Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

MỘT LỜI CẢM ƠN

Tôi vừa mới đọc bài của Bác Nguyễn Nhơn, một cựu đốc sự hành chính của chế độ VNCH. Cứ bài nào của Bác đăng trên báo Tổ Quốc là tôi đọc ngay, thỉnh thoảng còn trêu Bác vì cái nhiệt tình và tâm huyết vì nước như tuổi trẻ của Bác, nhưng không biết Bác có giận không! Hôm nay thì tôi không trêu Bác nữa, mà cám ơn Bác.

Đọc xong tôi muốn khóc. Vì vậy tôi thấy cần phải viết một vài lời cảm ơn cho Bác biết rằng, đâu đó trên thế giới này vẫn còn những đứa cháu của chế độ VNCH khắc ghi công ơn của những người đi trước như Bác: phục vụ đất nước với một tinh thần chí công vô tư, tận tụy, trách nhiệm.

Một bài nôm na và hay vì nó chân thực. Phong cách của một ông nội, ông ngoại kể chuyện cho con cháu nghe! Mà lại là ông nội, ông ngoại người “quảng nom” nữa chứ! dễ thương làm sao!

Cháu cũng xin có một góp ý:

Cháu còn rất nhỏ khi TT Diệm bị lật đổ và bị giết nhưng gia đình cháu thì được hạnh phúc và được hưởng một nền hoà bình đích thực dưới thời đại của TT Diệm. Cháu được đi học đàng hoàng và mọi người đều tốt như dân Tây dân Nhật mà ngày nay cháu biết. Người VNCH mình hồi đó đẹp quá! Đất nước mình thanh bình quá và nền giáo dục của mình, bây giờ đã đi khắp thế giới, học hành và làm việc khắp thế giới, rồi nhìn lại mình, cái quá khứ của mình, các thầy cô mình từ mẫu giáo đến trung học, dân mình… chính phủ mình, quân đội mình, sao cháu thấy thương quá vì tất cả đều đàng hoàng và tốt đẹp, không thua gì, có khi còn hơn nhiều xã hội tại các nước phát triển ngày nay trên thế giới!

Cháu sống trong chế độ đệ nhất VNCH như một thiên thần trong vườn địa đàng, không biết chiến tranh và khổ ải là gì. Hằng ngày cắp sách đến trường, được dạy bảo những điều lễ nghĩa, tình thương, văn chương và khoa học, đạo đức, triết học khai phóng để hiểu biết và trở thành một con người tự do. Không bao giờ chúng cháu được dạy lòng căm thù, dù là căm thù VC hay bất cứ ai. Chúng cháu chỉ được dạy đạo đức và tình thương.

Cháu như nhân vật Tarzan trong phim Hollywood: chơi với trâu bò, vật lộn với nghé (trâu bò con), tay không rượt bắt thú vật trong rừng, rừng núi thì xanh um và đầy chim chóc, muôn thú, dưới nước thì tràn đầy cá, nước trong và sạch như pha lê, sông biển hiền hoà, trong sạch. Hàng ngày cháu lặn ngụp trong những dòng sông xanh mát, vào rừng hoặc vườn của Bà Ngoại thì ôi thôi đủ thứ hoa trái, mùa nào quả nấy, nào dâu đất, chôm chôm, ổi, quít, bòng quân, xoài, mít, chuối đủ loại….không thể nào kể hết.

Ngày nay lăn lộn trong cuộc sống trên thế giới cháu mới thấy rõ chính cái tuổi thơ và tuổi trẻ thần tiên trong chế độ VNCH đã cho cháu một sức mạnh bền bĩ về cả thể xác và tâm hồn cho đến tận tuổi già (tuy cháu chưa già bằng mấy Bác, mấy Chú).

Ngày nay, mỗi khi căng thẳng, gặp rắc rối, do dự, hoang mang… cháu lại thấy một nguồn sinh lực tìm ẩn từ quá khứ trỗi lên trong lòng nâng đỡ cháu. Cháu thường tự nghĩ và thường nói với mọi người: cái năng lượng mà tôi có được ngày nay không phải là mới có được mà nó chỉ là những gì còn lại từ thời thơ ấu, từ tuổi trẻ dưới chế độ VNCH!

Qua đây cháu muốn cám ơn Bác Nhơn và các Chú, Bác khác trong chính phủ và quân đội VNCH đã sống và chiến đấu vì tự do của VNCH một cách trách nhiệm để cháu có được một cuộc sống thần tiên như thế. Cháu không bao giờ nghĩ đến những thiếu sót, bất cập của chế độ vì cháu biết rằng “nhân vô thập toàn”. Nếu VNCH có những con người phản bội và hèn nhát thì cũng có những anh hùng như TT Diệm và những vị tướng tá anh hùng đã tuẫn tiết theo thành hoặc người anh hùng mũ đỏ tên Đương…. Tự trong tâm cháu, cháu biết VNCH mình là gì và VC là gì và không bao giờ cháu có thể chấp nhận được VC! Những tang thương mà bọn chúng gây ra cho VNCH chúng ta và cho cả nước ngày nay là những tội ác không thể nào tha thứ được! Chúng đã phá vỡ cái thiên đường của cháu, biến nó thành địa ngục cho toàn bộ tuổi trẻ Vn ngày nay! Ôi “My lost paradise”!

https://vietcongonline.com/2016/08/26/lai-ban-ve-de-nhat-vnch-va-tong-thong-ngo-dinh-diem/#comments

Những vị tướng anh hùng đã tuẫn tiết theo thành của Quân Lực VNCH:

 **Trích:

* Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư Lệnh Quân Ðoàn 4 (1927-1975)

Vào lúc 11 Giờ 30, ngày 30.04.75, Thiếu Tướng Nam sau khi từ giã các binh sĩ đã tự kết liễu đời mình.

* Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Tư Lệnh Phó Quân Ðoàn 4 (19??-1975 )

Tướng Hưng đã được vinh danh “Anh Hùng An Lộc” trong mùa hè đỏ lửa 1972 ở chiến trường An Lộc Bình long. Tướng Hưng đã tự sát vào tối ngày ngày 30.04.75 tại văn phòng riêng ở bộ chỉ huy phụ của Quân đoàn 4 (đồng thời là nơi gia đình Tướng Hưng tạm cư trú), sau khi nói lời từ giã với gia đình và bắt tay từ biệt tất cả quân sĩ bảo vệ bộ chỉ huy. Sau đó, ông đã quay vào văn phòng, khóa chặt cửa và tự sát bằng súng lục vào lúc 8 giờ 45 phút tối.

* Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Tư Lệnh Sư Ðoàn 5 Bộ Binh (1933-1975)

Sau khi nhận được lệnh phải đầu hàng, Tướng Vỹ đã tự sát bằng súng lục vào lúc 11 Giờ, ngày 30.04.75 tại tổng hành dinh ở Lai Khê.

* Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Tư Lệnh Sư Ðoàn 7 Bộ Binh (1925-1975)

Vào đêm ngày ngày 30.04.75, Thiếu Tướng Hai đã tự sát tại trung tâm Ðồng Tâm.

* Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Tư Lệnh Quân Ðoàn 2 (1928-1975)

Thiếu Tướng Phú là người trách nhiệm trong cuộc hành quân triệt thoái quân dân khỏi ba tỉnh Cao Nguyên, đã bị thất bại nặng nề và đau đớn nhất trong quân sử cận đại. Tướng Phú tự tử tại nhà vào ngày 30.04.75.

* Ðại Tá Hồ Ngọc Cẩn (1940-1975)

Ðại Tá Hồ ngọc Cẩn đã anh dũng chiến đấu tới cùng và không chịu đầu hàng. Ðại Tá Cẩn đã bị quân cộng sản đem ra xử trước công cộng và sau đó bị xử bắn tại chỗ.

* Ðại Tá Ðặng Sĩ Vinh

Vào lúc 2 giờ ngày 30.04.75, hai tiếng đồng hồ sau khi Dương Văn Minh ra lịnh đầu hàng, Ðại Tá Vinh, cùng gia đình gồm vợ và bảy người con đã tự tử bằng súng lục.

* Trung-Tá Cảnh-Sát Nguyễn-Văn-Long

Trung-Tá Cảnh-Sát Nguyễn-Văn-Long tuẩn tiết sáng 30-4-75 dưới chân tượng đài Thủy quân lục chiến.

Hết trích

Nguồn: http://namrom64.blogspot.jp/2012/08/nhung-vi-tuong-vnch-tu-sat-30041975.html?m=1

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

6 Comments on MỘT LỜI CẢM ƠN

  1. Bài viết của bọn phản động với nhau, không trước thì sau cũng giống nhau chỗ nào đấy, đoán sơ sơ là bọn này chơi một hội với nhau ấy.

    Số lượt thích

  2. Nghe tác giả mô tả đã thấy hư cấu rồi, làm gì mà thiên thần với chả thiên đường, một cái chế độ dựng tạm để làm bàn đạp cho M xâm lược VN thì lấy gì mà thiên với chả đường.

    Số lượt thích

  3. Thì ra gia đình thằng này được hưởng lợi từ VNCH hèn gì thấy nó hoạt động sôi nổi thế, đa thế lại còn có “ông ngoại” đồng hành cùng nữa chứ, đúng là làm việc gì cũng có ĐB mà.

    Số lượt thích

1 Trackback / Pingback

  1. MỘT LỜI CẢM ƠN | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: