Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

“Cấm không được xúc phạm Lãnh tụ”

Chuyện hạ bệ làm mất uy tín Hồ Chí Minh chẳng phải do âm mưu của thế lực thù địch nào mà chính là do những bài vở tuyên truyền dối trá của Đảng từ xưa đển nay và ngay cả chính ông Hồ cũng tự lột mặt nạ mình. Ngày nay nói lên sự thật chẳng lẽ cũng bị ghép vào tội “bôi nhọ thân thế sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh”?

*

Chương trình sách 30 năm thực hiện di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh được phổ biến rộng rãi tại các trường học miền Bắc, đã mô tả chi tiết về chuyện viết tiểu sử và đúc tượng cho Hồ Chí Minh, nguyên văn như sau:

1 2

Với mẫu người như thế “bác Hồ” đã trở thành thần tượng không những của giới trẻ mà ngay các vị bô lão trong làng cũng say mê không kém. Theo báo Nhân Dân, tại Trà Bồng, một huyện miền núi nằm ở Tây Bắc tỉnh Quảng Ngãi, ngày 9-9-1969 một Nghị Quyết “cho phép đồng bào cả huyện đều được mang họ Hồ”. Thế hệ thứ hai, từ chủ tịch UBND Hồ Văn Thế đến Bí Thư Huyện Đoàn – Hồ Văn Dũng, Bí thư xã Trà Thủy- Hồ Văn Nghĩa, trưởng thôn 3- Hồ Văn Trung… đều tự hào mang họ của “Người”. (Cả huyện mang họ Bác Hồ- Đàn Chim Việt).

Gần đây Đảng cho rằng thế lực thù địch đã xử dụng nhiều thủ đoạn được gọi là “hạ bệ thần tượng” bằng cách bôi nhọ thân thế sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Và rồi Nghị định 72/2016/NĐ-CP của nhà nước vừa ban hành “cấm xúc phạm lãnh tụ”, có hiệu lực từ ngày 15-8-2016.

Sự thật thế nào?

Báo chí sách vở Đảng ca tụng Hồ Chí Minh là người khiêm tốn, không cho ai vẽ tranh, nặn tượng viết tiểu sử của mình. Nhưng bài dịch của tác giả Nguyễn Đình Đăng, giới thiệu hoạ sĩ người Nga Alexei Kuznetsov trong đó lại cho thấy một tấm ảnh chụp năm 1960, tại vườn dinh Chủ Tịch, “bác Hồ” đang ngồi làm người mẫu cho các hoạ sĩ và điêu khắc gia nặn tượng và vẽ hình cho mình?

(http://giaovn.blogspot.com/2015/06/hoa-si-alexei-kuznetsov-voi-viet-nam.html)

1

Như thế, câu chuyện “Hồ Chí Minh không cho đúc tượng” là không có thật?

Chưa hết, cuốn sách “Những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch”, tác giả Trần Dân Tiên (TDT) đã mở đầu như sau:

2

Ngày 2-9-1945 thấy “bác Hồ” lần đầu tiên tại quảng trường Ba Đình, ngày hôm sau viết thư xin phép được gặp mặt Chủ Tịch để phỏng vấn thì ngay chiều hôm đó, tức 3-9-1945, TDT nhận thư trả lời của “bác Hồ” cho cái hẹn ngày mai 4-9 lúa 7g30. Thời điểm 1945 bưu điện nào mà nhanh như thế, thư đi và thư về chỉ mất có một ngày?

Lần gặp hôm đó bị “Bác” từ chối không cho viết tiểu sử, TDT đành phải đi đến kết luận:

Chuyện đầu tiên TDT viết về “bác Hồ” là đức tính khiêm tốn:

2

Sau này sự thật mới được bật mí: Trần Dân Tiên chính là Hồ Chí Minh. Đó là lý do tại sao cố giáo sư, nhà báo Nguyễn Minh Cần, nguyên là đảng viên đảng CS ly khai, lại cứ dặn dò mãi chúng ta, ai có cuốn sách Trần Dân Tiên viết về Bác Hồ thì phải giữ kỹ đừng bỏ đi, bởi nó là nhân chứng hùng hồn nhất đánh giá về con người của Hồ Chí Minh!

Vâng, Trần Dân Tiên, người viết cuốn sách “Những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch” chính là Hồ Chí Minh. Thử hỏi tự viết sách tâng bốc mình, tự phong cho mình là “cha già dân tộc”… thì đây có phải là đức tính của một người khiêm tốn?

Chuyện hạ bệ làm mất uy tín Hồ Chí Minh chẳng phải do âm mưu của thế lực thù địch nào mà chính là do những bài vở tuyên truyền dối trá của Đảng từ xưa đển nay và ngay cả chính ông Hồ cũng tự lột mặt nạ mình. Ngày nay nói lên sự thật chẳng lẽ cũng bị ghép vào tội “bôi nhọ thân thế sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh”???

Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln đã từng nói “Bạn có thể lừa dối một vài người mãi mãi, bạn có thể lừa dối mọi người trong một thời gian nào đó, nhưng bạn không thể nào lừa dối mọi người mãi mãi” (“You can fool some of the people all of the time, and all of the people some of the time, but you can not fool all of the people all of the time.”)

Central Valley tháng 8 năm 2016

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

3 Comments on “Cấm không được xúc phạm Lãnh tụ”

 1. Chỉ có ít nhân vật trong lịch sử trở thành một bộ phận của huyền thoại ngay khi còn sống và rõ ràng Hồ Chí Minh là một trong số đó. Người sẽ được ghi nhớ không phải chỉ là người giải phóng cho Tổ quốc và nhân dân bị đô hộ, mà còn là nhà hiền triết hiện đại đã mang lại một viễn cảnh và hy vọng mới cho những người đang đấu tranh không khoan nhượng để loại bỏ bất công, bất bình đẳng khỏi trái đất này. Rất nhiều nhà cách mạng, nhà hoạt động xã hội, nhà khoa học, nhiều nhân vật lỗi lạc trong nước và quốc tế đã dành những lời trân trọng như vậy khi nói và viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và một trong những yếu tố thiên tài của Người, tạo nên huyền thoại Hồ Chí Minh chính là sự anh minh, mẫn tiệp, óc phán đoán tài tình, những dự cảm mang tính tiên tri của Người trên từng chặng đường cách mạng, ở mỗi thời điểm lịch sử của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là bậc vĩ nhân, là nhân vật huyền thoại của thế kỷ XX – điều ấy không chỉ người trong nước mà người nước ngoài cũng nói. Nhưng, chính vì Người là con người bằng da, bằng thịt, cũng gần gũi như Cha, như Bác, mà càng được tôn kính đến mức cấm không cho bất cứ kẻ nào, dù ở vị trí nào cũng không được có những hành động thiếu tôn kính người

  Số lượt thích

  • Nguoi da theo Nga,theo Tau,theo My, theo Phap. Nguoi da ban Phan Boi Chau va ban cac dong chi cua minh. Nguoi da phat dong giet hang tram ngan nguoi dan vo toi trong cai cach ruong dat. Tham chi giet luon nguoi phuc vu sinh ly da co con voi minh. Oi! Nguoi that la vi dai. Ai nghe thay ten nguoi cung te dai trong quan.

   Số lượt thích

 2. VÕ QUÂN CẦM QUẦN
  *
  Thụy Sỹ Tế Điên niêng niễng đầu
  Nguyễn Xuân Fuch hậu dưỡng Big Show
  Sâu bít thải ra nhờ Vũng Áng
  Đỗ Cường Minh chứng tội Thị Mầu
  *
  Nhà băng nước chảy bích câu tõm rơi vài cục phân thầu bộ bao che
  Formosa ngã đòn đè
  Mỹ kim nửa tỷ mắt me chia không đều
  Ba Đình văn mếu máo kêu bà con cô bác đừng bêu tên anh hùng
  *
  Vũ trang lực lượng Nguyễn Sinh Cung
  Kim thiền thoát xác kiếp côn trùng
  Bọ hung phân bắc kỳ Hà Nội
  Hàm Rồng thím sực tứ hành xung
  *
  Thăng Long khắc nhập mánh mung Kê Gà Đảo Mắt Thạch Sùng tử Casa
  Nhà băng cửa nát Gạc Ma
  Vệ sinh băng quỷ Cát Bà khắc xuất duyên
  Hòm rương quan quách tà quyền đồ lề tế lễ Võ Nguyên Giáp cầm quần
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

1 Trackback / Pingback

 1. “Cấm không được xúc phạm Lãnh tụ” | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: