Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

71 năm Đảng Cộng sản cướp quyền: mảnh dư đồ rách nát

Đảng Cộng sản đã cướp chính quyền và ngự trị trên đất VN tròn 71 năm. Họ hứa hẹn một nền độc lập vững chắc, tự do cho toàn dân, theo phương châm “Không có gì quý hơn độc lập tự do” được coi là chân lý tuyệt vời. Nhưng rõ ràng đó chỉ là khẩu hiệu chết trên giấy, trên tường, trên môi, không thấy được trong cuộc sống. Cả dân tộc bị lừa dối bởi cái trò tuyên truyền hão, cố tình che dấu sự thật, khi chỉ có quan chức CS là có quyền tự do độc chiếm đặc quyền.

Nhìn kỹ trên bản đồ đất nước hình chữ S, không thấy khởi sắc ở đâu, chỉ toàn thấy một màu ảm đạm, đen tối, tang tóc, đúng là mảnh dư đồ rách nát. Từ phía Bắc là biên giới gần 2 ngàn km cho láng giềng nước lớn ngang nhiên xâm nhập, với hàng vạn người hàng ngày không giấy tờ, với hàng lậu, hàng độc hại, ma túy, côn đồ, thổ phỉ, kẻ cướp nội tạng công dân ta. Đó là một đường biên giới mà ta đã mất chủ quyền, một biên giới bị bỏ ngỏ toang hoang cho mọi kiểu tai ương và tội ác hàng ngày từ phương Bắc tràn xuống thâm nhập khắp nước ta.

Bên sườn phía Tây, dọc Trường Sơn là các vùng khai thác bô xít độc hại được giao cho các công ty Trung Quốc thực hiện, với bùn đỏ ngang nhiên tàn phá môi trường sống của các dân tộc Tây Nguyên vốn chất phác hiền lành đang đứng trước nguy cơ bị diệt chủng. Cũng trên biên giới phía Tây là dòng sông Mẹ – Mekong – vốn là nguồn bồi dưỡng cả vùng Nam Bộ phì nhiêu cò bay thẳng cánh, vựa lúa vàng của cả nước, bỗng nứt nẻ khô cằn vì kiệt nước và bị nhiễm mặn do 9 đập thủy điện trên đất Vân Nam, Trung Quốc, tùy tiện đóng mở, đe dọa cuộc sống của hàng chục triệu dân ta.

Ven biển miền Trung là thảm họa môi trường Formosa – Plastics kéo dài hằng trăm km, cùng xác hàng triệu cá tôm hải sản chết trắng bãi, theo giới chuyên môn phải vài thập kỷ mới hồi phục.

Trong nội địa nước ta, nhiều hiểm họa khác còn lớn hơn. Hàng chục vạn hécta rừng được giao cho Trung Quốc khai thác, hàng chục công trình nhiệt điện, thủy điện, cơ khí, xi măng, phân đạm, cầu đường, bến cảng lớn trải dài từ Bắc vào Nam đều nằm trong tay những người Trung Quốc đã trúng thầu một cách dấm dúi. Hàng trăm công trình lớn nhất nước bị giao cho các công ty Tàu thi công một cách tùy tiện, với kỹ thuật rất thấp, xây dựng dây dưa kéo dài, chi phí cao, nay bế tắc “bỏ thì thương vương thì tội”. Từ đó mọc lên rải rác khắp cả nước những trung tâm người Tàu cư trú nửa hợp pháp, với cửa hàng Tàu, quán ăn Tàu, hàng hóa Tàu, nhà buôn Tàu, bảng hiệu Tàu, sòng bạc Tàu, nhà thổ Tàu, chú rể Tàu, đe dọa và đảo lộn tận gốc nền độc lập, tự chủ và cuộc sống an bình của nhân dân ta.

Tình thế sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm khi thế lực bành trướng luồn sâu, luồn xa, cắm chốt ở mọi địa bàn và yếu điểm có ý nghĩa chiến lược an ninh – quốc phòng hiểm yếu nhất, gần với đảo Hải Nam của chúng nhất.

Trước cuộc họp của Quốc hội, Ban Chấp hành Trung Ương, Bộ Chính trị rất nên trưng ra tấm bản đồ VN ghi rõ những khu vực và địa điểm rải rác từ Bắc chí Nam đã bị thế lực bành trướng Trung Quốc chiếm lĩnh mà không tốn một viên đạn.

Vậy ai đã gây ra tình hình bi thảm, nguy kịch trên đây?

Không có đế quốc thực dân nào gây nên cả. Cũng không có thế lực phản động nào có thể gây nên sự tàn phá kinh khủng như thế. Phải công bằng và nói rõ sự thật minh bạch nhất. Đó là “công lao nổi bật không thể chối cãi của Đảng Cộng Sản Đông Dương, Đảng Lao Động VN rồi đến Đảng Cộng Sản VN” hiện nay, đã độc chiếm quyền lãnh đạo đất nước suốt 71 năm qua, không chia sẻ cho ai khác.

Trong 11 năm chui vào cái bẫy Thành Đô, Hán gian và Việt gian thứ thiệt đã câu kết chặt chẽ với nhau để ra sức vơ vét tài sản quốc gia, tạo bất công xã hội, duy trì một nền y tế bệ rạc, một nền giáo dục lạc hậu, đạo đức xuống cấp, một hệ thống hành chính nhũng nhiễu, bộ máy ngày càng quan liêu, một chế độ mất gốc “hèn với giặc, ác với dân”.

Đây là trách nhiệm lịch sử rất nặng nề của 12 khóa Ban Chấp hành Trung ương, 12 khóa Bộ Chính trị, 14 khóa Quốc hội độc đảng (thật ra là Đảng hội, khi đảng viên CS luôn chiếm trên dưới 90% tổng số đại biểu), và của gần một chục Tổng Bí thư, dẫn đến một mảnh dư đồ rách nát cùng cực như ngày nay.

* Blog của nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

16x9 Image

Bùi Tín

Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

8 Comments on 71 năm Đảng Cộng sản cướp quyền: mảnh dư đồ rách nát

 1. XÍCH THẰNG PHẠM VĂN ĐỒNG
  *
  Suối Tre nửa lạng thịt bánh mỳ
  Tám cân Yên Bái máu Diễm My
  Trung ương lãnh đạn đồng chí chóe
  Giết người như ngóe đền Củ Chi
  *
  Dị Nam Trung quái Bắc kì hậu sinh tuổi trẻ cố lì nối ngôi cha
  Cát Bà Đảo Mắt Cu Ba
  Hàng không mẫu hạm thối tha đảng Ba Đình
  Côn an cả nước làm tình đẻ ra một lũ chằn tinh Đặng Tiểu Bình
  *
  Cop Len Phó Nháy thợ chụp hình
  Hoàng sa cá Tôn Nữ Thị Ninh
  Trở về từ cõi ngàn năm chết
  Bàn tròn hội nghị bỗng hồi sinh
  *
  Xì Trump đánh địch thúi ình Hillary rỉ cửa mình Thúy đã đi
  Đỗ Cường Minh tựa Trà My
  Đặng Xuân Khu đĩ đạo tỷ thảo điếu văn
  Thần vòng lòi tói xích thằng nghi can cáo tội Phạm Văn Đồng tiền Hồ
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. Đây chỉ là bài viết của bọn phản động với mục đích lừa mị những con người nhẹ dạ cả tin thôi chúng ta phải thật cảnh giác với những sản phẩm chưa qua kiểm duyệt như thế này.

  Số lượt thích

 3. Đảng Cộng sản chỉ đại diện cho nhân dân trong toàn cả nước giành lại đất nước đang bị đô hộ mà thôi, đất nước thà đói khổ mà vươn lên còn hơn là được sung sướng đôi chút mà phải chịu nhục nhã.

  Số lượt thích

  • Gianh lai dat nuoc roi lam chu dat nuoc con te hon thoi thuc dan. Thoi thuc dan thi nguoi Dan co quyen lam chu dat dai tai san do minh lam ra hay do ong cha de lai. Thoi thuc thi nguoi Dan co quyen keu la, bay to su oan uoc cua Minh. Con thoi cong san he noi xau chinh quyen thi bi tru dap toi ba doi.

   Số lượt thích

 4. Bùi Tín chỉ là một tên phản động không hơn không kém, chúng ta không nên những luận điệu xuyên tạc từ con người thiếu nhâ cách này.

  Số lượt thích

 5. VỎ ĐẠN VŨ TRANG
  *
  Lề dân lối đảng rẽ chảng ba
  Casa gà chết tại Cát Bà
  Chày thừa cối thiếu nên Đảo Mắt
  Kê Gà móng đỏ bãi Hoàng Sa
  *
  Thăng Long kiếm phổ tịch tà Nguyễn Sinh Cung thiến dái gà dao hoạn heo
  Đỗ Mười thập diện giường lèo
  Thanh niên xung kích ngang đèo xin tịnh thân
  Con tự do nửa lạng Ngân cái dân chủ Tiến tám cân Phóng trăm mùi
  *
  Đảng viên thảm tử bá tánh vui
  Lão thành cách mạng định chồn lùi
  Tây du Mỹ phượt Trung Nam Hải
  Lá cải về trời tính trốn chui
  *
  Tử thi trên cáng bùi ngùi tấu hài chưa hết đường lui không an toàn
  Hý trường kiểm điểm quả tang
  Tám anh vỏ đạn bọc vàng quân vũ trang
  Dân không đụng đến mặt hàng côn an xử dụng leo thang quyền giết người
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: