Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

ĐÁP LẠI BÀI “ĐỂ TRÁNH ĐẠI CHIẾN THỨ BA” của tác giả Vũ Duy Phú

Kính thưa Bác Phú, xin gọi Bác là Bác vì Bác đã 80 tuổi rồi, tức đã qua cái ngưỡng “Thất thập cổ lai hy” và đã cao tuổi hơn cả “Bác Hồ” khi “người” còn chưa “đi gặp các cụ Các Mác và Lê Nin”.

Bài của Bác thật là quá dài nhưng cháu đã cố gắng đọc hết, dù mới đọc một đoạn cũng đã bắt đầu thấy mùi thum thủm nhưng tính cháu công bằng và kiên nhẫn và cũng có chút hy vọng là mùi thum thủm đó là mùi thum thủm của nước mắm Việt Nam, biết đâu ăn quen sẽ thấy ngon!

Nhưng đọc xong thì cháu chỉ cảm thấy những kiến thức của Bác trong loạt bài này chỉ là loại kiến thức phổ thông, rất phổ thông và thiếu cơ sở nghiên cứu cao cấp, có bài bản của một nhà khoa học thuộc một ngành khoa học nào đó hoặc tư duy sâu sắc của một triết gia hoặc thậm chí cái tâm chân thực của một đạo sĩ chân chính, vì Bác ưa dùng cái từ rất kêu là “minh triết”! “Minh triết” là gì vậy Bác? Có phải tên “Nguyễn Minh Triết” chuyên hành nghề dắt khách ngoại quốc về cho gái Việt Nam không Bác?

Xem kỹ quá trình học tập của Bác thì mới hay tất cả các môn Bác đã học qua đều không đủ cơ sở để giúp Bác thấu hiểu những điều Bác đã viết ra trong loạt bài này. Nhìn vào cái “lý lịch trích ngang” về phần học vấn, cháu thấy Bác ghi:

“Tiến sĩ ngành Điện tử tại

Viện hàn lâm KH Hungary; người

đồng sáng lập Hội Vô tuyến điện tử VN

(REV); người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử – Tin học Việt nam (VEIA),

Viện Những vấn đề Phát triển VN(VIDS),

và Diễn đàn Lý luận Phát triển (FODS).”

Vậy thì Bác chuyên về điện tử và có thể đã làm giàu về ngành này sau khi đi du học về trong mấy chục năm qua tại Việt Nam nên có chút thì giờ bàn chuyện chính trị, kinh tế, và vận mệnh của thế giới phải không Bác?

Nhưng cháu ngạc nhiên là thấy Bác đã “học văn hoá” tại Trung Quốc và cựu Liên Xô. Bác đã lấy “tiến sĩ” về ngành điện tử tại “Viện Hàn Lâm” Hung Ga ri nhưng lại đến Trung Quốc và Liên Xô để học “văn hoá”! Vậy “học văn hoá” là học cái gì vậy Bác? Có phải như các đồng chí vẹm vẫn thường vỗ ngực xưng là “tôi đã qua các lớp văn hoá bổ túc” hoặc “văn hoá tại chức” không Bác? Hay Bác đã có dịp được học “cách mạng văn hoá” tại Trung Quốc dưới thời Mao chủ tịch khi mà hàng đoàn hàng lũ thanh thiếu niên Trung Quốc cung nghênh hình ảnh hai đồng chí “lãnh đạo vĩ đại” Mao Hồ trên khắp các đường phố của Trung Quốc để phá sạch chút văn hóa cổ truyền còn sót lại của Trung Quốc sau khi cộng sản Mao nắm được chính quyền và giết sạch những kẻ “phản động”?

Thú thực cháu rất ngạc nhiên khi thấy bọn trẻ Trung Quốc công kênh không những hình của Mao chủ tịch của họ trong các cuộc tàn phá và tắm máu người trong các cuộc diễu hành của cuộc “Đại cách mạng văn hoá” của họ mà còn trịnh trọng dương cao hình của “Bác Hồ ta”! Nếu không được xem cái video trên YouTube đó thì cháu vẫn cứ tưởng “Bác Hồ ta” chỉ là một lãnh đạo cộng sản An Nam, ai ngờ Bác cũng ngang tầm với Mao trong “sự nghiệp cách mạng vô sản” trên toàn thế giới, nhất là trong cuộc “cách mạng văn hoá tắm máu hàng trăm triệu người dân TQ và một số không nhỏ các “đồng chí” thân cận của Mao, các “bậc khai quốc công thần” như Chu Ân Lai, Bành Đức Hoài, Lưu Thiếu Kỳ, Lâm Bưu…”Bác Hồ ta” quả thực là “vĩ đại”, ngang hàng với Mao! Thảo nào sau đó để chứng tỏ sự “vĩ đại” của mình và để đáp lại “tấm chân tình” cho ảnh mình cùng được công kênh trong những cuộc tắm máu “nhân dân” TQ, “Bác Hồ ta” liền tổ chức những cuộc tắm máu “nhân dân” Việt Nam tại những cuộc tắm máu có treo hình của “Mao chủ tịch”! Quả là “có qua có lại mới toại lòng nhau”! Ủa, mà hình như “Bác Hồ ta” thông minh và sáng tạo hơn “Bác Mao” vì “Bác” đã đi trước cả Mao trong sự nghiệp tắm máu “nhân dân” vì cuộc “Cải Cách ruộng đất” (1953-1956) đẫm máu người đã xảy ra còn trước cuộc “Cách mạng văn hoá” (1966-1976) tới chục năm! Vậy thì chưa chắc “mèo nào cắn mĩu nào”! Chưa chắc ai “vĩ đại” trong cái ÁC hơn ai!

Vậy mà Bác cứ trách TQ là lấn ép Việt Nam là sao? “Bác Hồ ta” và “Việt Nam ta” tuy bé mà “bé hạt tiêu” đó Bác!

Thấy Bác đề ra các lý tưởng để hợp nhất và tạo ra sự hài hoà cho nhân loại cháu cũng có đôi chút khâm phục cho những lý tưởng đó của Bác, nhưng khi thấy Bác lên án cái tinh thần xâm lược của các cường quốc và xuyển dương cái gọi là tư tưởng nhân đạo của Hồ Chí Minh và chính nghĩa của dân tộc Việt theo tư tưởng Hồ Chí Minh cháu bỗng thấy không biết Bác có am hiểu đủ về lịch sử không!

Vì nếu chỉ cần biết rằng cái dân tộc Việt Nam này cũng đã từng tiêu diệt trọn hai dân tộc Chiêm Thành và Chân Lạp trong quá trình Nam tiến của mình và gót chân xâm lược của cái dân tộc này chắc sẽ không dừng lại tại vùng biên giới phía Tây Nam nếu các thế lực mạnh hơn từ Tây phương đã không tràn đến Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á vào thế kỷ thứ 17.

Vậy thì Việt Nam ta có cái gì hay để dạy cho thế giới loài người về tinh thần hiếu hoà hả Bác? Còn việc Bác xuyển dương tư tưởng Hồ Chí Minh, xem đó như là chỗ dựa tinh thần của dân tộc Việt và muốn đem ra cống hiến cho thế giới nhằm đem lại sự hoà bình hoà hợp và tránh cuộc Đệ Tam thế chiến thì cháu xin can Bác và mong Bác hãy làm sáng tỏ những vụ án Hồ cho người hãm hiếp rồi giết người nữ hộ lý của mình là Nông thị Xuân sau khi đã có con với cô này, những vụ thanh toán các đối thủ chính trị, vụ tàn sát mệnh danh “Cải cách ruộng đất”, tàn sát hàng ngàn người dân vô tội Huế trong dịp Tết Mậu Thân 1968 bằng mấy câu mật hiệu gọi là “thơ chúc Tết của Bác” mà ngày nay người ta gọi đó là những “vần thơ của ác quỷ”!

Cuối cùng thì cháu đã tìm được một cách để Bác đem dùng những bài viết vừa đăng lại trên báo Tổ Quốc thật hữu hiệu và ích lợi cho Bác: hãy dùng chúng làm luận án để lấy bằng tiến sĩ chính trị học tại một đại học tại nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam vì tại đây nhiều “giáo sư” sẽ đồng tình với những luận điểm của Bác về chiến tranh xâm lược, về hoà bình hoà hợp và nhất là về tư tưởng Hồ Chí Minh! Một trong các “giáo sư” đó là tiến sĩ ngành xây dựng đảng Nguyễn Phú Trọng, đương kim Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam và đồng chí “giáo sư” tiến sĩ Trần Đại Quang, cựu bộ trưởng bộ côn an, đương kim chủ tịch nước CH XHCN VN! Luận văn của Bác chắc chắn sẽ được điểm cao! Nhưng cũng phải coi chừng vì cũng có nhiều tư tưởng “giao động” và mất “lập trường giai cấp” trong đó, nhất là đoạn Bác xuyển dương vai trò của giai cấp “tư bản đỏ”!

Chúc Bác thành công để đem mảnh bằng tiến sĩ chính trị đó cùng với mớ vàng mã về dùng bên kia thế giới!

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

4 Comments on ĐÁP LẠI BÀI “ĐỂ TRÁNH ĐẠI CHIẾN THỨ BA” của tác giả Vũ Duy Phú

 1. Vua nào đi qua gặp phạm ngủ Lảo ngồi Đan sọt , ông nầy có học sử Việt khg ? Hay học Mác là Lê nin , Đức Trần Hưng Đạo , chứ khg phải Vua Ông đem phạm ngủ Lảo về kinh và gả con Gái nuôi phong làm gia Tướng sau nầy Phạm ngủ Lảo lập nhiều công Trạng

  Số lượt thích

 2. Trao đổi:Mời bạn Châu Xuân Nguyên và các bạn trẻ hãy vào trang Web có tên là http://www.vids.org.vn để đọc những bài tôi viết và thư từ tôi đã trao đổi với TT Obama từ năm ông tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ khóa 1. năm 2008. Tuy làm chuyên môn Điện tử -Tin học thủa còn trẻ, như bao luật sư đó: Khi trưởng thành thì chuyển sang làm chính trị đó.Có dám đánh cuộc với tôi không nào, rằng thế giới và VN sẽ chuyển tới cái tình hình như tôi DỰ ĐOÁN haY không ? Nên nhớ lại xem nhé: Phạm Ngũ Lão, một nông dân nghèo ngồi đan sọt tại làng quê (Hải dương,gần làng tôi đang ở), Vua đi qua không để ý, Vua cho lính tới hỏi. Phạm Ngũ Lão giật mình, tâu rằng, “con đang suy nghĩ về việc cứu nước” Vi vậy PN Lão không chỉ thóat chết, mà còn được Vua cho vào kinh đô góp trí tuệ giúp Vua chống ngoại xâm !
  Mình học cấp 3 ở TQ, đại học ở Liên Xô, nên sau đó khi sang Hungari và đi tham quan học tập tại nhiều nước tư bản Châu Âu,Nam Hàn , Sinh,Thái v.v….mới thấy nhiều cái khác nhau., mới nhận ra VN đúng chỗ nào, sai chỗ nào .. ..Tôi không căm tức VC,bởi họ cũng chỉ là nạn nhân mà thôi. Nếu căm tức thi rất nên căm tức CN Đại Hán thủa xưa và hiện nay, CN thực dân, CN Đế quốc, CN Phát xít .. . .thủa trước. Chính vì đã nhận ra sai lầm, nên sau Đại chiến II họ mới dựng lên Liên Hiệp Quốc và VĂN MINH như chúng ta đang thấy. Và đang xúm vào giúp VN (đương nhin trước hết cũng vì họ cái đã). Kẻ cướp là rất tàn ác,có Phát xít rất dã man, nhưng vì có kẻ cướp và CN phát xít thì mới biết mình nên đối sử với con cháu, họ hàng và dân làng minh thế nào cho nhân từ đạo đức hơn ! Và mới có nước Đức VĂN MINH; NHÂN ĐẠO của Bà Mác Ken như hiện nay !!! VN rồi cũng chuyển biến như vậy!
  Sơ qua như vậy thôi nhé.
  Vũ Duy Phú.

  Số lượt thích

 3. CÁ SA LẠI QUẢ
  Dồi Trường Sa cứt chín thú linh
  Hậu môn Phú Trọng Đặng tiểu Bình
  Gạc Ma băng Qủy Bành Lệ Viện
  Thăng Long quần ngựa Tập Cận Bình
  Nguyễn Sinh Cung lạnh thọ hình tay sai bức tử tuyệt tình Hồ Chí Minh
  Phạm Văn Đồng lõa lập trình
  Làm sao cho sướng Bắc Kinh Nguyễn Tất Thành
  Hồng Kông Ái Quốc tàu nhanh lao trung nhật kí lưu manh quanh Quang Hồ
  Lưỡi bò cửu khúc nhảy Disco
  Lambada khoái bốn Tốp vồ
  Phăng xoa Híp Hốp Tầu nô đối
  Mút Cu Hà Nội vội sững cồ
  Ba Bình Mao xí khỉ khô Thái Anh Văn mượn dư đồ Taiwan mơ
  Tám mươi năm nợ ở nhờ
  Nguyễn Xuân Fuck hậu mặt trơ trán bóng đòi
  Đài Loan lại quả Kê Gà giấy vàng lòng đỏ Casa tại Cát Bà
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 4. Qua tuyet voi!

  Số lượt thích

2 Trackbacks / Pingbacks

 1. ĐÁP LẠI BÀI “ĐỂ TRÁNH ĐẠI CHIẾN THỨ BA” của tác giả Vũ Duy Phú | CHÂU XUÂN NGUYỄN
 2. ĐÁP LẠI BÀI “ĐỂ TRÁNH ĐẠI CHIẾN THỨ BA” của tác giả Vũ Duy Phú – Vượt Tường Lửa

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: