Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

BÀ KIM NGÂN ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO ĐẤT NƯỚC ?

Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế khác nhưng vấn đề là những tổ chức đó làm được gì cho đất nước? Chưa làm gì cả. Họ chỉ kích động, làm đất nước rối ren và Việt Nam không chấp nhận việc đó( Câu nói của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội CSVN )

Họ đã có được gì ?

Làm sao mà những tổ chức, cá nhân đó có thể làm gì cho đất nước một khi ĐCSVN đã cấm người dân không được bàn chuyện đất nước.  Chuyện đất nước chỉ có Bộ chính trị và Trung ương ĐCSVN mới được bàn.  Còn hễ người dân bàn chuyện chính trị tức là phản động.

Chỉ mới bàn thôi thì đã bị bắt bỏ tù rồi.  Còn “làm gì” thì có lẽ sẽ bị nằm yên dưới 3 tấc đất.  Người dân không có cơ hội, không có điều kiện để can dự vào chuyện đất nước thì chuyện đòi hỏi người dân “làm gì” cho đất nước chỉ là suy nghĩ hàm hồ của một người thiếu hiểu biết.

Ngay cả cá nhân bà Ngân cũng đã làm được gì ?  Tất cả những gì bà nói và tất cả những gì bà làm có phải là do tự ý bà hay không?  Hay là Bộ chính trị đã mớm lời cho bà nói, Ban bí thư đã mở đường cho bà làm ?  Mọi chuyện bà phải được phép của Bộ chính trị chứ bản thân bà không được tự nói hay tự làm. Tính đi tính lại thì cá nhân bà chẳng làm được gì cho ra hồn.  Trong khi bà có đủ điều kiện gấp trăm gấp ngàn người dân.

Đứng ra phát ngôn cho Bộ chính trị tại Quốc hội thì không kể là đã làm được gì.  So với người dân bị đè đầu bịt miệng thì bà Ngân đã nói được gì và đã làm được gì cho đất nước?  Lẽ ra bà phải tự hỗ thẹn chứ sao lại đi hỏi ngược người dân?

Nếu người dân có được một dinh thự to lớn như nhà của bà Ngân thì biết đâu họ cũng sẵn lòng hiến dinh thự đó cho đất nước.  Nếu người dân có tiền để đi thẩm mỹ viện, có tiền để may những bộ áo dài đắt tiền thì biết đâu họ cũng “làm” cho đất nước bằng cách dành tiền đó cứu trợ người dân trong vùng đất bị khô hạn hay nhiễm mặn…  Đáng tiếc là họ không có, trong khi bà Ngân có mà không làm.

Họ hô hào những gì

“Họ hô hào thế này hay thế khác”. .. Bà Kim Ngân không dám nói rõ họ hô hào những gì.

Thực ra họ hô hào người Việt Nam hãy đứng lên đòi lại quyền làm chủ non sông đất nước, mỗi người dân được quyền làm chủ đất đai tài sản do mình làm ra hay do cha ông để lại.  Lâu nay ĐCSVN đã dùng súng đạn mà tuyên bố đất đai trên toàn lãnh thổ VN là của ĐCSVN, họ có toàn quyền ban phát đất đai đó cho ai thì ban phát, kể cả ban phát cho vợ con của họ.

Đây là một quyền phi lý được thực hiện với họng súng.  Một nhóm người có súng đạn làm chủ non sông đất nước là một điều hoàn toàn sai trái do Lenin nghĩ ra.  Cho nên ngày nay chỉ còn 4 nước trên thế giới là còn giữ lấy sự sai trái đó.  Họ giữ lấy sự sai trái là vì quyền lợi của cá nhân và gia đình họ chứ không phải là vì quyền lợi của đất nước.

Họ hô hào đòi lại quyền làm người ( Nhân quyền ).  Lâu nay ĐCSVN đã sử dụng nhân dân VN như một thứ công cụ làm ra của cải cho chế độ.  Người nông dân VN làm ra được hạt lúa thì chỉ có nước bán cho nhà nước ( ĐCSVN ) bằng giá rẻ mạt chứ người nông dân không được quyền bán hạt lúa của họ ra thị trường quốc tế.  ĐCSVN thu lúa gạo với giá rẻ mạt rồi đem bán ra thị trường quốc tế với giá cao.  Lấy số chênh lệch đó để làm giàu, thu vén cho cá nhân và gia đình cán bộ.

Người nông dân bán lưng cho trời, bán mặt cho đất để làm ra hạt lúa nuôi cán bộ CS, đây là một điều bất công.  Càng bất công hơn nữa là người dân không được kêu ca hay hô hào chống lại bất công.  Mọi sự phê phán chế độ đều bị ghép vào tội chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ.  Người dân dầu có uất lên tận cổ cũng đành câm nín bởi vì họ sẽ bị trù dập tới 3 đời.

Con người ta sống bị o ép về kinh tế, về miếng ăn thì cũng ráng chịu được, nhưng bị o ép về tinh thần thì không được.  Người dân có quyền nói lên những uất ức của mình, có quyền kêu gào hay than thở, đó chính là quyền làm người.

Họ hô hào chống lại bất công.  Cũng là công dân một nước nhưng 3 triệu đảng viên CSVN được đối xử như công dân hạng nhất, hưởng mọi thứ ưu tiên trong sinh hoạt xã hội, kể cả ưu tiên trong việc chửi mắng, hạch sách người dân thường.  Còn người dân thường thì chỉ là công dân hạng hai, phải chịu sự cai trị hà khắc của các đảng viên CSVN.  Còn tệ hơn là thời thực dân.

Họ kích động những gì ?

“Họ chỉ kích động làm đất nước rối ren”…. Bà Kim Ngân cũng không dám nói rõ họ kích động những gì.

Thực ra họ kích động đòi lại sự công bình và bình đẳng trong xã hội

Họ kích động đòi hỏi một chế độ nhân đạo, hợp lý

Họ kích động đạp đổ một chế độ tàn bạo được dựng nên bởi súng đạn của quân ăn cướp.

Họ kích động đòi hỏi một chính quyền trong sạch, được điều hành bởi những người có khả năng, có nhiệt huyết và có đạo đức.

Họ kích động đòi hỏi có quyền tham gia việc nước, nghĩa là có quyền bẩu cử và ứng cử vào những cơ quan quyền lực từ thấp đến cao.

Họ kích động đòi hỏi quyền truất phế hay bãi miễn những người lãnh đạo không có khả năng.

Ai  không chấp nhận ?

“Và Việt Nam không chấp nhận chuyện đó”… Một lần nữa bà Kim Ngân lại không nói rõ Việt Nam nào không chấp nhận chuyện đó ? Nhà nước Việt Nam hay đảng Cọng sản Việt Nam hay dân chúng Việt Nam ?

Tất cả những đòi hỏi của người dân được nêu trên đây đều được áp dụng trong các quốc gia khác trên toàn thế giới, ngoại trừ 4 nước Cọng sản.  Cho nên bà Kim Ngân không dám nói rõ họ hô hào những gì, kích động những gì và ai không chấp nhận chuyện đó.  Bởi vì nói ra thì rõ là bà sai quấy chứ những người hô hào, kích động không hề sai quấy.

Ngày xưa ông Phan Bội Châu, ông Phan Chu Trinh cũng hô hào kích động người Việt Nam đứng lên đạp đổ chế độ thực dân tàn bạo phi lý.  Ngày nay những tổ chức hay cá nhân cũng hô hào như vậy thì rất đáng hoan nghênh chứ sao lại không chấp nhận?

Nhân dân Việt Nam cũng đã trải qua nhiều chế độ cho nên họ thừa biết chế độ nào bất công nhất và tàn hại nhất.  Mong muốn của họ là được đóng góp cho đất nước nếu bà Kim Ngân trả lại cho họ cái quyền làm người.

BÙI ANH TRINH

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

4 Comments on BÀ KIM NGÂN ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO ĐẤT NƯỚC ?

 1. tôi hỏi lại thế lãnh đạo muốn dân làm gì cho đất nước, nói thật nếu lãnh đạo giỏi có tâm thì việc gì dân cũng sẵn sàng làm.,

  Số lượt thích

 2. HUYẾT HẢI NHỤC HỒ
  *
  Cát Bà Doan Phóng Tiến Kim Ngân
  Ngọc Thịnh Quyết Tâm chẳng ngại ngần
  Cá sa gà chết dồn Mụ Đốp
  Mõ làng Mai Phan Lợi hàm ân
  *
  Nay M.C giáng La Thăng Đinh Thế Huynh đệ ruồi lằn Các Chú ăn
  Kỳ Anh phản động bất cần
  Vũ Khiêu công cụ cầm cân nãy mức Tầu
  Kỳ Duyên thím sực cô đầu chèo trù Tấn Dũng len trâu Nguyễn Tất Thành
  *
  Dê bò heo Sầm Đức Xương canh
  Nguyễn Trường Tô lớn gáo tranh giành
  Trần Đại Quang quáng gà Ái Quốc
  La Hay hét giỏi vịnh Cam Ranh
  *
  Biển đông bỗng bốc mùi tanh hải nhân mặt trận tanh Bành Lệ Viện Hoa
  Khánh Hòa Nhà Trắng kê toa sát nhân diệt chủng trước tòa án lương tâm
  Tập Cận Bình lỡ cầm nhầm Đỗ Mười đậu chục Mậu Thân huyết nhục Hồ
  Nguyễn Xuân Fuck hậu tam vô Hội An phố cổ lõa lồ bầy lục lâm
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 3. BÀ KIM NGÂN KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ CHO ĐẤT NƯỚC CẢ VÌ BÀ ẤY LÀ NGƯỜI CỦA ĐẢNG
  NẾU BÀ ẤY CÓ LÀM ĐƯỢC GÌ THÌ ĐÓ LÀ CHO ĐẢNG CHỨ KHÔNG PHẢI CHO NƯỚC. MÀ ĐẢNG THÌ ĐÃ DÂNG ĐẤT DÂNG BIỂN CHO TÂU.

  Số lượt thích

 4. NGÀY MAI U ÁM
  *
  Vương trượng Nhật hoàng sắp chuyển giao
  Trần Dân Tiên lãng khói thuốc lào
  Khi nào trả lại cây cờ máu
  Đính kèm bệnh hoạn ánh vàng sao
  *
  Ba Đình nắng lửa mưa dầu Bắc Kinh hồng thủy đại trào Mao Trạch Đông
  Thăng Long thái thú tam tòng
  Kim Ngân Thị Phóng thần vòng cộng kim cô
  Côn an cảnh sát côn đồ Chí Phèo Chị Dậu hoan hô xin bánh mỳ
  *
  Bình Minh còn lại cái Củ Chi
  Cóc phòng Hà Nội quả thiết trùy
  Vẫn giáng lên đầu dân chống Chệt
  Tối ngu Phú Trọng lú chỉ huy
  *
  Trần Đại Quang quáng Kê Gà Trường Sa Đảo Mắt Cát Bà lệ Diễm My
  Binh đao liềm búa biên thùy
  Quan to chức lớn xin tùy chỗ thoát ly
  Tây Phi Mỹ phượt đồng quy cho dù mỏi gối vẫn quỳ lậy đô la
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: