Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

BOB KERRY THÚ NHẬN CHUYỆN KHÔNG CÓ

Thú nhận của Bob Kerry

Bản tin của VOA ngày 5-6-2016 :

“Bí thư Thành ủy Sài Gòn Đinh La Thăng nói “hãy để cho ông Bob Kerrey được thêm một lần nữa cảm nhận sự vĩ đại của đất nước mà ông đã gây đau thương chỉ vì thiếu hiểu biết”,

Không hiểu ông Bob Kerry thiếu hiểu biết về việc gì mà đã gây đau thương cho đất nước Việt Nam ?  Truy theo bản tin của BBC ngày 30-5-2016 thì được biết :

“Vừa mới đây tờ báo mạng Zing của Việt Nam đưa tin : Trong chiến tranh Việt Nam, Kerrey là một đại úy hải quân và từng tham gia vào một trong những vụ thảm sát đẫm máu ở xã Thạnh Phong của Bến Tre vào năm 1969, giết nhiều phụ nữ và trẻ em”.

Và ông Kerry đã trả lời Zing như sau :

“Tôi đã xin lỗi người Việt về những gì tôi gây ra trong chiến tranh và giờ tôi xin lỗi lại một lần nữa. Một cách chân thành và cùng những nỗi đau của ký ức mãi mãi ám ảnh, tôi xin lỗi những người mà tôi đã gây hại tới…”

Vậy thì đã rõ trong thời chiến tranh ông Kerry đã dẫn quân đi giết đàn bà con nít Việt Nam và giờ đây ông ta cảm thấy hối hận và chân thành xin lỗi về hành động đó.

Chưa hết, ngày hôm sau Bob Kerry lại viết cho BBC :

“Hành động của tôi ở Việt Nam là kinh khủng và tôi tin là đã được xem xét kỹ…”Đó không phải là Mỹ Lai. Tuy nhiên, như phim tài liệu của Ken Burns sẽ sớm được phát cho thấy: Chiến thuật của chúng tôi đã khiến ít nhất một triệu người vô tội thiệt mạng.” ( Bản tin của BBC ngày 31-5-2016 ).

Nghĩa là không những chỉ có “nhiều phụ nữ và trẻ em” bị giết bởi bàn tay của Kerry, mà còn có 1 triệu dân lành vô tội bị giết bởi quân đội Mỹ !?

*( Cần lưu ý câu “Đó không phải là Mỹ lai” đã xác nhận rằng đây không phải là một vụ cố ý tàn sát như tại Mỹ Lai ).

Sự thực có đúng như lời thú tội của Kerry hay không ?

Không đúng như vậy, vào một đêm trong năm 1969 Bob Kerry dẫn 1 trung đội biệt kích Hải quân Mỹ từ ngoài biển dùng xuồng cao su xâm nhập vào một làng thuộc vùng kiểm soát của CSVN để tấn công vào một căn nhà mà được cho tin là có lãnh đạo huyện ủy CSVN đang nhóm họp ở trong đó.

Quân của Kerry xả súng bắn vào căn nhà trước khi xung phong chiếm mục tiêu.  Nhưng khi đạp cửa ập vào thì chỉ có ít nhất 13 đàn bà và trẻ con.  Kerry vội rút lui ra biển và cùng với cấp trên giấu nhẹm vụ này đi;  bởi vì thuộc đất của CSVN nên phía Mỹ không thể nào phát hiện.

Như vậy đây là một vụ lầm lẫn của cá nhân Kerry, ông ta phạm lỗi sơ suất trong khi thi hành nhiệm vụ chứ không phạm tội tàn sát phụ nữ và trẻ em.  Do đó sau khi nghe Kerry giải trình vào năm 2001 dư luận Mỹ đã bỏ qua bởi vì đó là một tai nạn của chiến tranh.

Còn chuyện 1 triệu người vô tội bị chết là do suy đoán tầm bậy của Kerry.

Vậy thì Kerry thú nhận chuyện không có để làm gì ?

Là để người ta cho ông ta được giữ chức Chủ tịch của cái trường đại học Fullbright tại Sài Gòn.  Ông ta đã lặn lội đi kêu gọi quyên góp cho kế hoạch này từ năm 1991.  Theo thông lệ làm ăn của người Mỹ thì hễ ai có công đi quyên góp cho một kế hoạch phi lợi nhuận từ lúc khởi đầu cho tới khi ngân quỹ được thành hình thì người đó sẽ làm Chủ tịch, tức là làm chủ số tiền mà người đó vận động quyên góp.

Giờ đây nếu Kerry không được làm chủ tịch thì công lao 25 năm nay của ông ta trở thành công cốc.  Cho nên ông ta muối mặt đóng vai thảm để mong được người ta bỏ qua.

Nhưng ông ta đã lầm.  Lâu nay CSVN nghi ngờ nhiệt tâm cũng như sự hô hào quyên góp của ông ta.  Tuy không tin tưởng vào lòng thành của Kerry và những kẻ đứng đằng sau lưng Kerry nhưng họ vẫn để yên, bởi vì CSVN chỉ có được chứ không có gì để mất.  Và rồi giờ đây khi mà kế hạch đã thành hình thì CSVN mời Kerry đi chỗ khác chơi với lý do ông ta và những người đứng đằng sau lưng ông ta ( nước Mỹ ) là những người có tì vết do đã phạm tội ác dã man với nhân dân Việt Nam.

Về phần Quốc hội Mỹ đã chuẩn thuận ngân quỹ, họ đinh ninh với kế hoạch của Kerry thì đề án giáo dục theo kiểu Mỹ sẽ được giảng dạy tại Việt Nam.  Rồi dần dần sẽ phát triển thành nề nếp giáo dục của toàn nước VN.

Nhưng họ không ngờ là CSVN không đời nào chấp nhận chuyện đó.  Việc tẩy chay Kerry chỉ là màn dạo đầu để không chấp nhận chương trình giảng dạy của Mỹ ( Đối tác học thuật ) .  Giờ đây nếu Mỹ muốn rút lui thì cứ việc vứt lại phòng ốc, trang bị lại cho họ.  Còn nếu không thì từ người quản trị cho tới người điều hành đều phải có sự ưng thuận của họ.  Và giảng dạy theo lối nào thì phải dưới sự giám sát của họ.

Một khi Kerry đã thú nhận ông ta và toàn thể quân đội Mỹ đã tàn sát hằng triệu ngườii Việt Nam vô tội thì không tư cách gì ông ta được làm Chủ tịch.  Và người Mỹ không tư cách gì bắt CSVN phải học hỏi theo đạo đức “nhân bản” của Mỹ.

Thêm một dịp để tuyên truyền

VOA cũng đưa tin :

Bí thư thành ủy Sài Gòn nói thêm: “Tôi thiết nghĩ trong vấn đề liên quan đến ông Bob Kerrey, chúng ta nên được soi sáng bởi cách xử lý và truyền thống tự trọng, nhân ái, vượt qua thù hận, vị tha, và hướng tới tương lai của ông cha ta trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc.

Nếu chúng ta không giàu lòng tha thứ, thì dân tộc này đã không thể mạnh mẽ và đáng được kính trọng như ngày hôm nay. Vượt lên thù hận, chúng ta sẽ chỉ càng cho thấy chúng ta mạnh mẽ và cao lớn về tầm vóc văn hóa”.

Tự nhiên ông Bob Kerry và người Mỹ trở thành những kẻ có tội cần được CSVN tha thứ ?!  Tự nhiên CSVN trở nên cao lớn chỉ vì ông Kerry quỳ xuống ( Theo cách nói của Tố Hữu ).  Nhưng vấn đề là quỳ như vậy ông ta có được chấp nhận cho giữ chức Chủ tịch hay không?

VOA đưa tin tiếp:

“Ông Bình ( Phát ngôn nhân của chính phủ CSVN ) bày tỏ tin tưởng rằng “chính phủ Hoa Kỳ cũng như ban lãnh đạo Đại học Fulbright, với tinh thần tích cực này, đưa ra những quyết định phù hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”. 

Câu này có nghĩa là chính phủ CSVN yêu cầu chính phủ Mỹ đưa ra một người khác thích hợp hơn.  Như nữ dân biểu CSVN Tôn Nữ Thị Ninh đã nói :  “Nước Mỹ không thiếu gì người đủ tư cách làm Chủ tịch đại học Fullbright.  Cho nên tự người Mỹ phải đưa ra người nào mà phía Mỹ thấy là phù hợp”

Rõ ràng Kerry không phù hợp, cho dù Kerry có quỳ thêm chút nữa cũng không phù hợp.

Giờ đây phải chăng nếu Kerry từ chối nhận chức vụ thì mọi chuyện sẽ yên xuôi…?  Không đâu, đây mới chỉ là bắt đầu, người Mỹ sẽ còn mệt nhiều với những trò đòi hỏi tiếp theo sau này của CSVN.  Để rồi cuối cùng Trường đại học Fullbright chỉ có thể tồn tại dưới ý nghĩa là nơi mà người Mỹ chuộc lại lỗi lầm tàn sát một triệu dân lành Việt Nam.

Không biết với cái trò chiến tranh cân não này thì trường Fullbright sẽ trở thành nơi giảng dạy chương trình học thuật Mỹ, hay là trở thành biểu tượng tuyên truyền của CSVN ?… Theo tiên đoán của người viết bài này thì có lẽ quỹ điều hành trường Fullbright sẽ tan vỡ sau khi Kerry rút lui;  người Mỹ chỉ có nước “bỏ của chạy lấy người” là tốt hơn hết.

Rồi đây chuyện làm chủ tịch của Kerry hay chuyện trường Fullbright rồi cũng sớm qua đi.  Nhưng chuyện bêu xấu quân đội Mỹ tàn sát 1 triệu thường dân Việt Nam sẽ lớn đại trong lòng những người trẻ Việt-Mỹ muốn tìm hiểu về chiến tranh Việt Nam.

BÙI ANH TRINH

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

9 Comments on BOB KERRY THÚ NHẬN CHUYỆN KHÔNG CÓ

 1. Viết tên của người ta SAI rồi ông tác giả ới ời !!!
  ( và là nhân vật chính mà ông muốn phê bình = không còn gì cẩu thả & mất lịch sự hơn như vậy nữa – trên vị trí của 1 người cầm bút !!!)

  Kerrey ( không phải là “Kerry”)

  Số lượt thích

  • Ông nầy cầm bút viết lăng nhăng. Thông cảm đi, những bài viết của ông ta có gì đáng giá thua xa Nguyễn đúc phương chưng tỏ Đà lạt và Thủ Đúc, Đà lạt hơn Thủ đúc một cái đầu

   Số lượt thích

   • Phat thi biet gi ma lang nhang voi khong lang nhang

    Số lượt thích

   • Tôi khg biết gì , thì vậy đi ông bạn hiền. Nhưng ông Trinh chủ ý viết một đề tài và nghiên cứu cẩn thận cho bạn bè đọc góp yếu trước khi Post lên phải hay hơn khg? Viết lang màn quá. Khg hiệu đính tài liệu da số góp nhặt từ tài liệu ngoại Còn ông nên tập viết bỏ dấu ông phản bác khg dấu nhức mắt quá. Nhờ Bạn bè chỉ cách tóm lại ông Trinh nhiệt tâm viết nhiều đề tài nhưng khg chuẩn . Viết về quân sử cần phải cẩn thận vì nhiều nhân chứng còn sống. Tài liệu vc khg thể tin .Đùng chủi mủi dùi vào Người cùng chuyến tuyến, vc bây giờ nó tràn lan trong tất cả diễn đàn , chúc ông sáng Cafe chiều Mì gói Coi Quê người lang bạt nhớ Quê hương. Thân 6 bó giờ đây gươm Súng cụt, Thuở hiển linh rồng Đất củng Thành Tiên, phút quì xuống đứng lên kình Thiên Địa. Vù đình Truòng hồ hởi Tiếng Quân reo.

    Số lượt thích

   • Ai cung chien tuyen voi VC?

    Số lượt thích

   • Bó tay ông địa phương quân Ninh thuận. Thì OK cứ cho là vc thì làm gì nhau hả ông Ho

    Số lượt thích

   • Bay gio thi chiu nhan la VC roi co phai khong. Vay ma cu lem lem cai mieng xung la cung chien tuyen voi ong bui anh trinh. Hoa ra ong trinh cung chien tuyen voi VC a?

    Số lượt thích

   • Ông khách ơi. Vc phát nè làm gì nhau, Bùi anh trinh khoá mấy kbc 4100? Khg biết chắc có hình chụp chung với vc nầy lắm nếu năm 1971

    Số lượt thích

 2. TÔN NỮ XỬ PHAN ANH
  Duy độc lò Tôn Nữ Thị Ninh
  Con Vua Tộc Vẹm lú Ba Đình
  Cháu bắc cụ Hố sinh Vũng Áng
  Ma ry mông rú phong tên kinh
  Chánh mo Hồ Sỹ Tạo hình Loan tòng háo sắc làm tình bạo dâm Men
  Vũ Khiêu đạo dụ Tắt Đèn
  Kỳ Duyên thiên pháo nhục hèn Cù Chính Lan
  Thăng Long sản Tạ Bích Loan phòng không nhận diện đại đồng nhằm Phan Anh
  Hồng Thanh Quang mõ gõ chiềng làng
  Na Sơn chiềng chạ mụ Đốp sang
  Formosa ngã M.C. hứng
  Cheer Hi Beer Post cá ông hàng
  Quảng Bình Hà Tỉnh khấp tang ngư trường cá chết bảo tàng Mao Trạch Đông
  Bà Con cô bác rắn rồng
  Đẻn quen hổ ngưạ tổ tông Tập Cận Bình
  Mưu Bành Lệ Viện vá trinh Đinh La Thăng đóng cửa mình Hồ Chí Minh
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: