không tôn trọng pháp luật và không có quyền con người. Con yêu gia đình lắm, nhưng con yêu Việt Nam hơn. Con quyết định tuyệt thực kể từ ngày 24/5 không thời hạn để đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước.”
Ngày 24/5/2016 sắp tới đây là tròn 7 năm ngày anh Thức bị bắt giam. Anh chọn ngày kỷ niệm đó để bắt đầu tuyệt thực, mà theo lời anh nói với gia đình lúc chia tay, “tuyệt thực cho đến chết mới thôi”! Anh đã từ biệt và xin lỗi người cha già đau yếu, vợ con và các anh chị em trong gia đình mình trước khi thực hiện chuyến đi xa định mệnh này.
Khi hết giờ thăm gặp lần cuối hôm thứ bảy tuần trước, anh Thức đã mượn lời bài hát Quốc tế ca để truyền đạt ý định dứt khoát của anh trước cái chết có thể xảy ra: “Đấu tranh này là trận cuối cùng!”
Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho anh Trần Huỳnh Duy Thức, một nhà tranh đấu lớn vì quyền con người của người Việt Nam và sự hùng cường của đất nước Việt Nam. Anh là một biểu tượng khổng lồ của phong trào tranh đấu vì nền dân chủ giữa ngục tù cộng sản trên quê hương chúng ta hiện nay.
Nếu anh Thức chết vì chúng ta, chắc chắn chúng ta sẽ không thể để cái chết của anh trở nên vô nghĩa. Nhà cầm quyền dứt khoát phải trả giá!

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

6 Comments on Cuối cùng dân Việt hát Quốc tế ca!

 1. Trong cuộc chiến vì chính nghĩa của nhân dân Miền Nam(VNCH) chống CSBV xâm lăng đã có hàng trăm ngàn chiến sĩ và người dân nằm xuống vì Tự Do,Nhân Quyền.Sau 1975,những chiến sĩ trong và ngoài nước,không phân biệt tôn giáo nào lại tiếp tục gục ngã vì chiến đấu lý tưởng trên đây.Nếu hôm nay có thêm một chiến sĩ gục ngã nữa vì chính nghĩa, để dân tộc VN thoát khỏi gông cùm nô lệ ác quỷ CS thì lịch sử VN chắc chắn ghi công.

  Số lượt thích

 2. HỘI ĐỒNG BẦU CỦ
  Bất tuân dân sự cũng vừa Ninh Bình Vũng Áng đảng che bãi biển sình
  Thừa khi nước độc môi sinh
  Hồ Quang thiếu tá chằn tinh Tập Cận Bình
  Công nông ngư nghiệp biểu tình Đinh La Thăng đóng cửa mình đi ăn xin
  Chí Phèo hải ngoại nín thinh
  Truy nguyên tội phạm Ba Đình Hồ Chí Minh
  Nhân văn lá cải tạo hình
  Mặt ngang ba thốn mũi phình một cây hai
  Thăng Long giai phẩm nhân tài cai dù vỹ đại biệt Síze giống cặc bần
  Xứng đôi vừa lứa Kim Ngân
  Lồn tiên chàm quạp cởi quần chẳng ai hơn
  Trần Đại Quang cá thờn bơn bốn lề chui lọt không lờn lỗ con trê
  Tiếc cho Phú Trọng môn lề
  Côn an bịt mắt bắt dê kê úp lồng
  Thị Doan Mao ít nhiều lông
  Chồng chê tóc rậm hội đồng bầu củ sâm
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 3. ĐẠO DỤ ĐỨC CỐNG
  Bắc kì Mao xí cũi mò
  Miền nam cầu tõm tra Hồ hầm cá rô
  Cửu Long tát ráng ao dzồ
  Ba Đình Hà lội Disco thối địt hù
  Sài Gòn bơ sữa Chú Thu Thăng “nong ní nuận” kẻ thù tổng tấn công
  Bến tre vách sắt thành đồng
  Mỹ Tho Chợ Gạo Hàm rồng bộ đội ăn
  Cà Mau thị trấn Năm Căn Lai Vung bẹn vẹm nằm vùng tới Hàm Luông
  Đạo dâm đức cống thuồng luồng
  Hồ Quang thiếu tá lá muồng Trâu đít bò
  Bạch my tà giáo buôn so
  Xin cho đảng tịch chim cò thanh trừng nhau
  Bốn mươi mốt lượt tồn lầu Mút Cu bú mớm thanh lâu Minh bú buồi
  Ninh Bình Vũng Áng lòi đuôi
  Giấu đầu dưới bãi cứt muồi gà Trường Sa
  Biểu tình viên đảng chẳng tha coi như phản động cha già dân Gạc Ma
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: