Advertisements
Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Vì sao người Việt, đành biệt quê hương?!

     Đồng bào ta có câu: “Ta về ta tắm ao ta. Dù trong dù đục ao nhà cũng hơn” đã thể hiện tình cảm gắn bó thiết tha với quê hương của mình. Thế nhưng, kể từ năm 1945, Việt Minh cướp chính quyền, nhân dân cũng tưởng thoát được sự cai trị đọa đày của thực dân Pháp. Nào ngờ, Việt Minh cai trị không đọa đày như thực dân Pháp mà đày đọa Đồng bào nghiệt ngã, tàn bạo hơn?!
     Thực vậy, ngày 4-12-1953, Hồ Chí Minh là chủ tịch miền Bắc Việt Nam ký sắc lệnh và ban hành luật “Cải cách ruộng đất” (CCRĐ). Bà Nguyễn Thị Năm, còn gọi là bà Cát Thanh Long đã giúp đỡ Việt Minh và cho ăn ở tại nhà, như: Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Quốc Việt… Bà từng ủng hộ Việt Minh 20.000 đồng bạc Đông Dương, tương đương 700 lượng vàng lúc bấy giờ, và trong thời kỳ gọi là “Tuần lễ vàng” của cái chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, bà đã cho chúng 100 lượng vàng. Thế mà, chúng quy tội bà là địa chủ, cường hào gian ác, đem xử án tử hình. Ủy ban CCRĐ trung ương do Trường Chinh cầm đầu đã xét duyệt và bộ chính trị trong đấy có Hồ Chí Minh đã lạnh lùng chuẩn y án tử hình này. Phát súng đầu tiên về CCRĐ đã bắn vào đầu một người phụ nữ 47 tuổi vào ngày 9-7-1953 (29-5 âm lịch)! Phát súng đó báo hiệu tâm địa của những lãnh tụ Cộng sản sẽ là một tai họa khủng khiếp cho nhân dân. Việc CCRĐ này, có khoảng 172.000 người bị quy chụp là thành phần địa chủ và phú nông, họ bị xếp vào loại kẻ thù của nhân dân, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” bị hạ sát tại chỗ hoặc bị án tù để chết dần trong ngục.
     Thế nên, sau khi ký Hiệp định Genève năm 1954, dân chúng bỏ chạy vào Nam cả triệu người. Lúc ấy, Đồng bào ta “Chọn lựa giữa Quốc gia và Cộng Sản bởi lá phiếu bằng chân”, bằng cách rời miền Bắc di cư vào miền Nam để tránh Cộng sản Việt Nam (CSVN). Dù sao, Đồng bào vẫn còn sống trong nước của mình. Kể từ ngày 30-4-1975, người Việt không ngại hiểm nguy tìm mọi cách rời khỏi quê hương! Những ai đành biệt quê hương và nguyên nhân ấy từ đâu?!
     – Vượt biên: Kể từ sau ngày 30-4-1975, CSVN đã gây điêu đứng người dân bằng cách: Đưa hàng trăm ngàn “Quân Cán Chính” miền Nam vào “Trại tù cải tạo”. Đổi tiền mấy lần, còn giới hạn số tiền được đổi để biến tiền bạc của người dân thành giấy loại. Lập hợp tác xã để quốc hữu hóa đất đai, mục đích cướp trắng ruộng đất của người dân. Khi “Chiến tranh biên giới vào đầu năm 1979”, nhà cầm quyền lại chủ trương đề phòng và cách ly Hoa kiều tại Việt Nam. Ngoài ra, chế độ bao cấp đã gây cho người dân bị khó khăn, ngặt nghèo… Do đấy, người Việt (có cả người Hoa) tại Việt Nam đã vượt biên bằng đường biển, cao điểm vào các năm 1978 đến khoảng giữa thập niên 1980, Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc đã thống kê số người Việt ra đi tỵ nạn khoảng một triệu người. Những người này gọi là “Boat people” (Thuyền nhân), thuật ngữ này xuất hiện kể từ thời điểm ấy, một số người Việt lại chấp nhận gian nguy vượt rừng núi rậm rạp đến tỵ nạn tại Thái Lan. Trong số khoảng một triệu người ra đi tỵ nạn thì có khoảng gần nửa số người ra đi đã bị thiệt mạng trên đường vượt biên! Đến cuối thập niên 1980 và thời gian sau đấy, số người rời nước ra đi thưa dần vì lẽ các trại bị tỵ nạn: Hồng Kông, Thái Lan, Galang, Malaysia… Cao ủy Tỵ nạn đã hợp tác với các nước này để giúp thuyền nhân người Việt, sau 21 năm lại quyết định lần lượt đóng cửa các trại Tỵ nạn. Người Việt lại ra di bằng cách:
     – HO: Humanitarian Organization (Tổ chức nhân đạo), người viết nhớ lại một người bạn tù binh nơi “Trại tù cải tạo” của CSVN, nhân lúc chúng tôi ngồi riêng nghỉ dưới gốc cây sau mấy giờ hì hục đào gốc phá rừng, anh lại thổ lộ tâm tình: “Tôi là sĩ quan Hải quân, khi Sài Gòn sắp mất nếu tôi quyết tâm rời quê hương ra đi thì cả gia đình tôi đã đi khỏi Việt Nam lúc ấy, ngày nay đâu còn bị đọa đày ở đây!” Tôi hỏi: “Vì sao anh không đi?”Anh đăm chiêu, giọng u uất: “Tôi nghe nhiều người đã nói rằng, CSVN cũng là người Việt, là người cùng nòi giống không lẽ họ sát hại hay đày đọa mình. Tôi lầm! Lầm gì có thể sửa sai. Chứ lầm cộng sản cuộc đời gian nguy! Có lẽ các anh em tù binh đã thấy và thấm thía câu nói: “Đừng nghe những gì cộng sản nói”, nên khi ra tù nghe được chương trình HO, dù lòng lưu luyến quê hương cũng phải tìm mọi cách đưa gia đình rời khỏi Việt Nam?!
     – ODP: Orderly Departure Program (Chương trình ra đi có trật tự): ODP là một chương trình của Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài định cư tại Hoa Kỳ được bảo lãnh thân nhân nhập cư vào Hoa Kỳ. Khi người Việt được định cư ở các nước tự do, người thân của mình còn sống tại Việt Nam, thì tình cảm thôi thúc cũng như cảnh sống tại Việt Nam bị tối tăm bởi chế độ Cộng sản, vì “CSVN đã biến nước Việt thành nhà tù lớn”, nên họ phải đôn đáo cứu (bảo lãnh) người thân ra khỏi quê hương mến yêu!
     – Du học sinh Việt Nam không muốn về nước: Do đâu khiến các “Du học sinh” không muốn về nước, đấy là các “Du học sinh” khi được ở học nơi các nước tự do đã được hít thở không khí cởi mở ở đấy, khi về nước lại phải đối mặt với những thủ tục chạy chọt xin việc, phải có “bôi trơn” (lo lót tiền) mới xin được việc làm tốt. Khi làm việc phải lo lắng gầy dựng các mối quan hệ với cấp trên, họ còn bị nạn con ông cháu cha tại các cơ quan chèn ép, khiến tài năng cũng như ước mơ của họ khi về nước bị khó khăn. Ngoài ra, họ không phát huy được sở trường của mình đã được học nơi các nước văn minh vì các trang thiết bị, các dữ liệu để tham khảo trong nước thiếu thốn hoặc không có…
     – Quan chức CSVN lại “Tháo chạy khỏi thiên đường Cộng sản”: Các quan chức CSVN lại “tháo chạy” ra nước ngoài, trở thành một phong trào không sao kể hết. Tiêu biểu, như “Nữ đại biểu Quốc Hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường” đã chiếm đoạt trên 2.000 hecta đất nông nghiệp làm các khu công nghiệp, làm giàu trên mồ hôi nước mắt của người dân lại có quốc tịch ở Cộng hòa Malta, Malta là một đảo quốc nhỏ giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của nước Ý khoảng 93 km về phía Nam; nơi đây được coi là “Thiên đường trốn thuế”. Vì sao có các hiện tượng này, bởi “Thượng bất chính, hạ tắc loạn” điển hình như đương kim TT (Thủ tướng, hay Thái thú) Nguyễn Xuân Phúc hô hào rất to “Mọi tài sản tham nhũng phải được thu hồi” và “Mang thương hiệu mà ta hay gọi là “Ma dzê in Việt Nam”. Thế mà, ngài TT Phúc đã toan tính sẵn sàng “Tháo chạy”, ngày 3-6-2005, mua căn biệt thự tại số 636 South Halliday street, Anaheim, CA 92804, với giá 790 nghìn USD và ngày 18-10-2010, mua căn biệt thự thứ hai tại số 7556 East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808, với giá 575 nghìn USD.
     Tại Hoa Kỳ, nếu có tiền đầu tư theo diện EB-5 với mức đầu tư từ 500 nghìn USD tới 1 triệu USD và chứng minh là hợp pháp có thể được cấp thẻ xanh, không phân biệt là tiền đầu tư của cá nhân hay nhà nước. Từ đấy, có nhiều quan chức Việt Nam và Trung cộng tận dụng tiền đầu tư của công ty nhà nước để tháo chạy sang Mỹ. Thế mà, nhà cầm quyền CSVN hô hào với các “đồng chí” thuộc cấp (công an, quân đội) rằng “Còn đảng còn mình” là sao?! Nhìn những sự thật tráo trở này, có đủ thức tỉnh công an, quân đội sáng mắt để cùng nhân dân phế bỏ chế độ buôn dân bán nước này chăng?!
     – Lấy chồng nước ngoài để ra khỏi Việt Nam?!: Cuối cùng, thành phần dân nghèo không có điều kiện để “Tháo chạy khỏi thiên đường Cộng sản” như các tham quan Việt Nam, muốn có tiền giúp đỡ gia đình đang nghèo ngặt và “Đổi đời chính mình” mà nôm na gọi là “Cô dâu Việt”, các cô gái Việt Nam xinh đẹp đành đoạn hiến thân (làm vợ) cho các đàn ông Đài Loan hay Đại Hàn, mà có thể các đàn ông này đã già nua hoặc bị tàn tật. Hoàn cảnh đau thương này, tôi đã vô cùng ngậm ngùi:
        Thảm thiết, trời ơi não nuột lòng!
Việt Nam thiếu nữ mặn mà trông!
Khó khăn kinh tế, nên đành đoạn
Gớm ghiếc, bán thân cũng lấy chồng! 
     Và thành phần: Xuất khẩu lao động hay đi làm Ô sin nước ngoài, dẫu nghèo cũng cố gắng chạy chọt “bôi trơn” để được đi làm “Lao nô hay Ô sin” ở xứ người, với hy vọng được nhận đồng tiền nhục nhằn ở đấy để giúp gia đình và nếu có dịp cũng liều lĩnh trốn ở lại nước ngoài?!
     Hiện nay (2016), có khoảng 4,5 triệu người Việt sinh sống ở hải ngoại ở trên 100 quốc gia khác nhau, đông nhất là ở Hoa Kỳ. Riêng “Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại” luôn đấu tranh để giữ gìn vẹn toàn đất nước và đấu tranh cho tự do, nhân quyền cho Đồng bào trong nước đã/đang bị CSVN đàn áp. Thế nên, vào ngày 18-05-2014 “Paris biểu tình chống Trung cộng xâm lược VN và lên án CSVN bán nước”. Sáng ngày 27-8-2016 “Người Việt biểu tình trước Lãnh Sự Quán CSVN ở San Francisco”…
     Những người Việt “Tháo chạy khỏi thiên đường Cộng sản”, trong đấy có một số “Trí thức và doanh nhân giỏi” mà nhà cầm quyền gọi là “chảy máu chất xám”?! Ngần ngại hơn, có một số tham quan CSVN đã tẩu tán “Tài sản quốc gia” kếch sù, gây cho quê hương kiệt quệ! Nỗi băn khoăn ấy, vào ngày 1-4-2016, báo Tuổi Trẻ đã ghi: Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu: “Không phải vì đất nước nghèo mà vì họ cảm thấy không vui, không an toàn về pháp lý, các quyền tự do dân chủ không được đầy đủ và lo sợ đất nước bị lệ thuộc. Điều này ai cũng thấy cũng biết!”.
     Nhìn chung, hiện tượng “Tháo chạy khỏi quê hương” như thế, không phải chỉ ở Việt Nam mà ở Trung cộng cũng vậy. Năm 2011, Viện Khoa học Xã hội Trung cộng công bố bản báo cáo cho biết, trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2008, có tổng cộng hơn 18.000 quan chức chạy trốn ra nước ngoài, mang theo số tài sản lên tới 800 tỷ tệ (130 tỷ USD). Thế nên muốn chấm dứt việc “Tháo chạy khỏi quê hương” chỉ còn biện pháp giải thể chế độ Cộng sản, nếu không thì “Cái cột đèn có chân mà đi được nó cũng đi”.

Ngày 01-9-2016
Nguyễn Lộc Yên
Advertisements

Quảng cáo/Rao vặt

23 Comments on Vì sao người Việt, đành biệt quê hương?!

 1. HỮU THỈNH TỐ HỮU MÃ LAI
  *
  A.Q chính truyện tiếu bao quy
  Làm xương cho sáo Lý Thiết Quỳ
  Lấy tay mà móc lò Quý Ngọ
  Cầm chầu trổng bỏi mái biên thuỳ
  *
  Ngư ông Lão Hạc tận truy Cù Huy lạc vũ bao quy đầu Beo Hồng
  Võ văn thưởng nóng H’Mông
  Võ Nguyên Giáp rách đại đồng Mao Trạch Đông
  Võ Văn Kiệt suất Up lồng Điên Biên Phủ tội chơi rông Đoàn Thị Hương
  *
  Ba Đình Nam Định quỷ vô thường
  Trần Dân Tiên cảnh Hồ Tập Chương
  Ma Thiêng Lảnh đạm U rê bón
  Mã Lai lừa chó Ủn lót đường
  *
  Bữa nay Kim Tiến nhà thương ngày mai Phú Trọng chiếu giường trải Kim Ngân
  Kim Thoa bảo Ngọc Trinh cần
  Nội Y tế cuội múa lân bái Hoàng Kiều
  Tô Lâm Đỗ Lễ vét niêu Hữu Lai Hữu Thỉnh thập chiêu chục Đỗ Mười
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. THẬP TỬ ĐỖ MƯỜI SINH
  *
  Võ Văn Kiệt xuất bọn tham ô
  Võ Văn Thưởng nóng lũ loã lồ
  Võ Nguyên Giáp rách bồ áị nị
  Cầm quần phụ nữ hộ Hố Hô
  *
  Nhục bồ đoàn Nguyễn Trường Tô Sầm Đức Xương Ngọc Hoàn Hồ Thị Kim Thoa
  Trần Dân Tiên Lãng trát toà
  Vượt đèo Đoàn Thị Hương lừa Mã Lai la
  Bắc Kinh đạo diễn tầm xa Mafia Ủn làm loà Kim Jong Nam
  *
  Hồng Lâu Mộng vỡ Tập Cận Bình
  Hoàng Kiều đứt đoạn nhịp Ngọc Trinh
  Bình Hưng Hoà hợp Bành Lệ Viện
  Nguyễn Như Phong hoá Đinh Thế Huynh
  *
  Quỳnh Lưu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Phan Anh ấp ủ hoa quỳnh Cấn Thị Thêu
  Ăn đồng chia ruộng không đều
  Hồ Quang thiếu tá đầu têu chín lưỡi bò
  Tô Lâm tướng cướp khỉ ho Bình Minh cò gáy hoả lò Nguyễn Đức Chung
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 3. OK anh khách khg sao đâu. Mấy ông đó củng dân nhà binh, anh em mình khg trách nhau đâu Bọn vc nó hay lắm nó Nguỵ còn hơn Nguỵ Tôi khg có gì mặc cảm khi tụi vc gọi tôi là Nguỵ , đám Điếu cày Tạ phong Tần. Đám ca sỉ đội lớp tỵ nạn mới đáng chửi.

  Số lượt thích

 4. Tóm lại chạy ra nước ngoài là sợ bọn cướp khăn quàng đỏ, cầm ak và nón cối, còn đám từ miền Bắc chạy đi qua Hk tỵ nạn còn tổ chức ăn mừng 30 tháng 4 chỉ là đám vì kinh tế. Còn đám quay về làm vịt kiều yêu nước làm đám ăn bám xả hội tư bản dẩy chết , 70% dân Việt tỵ nạn tại Úc về Vn 2 lần mỏi năm là đám thất nghiệp lâu năm khg còn khả năng xin việc làm vì khg có Resume , lợi dụng sự dễ dải của centrelink Áutralia mà về Vn làm vịt kiều ba hoa ./

  Số lượt thích

  • Phat la mot ten VC gia giay to cua linh VNCH de an tien cuu chien binh tai Uc. Viet cai so Quan cua linh VNCH ma cung khong viet dung. Cung chang biet mot tieu doan co may dai doi thi lay tu cach gi de gop y?

   Số lượt thích

   • Tôi với ông khg thù oán tôi khg đụng chạm đến ông Ông có tư cách gì để nói lên vấn đề tôi góp ý? Tôi ăn tiền cựu chiến binh mắc gì đến ông ?tại sao lục quân Vnch cộng thêm 20 cho số Quân của người lính ? Ông biết kg? Tôi sang Ấutralia năm 1977 đi cày trong hàng Toyota hơn 20 năm tiền đóng thuế của tôi và Tiền hưu trí bảo đảm tôi khg sống bám vào xã hội. Ông theo diện HO qua Mỹ có gì hành diện mà phê phán người khác hả Ông Trinh , ông đem giấy tờ giả qua đây đi bộ cựu chiến binh Úc có tất cả Tướng mạo quân vụ của sỉ quan và hạ sỉ quan Vnch của trung tâm an bài điện tử của bộ TTM , và các sỉ quan đàn anh trong hội cựu quân nhân Úc châu cứu xét đơn xin trợ cấp Tiền cựu quân nhân. Hò sơ quân bạ tôi vẫn còn bản sao , ông đừng ngậm máu phun người. Bằng lái xe quân đội tôi vẫn còn.tóm lại dưng ngay cái trò bôi nhọ ,

    Số lượt thích

   • Viet cai so quan VNCH khong dung thi cung la linh VNCH cai noi gi

    Số lượt thích

   • Tôi khg cho ai số quân của tôi , thì khg đúng ở chổ nào ? Ông rảnh quá nhìn ai cũng vc vc nó đi cả đám bên Mỹ có thằng nào làm được gì? Chụp mủ người cùng chuyến tuyến với mình hay lắm sao? Ông sỉ quan ban 3 địa phương quân ninh thuận

    Số lượt thích

   • Phat da tung viet so quan cua minh la 72/401/975 . Anh em nao da tung o trong quan doi VNCH thi xem thu coi anh ta viet co dung khong. Bang chung con so so tren net chay di dau duoc ma choi.

    Số lượt thích

   • Ông ơi tôi khg hiểu ông nói gì 72 là sinh năm 1952 cộng 20 thành 72 còn mấy số sau tôi khg cho ông biết đủ ông là cái chó gì mà tôi cho ông số quân /.

    Số lượt thích

   • Chỉ có cái vạch /mà nói tôi Việt cộng đúng là điên

    Số lượt thích

   • Xin cac anh em cuu chien binh VNCH o Uc hay search bai viet “nhung dieu vo ly trong tran phuoc long”. O duoi muc comment ten Phat co viet so quan cua han la 72/401/975. Anh em thu nghi coi co cai so quan nao cua VNCH ma lai ky la nhu vay hay khong? Cho nen toi biet ten nay khong phai la linh VNCH.
    Roi ten Phat lai viet rang : moi tieu doan cua su doan chi co 900 quan truc chien. Chu “truc chien” la tu cua quan doi VC, cho nen toi nghi ten nay co goc la linh VC.
    Con han co phai qua thuc la VC khong thi toi khong dam chac.

    Số lượt thích

   • Điên hả , ông nhớ kbc 4100 thì viết về đó mà hỏi lý lịch,hồ sơ tụi vc còn giử. Nó sẻ Random tên phát năm 1971 sẻ lòi ra thăng nầy và hình lưu trừ OK

    Số lượt thích

  • Đúng là dư giờ, cải nhau chuyện ruồi bu , số quân 8 số viết sai cái vạch có gì mà ầm ỉ Chụp nón cối Tiểu đoàn tác chiến thiếu hụt quân số là chuyện thường. Trực chiến ,tác chiến Ứng chiến. Hưu chiến. Đình chiến. Từ hán Việt Sao ông hăng máu quá Phát là bạn anh Lê em Thiếu tá Tiến 202 tiểu khu bình thuận khg phải vc đâu ông khách ông củng chụp mủ tôi vc phải khg? Ông nhắn qua Lê xin lổi vì hiểu lầm .

   Số lượt thích

   • Ong Thanh noi gion choi, khong co mot nguoi linh VNCH nao viet sai so quan cua minh. Con o day viet sai thi co nghia la khong phai linh VNCH. Nhung ten Phat chuyen mon nhan danh chien si VNCH de nhuc ma nhung nguoi linh VNCH, thi du nhu nhuc ma ong bui anh trinh, noi rang ong trinh khong phai la linh VNCH. Ngoai ra ten nay con chuoi My va chuoi quan doi VNCH giong dieu rat mat day
    Toi tin ong khong phai la VC vi toi tin anh Tien. Truoc do toi phan bac chu ra ngu ma ong da dung boi vi toi cho rang chu ra ngu la chu cua VC. Cho nen cho toi nay toi cung khong dam chac ong co phai la VC hay khong. Nhung vi tin anh Tien cho nen toi moi xin loi ong. Bay gio neu ong can toi xin loi mot lan nua thi toi cung san sang xin loi. Con rieng ten Phat thi ong co bao che cho han nhu the nao di nua thi toi cung khong tin.
    Con chuyen dung tu ngu thi quan doi VNCH va quan doi VC co khac nhau khong the nao lan lon duoc, thi du nhu thuy quan luc chien voi linh thuy danh bo, may bay truc thang voi may bay len thang. Truong ban dieu phoi hanh binh voi truong ban hanh quan, lenh han quan voi lenh dieu binh, tiep nhan voi tiep thu, giai toa voi giai phong….

    Số lượt thích

   • Ông khách ơi, anh phát khg phải vc đâu , ông ta lính công binh tiểu đoàn 22 công binh chiến đấu Ông phát tánh nóng nảy nhưng tốt bụng đả ve chiến khu năm 1986 của lực lương Anh Vỏ đại Tôn Tôi có xem giấy tờ của anh Phát và chứng chỉ tại ngủ , bằng lái quân xa do đại tá phạm văn chiết chỉ huy Truòng Quân vận ký Năm 1972 số quân 72/ là đúng ông khách. Thôi làm hoà với nhau đi. Còn từ vc đôi khi củng lấn cấn ông thấy báo chí Vn hải ngoại chúng nó xài từ vc khá nhiều. Bỏ qua đi ông phát khg như anh nghỉ đâu ./

    Số lượt thích

   • Ông khách chúng ta khg cải nhau về từ ngử hán Việt RẢ ngủ Hay Tan hàng chẳng có gì là vc. Anh tin tôi hay khg khg thành vấn đề. Anh Lê củng buồn khg biết anh là ai , tính điện thoại qua Mỹ hỏi anh Cư chi khu Thiện giáo , nhưng tôi ngăn nói thôi khg có gì phải bận tâm Tóm lại bỏ chuyện nầy đi. Anh Trinh khg trách ông Phát đâu , có thể ông Cao năm nay qua thăm con Anh Tiến anh tháp tùng tôi đón anh nếu OK

    Số lượt thích

   • Tôi thấy ông HC Minh dùng từ giải phóng như mặt trận quốc gia thống nhất giải phong Việt nam. Khg biết ông HCM có phải vc khg ông khách, ông khách nhìn đâu củng thấy vc , giống vc nhìn đâu củng thấy kẻ thù , giải tỏa và giải phóng khác nhau. Nhưng từ ông phát Sài khg có gì để phản đối , chứ khg phản bác Phản bác , phản biện là chử của Việt cộng. Ông khách củng Sài từ vc mà nói người khác ,

    Số lượt thích

   • Toi khong coi nguoi chien binh VC la ke thu. Toi cung khong thu ghet tu ngu cua VC. Ho co thong tin rieng, ho chiu mot loi giao duc rieng. Ngay nay VOA, BBC, RFI cung dung tu cua VC rat thoai mai. Toi cung vay, toi cung dung rat nhieu tu cua VC ma toi thay thich hop, co ly.
    Con chuyen toi dang ban voi anh Thanh la co nhung nguoi thuoc hang ngu CS nhung gia dang la nguoi cua VNCH, roi nhan danh VNCH tha ho beu xau VNCH. Con chau cua toi no doc duoc, no nghe duoc, no tuong VNCH la bay ba lam, hen lam, nhuc lam.
    Neu anh Thanh hay anh Phat doc duoc nhung dong nay thi xin hieu cho toi. Truoc day toi viet len nhung loi chong lai cac anh thi toi cung dau lam chu khong phai vinh quang gi, nhat la khi biet ro cac anh khong phai la VC thi toi cung an han lam.
    Con doi voi nhung nguoi csvn thi toi khong coi la ke thu nhung kho noi chuyen voi nhau lam boi vi ho rat cuc doan luon luon coi toi nhu ke thu.

    Số lượt thích

 5. Cái việc thích tây, thích ra nước ngoài thì chẳng cứ người Việt nam, mà đó là tâm lý của người dân trên toàn thế giới. Khi ngồi trong nước nhìn phim ảnh, nhìn qua truyền thông thấy đất nước người khác giàu đẹp, văn minh, tiến bộ, ai mà chả thích. Đó là trong thời bình. Còn trong thời kỳ chiến tranh thì ngjười dân nào cũng muốn thoát khỏi đạn bom, để tìm đến môt nơi bình yên hơn, để tìm một chỗ tôt hơn cho cuộc sống gia đình mình. Tỉ dụ như vừa rồi, chiến tranh ở Syri người dân chạy tỵ nạn toán loạn sang các nước Châu âu đó còn gì. Việc tránh bom đạn, việc muốn có một cuộc sống tốt hơn là lẽ thường tình của con người. Có gì đâu mà phải bình luận. Bây giờ thế giới lại bất ổn, Việt Nam lại an toàn hơn. Dân Việt lại đổ xô về nước, lại ra điều yêu quê hương, yêu tổ quốc lại muốn cống hiến cho nước nhà. Vậy đó là lý do người việt đành biệt quê hương, giờ lại về lại quê hương…đâu là chân lý đúng ?

  Số lượt thích

 6. Những năm gần nay, những người Việt trước nay đã trốn đi vượt biên, chạy theo để “bám gót đế quốc”, là “rác rưởi trôi dạt về bên kia bờ đại dương”, là “thành phần phản động”, là “những kẻ ăn bơ thừa, sữa cặn của Mỹ ” như nhà nước Việt Nam vẫn từng đã nói. Nay được chào đón hoan nghênh trở về Việt Nam làm ăn sinh sống và được gọi là “Việt kiều yêu nước”, chẳng qua vì cứ tưởng ra nước ngoài sinh sống là thiên đường, là chỉ ăn không ngồi rồi để hưởng vinh hoa phú quý của nước ngoài đổ vào mồm. Ai ngờ ra nước ngoài sống lâu mới biết người ta lao động chăm chỉ cần mẫn như thế nào? người ta tiết kiệm ra sao? dân người ta chịu khó đọc sách, chịu khó nghiên cứu, cần mẫn làm ra của cải vật chất cho xã hội như thế nào? mới thấy hóa ra dân mình còn sướng lắm, chỉ thiếu vật chất chút thôi, nhưng nhàn hạ, làm giả ăn thật, bao cấp tràn lan, Chính phủ che chở cho bao nhiêu tầng lớp người dân trong xã hội nào là Thương binh, gia đình liệt sỹ, người già, người nghèo, người khuyết tật v.v…sống ở quê hương mới thấy tình cảm nồng ấm đùm bọc lẫn nhau. Nhưng có phải ai cũng được đón tiếp về nước đâu, những kẻ phản quốc có muốn cũng còn khuya nhé, đợi đấy, đợi sang thế giới bên kia mà gặp tổ tông nhà chúng nó

  Số lượt thích

  • Nguoi Viet chay ra nuoc ngoai boi vi quan mien bac tran vao cuop het dat dai tai san cua ho. Cai nao cho duoc ve bac thi cho, cai nao khong cho duoc thi dem vo con vao chiem ngu. Con nguoi dan thi phai lao dong cuc khi de cho can bo dang huong, song kiep trau cay ngua coi con te hon la thoi thuc dan phap .Gio day nguoi dan dong long dung len doi lai dat dai tai san, doi lai quyen lam nguoi. Me anh hung doi lai mang song cua con Minh. Gia dinh liet si doi DCS phai nhuong nha cao cua rong cho con em liet si. Trong khi hien nay moi nam mot Gia dinh liet si chi nhan duoc nua can duong va hai lang tra.

   Số lượt thích

1 Trackback / Pingback

 1. Vì sao người Việt, đành biệt quê hương?! | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: