Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Tâm Tư Người Việt Trước Vận Nước Gian Nguy

Nhà cầm quyền Việt Nam gắn bó với Trung cộng (TC), VC bị ràng buộc bởi 16 chữ vàng! Ngược lại, VC luôn hô hào căm thù "Đế quốc Mỹ". Thế mà, khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công du Việt Nam để củng cố chính sách xoay trục sang châu Á; muốn thắt chặt mối quan hệ về an ninh với Việt Nam là một đối tác có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á.

Phải chăng, bị sức ép nặng nề của TC, đã làm cho nhà cầm quyền Việt Nam từ thù hận Mỹ lại quay ngược 180 độ, thế là Việt-Mỹ ký kết hàng loạt hợp đồng, thoả thuận giữa các doanh nghiệp trong chuyến thăm Việt Nam của TT Obama?. Trong khi đấy, “Tâm tư người Việt trước vận nước gian nguy”, người Việt chỉ nghe theo lý trí và tình cảm trong sáng của mình là sắt son bảo vệ đồng bào và quê hương.

Trong bài viết này, dân tôi dùng chữ VC để chỉ kẻ hay chế độ: Tam vô, tham lam, tăm tối!. Vì sao dùng chữ VC, xin thưa, cụm từ: “Việt Nam Cộng sản” đồng bào đã gọi vắn tắt là Việt Cộng và viết tắt là VC, bằng cách lấy hai chữ Việt và Cộng là đủ hiểu; chữ VC còn trùng hợp với cách gọi của người Âu-Mỹ, họ gọi: “Vietnamese Communist” cũng viết tắt là VC. Vì vậy, nếu chúng ta dùng chữ VC sẽ gọn gàng, thông dụng mà nghĩa vẫn đầy đủ. Cũng vậy, Tàu cộng hay Trung cộng, dân tôi sẽ viết là TC.

Lời phát biểu của TT Obama khi viếng thăm Việt Nam, đã gây cho đông đảo người Việt xôn xao vì hâm mộ. Điều đó, đã thôi thúc dân tôi xem lại lời phát biểu thâm thúy của TT Obama, quả là có nhiều điều đáng lưu ý. Để bài viết không làm phiền độc giả vì quá dài, hôm nay, dân tôi chỉ nêu 2 điều:

a – Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam đã trích tuyên ngôn độc lập của Mỹ, để hình thành bản Tuyên ngôn độc lập cho mình. Trong đấy, có ẩn ý là VC lại không thực thi theo “Bản Tuyên ngôn Độc lập” ấy và VC không biết hay cố quên lời của Tổng thống Abraham Lincoln đã tuyên bố “The Government of the people, for the people and by the people” (Chính phủ là của dân, chính phủ lo cho dân và chính phủ bởi dân mà có). Còn ẩn ý khác mà TT Obama ngại nói ra sự thật là ông Hồ là kẻ đạo văn?!

b – TT Obama nhắc đến 2 câu thơ của Việt Quốc công Lý Thường Kiệt (1019-1105):

“Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư”

TT Obama đã thẳng thắn nhắn nhủ Trung cộng đừng hung hăng quen thói: “nước lớn ăn hiếp nước nhỏ” và nhắc nhở người Việt ghi khắc lời hào hùng của tiền nhân mình là Lý Thường Kiệt, để noi gương gìn giữ quê hương mình được toàn vẹn.

Ngoài ra, dân tôi còn nghĩ TT Obama có lẽ đã biết rằng trước đây không lâu, VC đã manh tâm muốn bỏ môn học Việt sử, bởi vì tối tăm nghe theo chỉ thị của thiên triều (TC) nên nhỏ nhẹ bảo VC đừng xem nhẹ tiền nhân?!.

Vì sao TT Obama nhắc đến bài thơ “Nam quốc sơn hà”, vì những chiến công lẫy lừng:

– Ngô Quyền diệt quân Nam Hán ở Bạch Đằng Giang vào tháng Chạp Mậu Tuất (31-12-938).

– Hưng Đạo Vương đánh tan tác 50 vạn quân Nguyên (Tàu) vào tháng 5 năm 1285.

– Vua Quang Trung đánh đuổi trên 20 vạn quân Thanh (Tàu) tại thành Thăng Long vào đầu Xuân Kỷ Dậu (1789).

Nhưng các chiến công hiển hách ấy, quân Đại Việt diệt giặc ngoại xâm trên quê hương mình, chỉ có Đại nguyên soái Lý Thường Kiệt (mời xem link số 1, ở ghi chú) đem quân diệt giặc trên đất Tống (Tàu); trước khi phạt Tống, ông cho bá cáo “lộ bố văn” (bài văn nói rõ lý do đánh Tống), cho dân Tống biết lý do phạt Tống lần này là trừ chính sách sai lầm của Vương An Thạch để giúp dân Tống. Vì vậy, quân Đại Việt viễn chinh lúc bấy giờ được sự ủng hộ cả nhân dân Việt và Tống, nên quân ta chiến thắng giòn giã: Ngày 30-12-1075, chiếm thành Khâu Châu, ngày 2-1-1076, hạ thành Liêm Châu (Quảng Đông)…

Việt Quốc công của Đại Việt là một chính trị gia kiệt xuất, nếu Khổng Minh thời Tam-Quốc còn sống, chắc chắn phải bái phục Lý Thường Kiệt, vì Khổng Minh 6 lần xuất quân (lục xuất Kỳ Sơn: năm 228 đến 234) đánh Ngụy, Khổng Minh đều bị thất bại, vì không biết dùng mưu lược tài tình như thế?! Tưởng cũng cần ghi lại toàn bài thơ “Nam quốc sơn hà”:

Nguyên văn Nghĩa là

Nam quốc sơn hà nam đế cư Phương Nam là đất của vua Nam
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư Khẳng định “Sách Trời” ghi rõ ràng
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Nếu giặc hung hăng qua quấy nhiễu
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư Lẹ làng đánh đuổi, chốc tiêu tan.

Tiền nhân Lạc Việt đã hào hùng và sắt son bảo vệ Tổ quốc, thì ngày nay hậu duệ người Việt lẽ nào lơ là trước cảnh “Tổ quốc lâm nguy”?!.

Trong thời gian TT Obama công du Việt Nam từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2016, được đông đảo người Việt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn nồng nhiệt đón chào. Được vậy, là do TT Obama giao tiếp hài hòa, bình dị mà còn yếu tố cốt lõi là người Việt hận bọn bá quyền, độc địa TC đã chồng chất, nên mới thể hiện mạnh mẽ tâm tình của mình khi có dịp. Cho nên, khi Chủ tịch TC là Tập Cận Bình đến Việt Nam vào cuối năm ngoái, nhà cầm quyền Việt Nam đã hô hào dân chúng đón chào, thì dân chúng lại đả đảo họ Tập khắp nơi?!. Chẳng những vậy, mà các giới chức VC (dù cấp cao hay thấp) dân chúng cũng ngán ngẩm không muốn nói là khinh khi ra mặt! Do đấy,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thấy rõ ràng sự thật bẽ bàng này, nên vào ngày 27-5-2016, tại Hà Nội trong buổi hội nghị thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng, ông Trọng đã thành khẩn thốt lên rằng: “Một số người có chức quyền giữ tác phong gia trưởng, phụ trách địa phương nào thì như một ông vua con ở đấy. Thậm chí có cá nhân và tập thể trù dập, ức hiếp quần chúng (2)”.

Những công phẫn do VC gây ra, như: “ức hiếp quần chúng”; “dâng hiến đất đai, biển đảo của ta cho giặc Tàu”, “Hơn 4.000 tàu cá Việt Nam gặp nạn với hơn 2.300 ngư dân thương vong, mất tích trên biển chỉ trong hơn hai năm qua (3)”; “Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian(4)?!. Riêng vụ xả độc của Formosa, không biết bao nhiêu Ngư dân Việt Nam lại ngẫu nhiên bị khó khăn, điêu đứng?! Thế mà, VC cả hai tháng qua vẫn loanh quanh không cho biết sự thực về thảm họa này, phải chăng VC đã nhận tiền hối lộ của Formosa hay tác giả gây ra nhiễm độc biển miền Trung, chính chủ nhân là TC nên VC mãi ấm a ấm ớ?! Thật là:

“Biển Đông hải sản biết bao
Cá tôm chết sạch, nghẹn ngào Ngư dân!”…

C đã/đang gây nước nhà và đồng bào điêu đứng, khiến cho “Tâm tư người Việt trước vận nước gian nguy” phải tự lo toan cho chính mình và quê hương mình. Thế nên, người Việt cả trong và ngoài nước phản ứng mạnh mẽ và đây là một trong những điều mà chính VC vô tình đã/đang thôi thúc toàn dân Việt Nam không thể im lặng mà phải đấu tranh để bảo vệ xứ sở của mình.

Mong hồn thiêng sông núi phù trì cho nước Việt, như danh tướng Do Thái (Israel) là Moshe Dayan sang thăm Việt Nam vào năm 1973, sau khi quan sát tình hình đã khẳng định rằng: “Muốn thắng Cộng sản, phải để cho Cộng sản thắng trước” và nhà chiến lược Nguyễn Trãi đã bảo rằng: “Đẩy thuyền đi là dân mà lật thuyền cũng là dân”.

Ngoài ra, dân gian có sấm truyền rằng: “Chừng nào cá nổi lên trên

Đồng khô hồ cạn, búa liềm ra tro (*)”

“Cá nổi lên trên”, đấy là ven biển 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình…) miền Trung, cá chết đã nổi lên trên mặt nước. Hiện nay, sông hồ ở Việt Nam đang bị khô cạn: Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội nước khô cạn, Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt nước cũng khô cạn. Đồng bằng sông Cửu Long bị khô khốc, sông Cửu Long đang cạn dòng?! Có phải lời sấm đã ứng nghiệm “Đồng khô hồ cạn, búa liềm ra tro?!” mà “búa liềm” là biểu tượng của Cộng sản hay VC.

Ngày 7-6-2016

Nguyễn Lộc Yên
_____________

Ghi chú: Các link dưới đây, nếu độc giả muốn xem toàn bài đã tham khảo, mời click vào link.

(1)- https://vietbao.com/a213622/trang-su-viet-ly-thuong-kiet

(2)- http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tong-bi-thu-dan-giam-long-tin-voi-dang-vi-nhieu-can-bo-thoai-hoa-3410488.html

(3)- http://www.voatiengviet.com/content/hang-nghin-ngu-dan-vietnam-mat-tich-thuong-vong-tren-bien/3358646.html

(4)- http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2014/12/duoi-con-mat-nguoi-nhat-trung-quoc.html

(*)- Tương truyền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585), đã để lại câu sấm từa tựa với câu sấm dân gian vừa thượng dẫn:

“Chừng nào đá nổi lông chìm.
Đồng khô hồ cạn búa liềm ra tro”.

Câu sấm này, đã được nhiều người bàn rằng: đá chỉ về Tưởng Giới Thạch, lông chỉ về Mao Trạch Đông. đồng chỉ về Phạm Văn Đồng và hồ chỉ về Hồ Chí Minh, khi những kẻ này mất thì búa liềm ra tro. Giải câu sấm cho đúng với ý của nhà tiên tri thì rất khó, vì “Thiên cơ bất khả lậu” nên giải sấm không phải dễ dàng, đôi khi sự giải thích có thể còn mơ hồ hay bị ngộ nhận!.

https://vietbao.com/p112a253933/tam-tu-nguoi-viet-truoc-van-nuoc-gian-nguy

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

5 Comments on Tâm Tư Người Việt Trước Vận Nước Gian Nguy

 1. Bọn này mở miệng câu nào là câu đấy sặc mùi phản động, đúng là được mua chuộc đầu tư bài bản nó có khác, sinh ra đã biết làm chó săn cho Mẽo rồi

  Số lượt thích

 2. Người Việt gì chsng mày, ai là người Việt với bọn lưu vong nhà mày vậy, mở miệng ra nó mà không biết ngượng, lo sống yên ổn ben kia đi đừng có xía cái miệng về đây

  Số lượt thích

 3. Sấm truyền bay giờ thì nhiều lắm, kiếm đại một câu nào đó bạn thích là được mà, với lại đã là saasm thì nó ý tứ sâu xa khôn lừng chứ không pha đơn giản như bạn nói đâu

  Số lượt thích

 4. QUẢNG CÁO CÁ CHẾT
  Cá chết Hồ vong không minh bạch
  Dân cần nước sạch nhà mưu sinh
  Đảng đang Vũng Áng bãi sình
  Bùn lầy Hà Nội trá hình Hồ Tập Chương
  Nhân quyền dân chủ vẫn ngoan cường ba không một có nhóm bất lương
  Chỉ vì lợi ích tư bản đỏ
  Bần khinh Phú Trọng lú gầm giường
  Ngân Doan cửa động hoa tình nở lò Tôn Nữ Thị Ninh rình soi gương
  Phan Anh lòng dạ khó lường
  Đong đo ngạ quỷ vô thường Tạ Bích Loan
  Quyết Tâm Ngọc Thịnh đa đoan
  Làm sao cho sướng hò khoan Tập Cận Bình
  Trần Đại Quang quáng Đinh Thế Huynh tạo Hồ Chí Minh Đặng Tiểu Bình
  Bắc Kinh Bành Lệ Viện trinh chưa vá
  Cá mè Lê Duẩn Thọ Trường Chinh
  Thác lác ba năm chưa nục thịt ngư ông thúi địt lá mơ rinh
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 5. NỘI TÔN NGOẠI NỮ
  Sóng biển đông không lay mà động
  Gái có chồng quên hết tông môn
  Mậu Thân sáu tám lập đồn
  Sát nhân bia sống ngoại Tôn Nữ Thị Ninh
  Thăng Long ngự thiện Ba Đình Ả còn bao bọc o non Vũng Áng sình
  Ăng Lê Pháp Mỹ chằn tinh
  Mút Cu Hoa Thịnh Đốn Tình Hồ Chí Minh
  Thọ Đồng Mụ Đốp Trường Chinh bú buồi Lê Duẩn làm tình Mao Trạch Đông
  Cheer Hi Share Pot úp lồng
  Phan Anh Ngọc Thịnh rắn rồng Tạ Bích Loan
  Hiền Vương ác Bitch lăng loàn
  Thâm cung bí sử khăn voan phân bắc kì
  Mặt xanh nanh đỏ bạch my Thấn Tiên Mệ Thứ Củ Chi Ôn Ké vào
  Nãy nòi chó má mu cao
  Dạy dân Việt hút thuốc lào nhà Tầu lao
  Mác Lê liềm búa giáo đao cấm người ngoài cuộc xin chào chỉ điểm G
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: