Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Qua cái chết của 10 người con yêu quý của mẹ Việt Nam

trong 2 vụ máy bay quân sự rơi này nhìn lại hàng chục triệu cái chết trong cuộc chiến Việt Nam giai đoạn 1954-1975

Trích tin: "- Tại khu vực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn Casa 212."

Thế là đã tròn một tuần trôi qua kể từ sáng 14/6/2016 khi chiếc “Xù Khói” chở 2 sĩ quan không quân ưu tú của VNCS rơi rồi chiếc máy bay tìm kiếm cứu hộ CASA 212 chở 9 người gồm nhiều sĩ quan ưu tú cũng rơi sau đó trên đường đi tìm kiếm cứu hộ chiếc SU!
Mọi hy vọng tìm người còn sống ngoài một phi công của chiếc Su đã bị dập tắt và mọi nghi ngờ về sự thực của 2 vụ máy bay rơi đã được làm sáng tỏ khi xác của cả 2 chiếc máy bay đã lần lượt được tìm thấy, với những mảnh vụn tạo thêm nhiều nghi ngờ về nguyên nhân gây ra hai thảm nạn này.
Bài viết này không nhằm suy đoán nguyên nhân – bị bắn rơi, bị phá hoại hoặc chỉ đơn thuần là những tai nạn trong quá trình luyện tập và cứu nạn – vì những cái đó không quan trọng lắm. Điều quan trọng mà người viết muốn độc giả cùng suy gẫm nhân 10 cái chết oan uổng này là nguyên nhân sâu xa và ý nghĩa của chúng!
Làm người thì ai cũng phải chết, nhưng không ai muốn chết một cách vô nghĩa! Và đã là một dân tộc, một đất nước, thì dân tộc và đất nước nào cũng phải chịu cảnh chiến tranh, xung đột và chết chóc vì chiến tranh xung đột, nhất là khi phải chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm. Dân tộc Việt không lạ gì với những cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của mình từ thời lập quốc cho mãi đến ngày nay!
Thế nhưng có một giai đoạn mà cái dân tộc này đã bị dẫn dắt vào một cuộc chiến tranh thật là phi nghĩa! Đó là cuộc chiến núp dưới danh nghĩa “chống Mỹ cứu nước” với khẩu hiệu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Nguỵ nhào”!
Nhưng oái oăm thay, cái danh nghĩa “chống Mỹ cứu nước” đã bị chính Lê Duẫn, một trong những nhân vật tổ chức và phát động chủ chốt của cuộc chiến này huỵch toẹt rằng đó là một cuộc chiến để cùng với Liên Sô và Trung Quốc áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn cõi Việt Nam “Ta đánh Mỹ cũng là đánh cho LX và TQ”.
Từ đó, những ai có chút óc trong đầu liền nêu ra một số chữ “nếu” để có thể tỉnh ngộ ra rằng mình đã bị lừa dối và hàng triệu sinh mạng của dân tộc này đã bị hy sinh một cách hoàn toàn vô nghĩa:
1. Nếu Liên Xô, ông tổ của cái chủ nghĩa mà mình cùng theo không sụp đổ và từ bỏ nó thì ít ra mình còn chút lý tưởng.
2. Nếu Trung cộng thực là một người đồng chí anh em chứ không phải là một kẻ xâm lược bành trướng với chủ nghĩa đại Hán thì mình còn chút lý tưởng.
3. Nếu chính cái đảng cộng sản của mình và của Tàu, của Nga…thực sự là của dân, do dân và vì dân, thực sự thực hiện cái chủ nghĩa và lý thuyết cộng sản, Xã hội chủ nghĩa, thì làm gì  có những bầy hổ, bầy ruồi, bầy
chuột, bầy sâu… bắt hoài không hết, đập hoài không chết, cứ nảy sinh nhung nhúc như chính cái bản chất của đảng đã sinh ra chúng!
4. Nếu tất cả hoặc chỉ một phần những lý tưởng mà mình đã chiến đấu để thực hiện là có thực, là những mục tiêu chiến đấu của đảng cộng sản, thì làm gì có cảnh dân oan bị cướp đất, cướp ruộng, hố cách biệt giàu nghèo sâu rộng, sự bần cùng hoá của giai cấp công nông, công nhân viên, quân nhân…và con em của họ trong khi những cán bộ đảng và giai cấp tư sản đỏ thì giàu nức vách đổ tường như ngày nay!
5. Nếu Mỹ thực là kẻ thù và Trung Cộng thực là bạn 4 tốt 16 chữ vàng của Việt Nam thì làm gì có cảnh toàn dân Việt Nam thích Mỹ đến thế (mà biểu hiện gần đây nhất là tình cảm nồng nhiệt dành cho TT Mỹ Barack Obama!), làm gì có cảnh cựu Thủ tướng 3-X cho con gái rượu sang Mỹ lấy chồng, đương kim Thủ tướng Fuck và nhiều cán bộ tư bản đỏ khác mua nhà, cho con cái sang học hành và chuyển bớt tài sản qua Mỹ?
Cả một dân tộc bị lừa một cách trắng trợn như thế mà không biết hay sao? Chẳng lẽ chỉ có một số cán bộ đảng viên và tư bản đỏ là khôn còn toàn bộ dân tộc này là ngu cả sao?
Bây giờ nhìn lại cuộc chiến 1954-1975 với tất cả sự hiểu biết, tỉnh ngộ trên đây, những ai đã và đang hy sinh vì cái chủ nghĩa này, vì cái đảng cộng sản này nghĩ gì?
Dân Miền Nam và hơn một triệu người Miền Bắc di cư (di tản) vào Nam năm 1954 có muốn bị “giải phóng” không? Nếu muốn thì tại sao sau 1975 “cái cột đèn mà có chân nó cũng bỏ đi” và hiện nay hễ ai có cơ hội, có tiền đều muốn thoát khỏi Việt Nam, Trung Quốc… sang các nước tư bản để học tập, làm ăn và sinh sống “cho sướng”, cho “hơn người”, cho “có tương lai” như hầu hết mọi người đều nói??? Tư bản nó “độc ác”, nó “xấu xa”, nó “dãy chết”… còn chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản thì “bách chiến bách thắng”, thì “vinh quang rực rỡ”…như đảng đã  luôn luôn rỉ rã vào tai của quý vị mà quý vị hết tin rồi sao?
Vậy thì tất cả những gì mà đảng cộng sản từng tuyên truyền nhồi sọ người dân Việt Nam đều là dối trá!
Nếu là DỐI TRÁ, là LƯỜNG GẠT, thì ý nghĩa của hàng triệu cái chết của cả hai miền Nam Bắc trong cuộc chiến tranh 1954-1975 là gì?
1. Đánh đổ, tiêu diệt giai cấp phú nông địa chủ chân chính của dân tộc rồi tạo ra một giai cấp địa chủ đỏ còn bất nhân gấp vạn lần.
2. Đánh đổ, giết hại giai cấp tư sản, tư bản dân tộc mới chớm nở để rồi tạo ra và dung túng một giai cấp tư bản đỏ gian manh, xảo quyệt gấp vạn
lần vì chúng cướp của dân và của nước để làm vốn và làm giàu nhanh chóng chứ không có quá trình tích lũy tư bản bằng chính tài sức của gia đình và dòng họ mình qua nhiều đời như tư bản cổ truyền của mọi dân tộc loài người!
3. Đánh đổ, tiêu diệt các tôn giáo chân chính và nền văn hoá dân tộc chân truyền để rồi tạo ra và dung túng các nhà sư và tu sĩ giả, sư hổ mang, làm suy đồi đạo đức của dân tộc, khiến dân chúng mê tín dị đoan, tôn thờ những thần tượng giả, phục hưng những hủ tục khiến cho cả một dân tộc bị rơi vào mê lộ không cùng.
4. Đuổi Mỹ rồi mời Mỹ trở lại để giúp mình chống lại một người “thầy”,  “người bạn” là TC đã lộ nguyên hình là một kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.
Vậy thì ý nghĩa của cuộc chiến đẫm máu vừa qua là gì? Tại sao hàng triệu thanh niên nam nữ tại Miền Bắc phải “sinh Bắc tử Nam”? Tại sao hàng triệu thanh niên Miền Nam phải lên đường chiến đấu để bảo vệ những giá trị mà ngày nay cái chế độ, cái nhà nước này nói hoài mà vẫn chưa có được, đó là: TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN! Tại sao Miền Bắc lại xâm lược Miền Nam mặc dù Miền Nam, tức VNCH, đã đang cố sức xây dựng cái xã hội, cái nền kinh tế tư bản tự do, thị trường mà quý vị dồn hết nổ lực để phá họa và tiêu diệt cùng với sự hỗ trợ toàn lực của LX và TC???
Để rồi ngày nay, con em chúng ta, những sĩ quan ưu tú của không lực Việt Nam, phải bỏ mình trong lúc luyện tập để phòng chóng bọn bành trướng bá quyền Trung Cọng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mà cái đảng cộng sản này đã và đang ôm ấp xưng là thầy, là đồng chí và là anh em???
Ôi tiếc quá cho sinh mạng của con em chúng ta trước 1975 và hiện nay!
Ôi tiếc quá cho 70 năm hy sinh gian khổ chết chóc tang thương của toàn bộ dân tộc này!
Tiếc nhưng nếu chỉ biết tiếc thương thì dân tộc này sẽ tiếp tục bị lường gạt và chìm đắm!
Phải nhanh chóng nhận ra những dối trá và lường gạt, nhận ra và phân biệt rõ thù trong giặc ngoài, bằng không thì những cuộc diễn tập sẽ hoàn toàn vô ích và nguy hiểm cho con em chúng ta! Luyện tập để chống lại ai? Nếu chống Mỹ thì hãy sát cánh với Trung cộng và thẳng thừng nói không với Mỹ! Còn nếu để chống Trung Cộng thì không thể mời gọi sự hỗ trợ của Trung Cộng vào bất cứ việc gì chứ đừng nói là cứu trợ, cứu hộ những thảm nạn gây ra trong lúc luyện tập để chống chính Trung Cộng! Biết đâu chúng đã bắn phá những tàu đó thì sao?
Hãy nhớ lại lời thơ của Tố Hữu, vì ít ra thì ông ta cũng đúng ở điểm này: “Chọn một dòng hay để nước cuốn trôi”!
Tin: “– Tại khu vực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn Casa 212.”
 
“Theo Sở chỉ huy tiền phương, hiện có gần 40 tàu của các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Phòng không Không quân, Kiểm ngư và ngư dân hoạt động 24/24h tại khu vực máy bay Casa 212 gặp sự cố để tham gia tìm kiếm với quyết tâm cao nhất khẩn trương tìm kiếm nạn nhân và hộp đen của máy bay.”

Tin: “Theo TTXVN, đến 16h hôm nay, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng, các đơn vị và ngư dân tham gia đã xác định chính xác vị trí máy bay Casa 212 số hiệu 8983.

Tin: “Lực lượng tìm kiếm cũng đã tìm thấy động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.

Cũng tại khu vực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn Casa ”

Tin: “Chiều nay, các lực lượng tìm kiếm tiếp tục thu được các mảnh vỡ của máy bay Casa 212 tại hiện trường.”

Tin: “Tại Nghệ An, cũng vào thời điểm trên, lực lượng tìm kiếm máy bay Su30 MK2 đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ vĩ Bắc và 106 độ 3 phút đến 106 độ 4 phút kinh độ Đông.”

Tin: “Qua xác minh ban đầu, khẳng định là của máy bay Su30 MK2. Nhận định ban đầu, đây là khu vực máy bay Su30 MK2 số hiệu 8585 đã rơi.”

Tin: “Trước đó, tối 22/6, Phó Thủ tướng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân để kiểm tra việc huy động lực lượng và bố trí các phương án tìm kiếm cứu nạn.”

Tin: “Trong chiều nay, tại Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn.”

Comment: Nên nhớ “chiều nay” đã là ngày 22/6, tức hơn một tuần sau ngày xảy ra tai nạn (ngày 14/6)! Tại sao cái cuộc họp cao cấp nhất này, cuộc họp của Bộ Quốc phòng và Quân ủy Trung Ương, tức sự chỉ huy của đảng cộng sản đối với quân đội, đã không thực hiện ngay sau khi mỗi tai nạn, nhất là tai nạn thứ 2 (chiếc CASA của đội tìm kiếm cứu hộ) xảy ra? Nếu một biện pháp tích cực như thế này đã được huy động khẩn cấp, biết đâu có thế đã cứu thêm được nhiều người còn sống! Còn bây giờ thì chỉ tích cực để tìm những xác chết đã thối rữa mà thôi? Sự chậm trễ này là do đâu? Do sự trì trệ, chễnh mảng, bất lực, hay muốn che dấu, lấp liếm?

Tin: “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu.

Comment: yêu cầu ai bảo đảm an toàn cho ai? Đã là “Lực lượng tìm kiếm cứu nạn” thì phải biết tự mình đảm bảo an toàn cho chính mình chứ còn ai đảm bảo nữa! Cái lực lượng này có phải là trẻ con đâu mà phải căn dặn như mẹ dặn con nít vậy! Nhưng nghĩ kỹ thì có thể là vì lý do này: Mỵ dân! Hoặc là có một ý khác: đừng bắt ép ngư dân quá độ, vì ngư dân đã được đảng và nhà nước sung vào cái gọi là “lực lượng cứu hộ cứu nạn” với bằng chứng là khi các ngư dân hành động ngay lập tức và đã lập công đầu trong việc cứu sống một phi công và tìm được xác một phi công khác của chiếc SU mà đảng và nhà nước đã vơ vào dưới danh nghĩa “lực lượng cứu hộ cứu nạn! Té ra là như vậy!

Tin: “Các lực lượng chức năng kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm.”

Comment: “thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn”! Thật là buồn cười! Các “lực lượng chức năng” cấp dưới này họ có động cơ gì để phải không “trung thực” khi báo cáo lên “Thường vụ đảng ủy Bộ Quốc Phòng”? Có lẽ cần phải nói ngược lại và hiểu ngược lại thì mới không cười được! Chẳng lẽ họ tìm được 10 xác chết mà báo cáo chỉ có 5? Hoặc giả họ tìm thấy 2 chiếc máy vay nát vụn mà bảo là còn nguyên vẹn? Hoặc giả họ tìm thấy dấu vết của đạn bắn mà lại dấu nhẹm những dấu vết đó đi?

1

1

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

3 Comments on Qua cái chết của 10 người con yêu quý của mẹ Việt Nam

 1. NGUYỄN ÁI QUỐC TANG
  *
  Bắt Cái Nước Ái Quấc tôn làng
  Lò Tôn Nữ Thị Ninh Quốc tang
  Tôn Hít tô phe Tòng Thị Phóng
  Vú lép Tôn Tôi Võ Đại Lang
  *
  Võ Tòng đả hổ Huy Hoàng Bình ruổi vỡ đập Cao Toàn Mỹ Phương Nga
  Bắc hàn Ủn Ỉn Cu Ba
  Bắc Kinh Bành Lệ Viện Hoa phân bắc kì
  Tây du Duterte Diễm My Trà My Hà Nội bánh mỳ cơm cầm tay
  *
  Fidel qua núi khỏi vác cày
  Bầy đàn Hà Lội súng may tay
  Nhục bồ đoàn máy may Kim Tiến
  Kim Ngân ba thốn thổ cỏ may
  *
  Thiên đàng xã hội ăn mày tình tang thức ngủ mày mày mò tao tao
  Bằng lăng tím mặt thao lao
  Cò ke Ọ ẹ thuốc lào Tiên Lãng quên
  Hải nhân mặt trận ơn đền huyết người bán máu kên kên nợ tình tình
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. Chắc máy bay bị bắn nên tan xác như vậy , động cơ chiếc cấp 8983 rơi gần đường phản định lảnh hải , như vậy tụi Tàu đang làm gì ở khu vực nầy , nên chúng bắn rơi , khg có gì phải bàn cải , hộp đen sẻ khg bao giờ tìm thấy , bộ TTM của Vn và Tàu tuy hai mà một. Người tỏ vấn đề là Ông phi cong Cường. Có thể ông nầy sẻ nguy hiểm ./

  Số lượt thích

 3. ĐĨ RẠC LẮC ĐÒ
  Máy bay từng dặm một ngủ công
  Formosa thải rác đại đồng
  Vũng Áng cầu tiêu Toilet cũ
  Việt Tân Mao xí xác phi công
  Biển đông cuồng nộ mưa hồng đồng bằng nắng hạn ruộng đồng Mao Trạch đông
  Sài Gòn Hà Nội phòng không
  Laze chiếc bóng Gò Công tây đông vàm
  Cửu Long cỏ đặc quan tham cây trâm lạc vũ dân oan xệ quai hàm
  Thông tin cá chết thuộc cánh CAM
  Vỉa hè quần chúng chớ mạn đàm
  Song còng cảnh sát Lê Văn Tám
  Võ Nguyên Giáp rách nhẫn nhục cam
  Nhân quyền dân chủ không kham tự do ngôn luận quá tam vô hỏa lò
  Ninh nang Thị Nữ Tôn lò
  Cấn Thị Thêu bạo phổi lo thổ huyết cò
  Chó chồm cộng sản ấm no đi theo đĩ rạc lắc đò Tàu Hủ Kinh
  TÂM THANH

  Số lượt thích

1 Trackback / Pingback

 1. Listener – NGU ƠI LÀ NGU! – Quán Văn

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: