Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Sau biển gầm là rừng núi thét!

Vụ án 3 quan chức cấp tỉnh ở Yên Bái bị bắn chết đang là đề tài bàn luận nóng hổi. Bao nhiêu câu hỏi “vì sao” đang được đặt ra.

Vì sao xảy ra cuộc thanh toán nhau này? Vì sao các quan chức đồng chí cộng sản với nhau ở cấp khá cao lại thù oán nhau đến mức giết nhau tàn bạo như thế? Vì sao dư luận nhân dân lại có vẻ dửng dưng không tỏ ra xúc động, cảm thông với các nạn nhân và gia đình họ, cũng như với đảng cầm quyền và nhà nước như các nhà lãnh đạo cao nhất công khai bày tỏ? Vì sao lại có thái độ vui mừng, hài lòng trong một số blog tự do, coi đó là sự thanh toán lẫn nhau giữa các “nhóm lợi ích riêng tư” ganh ăn tức ở với nhau, “đáng đời” bọn quan tham như sâu bọ lúc nhúc tệ hại?

Phải chăng vụ án phản ánh sự suy đồi đạo đức trong đảng cầm quyền đã đạt đến đỉnh điểm để cán bộ cầm quyền ngang cấp coi nhau như kẻ thù? Ở cơ sở, đảng viên công an đạp giày vào mặt đảng viên xuống đường chống bành trướng, nay đảng viên cấp cao hơn giết nhau. Cũng đã có một số nghi án cán bộ cấp cao nhất giết nhau, như tướng Phạm Quý Ngọ bị thủ tiêu khi là nhân chứng sống trong vụ án Đại tướng Trần Đại Quang bị cáo buộc nhận 1 triệu đôla của Phạm Chí Dũng do chính nghi can này khai báo. Cứ cái đà này thì các đồng chí lãnh đạo ở cấp cao nhất có thể thịt nhau như chơi, khi đảng suy thoái không sao ngăn chặn nổi.

Ban Tuyên giáo Trung ương đã vội vàng chỉ thị cho các dư luận viên lên tiếng trên báo chí lề phải, mắng mỏ dư luận là “bất lương vô đạo”, vô cảm, thậm chí còn hả hê trước cái chết bi thảm của 3 quan chức, trong đó 2 người được làm tang lễ cấp cao.

Đáng chú ý là qua vụ án này niềm tin của dân với đảng càng tỏ ra sa sút, nên có hoài nghi dai dẳng là có gì không đúng sự thật trong những tin tức do công an điều tra và tuyên huấn đưa ra để giấu nhẹm, bịt kín vụ án này. Tại sao những viên đạn đầu tiên lại không có ai nghe thấy, khi các cán bộ đã tụ tập đông đảo để chờ họp ở sát đó? Hung thủ bắn chết ngay ông bí thư tỉnh ủy rồi ung dung đi ra cách đó 150 mét còn chào hỏi mọi người rồi mới vào phòng khác bắn chết ông trưởng ban tổ chức rồi tự bắn vào mình. Rõ ràng là những sự kiện trên thực tế rất khó có thể diễn ra như vậy!

Và vì sao các bác sỹ khám nghiệm đã thắc mắc về tin tức nói rằng thủ phạm tự bắn vào đầu mà viên đạn lại xuyên từ sau gáy ra trước. Vậy thì rất có thể nghi phạm cũng chỉ là nạn nhân của một hung thủ bí mật nào khác. Rồi lại còn câu hỏi vì sao chính quyền tuyên bố không khởi tố vụ án vì kẻ gây án đã chết, để rồi ngay sau đó lại tuyên bố sẽ khởi tố?

Còn nhớ vài ngày trước đó, trong buổi gặp các đảng viên cao cấp nhất đã nghỉ hưu, ông Đinh Thế Huynh, ủy viên thường trực Ban Bí thư, và chính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trấn an các đồng chí của mình rằng “Niềm tin đối với đảng đang được củng cố và nâng cao”. Với phát biểu này, Ông Trọng cho thấy không những là “lú lẫn” mà còn nói sai sự thật, cố tình nhắm mắt bịt tai trước sự thật là niềm tin của nhân dân đối với đảng cầm quyền đã sa sút đến mức tận đáy rồi, một điều mà ai cũng nhận ra.

Xin nêu một gợi ý để rộng đường dư luận. Trên mạng Ba Sàm mới có bài viết của FB Ben Nguyen rất đáng chú ý. Đó là bài báo dài nhiều kỳ với nhiều ảnh chụp, nhan đề Bản danh sách đen của nhóm nhà báo Đỗ Doãn Hồng. Bài báo cho biết, từ năm 2014 tại vùng hồ Thác Bà thuộc các huyện Lục Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái, đã xảy ra nhiều vụ tranh chấp tài nguyên rừng, một đặc sản hầu như duy nhất của Yên Bái. Rừng Yên Bái bạt ngàn là rừng già lâu năm, đầy cây cổ thụ 200 và hơn 100 năm, đường kính thân 1 mét 6, chu vi hơn 3 mét, cao cỡ 30 mét, gồm các loại gụ, sến, lim, thông, giá trị có cây lên đến 300 tỷ đồng. Vùng Thác Bà rộng 23.400 héc ta, sát sông Chảy, chứa gần 4 tỷ khối nước, với hàng nghìn hòn đảo. Tài nguyên rừng già đúng là mõ vàng khổng lồ của tỉnh Yên Bái. Từ xưa nói rừng là “vàng” quả không sai.

Mấy chục năm nay trong vùng rừng bạt ngàn cây cổ thụ quý này âm thầm diễn ra một cuộc tranh dành nguồn lợi to lớn là gỗ quý. Lâm nghiệp và kiểm lâm trở thành hai ngành công tác rất béo bở, và đã diễn ra một cuộc đấu tranh sống mái giữa ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và kiểm lâm cùng các cơ quan hành chính, công an, tư pháp. Ghê gớm nhất là ngoài số hàng chục vạn nhân viên quan chức các ngành trên còn có hàng vạn tên “lâm tặc” từ dưới miền xuôi và các tỉnh xung quanh kéo đến. Chúng là bọn hung đồ táo tợn ranh ma, tạo nên phe nhóm riêng, mua chuộc cơ quan hành chính, cơ quan đảng, cơ quan công an, lâm nghiệp, kiểm lâm, tư pháp, giao thông tạo nên một cuộc nội chiến rối rắm phức tạp, khi thì hợp tác khi thì tranh dành nhau quyết liệt. Lâm tặc có mặt trong ủy ban, tỉnh và huyện ủy đảng CS, trong Công an, tư pháp, trong lâm nghiệp và kiểm lâm, trong dân quân, trạm gác cửa rừng, trong thuyền bè nối liền hàng nghìn đảo nhỏ để chặt gỗ, chuyên chở gỗ đi mọi hướng, bán gỗ gần xa. Một số nhà báo trẻ xông xáo ngay thật ưa mạo hiểm đã có những phóng sự kỳ thú nhưng bị “kiểm duyệt” vì không ít quan chức cấp cao tham lợi, tự biến mình làm tay chân cho bọn lâm tặc ma quỷ, tự mình biến chất thành lâm tặc, làm giàu vô kể, coi rừng là “tự nhiên”, có nghĩa là vô chủ.

Có tin không nói rõ nguồn cho biết tại khu vực Hồ lớn Thác Bà đang có một dự án ODA cực lớn nhằm xây dựng một cơ sở cai nghiện cho dân nghiện cả nước, và một dự án hoành tráng hơn về “hậu cai nghiện”, một trường dạy nghề quy mô hiện đại, một vùng du lịch sinh thái hàng đầu, do chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trương. Đây cũng là một chìa khóa để có thể giải mã tận gốc gác vụ án này. Sẽ có nhiều quan chức với động cơ riêng muốn ỉm vụ án này đi, vì những lẽ trên.

Thật không hẹn mà nên, nếu vụ đại án Formosa – Plastics Hà Tĩnh là tiếng gầm của biển cả kêu cứu khi đang bị cái chết đe dọa, vụ đại án Yên Bái là tiếng thét vang động kêu cứu của núi rừng cả nước ta. Hải tặc và lâm tặc đang ngang nhiên hoành hành theo kiểu mafia hiện đại giữa thời cộng sản thoái trào, tàn phá tận gốc tài nguyên vô tận của nước ta, làm cuộc sống dân ta điêu đứng từ miền sông biển đến khu núi rừng.

Vụ án Yên Bái có nguyên nhân gần xa từ đó.

Các nhà báo yêu nước, các nhà luật học, các chiến sỹ dân chủ nhân quyền trong các tổ chức xã hội dân sự hãy sát cánh cùng toàn dân lương thiện tham gia cuộc giải mã và đại phá hai vụ án siêu nghiêm trọng này để cứu nước, cứu dân, qua việc cứu rừng vàng biển bạc của Tổ quốc thân yêu.

* Blog của nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

Bùi Tín

Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

2 Comments on Sau biển gầm là rừng núi thét!

 1. Thơ Chế Nhạo Chùm 75

  Chửi Ngon Ơ
  cảm hứng với nghệ sĩ tấu hài Trang Le

  Chửi ngon hơn kẹo kéo
  Vừa dẻo lại vừa dai
  Bạc mặt giặc độc tài
  Nghề buôn dân bán nước

  Theo Tàu bầy ô trược
  Mất đảng chẳng còn mình
  Hôi nách miệng thối rinh
  Kim Ngân trùm quốc hội

  Ăn cướp còn la lối
  Luồn trôn giỏi mị dân
  Lon ton lo thoát thân
  Đào tẩu ra ngoại quốc

  Làm gì cho đất nước
  Thách thức dọa dân nghèo
  Nực cười giọng lợn heo
  Dư luận viên phù họa

  Lãnh đạo như chó sủa
  Lê Trang khinh bỉ cười
  Công an mạng chuột dơi
  Vu cáo người công chính

  Chửi hay như kẹo dính
  Nhâu nhẩu đóa hoa xinh
  Long lanh khắp hành tinh
  Đồng bào nghe rất rõ

  Clip mong sáng tỏ
  Lo cuộc sống sinh tồn
  Không còn loài cáo chồn
  Sự thật là chính trị

  Kẻ dư thừa mất trí
  Cứ tưởng gì cao xa
  Không bàn chuyện quốc gia
  Rồi chết không kịp ngáp

  6.8.2016 Lu Hà

  Treo Cờ Tổ Cuốc

  Còn đâu tổ cuốc mà treo
  Đàn chim vỡ ổ còng queo mé rừng
  Giặc tàu sả thịt tưng bừng
  Tử thần lưỡi hái trợn trừng hắc nô

  Vành tang qụa bới nấm mồ
  Xứ quân đầu tỉnh ma cô điếm đàng
  Bần nông cốt cán phũ phàng
  Mượn cờ Phúc Kiến bẽ bàng việt gian

  Hồ ly Pắc bó lường gàn
  Đười ươi chú phỉnh nhà sàn ăn chơi
  Thuốc sang gái gú lả lơi
  Cha gìa tiết vịt thảnh thơi đá gà

  Công hàm bán trọn sơn hà
  Mồng hai tháng chín nước nhà diệt vong
  Cha con uốn gối lưng cong
  Tay sai đại hán cầu mong búa liềm

  Sao vàng máu đỏ pha thêm
  Cứt Mao Xáng Xế bên thềm đại dương
  Lưỡi bò cậy thế nhiễu nhương
  Dân làng bắt bí kìa phường mặt mo

  Công lao bắt tép nuôi cò
  Phê bình đấu tố cợ đồ nát tan
  Hai trăm ngàn bạc dã man
  Treo cờ cưỡng bức công an dân phòng

  Xóm làng kiếp phận long đong
  Đói nghèo bệnh tật nắng hong tượng đài
  Công trình rút ruột độc tài
  Oán hờn nghùn ngụt tuyền đài ngập xuơng.

  30.8.2016 Lu Hà

  Nực Cười Trung Hiếu
  cảm đối từ Trường Ca phần 72 của Paul Nguyễn Hoàng Đức

  Nực cười cái đám ngu trung
  Lại còn ngu hiếu mánh mung buôn người
  Thằng cha thiên tử giết người
  Con dân nô lệ hết lời ngợi khen

  Đại phu Tàu khựa thổi kèn
  Bút nô nam Việt ho hen chẳng còn
  Miền trung khu trớ sắt son
  Bàn thờ gia trưởng đỏ hòn dái dê

  Đàn bà con gái ê chề
  Cha hăm một tiếng não nề khóc than
  Ngai vàng ông kễnh bạo tàn
  Thịt xôi ngập ngụa ứa tràn rượu bia

  Trẻ con nheo nhóc chầu rìa
  Vênh vang chú bác râu ria vẽ vời
  Nho gia gặm nhấm chuột dơi
  Quân vuơng thần tử tả tơi giống nòi

  Cha đần con độn trọng coi
  Chữ trung chữ hiếu cọc còi lớn lên
  Ủy ban nền móng tà quyền
  Phê bình đấu tố bạc tiền vào tay

  Ô hay bè lũ cáo cầy
  Theo voi nhai bã mặt dầy mãi sao?
  Bần nông cốt cán tào lao
  Chí Phèo Thị Nở thuốc lào rắm rong

  Tớ thày uốn cái lưng cong
  Môi trường hủy diệt con mong mỏi gì?
  Nha Trang bãi biển rầm rì
  Cô hồn ngạ qủy thầm thì cá ơi!

  Mẹ cha mấy đứa con trời
  Formosa, cậy đười ươi ô dù
  Xứ quân đầu tỉnh ngao du
  Gỉa vờ tắm mát u hu suối vàng

  Cá nhai không thật rõ ràng
  Trò hề lố bịch điếm đàng hại dân
  Lạc Hồng con cháu chết dần
  Đông Đô đại phố bất thần phình to

  Chữ trinh gìn giữ khỏi lo
  Bán sang ngoại quốc reo hò mẹ cha
  Cu li cửu vạn nước nhà
  Lao nô Đài Bắc đô la giảm nghèo

  Đồng bào Yên Bái đói meo
  Chóp bu xả súng chó mèo chết tươi
  Quốc dân hoan hỉ vui cười
  Lòng dân ý đảng chơi vơi thế này

  30.8.2016 Lu Hà

  Ba Thằng Lưu Manh
  Vui thơ trào phúng với bạn Dung Nguyen

  Ba thằng Tàu, Việt, Cao Ly
  Giỏi nghề bưng bít chai lỳ mặt mo
  Mác Lê ông tổ thày cò
  Bần nông cốt cán lần mò cá tôm

  Nuôi bầy dư luận chồm hôm
  Ỉa đùn lên mạng chó xồm xù lông
  Công an bồi bút nắn mông
  Rỉ tai mã tấu tồng ngồng lợn heo

  Xáo xào câu chữ trò mèo
  Bới bèo ra bọ Chí Phèo rắm rong
  Bưng bô thị Nở uốn cong
  Bán trôn nuôi miệng muỗi mòng tanh tao

  Tuyên truyền tuyên giáo tào lao
  Gìa mồm gái đĩ dầu cao đỏ lòm
  Thanh niên cờ đỏ cố dòm
  Mào gà vỏ lựu lòi dom ra ngoài

  Ôm chân ngạ qủy độc tài
  Con đường xã nghĩa nhân loài thảm thương
  Môi trường hủy diệt thê lương
  Đấu tranh giai cấp gạt lường cu đen

  Xẩu xương giành giật bon chen
  Cắn nhau xâu xé ghét ghen hận thù
  Oan hồn chín suối âm u
  Chất chồng nghiệp chướng mịt mù Hồ – Mao

  Vịt vờ sủi cảo bánh bao
  Cần câu dử mõm chó ngao điên khùng
  Hội đoàn tổ khối mánh mung
  Dân phòng bức xúc đổ thùng phân tươi

  Tân Trào Pắc Bó đười ươi
  Gọi là cộng sản chuột dơi bầy đàn
  Liên minh Trung Cộng Bắc Hàn
  Theo voi nhai bã việt gian lạc loài.

  31.8.2016 Lu Hà

  Cẩu Tướng Ươn Hèn
  họa thơ Tâm Hồ: Vịnh Mặt Dày

  Phì gia mãi quốc Vịnh theo Thanh
  Hám lợi cha con đã có chành
  Vảy mọc xù lông nghe chó sủa
  Cựa long non hột tiếng gà đanh
  Xứ quân Đà Nẵng mưu mô lập
  Thái thú Ba Đình mẹo rắp ranh
  Cẩu tướng ươn hèn đầu củ chuối
  Nô tài đại Hán hố phân xanh*

  Cha Vịnh là tướng Thanh nổi tiếng với phân xanh, hố xí hai ngăn.
  7.8.2016 Lu Hà

  Chị Kim Ngân Đây Nè
  thơ trào phúng với nghệ sĩ tấu hài Trang Le

  Kim Ngân phọt phẹt đăng đàn
  Toàn cầu phỉ nhổ ngỗng ngan ỉa đùn
  Tập đoàn băng đảng trí lùn
  Bánh bao hủ tiếu chổi cùn táo lê

  Trai lơ đĩ bợm lộn mề
  Hảo lơ chú phỉnh đê mê lưỡi bò
  Ô dù che đậy càng to
  Phổng phao bướm trẳng chẳng lo ế chồng
  Các cưng chớ có phập phồng
  Thảnh thơi quốc hội cầu vồng lai chim

  Giang san lãnh thổ nhấn chìm
  Thiên triều đại hán ngân kim bạc tiền
  Phen này chị được lên tiên
  Không cần xì líp thiên nhiên một tòa

  Quần què qủy cái xuýt xoa
  Đàn em mếu máo nhạt nhòa lệ rơi
  Ba thằng Yên Bái con trời
  Bắn nhau bể sọ tả tơi chính quyền

  Thôi thì tổ quốc bán liền
  Vào tay Trung Cộng dân hèn lao nô
  Mẹ cha cho cái dư đồ
  Phì gia béo hú ma cô điếm đàng

  Tấu hài nghệ sĩ Lê Trang
  Kim Ngân đóng gỉa bẽ bàng việt gian
  Vạch trần mặt nạ lường gàn
  Dân phòng dư luận công an sượng sùng .

  21.8.2016 Lu Hà

  Chúng Nó Tranh Ăn
  Trào phúng với nghệ sĩ tấu hài Lê Trang

  Tranh ăn chúng nó giết nhau
  Môi trường hủy diệt nát nhàu lương tâm
  Thịt xôi chi quản tình thâm
  Việt Nam nòi giống âm thầm diệt vong

  Đồng bào dân tộc long đong
  Kiểm lâm tham nhũng muỗi mòng lao nhao
  Ba thằng lãnh đạo máu trào
  Xứ quân đầu tỉnh bới đào móc phân

  Lợi quyền phe nhóm chia phần
  Rể dâu vây cánh bất nhân lạc loài
  Trưởng ban tổ chức độc tài
  Xáo xào cán bộ cắm cài chân tay

  Nực cười bè lũ cáo cầy
  Ăn chơi phè phỡn bầy nhầy huyết tương
  Trung ương đã có chủ trương
  Đầu gà bã đậu nhiễu nhương ngai vàng

  Tấu hài nghệ sĩ Lê Trang
  Mỉa mai khinh bỉ bẽ bàng việt gian
  Rừng cây Yên Bái bạt ngàn
  Dân đen khốn khỗ nghèo nàn khổ đau

  Ba thằng ba triệu tranh nhau
  Đảng viên xương xẩu trước sau gặm dần
  Tượng đài đồng cốt bán thân
  Hán Tàu bành trướng nhai phân Chí Phèo

  Trần truồng Thị Nở lợn heo
  Mụ Tòng Thị Phóng đá bèo béo quay
  Kim Ngân ưỡn ẹo cuồng say
  Tập đoàn khỉ đực đêm ngày đéo nhau.

  19.8.2016 Lu Hà

  Mở Tiệc Mừng Hưu
  họa thơ Tâm Hồ: Vô Cảm

  Đồng bào ngộ độc cá phân ưu
  Ngơ ngác âm hồn kiếp phận cừu
  Yên Bái tranh ăn bầy cẩu tặc
  Thăng Long chia chác lũ hầu ngưu
  Việt Nam hủy diệt China mộng
  Tàu khựa xâm lâng Hán ngụy lưu
  Bán nước buôn dân cầu bổng lộc
  Trần Đăng Thanh mở tiệc mừng hưu *

  *Đại tá Vẹm Trần Đăng Thanh nói “Ta phải tri ân Trung Quốc mới mong hưởng Sổ Hưu khi về già”.
  20.8.2016 Lu Hà

  Cục Thơ Thơm

  Khen thơm cho cục cứt vàng
  Quốc doanh mậu dịch mơ màng thơ hay
  Cứt ông Xuân Diệu xưa nay
  Lều bều lổn nhổn cáo cầy ngập răng

  Bánh bao xã nghĩa nhập nhằng
  Táo lê riềng mẻ bẽ bàng thi ca
  Trường Chinh khệnh khạng qủa cà
  Ô hay Tố Hứu vịt gà bác ơi!

  Trường ca nhạt nhẽo chuột dơi
  Xếp hàng tem phiếu tả tơi mặt mày
  Đười ươi chẳng biết đắng cay
  Phèng la trống mõ đêm ngày khoa trương

  Hội văn ấp mái biểu dương
  Nhà thơ vỡ bọng cứt chường mặt ra
  Bóng Hoàng Quang Thuận la đa
  Rủ nhau hội thảo mã tà lợn heo

  Dăm ba câu chữ lèo tèo
  Xôn xao Thị Nở Chí Phèo nhảy câng
  Bướm hồng mấy thím lâng lâng
  Gật gù cu gáy bâng khuâng má mì

  Vũ Khiêu chén rưọu nhâm nhi
  Rốn Kiều nát bét thầm thì thằng Xuân
  Hiếp dâm xoay sở lạc vần
  Còn đâu trinh tiết bớ quân lạc loài

  Oán hờn ngùn ngụt trần ai
  Thơ văn xôi thịt tuyền đài thảm thương
  Mẹ cha bè lũ bất lương
  Cai thầu văn nghệ coi thường lòng dân

  Tranh ăn chúng sợ mất phần
  Cứt Mao Xáng Xế cù lần Việt Nam
  Nhân sinh nghệ thuật lam nham
  Nửa già thế kỷ càm nhàm dở dom.

  Lỗ thâm mê mải ngó dòm
  Nhăn nheo da cóc đỏ lòm cờ sao
  Lim dim cậy điếu thuốc lào
  Khói đen rắm vặt tầm phào thi ca

  Thơ bay uế xú sơn hà
  Con thuyền thi xã nước nhà mắm hôi
  Ngán cho cái mũi ai tồi
  Thối tai đui mắt nhặng ruồi vo ve

  28.8.2016 Lu Hà

  Mả Cha Tụi Quần Què
  cảm hứng với nghệ sĩ tấu hài Trang Le

  Mả cha cái tụi quần què
  Trang Lê không phải đảng bè Việt Tân
  Gái này thục nữ mỹ nhân
  Tuyết băng cốt cách tinh thần kém ai?

  Cũng là mắt phượng mày ngài
  Thướt tha yểu điệu giao đài nguyệt hoa
  Nhân từ ca khúc thái hòa
  Bàn dân thiên hạ xuýt xoa má hồng

  Độc tài cộng sản bất công
  Khom lưng cống cả biển Đông cho Tàu
  Giang san lãnh hải nát nhàu
  Lợi quyền phe nhóm tranh nhau bán dần

  Đảng viên các cấp chia phần
  Dân phòng dư luận thùng phân chẳng còn
  Công an mật vụ lon ton
  Xẩu xương trấn lột ngậm hòn máu tươi

  Trông kìa Yên Bái đười ươi
  Hôi trường tắm máu chuột dơi hãi hùng
  Đồng bào gõ trống tùng tùng
  Reo hò phấn khích rợn rùng yêu ma…

  Tấu hài thiên chức lão bà
  Đứa nào ỉa bậy trang nhà tao đây?
  Mau mau quét dọn đi ngay
  Vả cho vỡ họng cáo cầy cong đuôi

  Tấu hài thiên chức lão bà
  Đứa nào ỉa bậy trang nhà tao đây?
  Comment rác rưởi ứ đầy
  Vả cho vỡ họng cáo cầy cong đuôi

  Bọ hung cóc nhái nhặng ruồi
  Quang lùn Lệ méo tanh hôi lạc loài
  Đầu gà bã đậu thối tai
  Theo voi nhai bã bất tài hại dân

  Bà đây không phải Việt Tân
  Hãy nghe cho rõ xa gần việt gian
  Nực cười hán ngụy lường gàn
  Sặc mùi uế khí lăng loàn cẩu hoang.

  27.8.2016 Lu Hà

  Số lượt thích

 2. CHÚ CUỘI BÁC ĐA
  *
  “Vạn lý trường thành triệu quách khô”
  Áo quan gạch chứa một ngôi mồ
  Bạo chúa Thủy Hoàng Tần tảo mộ
  Mả dân oan dựng nắm cơ đồ
  *
  Ngàn năm sau hố thành Hồ mỗi khi ngập lụt hoan hô dân Sài Gòn
  Biên Hòa có đủ thức ngon
  Bà Hom Gia Định Lăng ông Thủ Đức nhiều
  Đinh La Thăng đóng bao nhiêu đảng thu hoạch hết hối kiều cũng không tha
  *
  Đồng tiền xương máu cúng Cha già
  Năm mươi năm chết chửa ra ma
  Xác thối hậu liêu Nga tiềm kích
  Tiền môn Chệt chích gái giặc cà
  *
  Hoàng Sa Đảo Mắt Kê Gà ơn ông Ké cọ Cát Bà nở trăm Hoa
  Vì sao băng quỷ Gạc Ma
  Vệ Sinh bọc lót Disco miệng Hồng Hà
  Cuội ngồi ôm gốc cây đa con đa đa đậu cành đa Nguyễn Tất Thành
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: