Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Việt Nam là tỉnh của Trung Quốc?

Tôi không có đọc Mật Ước Thành Đô nhưng nếu là một mưu sĩ cho Hán Triều thì tôi sẽ khuyên nước Tàu đừng thu nhận Việt Nam thành một tỉnh mà thay vào đó cứ tiếp tục gieo rắc chia rẽ và đầu độc dân Việt cho đến khi bị hủy diệt. Có nhiều lý do:

 1. Nhận vào làm tỉnh dù tự trị cũng sẽ gặp chống đối, nhẹ nhất cũng như Tây Tạng – Tứ Xuyên, còn nguy hiểm hơn nữa là kháng chiến có vũ trang. Người Việt giỏi du kích nên đừng coi thường vì họ đã từng nhiều lần đánh bại Tàu, Mông Cổ, Tây và Mỹ.

 2. Người Việt thông minh nhanh nhẩu nên nhận họ làm dân Tàu chỉ tốn thêm chi phí y tế, giáo dục, hưu trí, lại còn bị họ đòi bảo vệ môi trường, hỗ trợ đầu tư v.v. Thu nhập đầu người Hoa hiện là $8000 USD trong lúc ở Việt Nam chỉ là $2000 USD nên thế nào họ cũng đòi tăng lương gấp 4.

 3. Âu là cứ giữ chính sách siêu thực dân để họ mặc tình cai trị chia rẽ lẫn nhau, trong khi người Hoa tiếp tục đầu tư, mua địa ốc, mướn công nhân, thu lợi nhuận, nạo vét tài nguyên, khai thác biển đảo,… để làm cha chú mà không phải nhận gánh trách nhiệm gì cả.

 4. Hàng hóa dư thừa bị thế giới chê độc hại hay kém chất lượng thì cứ đổ sang Việt Nam, chính thức không được thì buôn lậu, lời ít hay lỗ chút chút cũng không sao vì mục đích nhằm tiêu diệt doanh nghiệp bản xứ và đầu độc dân Việt.

 5. Đừng bắt chước Obama lẩn thẩn thu phục nhân tâm mà chỉ cần nắm chóp bu là đủ: phải giúp cho đám vua quan hèn nhát, tàn ác và hám lợi cai trị để chia rẽ đất nước.

 6. Nếu Hoa Kỳ muốn ve vãn Việt Nam thì như Thúy Kiều đã lọt vào tay ma cô nên khách làng chơi chỉ còn đường nạo túi. Việt-Mỹ hai bên có quá nhiều nghi kỵ lẫn nhau nên khó sớm trở thành đồng minh. Sau bài học 1975, Hoa Kỳ hiện chỉ là chiếc phao cuối cùng để níu kéo ở biển Đông, chớ người Việt không dám đặt niềm tin 100%. Tình báo Hoa Nam dày đặc nên máy bay tàu chiến Mỹ ra vào đều bị báo cáo, Mỹ bán vũ khí quốc phòng, huấn luyện sĩ quan cho Việt Nam chính là trao kỹ thuật cho Tàu ghi chép. Dù gì thì Mỹ cũng chẳng bao giờ đối đầu với Trung Quốc vì Việt Nam, cũng như Việt Nam chẳng mặn mòi giúp Mỹ khi sa lầy ở… Iraq.

 7. Mỹ lại thường xuyên châm chọc về dân chủ và nhân quyền nên nhà cầm quyền Việt Nam không thể nào làm thân được.

 8. TPP cũng tốt, vì doanh nghiệp Hoa Lục đã từ lâu đầu tư chiếm lĩnh thị trường dùng Việt Nam làm cửa hậu bán hàng cho Mỹ mà không bị đánh thuế. Còn Mỹ đừng hòng Việt Nam thành bạn hàng sộp vì đồ Trung Quốc giá vẫn rẻ hơn nhiều, công ty Hoa Lục sẽ tiếp tục chiếm các mối thầu béo bở do quen biết bôi mỡ từ lâu nay. TPP không có càng tốt vì Việt Nam sẽ bị siết chặc thêm vào gọng kềm kinh tế.

 9. Chính sách của Bắc Kinh không chấp nhận có một nước nằm sát cạnh biên giới như Việt Nam trở thành dân chủ. Cho nên nếu có biến động xảy ra thì áp dụng kế hoạch Putin: khích động dân quân trá hình chiếm vài tỉnh phương Bắc (biên giới Trung Quốc) và phía Tây (gần Cam Bốt); bóp chẹt kinh tế; sử dụng tình báo và đám siêu tài phiệt bản xứ (oligarch) quậy nát nền chính trị. Cứ theo bài học Ukraine thì chẳng có Mỹ-Nhật-Úc-Ấn nào dại dột nhảy vào một xã hội rối bời như vậy. Trung Quốc không cần chiếm, chỉ cần Việt Nam tự hủy hoại dần là đủ.

Người Việt đừng lo trở thành dân Tàu mà cứ ăn nhậu phè phỡn thoải mái, như vậy mới là thượng sách lưỡng toàn “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

10 Comments on Việt Nam là tỉnh của Trung Quốc?

 1. im đi lũ phản quốc. chia rẻ hả, đang mơ hả, đừng sủa nữa nhé. ngoan đi cho ăn nè, đúa nao viết bài này vậy, trung thành như chó ha.

  Số lượt thích

 2. Người dân Việt Nam chưa bao giờ hết cảnh giác với các mối đe dọa từ bên ngoài cả, bất kẻ là quốc gia nào láng giềng hay xa xôi, nhưng không phải vì vậy mà xã lánh họ để tự làm yếu mình đâu bạn nhé.

  Số lượt thích

 3. Làm như kiểu m chơi thân với Tập Cận Bình lắm không bằng ấy, đừng nên thu nhận Việt Nam nữa chứ, xin lỗi chứ có muốn cũng chẳng bao giờ có cơ hội nhé

  Số lượt thích

 4. Tôi hỏi một câu nhé, người viế bài này có phải người Việt Nam không vậy, sao có thể phát ngon ra cái câu không thể chấp nhận như thế?

  Số lượt thích

 5. SỨC MẦY DÁM KIỆN
  Nhị thập tứ hiếu nhi Hà Nội
  Tội biển đông sức mấy kiện đại đồng
  Mất lòng IsIs Mao Trạch Đông
  Sợ tên khủng bố Quang hù dọa chiến khu
  Nông Xuân Vàng Ngát Chú Thu Điện Biên Phủ Võ Nguyên cu Giáp cầm quần
  Gạc Ma Vũng Áng ba quân
  Bao che Đảo Mắt đến tuần lục cẩu quan
  Kê Gà Ông Ké lăng loàn cá sa biển chết vũ trang đồ giết người
  Ba Đình đại hội lũ đười ươi
  Tự sướng phân chia thái thú cười
  Bác Ngồi thổn thện trên bàn đá
  Hải nhân mặt trận ngã hơn rươi
  Chục tên đại bảo Đỗ Mười nửa người nửa ngợm giống lười hắc tinh tinh
  Ra khơi không chém cá kình
  Tối ngu quan lại Bình Minh Tập Cận Bình
  Hồng Hà trãm gió Quảng Ninh banh Bành Lệ Viện làm tình Trần Đại Quang
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 6. MẠO DANH MỸ TÁNH
  Cũng bởi thằng dân Việt quá ngu
  Nên con Tầu ghẻ đẻ chuột chù
  Cưu mang gián điệp làng khách trú
  Trấn Thành Hà Nội rận Mút Cu
  Formosa ngã kẻ thù Bắc Kinh phụ sán thẩm du cộng sản nòi
  Visa Mỹ cấp khó coi
  Casa cá chết loi nhoi tử cấm thành
  Cheer Hi Beer Pot tiết canh Quảng Bình Vũng Áng lưu manh Tập Cận Bình
  Bành Lệ Viện tế Hồ Chí Minh
  Châu sa lạc vũ tại cửa mình
  An khê âm hộ Doan Ngân Phóng
  Trần đại Quang rệp háy Ba Đình
  Sài Gòn Hồ Chí Minh tinh vừa đi vừa kể chuyện tình Thu hoạch Xuân
  Đông tà giải phóng áo quần
  Hạ Vàng Đỗ Thị Thuần thay Trưng Ngát vào
  Cào cào châu chấu bồ chao trung ương đảng bảo bao cao su bẩn bền
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 7. Việt Nam là tỉnh của Trung Quốc?

  Đúng,
  chỉ là vấn đề thời gian,
  nếu đảng csvn còn thống trị.

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: