Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ

V/v một số thành viên của Hội bị hành hung dã man, tàn bạo

Hội Anh Em Dân Chủ cực lực phản đối việc nhà cầm quyền Việt Nam, đã cho công an mặc thường phục bắt giữ trái pháp luật, và hành hung một số thành viên của Hội AEDC đang trên đường tới dự đám cưới bạn bè tại Nghệ An.

  Sự việc như sau:

Sáng ngày 09/7/2016, một nhóm anh em bao gồm Nguyễn Trung Trực, Mai Văn Tám, Nguyễn Ngọc Lành, Nguyễn Văn Giáp, Nguyễn Văn Thanh, Võ Thế Trường ở Quảng Bình cùng với hai phụ nữ người Hà Tĩnh là Hoàng Thị Xuân, và một cô tên Quế đã ra dự đám cưới người bạn tên Nguyễn Hải, trú tại Cửa Lò, Nghệ An. Khoảng 11h ngày 09/7/2016, trên đường từ  cầu Bến Thủy vào đất Vinh, rẽ vào đường đi Cửa Lò, nhóm anh chị em nêu trên  bị một toán người dùng 7 ô tô và nhiều xe máy chặn đường, sau đó đưa mỗi người lên một ô tô, (có một xe 2 người). Trên xe đã có sẵn rất đông công an mặc thường phục, họ đã chở anh em đi lòng vòng về phía Nam Đàn, Thanh Chương vừa đi họ vừa dùng tay đánh đập những người nói trên. Khi đến đoạn vắng chúng dừng xe lại, lôi từng người một xuống đường, chúng trùm đầu anh em lại dùng gậy đập vào đầu, thục vào sườn vào bụng,  đánh đập và lột hết đồ, quần áo, xong tống lên xe, … Sau đó chúng đưa anh em đi lòng vòng một lúc nữa rồi thả họ trên vùng núi thuộc địa phận huyện Hương sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Hội AEDC khẳng định, tất cả những người có tên nêu trên, là những công dân hoàn toàn không vi phạm pháp luật, đang trên đường tới dự đám cưới của bạn bè, đã bị nhà cầm quyền cho người chặn bắt trái pháp luật, và hành hung, đánh đập, cướp bóc đồ đạc rất hung bạo, dã man. Chúng tôi kịch liệt lên án việc bắt người trái pháp luật, hành hung và cướp bóc đồ đạc của những anh chị em nói trên ,đó là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

Hội AEDC yêu cầu;

 1. Nhà cầm quyền Việt Nam phải trả lời về hành vi bắt cóc, đánh đập và cướp đồ đạc của nhóm công an nói trên
 2. Nghiêm trị những kẻ vi phạm pháp luật, hoàn trả lại đồ đạc, bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân của vụ việc này.
 3. Xin lỗi công khai các nạn nhân đã bị hành hung.

 Việt Nam, ngày  12  tháng  7  năm 2016

Thay mặt Hội Anh Em Dân Chủ

Nguyễn Trung Tôn

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

8 Comments on BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ

 1. Từ lâu, Mỹ, Nga, Nhật, Úc, Ấn Độ và nhiều nước khác rất quan tâm đến Cam Ranh và muốn được sử dụng Cam Ranh làm quân cảng. Phân tích mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), dựa trên những hình ảnh được thu thập từ vệ tinh và nhận diện tiềm lực quân sự của Trung Quốc cho thấy, sau khi 3 sân bay trên các đảo nhân đạo phi pháp tại đá Chữ Thập, đá Subi và đá Vành Khăn được đưa vào hoạt động sẽ cho phép quân đội Trung Quốc kiểm soát toàn bộ không phận trên Biển Đông.
  Đặc biệt, nghiêm trọng hơn, theo đồ họa mà CSIS vừa đăng tải, tầm tác chiến của các máy bay tại sân bay trên đảo Chữ Thập hoàn toàn bao trùm lên căn cứ quân sự Cam Ranh, căn cứ hải quân đặc biệt quan trọng của Việt Nam.
  Cũng theo hình ảnh đồ họa được CSIS đăng tải, toàn bộ khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép đã gần như “bất khả xâm phạm” khi được bảo vệ bằng hệ thống phòng không HQ-9 đặt trên đảo Phú Lâm.
  .
  Chuyên gia bình luận chính trị Hiroyuki Noguchi của Nhật Bản thì cho rằng Cam Ranh là khắc tinh của “đường lưỡi bò”. với địa thế độc đáo trên “bàn cờ” toàn khu vực Đông Nam Á, vịnh Cam Ranh của Việt Nam có thể là “thanh kiếm sắc” chặn đứng mưu đồ “thò” ra Biển Đông của “đường lưỡi bò” Trung Quốc.
  Báo Asahi Nhật Bản ngày 7/11 đưa tin, Nhật Bản và Việt Nam nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng để chống lại những mối đe dọa trên Biển Đông, bao gồm các bài diễn tập chung trên biển và việc tàu quân sự Nhật Bản được phép cập cảng Cam Ranh của Việt Nam từ năm 2016 để sử dụng các dịch vụ hậu cần, kỹ thuật, tiếp tế nhu yếu phẩm.
  Thủ tướng Shinzo Abe có thể tính toán rằng làm như vậy cũng là vì lợi ích của chính Nhật Bản. Đó là một khoản đầu tư chiến lược bảo vệ lợi ích của Nhật trong khu vực, đặc biệt là tuyến hàng hải huyết mạch qua Biển Đông. Mặt khác duy trì liên minh quân sự với Hoa Kỳ là việc quan trọng.
  Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cũng tỏ ra quan tâm tới sự kiện này. Tờ Tin tức Bành Báo, Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc ngày 6, 7/11 cũng có bài viết đề cập tới chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Gen Nakatani.
  Tờ Hoàn cầu đánh giá, hành động của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản là nhằm tăng cường quan hệ với quân đội Việt Nam.
  Theo bài báo, đây là lần tiếp theo quan chức cấp cao Nhật Bản thăm căn cứ quân sự vịnh Cam Ranh, sau cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.
  Có lẽ khó có nơi nào có được cảng nước sâu tự nhiên với vị trí địa lý tưởng như cảng Cam Ranh. Tạp chí ‘tuần tin tức’ của Trung Quốc từng cho rằng cả châu Á cũng không thể tìm kiếm được quân cảng nào độc đáo và nguy hiểm như quân cảng Cam Ranh của Việt Nam.
  Còn chuyên gia bình luận chính trị Hiroyuki Noguchi của Nhật Bản thì cho rằng Cam Ranh là khắc tinh của “đường lưỡi bò”. với địa thế độc đáo trên “bàn cờ” toàn khu vực Đông Nam Á, vịnh Cam Ranh của Việt Nam có thể là “thanh kiếm sắc” chặn đứng mưu đồ “thò” ra Biển Đông của “đường lưỡi bò” Trung Quốc.
  Thành phố Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa, nơi đây có bán đảo Cam Ranh chạy từ bắc xuống nam được bao bọc bởi rất nhiều các đảo to nhỏ khác nhau, lợi thế lớn ấy đã biến Cam Ranh thành một cảng nước sâu tránh gió tuyệt vời.
  Quân cảng nơi đây có diện tích 60km2, nước sâu 16 – 25m, có nơi sâu 32m, cửa nước sâu hơn 30m, cửa vịnh rộng 4.000m. Cảng Cam Ranh nằm lọt thỏm dưới những ngọn núi cao 400 m nên kín gió, vũ khí đặt ở những điểm cao trên núi có thể khống chế được tất cả khu vực xung quanh quân cảng. Nước sâu, vịnh rộng nơi lý tưởng có thể tập trung 100 chiến hạm cỡ lớn (10.000 tấn).
  Hệ thống radar và giám sát điện tử nơi đây có thể kiểm soát được khu vực Bắc Ấn Độ Dương, vịnh Persia, biển Hoa Đông và Biển Đông (gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa). Nơi đây cũng gần đường vận tải biển quốc tế nên cũng trở thành trung tâm dịch vụ hậu cần quan trọng. Từ Cam Ranh, có thể kiểm soát tuyến đường vận tải biển quan trọng bậc nhất thế giới, kết nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.
  Năm 1966 cựu Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson ghé thăm cảng Cam Ranh, Trong chuyến thăm đó, báo chí Mỹ đã ca ngợi Cam Ranh rằng: “Ai chiếm được Cam Ranh, kẻ đó sẽ chiếm được một nửa Trung Quốc, có thể kiểm soát được tuyến đường vận tải biển huyết mạch Á – Âu”.
  Hãng tin Reuters Anh ngày 6/11 cũng quan tâm đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, cho rằng tàu chiến Nhật Bản thăm căn cứ quân sự vịnh Cam Ranh có thể tiếp tục làm Trung Quốc tức giận, bởi nơi này gần với quần đảo Trường Sa – quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam, nhưng Trung Quốc luôn tìm cách chiếm đoạt toàn bộ.
  Mặc dù Nhật Bản chưa thông qua hành động ở Biển Đông tương tự tàu chiến Mỹ để chọc giận Trung Quốc, nhưng vẫn đang phát triển quan hệ an ninh với các nước Đông Nam Á như Việt Nam và Philippines.
  .
  Việt Nam từng cho phép tàu thuyền của các nước khác như Mỹ và Nga đậu ở vịnh Cam Ranh, nhưng tàu thuyền nước ngoài thăm căn cứ quân sự vịnh Cam Ranh thực sự hiếm hoi.
  Tờ Đại công báo Hồng Kông cho rằng, Nhật Bản muốn điều tàu chiến đến đậu ở vịnh Cam Ranh của Việt Nam là để kiềm chế hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.
  Trung Quốc với bản chất bành trướng khu vực và mở tầm bành trướng toàn cầu lăm le, nhòm ngó cảng Cam Ranh đã từ lâu đời. Hết Pháp, đến Mỹ rồi Liên Xô đứng chân sử dụng quân cảng tại Cam Ranh khiến trung Nam Hải lồng lộn lên mà không thẻ làm gì được. Nay, Trung Nam Hải đang dựa thế “Ý thức hệ” và “16 chữ vàng, 4 tốt” để đưa các nhà lãnh đạo Việt Nam vào tròng, hòng lấn dần từng bước ‘hớt tay trên’ của các nước khác nhằm làm chủ Cam Ranh. Nếu như lãnh đạo Việt Nam mất cảnh giác, không tỉnh táo mắc mưu thâm hiểm của Trung Quốc để Cam Ranh rơi vào tay Trung Quốc là có tội lớn với dân tộc và sẽ vô cùng nguy hiểm đến an ninh, chủ quyền, lãnh hải của đất nước.

  TÔN NỮ CHI ĐAN – SINH VIÊN K14 ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING

  Số lượt thích

 2. ĐỘC NHẤT ÁC ĐẢNG
  Len trâu Tấn Dũng mũi Cà Mau
  Phú trọng không râu phải nắm đầu
  Tóc bạc không vì lo vận nước
  Bởi chưng quyết định bán cho Tầu
  Quảng Bình Vũng Áng bí bầu cá sa gà chết làm rầu nồi canh sâu
  Nguyễn Xuân Phúc quỷ kiến sầu
  Tam Tòng Thị Phòng không cầu có chửa oan
  Phan Anh tố Tạ Bích Loan Hồng Minh Quang béo lăng loàn Nguyễn Thị Doan
  Noi gương củ tịt đảng Hồ Quang
  Cháu yêu của Bác đội khăn quàng
  Máu đỏ da vàng Bành Lệ Viện
  Học Tập Cận Bình quấn cờ tang
  Thị Mầu chưa cử đã mang Võ Kim Cự tạm cư thang lên thiên đàng
  Biển đông ùn tắc Nam Vang
  Ngàn Voi Vọng Các T Lan trong Nước Lèo
  Trồng người Thầu Chín bò gieo CB liếm láp đuôi treo tử cấm thành
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 3. Chắc bọn này uống rượu say xỉn rồi gây gổ bên ngoài bị đánh cho thâm tím rồi về chụp ảnh đăng lên đổ cho Công an đây mà, mánh này đọc được mấy lần rồi, lúc đầu thì hơi suy nghĩ chứ giờ thì quen rồi không thấy có vị là mấy.

  Số lượt thích

 4. Mấy thằng này ra đường cho nó đánh đi, nhìn cái mặt phản động là đã ghét rồi, may mà đánh nơi đồng không mông quạnh đấy chứ vào khu dân cư dân nó còn xông ra bồi cho mấy phát nữa kìa, mấy thằng phản động!

  Số lượt thích

 5. mấy thằng này sống có lỗi với xã hội nên nó ghét nó chặn đường đập cho một trậ chứ công an gì ở đây, xem lại bản thân mình đã làm chuyện gì mà để xảy ra như ngày hôm nay đi.

  Số lượt thích

3 Trackbacks / Pingbacks

 1. BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ | CHÂU XUÂN NGUYỄN
 2. BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ – Vượt Tường Lửa
 3. Bạo hành đối với dân lành và dân tộc!!! | Nhận thức là một quá trình...

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: