Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Hãy Thả Ngay Anh Trần Huỳnh Duy Thức

Anh Trần Huỳnh Duy Thức: “Thưa ba, con không thể sống trong một đất nước không tôn trọng pháp luật và không có quyền con người. Con yêu gia đình lắm, nhưng con yêu Việt Nam hơn. Con quyết định tuyệt thực kể từ ngày 24/5 không thời hạn để đòi hỏi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước.” Tôi rất phục tấm lòng yêu nước của anh Thức, vì từ trong tù, anh vẫn miệt mài trăn trở, để đưa ra một thông điệp, không phải chỉ dành riêng cho anh, mà cho tất cả chúng ta: “Tự Do Hay Là Chết

Thông điệp này tuy ngắn ngủi, nhưng dường như có sức mạnh vô song, và sức mạnh này có thể quật ngả bạo quyền, nếu chúng ta biết sử dụng nó đúng thời cơ. Quả thật, nếu chúng ta cùng nhìn về một hướng, cùng làm một việc, dù là một việc làm rất nhỏ, sẽ tạo được sức mạnh vô địch. Sức mạnh vô địch nhờ ở sự đoàn kết của chúng ta. Nếu chúng ta để ý một chi tiết nhỏ. Tại sao anh Thức không tuyệt thực hôm nay, mà đến ngày 24/5 mới tuyệt thực??? Anh Thức cho rằng 24/5 là một ngày kỷ niệm nào đó của anh để bắt đầu cuộc tuyệt thực, nhưng tôi không tin điều đó. Theo tôi giải đoán, anh Thức quan tâm đến mạng sống của mình từng ngày để đưa ra quyết định tuyệt thực đúng vào ngày 24/5, ngay lúc tổng thống Hoa Kỳ Obama đang có mặt ở Việt Nam. Nói đúng hơn, anh biết sử dụng giá trị từng ngày mạng sống của anh để mưu tìm hạnh phúc cho toàn dân Việt.

Tại sao anh Thức dám hy sinh mạng sống của mình để đấu tranh cho quyền con người, quyền được sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật cho tất cả chúng ta, mà nào chúng ta lại ngoảnh mặt làm ngơ đối với anh Thức??? Bên nước Nam Phi có tù nhân Nelson Mandela, nước ta cũng có tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức.

Một việc làm rất nhỏ mà tôi muốn nói đến là việc chúng ta đòi hỏi nhà cầm quyền hiện tại hãy thả ngay anh Thức. Không phải tôi quên hàng trăm, hàng ngàn tù nhân lương tâm khác như linh mục Nguyễn Văn Lý, chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Đài, anh Trần Anh Kim… Nhưng vì tôi muốn có một sự tập trung sức mạnh. Sự tập trung được ví như một mũi giáo nhọn, có thể đâm chết loài cầm thú cực kỳ hung ác.

Chúng ta biết rất rõ: anh Thức vô tội, mà phải bị một bản án bất công 16 năm tù. Vì thế, đấu tranh cho sự ra tù của anh Thức, cũng là đấu tranh đòi công lý, chống bất công xã hội, và đó là trách nhiệm chung của tất cả chúng ta.

Một việc làm rất nhỏ, trong cuộc biểu tình ngày 22/5/2016 sắp tới, tôi mong mõi tất cả mọi người đều cầm trên tay một biểu ngữ:

– Hãy Thả Ngay Anh Trần Huỳnh Duy Thức.
– Free Trần Huỳnh Duy Thức.
– Hình ảnh của anh Trần Huỳnh Duy Thức.
– Tự Do Hay Là Chết.
– Trần Huỳnh Duy Thức Vô Tội.

Ngày 18 tháng 5 năm 2016
Mylinhng@aol.com
http://freevietnamnow.blogspot.com
Yêu cầu phổ biến tự do

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

6 Comments on Hãy Thả Ngay Anh Trần Huỳnh Duy Thức

 1. Nó có tội thì phải bắt, phải xét xử cho ra nhẽ, đây là Việt Nam có nhà nước có pháp luật chứ không phải vườn nhà m thích làm gì thì làm nhé

  Số lượt thích

 2. Tuyệt thực gì cái thằng này, ngày nhịn ăn đêm uống thuốc bổ ấy mà, mấy con lợn này mà tuyệt được thực có mà mèo đẻ ra trứng

  Số lượt thích

 3. Kich dong tranh dau cho tu do dan chu thi sao goi la gian manh? Khong ngan khong cam duoc dau cac dong chi oi! Hay song lam nguoi tu te va nen di chua de sam hoi.

  Số lượt thích

 4. “trong cuộc biểu tình ngày 22/5/2016 sắp tới…” đấy rõ là các ông đang kích động biểu tình, nhưng rồi lại cứ bảo là nhân dân làm, nguyện vọng của nhân dân đấy, đúng là giấy không gói được lửa, bản chất gian manh xấu xa cũng thế không bao giờ có thể che đậy được cả.

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: